Thứ sáu, 19-11-2021 | 08:14GMT+7

Hà Giang: Ứng dụng KH&CN, đổi mới, sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp

LNV - Nhằm góp phần thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó có việc thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND/2021 về đẩy mạnh ứng dụng khoa học & công nghệ và đổi mới, sáng tạo trong các doanh nghiệp, HTX tỉnh Hà Giang đến năm 2025, trong đó có hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho thanh niên.


Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 của Tỉnh đoàn phát động khuyến khích xây dựng, phát triển về nông nghiệp, các sản phẩm đặc trưng địa phương, du lịch và khoa học công nghệ...

Cùng với đó, hiện nay Tỉnh đoàn đang triển khai cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" trong đoàn viên, thanh niên năm 2021. Hiện đã có 10 ý tưởng lọt vào vòng chung kết gồm: Xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp, cải tạo môi trường sinh thái xanh kết hợp phát triển cộng đồng; Trồng sả tía Java sản xuất tinh dầu xả; Chế biến thịt trâu, bò, thịt chua; Xây dựng chuỗi giá trị gắn với cây lê Đồng Văn; Trồng cây dâu tây gắn với các dịch vụ tham quan trải nghiệm; Kinh doanh online nông sản sạch Hà Giang; Hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông đặc sản, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu Hà Giang; Vườn dưa 4.0 và nhân rộng cho các thanh niên khởi nghiệp; Sản xuất lạc bơ nguyên chất; Mở xưởng sơ chế và chế biến thảo quả. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 26.11 tới đây.

Việc triển khai Kế hoạch 16 của tỉnh sẽ giúp cho các ý tưởng khởi nghiệp có thêm cơ hội được đào tạo, tập huấn và hỗ trợ vật chất, kỹ thuật, tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó, tạo điều kiện cho các thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp trên các sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh.
 

Bài, ảnh: Hồng Cừ