Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

LNV - Về các xã của huyện Hòa Vang của TP. Đà Nẵng hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng khang trang, sạch đẹp…Hoà Vang đã và đang hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Năm 2023 và các tháng đầu năm 2024, các Hội Nông Dân, CCB, phụ nữ, người cao tuổi của các địa phương trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã tổ chức hàng trăm đợt ra quân hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp" với hơn 10.000 lượt người tham gia (trong đó có nhiều đợt ra quân cấp huyện), thu gom xử lý hàng chục tấn rác thải, phát quang cây cỏ, thu nhặt bao bì ni-lông dọc các tuyến đường QL14B, QL14G, các tỉnh lộ 601, 602, 605…, đường huyện, đường xã… và các khu công cộng.

Bên cạnh đó, huyện đã có nhiều sáng kiến, mô hình hay tiếp tục được hình thành, góp phần thúc đẩy phong trào ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả, như các mô hình "Tuyến đường kiểu mẫu NTM", "Phân loại rác thải tại nguồn"... trong đó, nổi bật là mô hình "Thôn không rác" đã được nhân rộng gần 100% thôn trên địa bàn như các thôn: Bắc An (xã Hòa Tiến), Phước Hưng Nam (xã Hòa Nhơn), Phong Nam (xã Hòa Châu), Trà Kiểm (xã Hòa Phước) Cẩm Toại Đông (xã Hòa Phong), Đông Lâm (xã Hòa Phú)...

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Ông Nguyễn Văn Trình - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Bắc An (xã Hòa Tiến) cho hay, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ngoài việc hiến gần 4.000m2 đất mở đường, người dân còn tự nguyện tham gia 900 ngày công; đồng thời vận động các mạnh thường quân, các con em xa quê hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng xây dựng các công trình công cộng như khuôn viên cây xanh, trồng hoa ở các tuyến đường, làm mới và nâng cấp các thiết chế văn hóa…

Hiện nay, người dân Bắc An dần có ý thức hơn trong việc giữ gìn sạch sẽ thôn xóm. Như một thói quen, cứ sáng chủ nhật hàng tuần, cả thôn tập trung làm vệ sinh đường làng ngõ xóm và chăm sóc hoa, cây cảnh ở các khu vực công cộng. Khi triển khai thực hiện mô hình "Thôn không rác", nhân dân và cán bộ thôn đã quyết tâm tìm giải pháp thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt nhằm bảo vệ môi trường, làm cho thôn xóm thêm sạch đẹp.

Sau 4 năm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu NTM, mọi người dân đều cảm nhận rõ những đổi thay đến khó tin trong từng hộ gia đình và cả cộng đồng từ đường sá, vườn hộ đến cách sống, cách nghĩ của người dân. Thôn tiếp tục khuyến khích người dân phủ xanh đất vườn bằng các loại rau xanh, cây ăn quả, đường sá được trồng nhiều loại hoa đẹp...với phương châm: “vườn xanh, nhà sạch, cổng đẹp”.

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Chủ tịch Hội nông dân xã Hòa Phú Huỳnh Văn Hùng chia sẻ: "Phong trào "Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp" ngày càng lan tỏa trong dân. Các chi, tổ hội luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, cụ thể nhất là vận động hội viên làm hàng rào cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường tạo cảnh quan trong khu vực. Năm 2024, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân, hội viên gìn giữ bền vững tiêu chí môi trường .Thấy được lợi ích thiết thực đó của phong trào, nhiều gia đình hội viên đã tự nguyện đăng ký và vận động hàng xóm, bà con cùng tham gia. Từ tổ này đến tổ khác, thôn này sang thôn khác, phong trào ngày càng lan tỏa và nhận được sự đồng tình cao của người dân.

“Sau khi cơ bản bê-tông hóa các tuyến giao thông kiệt hẻm được mở rộng, người dân, hội viên trong thôn còn phân công từng nhóm hộ gia đình bắt đầu liên kết để vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần; trông hoa trên các tuyến đường kiểu mẫu, QL14G... Chính vì vậy, đường trong thôn luôn “sáng-xanh- sạch-đẹp” trong tiến trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu…”- Ông Huỳnh Văn Hùng cho hay.

Ngoài ra, các cấp Hội Nông dân cấp trên cũng đã phối hợp Hội Nông dân xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang) tổ chức lễ phát động xây dựng điểm "Đoạn đường an toàn - văn hóa - văn minh". Theo đó, tuyến ĐH5 từ đầu thôn Hòa Thọ đến giao lộ QL14G (thôn Đông Lâm) dài 1km được chọn là đoạn đường điểm để các cấp hội, đoàn thể địa phương thực hiện việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân và quần chúng nhân dân thu gom rác thải, không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán làm hạn chế và che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông; đồng thời trồng hoa, tôn tạo cảnh quan, góp phần gìn giữ môi trường miền núi được “Sáng- xanh - sạch - đẹp”...

