Hà Nội: 0°C Hà Nội
Đà Nẵng: 0°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Người đảng viên tâm huyết xây dựng làng nghề trên đảo xa

LNV - Thời gian qua, xã đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã thu hút một số lượng lớn cư dân đến sinh sống, lập nghiệp. Xuất phát từ mong muốn tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, đảng viên Cao Văn Giáp thực nghiệm ý tưởng phát triển làng nghề gắn với kinh tế biển. Do nhiều năm công tác liên tục trên quần đảo, đồng chí có nhiều vốn sống để chăm lo, giúp đỡ cư dân đảo và ngư dân.

Không gian giới thiệu sản phẩm độc đáo

Chúng tôi gặp đồng chí Cao Văn Giáp tại trụ sở UBND xã Song Tử Tây nằm trên đảo Song Tử Tây. Trong căn phòng làm việc cũng là nơi sinh hoạt ngủ nghỉ, anh vẫn dành ra một khoảng không gian khá lớn để làm khu vực giới thiệu sản phẩm.

Mặt hàng chính là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng vỏ ốc, vỏ sò, đá san hô được sưu tầm chung quanh đảo. Nhìn ngắm những sản phẩm này có thể thấy được sự tỉ mỉ, khéo léo và tài hoa của người làm. Có sản phẩm còn được đặt tên, cho thấy tâm huyết rất lớn của chủ nhân.

Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Cao Văn Giáp với món đồ thủ công mỹ nghệ vừa được chế tác.
Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Cao Văn Giáp với món đồ thủ công mỹ nghệ vừa được chế tác.

Thấy được sự tò mò của chúng tôi, đồng chí Giáp tươi cười nói: “Đây là sản phẩm để bán, không phải sản phẩm biếu tặng. Tất nhiên, có khách quý, cửa hàng tôi cũng có quà tặng kèm theo, đó là những sản phẩm được làm phỏng theo mái ngói chùa Song Tử Tây ghi dấu mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Cách nói rất thẳng thắn này khiến cả chủ lẫn khách bật cười phá tan cảm giác e ngại ban đầu. Đây có thể chưa được gọi là cửa hàng đúng nghĩa bởi chưa có bất kỳ hoạt động kinh doanh thực tế nào. Song, nếu một ngày “trung tâm kinh tế Trường Sa” hình thành, người ta ắt hẳn phải ghi nhận cửa hàng này là mô hình kinh tế cá thể đầu tiên của quần đảo, việc kinh doanh của cửa hàng trước mắt vẫn dừng lại ở việc giới thiệu sản phẩm.

Là người có thời gian công tác nhiều năm liên tục trên quần đảo Trường Sa, Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Cao Văn Giáp rất tâm huyết với Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045, trong đó chủ trương tổ chức hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước.

Trả lời câu hỏi về định hướng phát triển kinh tế của địa phương, đồng chí Cao Văn Giáp nói: “Xã đảo Song Tử Tây thuộc địa bàn đặc thù là đảo tiền tiêu với nhiều hoạt động quân sự cho nên nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội chưa được đặt ra. Song tất cả đều phải có sự khởi đầu. Thí dụ như gian giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ này có thể là sự khởi đầu của một làng nghề trên biển, nếu có nhiều người cùng tham gia. Qua quá trình tìm hiểu, tôi được biết cư dân trên các đảo cũng tranh thủ thời gian rảnh rỗi để gia công những mặt hàng thêu thùa gửi về đất liền tăng thêm thu nhập. Hay một số hộ dân có hoạt động trao đổi rau xanh lấy hải sản với ngư dân vào tránh trú tại các âu tàu. Như vậy nhu cầu về trao đổi, mua bán, việc làm trong dân có cơ sở tồn tại. Nếu có chủ trương, cơ chế phù hợp từ cấp ủy, chính quyền các cấp và các đơn vị liên quan, xã sẽ huy động mọi nguồn lực để thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội nghị quyết Đảng bộ xã đề ra”.

Từ 15 năm trước, đồng chí Cao Văn Giáp đã mơ ước tổ chức một làng nghề phục vụ du khách tham quan quần đảo Trường Sa. Trước năm 2008, anh là công chức tư pháp, hộ tịch của thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi đơn tình nguyện ra công tác tại huyện Trường Sa được chấp thuận, anh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn giai đoạn 2008-2013.

