LNV - Trong những năm gần đây, nhiều lao động địa phương đã lựa chọn nhiều ngành nghề mới không...
LNV - Ở miền Bắc có 3 địa danh nổi tiếng với nghề truyền thống chạm bạc đó là phố Hàng Bạc,...
LNV - Trong những năm qua, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các đề...
LNV - Trong sách Hải Dương phong vật khúc khảo thích, Trần Đạm Trai đã phản ánh sự khéo léo và...
LNV - Từ nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào, nhiều năm nay, các gia đình, hộ dân ở Đông Triều...
Thứ năm, 23-12-2021 | 09:58 GMT+7
LNV - Chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop, thành công trong xây dựng nông thôn mới
Thứ ba, 14-12-2021 | 09:51 GMT+7
LNV - Làng Dưỡng Động xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vốn là nơi có nghề truyền thống sứ gốm mỹ nghệ. Từ những lò gốm thủ công ở đây, nhiều sản phẩm có giá trị về nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc đã một thời nổi danh trong làng sứ gốm cả nước.
Thứ hai, 13-12-2021 | 14:49 GMT+7
LNV - Cách Hà Nội 50 cây số, Ngọc Động là làng nghề mây tre đan truyền thống có lịch sử hàng trăm năm tuổi vốn hưng thịnh một thời. Đây từng là nơi có sản phẩm xuất khẩu đi nhiều thị trường khó tính trên thế giới.
Thứ ba, 07-12-2021 | 08:53 GMT+7
LNV - Theo lời kể của các bậc cao niên trong làng, nghề Mây tre đan xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa- Thanh Hóa có từ thời nhà Nguyễn, khoảng cuối thế kỷ XIX. Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển cùng những biến cố thăng trầm, người làng Hoằng Thịnh vẫn sống chết với nghề, những sản phẩm mỹ nghệ mây tre đan và địa danh Hoằng Thịnh giờ đây đã có tên trên bản đồ du lịch, hấp dẫn được nhiều du khách về với tỉnh Thanh Hóa.
Thứ sáu, 03-12-2021 | 09:34 GMT+7
LNV - Tương truyền nghề rèn làng Vân Chàng đã tồn tại hơn 700 năm. Đền thờ tổ nghề nằm ở trung tâm làng là một công trình kiến trúc cổ kính, bên trong thờ lục vị thánh tổ đã có công sáng lập và truyền nghề cho nhân dân từ thời nhà Trần, giữa thế kỉ XIV.
Thứ tư, 01-12-2021 | 14:21 GMT+7
LVN - Nghệ An miền quê hội đủ sông, biển, đồi núi, đồng bằng. Vì vậy mỗi sản phẩm OCOP mang một dấu ấn rất riêng, là nét văn hóa bản địa được sàng lọc và trở thành chuẩn mực tinh túy của địa phương, ngày càng nâng tầm cốt lõi, tạo sức bật cho đặc sản xứ Nghệ vươn xa.
Thứ tư, 01-12-2021 | 14:15 GMT+7
LNV - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã có sự thay đổi rõ nét. Kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp, kinh tế phát triển khá, hình thành các vùng sản xuất tập trung. Để hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới, chính quyền và người dân Đồng Hỷ đang tiếp tục nỗ lực hoàn thành các tiêu chí, xây dựng chương trình, kế hoạch với lộ trình phù hợp. Bên cạnh nỗ lực đưa các xã còn lại về đích nông thôn mới, huyện Đồng Hỷ còn triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới ở những địa phương...
Thứ tư, 01-12-2021 | 09:40 GMT+7
LNV - Làng hương Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội có lịch sử hơn 500 năm tuổi. Những thế hệ người trong làng ai cũng lớn lên trong mùi hương trám rừng ngan ngát Hương đen Xà Cầu làm từ nguyên liệu là nhựa trám rừng và than củi, chân tăm nhuộm màu đỏ hoặc hồng cánh sen. Đây cũng là màu sắc đặc trưng khiến hương đen Xà Cầu nổi bật so với các làng hương khác.