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Trong tháng 3-2024, Hội Nông dân huyện Hòa Vang đã tổ chức nhiều buổi Lễ phát động và ra quân cải tạo diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang trên địa bàn huyện. 11 hội nông dân các xã đã vận động hội viên nông dân của mình khai thác hiệu quả đất nông nghiệp bỏ hoang trên địa bàn. Hằng năm, Hội viên nông dân trên 11 xã đã khôi phục đất bỏ hoang, những vệt đất ảnh hưởng của dự án từ 01 đến 02 ha.

đến nay trên toàn huyện đã khôi phục được trên 65 ha đất bỏ hoang, và chỉ từ đầu năm 2024 đã khôi phục được gần 16 ha. Đây là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2024, với nhiệm vụ tuyên truyền và vận động nông dân khắc phục sản xuất diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang mỗi xã ít nhất 2 ha. Ngoài việc tăng thu nhập từ hoạt động nông nghiệp, việc khôi phục sản xuất đất bỏ hoang còn mang lại cảnh quan "Sáng, xanh, sạch, đẹp" trong tiến trình xây dựng xã NTM nâng cao, như ông Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Vang đã chia sẻ.

Bên cạnh đó, đường sá vùng cao được mở rộng, giao thương hàng hóa ngày càng phát triển làm nâng cao thu nhập cho người dân. Những thành quả nói trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp Đảng bộ và Chính quyền, sự đồng thuận cao của người dân trong tiến trình duy trì, xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Về các xã của huyện Hòa Vang hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng xinh đẹp, khang trang; các con “sơn đạo”, ngày xưa nắng bụi, mưa bùn, nay đã 100 % bê tông và nhựa hóa, đường xá khang trang “Sáng – xanh- sạch- đẹp”, hoa nở bốn mùa.

Sáng ngày 23/02/2024, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Phan Văn Tôn, cùng với lãnh đạo các ngành chức năng của huyện đã tổ chức buổi làm việc với xã Hòa Phú nhằm đánh giá kết quả của việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đã được xác định rằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ là một "đòn bẩy" quan trọng giúp địa phương phát triển. Trong năm 2023, xã Hòa Phú đã chi hơn 6,4 tỷ đồng cho việc xây dựng, nâng cấp và quy hoạch cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cơ bản, từ đó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng.

Điều này cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa và liên kết với các địa phương lân cận. Đồng thời, xã cũng chú trọng vào việc khai thác tiềm năng từ rừng và các mô hình kinh tế mới, đặc biệt là việc phát triển du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người ở xã miền núi Hòa Phú đạt 56 triệu đồng/người/năm. Sau quá trình rà soát và thống kê, Hòa Phú đã đạt được 10/19 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

Để tạo điều kiện cho xã Hòa Phú đạt mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao trong năm 2024, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Phan Văn Tôn, đã đề xuất các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với địa phương để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Ưu tiên sẽ được đặt vào việc bố trí vốn đầu tư cho các hạng mục như thoát nước, chiếu sáng, nhà họp thôn, và giao thông kiệt hẻm.

Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, chỉ định người phụ trách và xác định mốc thời gian hoàn thành các tiêu chí còn lại. Đồng thời, cũng cần chú trọng vào việc duy trì và nâng cao chất lượng của các tiêu chí đã đạt được trong tiến trình xây dựng xã NTM nâng cao.

Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) còn từng bước hướng đến một miền quê tươi đẹp, đáng sống, thân thiện với môi trường đồng thời phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội; Cải thiện giao thương hàng hóa giữa các vùng miền, nâng cao thu nhập cho người dân.

Lê Văn Kỳ

Tin liên quan

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

LNV - Huyện Sóc Sơn hiện có hơn 10.000ha đất sản xuất nông nghiệp, hơn 4.500ha đất lâm nghiệp; 112 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động nhiều ngành nghề, loại hình; 3.447 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và 2 làng nghề truyền thống...Đây là tiềm năng lớn để huyện phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp, làng nghề theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.

Tin mới hơn

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.

Tin khác

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

LNV - Ở ngoại thành Hải Phòng hôm nay, không chỉ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân đổi thay hằng ngày theo hướng đi lên, mà mỗi người còn hăng say phấn đấu làm kinh tế giỏi trên đồng đất quê hương để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Thọ Văn là xã miền núi của huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), có tổng diện tích 1.417,5 ha, dân số 4.115 nhân khẩu với 08 khu dân cư. Đảng bộ xã có 12 chi bộ cơ sở gồm 192 Đảng viên.Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cùng cán bộ nhân dân xã Thọ Văn đã đoàn kết phấn đấu, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương không ngừng phát triển và đổi mới.
Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

LNV - Ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2024.
Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, Bắc Kạn có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, tỉnh phấn đấu xây dựng 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động