Nhớ lại khoảng thời gian công tác này, đồng chí nói: “Gian khổ, thiếu thốn nhưng toại nguyện vì đã cống hiến một phần sức lực cho Tổ quốc. Thời điểm đó, đảo Sinh Tồn đang rất thiếu cơ sở vật chất, điện và nước. Nhiều công trình kiến trúc đang được kiên cố hóa cho nên rất nhiều đầu việc”. Bản thân đồng chí Cao Văn Giáp kiêm nhiệm nhiều chức vụ trong UBND xã, đồng thời là giáo viên của Trường tiểu học xã Sinh Tồn. Mặc dù vất vả nhưng với ý chí cầu tiến, đồng chí đã không ngừng học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quá trình công tác, đồng chí nhận thấy tại các đảo có nhiều nguyên vật liệu để người dân có thể chế tác sản phẩm như thêu thùa, đan lát, ghép những con ốc biển thành đồ lưu niệm, và ý tưởng dựng làng nghề trên biển lớn dần theo thời gian.

Tích cực đi đầu nêu gương, tận tụy cống hiến

Ngày 17/5/2011, kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng là ngày anh thanh niên Cao Văn Giáp được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ngay trên bục tuyên thệ, đồng chí đã rơi nước mắt. Cao Văn Giáp là quần chúng ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi ra Trường Sa.

Song quá trình kết nạp lại rất khó khăn vì ở đảo chỉ có các chi bộ quân sự. Các chi bộ này không có chức năng giới thiệu người ngoài quân đội vào Đảng. Cuối cùng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Khánh Hòa đã vào cuộc, ra quyết định kết nạp đảng viên mới và chỉ định đảng viên mới Cao Văn Giáp sinh hoạt tại Chi bộ Chỉ huy đảo Sinh Tồn.

Đứng trong hàng ngũ của Đảng, đảng viên Cao Văn Giáp có điều kiện cống hiến hơn, thông qua những ý kiến tâm huyết tham mưu cho cấp ủy, ban chỉ huy đảo, như: Việc hỗ trợ ngư cụ cho người dân vươn khơi bám biển; đề xuất cấp phát thuốc cho trẻ em; đề xuất đưa những cư dân có tay nghề sản nhi ra đảo...

Đồng chí Cao Văn Giáp kể: Thực ra đó đều là vấn đề nhỏ, chỉ cần chú ý và tiếp xúc với dân nhiều sẽ thấy được ngay. Thí dụ như quân y thường không có thuốc dành cho bệnh nhân là trẻ em; hay trong quá trình đánh bắt xa bờ, ngư cụ của ngư dân có nguy cơ hỏng hóc, mất mát khiến hiệu quả đánh bắt giảm... Hết nhiệm kỳ công tác tại xã Sinh Tồn, Cao Văn Giáp trở về đất liền với công việc cũ là công chức tư pháp-hộ tịch.

Đến tháng 6/2023, đồng chí được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây. Khi được hỏi về động cơ của lần công tác này, đồng chí cho biết, có quá nhiều điều mình mong muốn được thực hiện tại Trường Sa, trong đó một trong những thôi thúc lớn nhất là đặt mình ở tuyến đầu trong thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị, đưa Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước.

Đồng chí chia sẻ: “Là người con của quê hương Khánh Hòa tôi nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình với sự nghiệp phát triển biển, đảo quê hương. Trước khi nhận công tác, người thân cho rằng cống hiến một nhiệm kỳ ở đảo là đủ rồi. Tuy vậy, tôi thấy mình vẫn có thể tiếp tục cống hiến, vẫn còn nhiều ý tưởng, ước mơ cần thực hiện”.

Điều đáng buồn nhất trước chuyến đi, người cha - cựu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị - bỗng trở bệnh ốm nặng và qua đời 3 tháng sau đó. Đồng chí gạt nước mắt bước xuống tàu vì biết đây là lần cuối thấy gương mặt người cha thân yêu. Những chuyến đi biển là thế! Không có trì hoãn, không có thoái lui, tất cả là kế hoạch phải thực hiện.

Trở lại với Trường Sa lần này, đảng viên Cao Văn Giáp đã nhanh chóng nhập cuộc. Đồng chí mang đến nhiều dụng cụ, công cụ để thỏa mãn ước mơ sáng tạo, như: Hệ thống điện ắc-quy nạp bằng năng lượng mặt trời và máy phát điện; thiết kế sản phẩm đồ lưu niệm riêng của đảo Song Tử Tây... được nhiều hộ dân học tập làm theo; hướng dẫn mọi người chế tác đồ thủ công mỹ nghệ từ vỏ sò, quả bàng vuông, đá san hô... Đó là một cuộc sống đầy tích cực và ý nghĩa.

