Thứ hai, 28-11-2022 | 10:03GMT+7

Tôn vinh 'Sức sống cao nguyên đá' tại Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2022

LNV - Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

 Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch với chủ đề "Sức sống cao nguyên đá". (Ảnh: TL)
 
Tối 26.11, tại Quảng trường trung tâm thị trấn Đồng Văn đã diễn ra chương trình Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 8. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh những giá trị, nét đẹp truyền thống của con người Hà Giang. Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức đến hết tháng 12.

Tham gia Lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đặc sắc như Hội dệt lanh hai xã Lùng Tám, Cán Tỷ. Thăm quan hang Lùng Khuý, làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm. Dự ngày hội văn hoá các dân tộc tại huyện Quản Bạ. Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô tại huyện Mèo Vạc. Hội thi ẩm thực địa phương Sân chợ Phố cổ.

Trước lễ khai mạc, từ đầu tháng 10 đến nay nhiều hoạt động thể thao được tổ chức như giải đua ôtô, motor mạo hiểm "Tinh thần đá" (từ ngày 19 - 20.11) giải đua thuyền Kayak, Sup ván đứng (22.10) thu hút đông đảo khách du lịch. Để chuẩn bị cho lễ hội, tỉnh Hà Giang đã trồng gần 400 ha hoa tam giác mạch. Trong đó, huyện Đồng Văn là địa điểm trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất với khoảng 250ha. Các cánh đồng hoa được chăm sóc chu đáo để nở rộ vào đúng dịp lễ.
 
 
Du khách hoà mình vào những cánh đồng tam giác mạch rộng mênh Mông trên cao nguyên đá. (Ảnh: TL)

Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2022 là cơ hội để Hà Giang giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc trưng. Đồng thời quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. 

Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của Hà Giang. Đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Khang Vũ