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hình đánh cá xa bờ của 28 tỉnh có nghề khai thác thủy sản xa bờ trên toàn quốc. Hiện nay Lập Lễ vẫn tiếp tục duy trì các đội tàu đánh bắt xa bờ và phát triển hệ thống dịch vụ hậu cần nghề cá, để phấn đấu trở thành xã trọng điểm nghề cá của Thành phố và các tỉnh phía Bắc. Bằng khát vọng làm giàu và được sự quan tâm của Nhà nước đã tạo cho ngư dân Lập Lễ vươn khơi sản xuất, đồng thời đội tàu của xã cũng là một trong những lực lượng hùng hậu ở tuyến đầu góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo phía Bắc của Tổ quốc.
CHÀNG GENZ QUÊ  BẮC GIANG LÀM GIÀU NHỜ GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM DIỀU SÁO

CHÀNG GENZ QUÊ BẮC GIANG LÀM GIÀU NHỜ GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM DIỀU SÁO

LNV - Với đam mê đặc biệt về bộ môn làm diều sáo. Chàng trai sinh năm 2000 Nguyễn Thế Ba đã biến niềm đam mê của mình thành cơ hội kinh doanh làm giàu và gặt hái được nhiều thành quá đáng ngưỡng mộ.
Đến làng nghề Sơn Đồng hàng trăm tuổi xem nghệ nhân làm tượng gỗ

Đến làng nghề Sơn Đồng hàng trăm tuổi xem nghệ nhân làm tượng gỗ

LNV - Làng nghề ở Sơn Đồng là làng nghề đục, khắc tượng và làm đồ thờ truyền thống, có lịch sử hình thành và tồn tại hàng trăm năm nay. Kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh xảo tại đây được đánh giá cao. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tượng gỗ của làng Sơn Đồng mang nét tinh xảo mà ít nơi nào có được.
Làng nghề nón lá Thuận Hạnh chú trọng xây dựng thương hiệu và kết nối du lịch

Làng nghề nón lá Thuận Hạnh chú trọng xây dựng thương hiệu và kết nối du lịch

LVN – Trải qua hơn 1 thế kỷ thăng trầm, làng nghề nón lá Thuận Hạnh vẫn có hơn 300 hộ sản xuất với nhiều sản phẩm đa dạng, đạt chất lượng OCOP 3 sao và mang lại thu nhập tốt cho người dân.
Hành trình của chiếc chiếu hoa

Hành trình của chiếc chiếu hoa

LNV - Bình Định là miền đất thượng võ, giàu truyền thống văn hóa và cũng là địa phương có nhiều làng nghề với những sản phẩm thủ công nức tiếng gần xa. Nổi bật nhất là những chiếc chiếu cói Hoài Nhơn óng mượt, dẻo dai, màu sắc tươi thắm. Cầm chiếc chiếu trên tay mới hiểu vì sao sản phẩm này được ưa chuộng rộng rãi, chinh phục khách hàng trong nước và cả khách hàng quốc tế.

Tin khác

Người lưu giữ nghề làm bún Cổ Đô

Người lưu giữ nghề làm bún Cổ Đô

LNV - Có lịch sử gần 40 năm phát triển nhưng nghề làm bún truyền thống ở Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) không còn nhiều người làm như trước, anh Trần Hải là một trong số ít những người còn giữ được hương vị bún xưa.
Bình Định: Làng nghề trồng hoa Gia An Nam nỗ lực để công nhận làng nghề

Bình Định: Làng nghề trồng hoa Gia An Nam nỗ lực để công nhận làng nghề

LNV - Làng nghề trồng hoa Gia An Nam, xã Hoài Châu Bắc hình thành, gắn với đời sống người dân địa phương từ năm 2003. UBND thị xã Hoài Nhơn đã lập hồ sơ trình UBND tỉnh Bình Định, Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh xem xét, quyết định công nhận làng nghề.
Bình Định: Trang phục truyền thống đồng bào Hrê, Ba Na hòa quyện với thiên nhiên

Bình Định: Trang phục truyền thống đồng bào Hrê, Ba Na hòa quyện với thiên nhiên

LNV - Trang phục truyền thống của người Hrê, Ba Na là sự kết tinh văn hoá trong môi trường tự nhiên, xã hội riêng biệt, mang nét đẹp của sự hồn nhiên, thanh khiết như đất, như nước, như núi rừng.
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 19/4/2024 quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.
Nghệ nhân thổi hồn vào mảnh ván gỗ những con tàu đã bị lãng quên trở thành tác phẩm nghệ thuật độc bản

Nghệ nhân thổi hồn vào mảnh ván gỗ những con tàu đã bị lãng quên trở thành tác phẩm nghệ thuật độc bản

LNV - Nhiều chiếc thuyền cá sau khi khai thác xong đưa vào bờ, bị vùi lấp dưới bùn cát trên dọc tuyến bờ biển từ nam ra bắc từ vài chục đến gần trăm năm tưởng đã bị lãng quên, nhưng qua bàn tay của nghệ nhân Hà Quốc Hưng (50 tuổi) và nghệ nhân Trần Văn Hoá (59 tuổi) ở Hải phòng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

LNV - Không sở hữu nghệ thuật tinh xảo, sản phẩm cầu kỳ, có màu sắc rực rỡ nhưng nghề gốm ở làng Trù Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn phát triển qua hàng trăm năm, mang trong mình nét đẹp mộc mạc và giản dị của miền quê nơi đây.
Tôn vinh giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống

Tôn vinh giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống

LNV - Tỉnh Ninh Bình hiện có hàng trăm làng nghề, trong đó có gần 60 làng nghề được công nhận danh hiệu cấp tỉnh. Tại đây, sản phẩm của các làng nghề được xem là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, không chỉ phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét văn hóa đặc trưng, đồng thời còn là nguồn sinh kế cho người dân địa phương
Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV – Mới đây, nghề thủ công truyền thống nghề cói Kim Sơn (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1150/QĐ-BVHTTDL.
Bình Định: Bảo tồn và phát triển làng nghề chiếu cói Hoài Nhơn

Bình Định: Bảo tồn và phát triển làng nghề chiếu cói Hoài Nhơn

LNV - Làng nghề truyền thống dệt chiếu cói Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc và Làng nghề dệt chiếu cói Công Thạnh, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn đang thực hiện công tác bảo tồn và phát triển hai làng nghề này.
Lụa Vạn Phúc - Giữ lửa qua từng thế hệ

Lụa Vạn Phúc - Giữ lửa qua từng thế hệ

LNV - Là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội, làng lụa Vạn Phúc có lịch sử lâu đời, tồn tại hơn 1.000 năm. Trải qua nhiều thế hệ, lụa Vạn Phúc vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và đang đi đầu trong ngành dệt Việt Nam.
Nghề đan lát của người Tày ở Cao Bằng

Nghề đan lát của người Tày ở Cao Bằng

LNV - Lâu nay, nghề đan lát của đồng bào Tày vẫn được bà con gìn giữ. Những sản phẩm từ nghề thủ công này không chỉ phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, mà còn là nét đẹp văn hóa. Từ những cây tre, cây giang trên rừng, qua đôi bàn tay khéo léo đã trở thành những vật dụng đẹp mắt với những hoa văn tinh xảo.
Ghé thăm làng nghề chằm nón lá Đức Hòa

Ghé thăm làng nghề chằm nón lá Đức Hòa

LNV - Nghề chằm nón lá xuất hiện từ lâu đời và gắn liền với đời sống văn hóa của Nhân dân xã An Ninh Tây (Đức Hòa, Long An). Đây cũng là nghề truyền thống tạo việc làm cho người dân những lúc nông nhàn dỗi.
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù

Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù

LNV - Xứ Huế từ lâu được biết đến với danh xưng "Thiên đường ẩm thực" với hàng ngàn món ăn đa dạng, phong phú. Trong đó, các món về bún được người dân nơi đây rất yêu thích. Tại Huế, bún cũng là một loại đặc sản, nổi danh nhất là bún của làng nghề truyền thống Vân Cù.
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng

Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng

LNV - Mỗi ngôi làng, mỗi dân tộc, dù là người Nùng hay người Tày, người Mông hay người Dao… đều lưu giữ những nghề truyền thống được truyền lại từ ngàn xưa như nghề làm bún ngũ sắc, làm hương, làm đường phên, giấy bản, ngói âm dương hay nghề rèn dao, dệt thổ cẩm…
Khám phá nghề đan thúng chai ở Phú Mỹ

Khám phá nghề đan thúng chai ở Phú Mỹ

LNV - Nghề đan thúng chai Phú Mỹ được hình thành hàng thế kỷ qua ở thôn Phú Mỹ (xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) từ nghiệp đi biển của người dân nơi đây. Đây là nghề không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn gắn bó, tạo nên một nếp sống của người dân Phú Mỹ.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động