Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc
Đến dự lễ khai mạc, về phía địa phương có bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT; ông Mạc Đình Huấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình và Báo Bình Phước; ông Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; Phòng Văn hoá - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cắt băng khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” |
Tham dự “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Cứ - Ủy viên Hội Xuất bản Việt Nam, Chánh Văn phòng Hội Xuất bản phía Nam; cùng nhiều đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách các tỉnh thành khác.
![]() |
| Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai mạc |
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Phước nhận định, dù thông qua bất kỳ hình thức nào (in hay điện tử), đọc sách vẫn luôn là cách giúp con người tiếp cận với tri thức nhân loại. Trải qua thời gian, giá trị của sách vở hoàn toàn không mất đi mà chỉ ngày càng trở nên to lớn, đa dạng và phong phú hơn. Chính vì thế, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho người đọc sách, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh người đọc sách và những cá nhân tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc nước nhà.
![]() |
| Đông đảo các bạn đoàn viên tham gia Ngày hội đọc sách |
Báo cáo tại chương trình, ban tổ chức cho biết, để hướng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, tỉnh Bình Phước đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm: Truyền thông về sách và tặng sách; tổ chức xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc ở vùng xa, khu vực biên giới; hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách trong trường học; triển lãm, giới thiệu sách, ấn phẩm, dịch vụ thông tin và truyền thông với 24 gian hàng trưng bày tại Trường Cao đẳng Bình Phước (từ ngày 19/4 - 21/4/2024);…
Với mong muốn lan tỏa tri thức đến người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi và nhân dân vùng nông thôn, nơi điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà xuất bản, cửa hàng sách đã trao tặng địa phương sách, máy vi tính, thiết bị học tập phục vụ nhu cầu học và đọc trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trước khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành thăm hỏi, tặng sách, máy tính và quà cho Mái ấm An Vũ (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) cũng như triển khai nhiều hoạt động tặng sách, thiết bị phục vụ đọc cho các đơn vị ở vùng xa, vùng biên giới.
Tin liên quan
Bảo tồn văn hoá truyền thống qua tác phẩm truyện tranh về làng nghề
08:50 | 22/04/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội chợ OCOP – Cơ hội phát triển sản phẩm OCOP Bình Phước
00:00 | 24/03/2025 Tin tức
Bình Phước: Thêm 33 sản phẩm OCOP 4 sao
14:02 | 07/03/2025 OCOP
Tin mới hơn
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo
10:10 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Tin khác
Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo
13:29 | 11/11/2025 Tin tức
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng
09:30 | 10/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công
10:08 | 09/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới
16:03 | 05/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 | 05/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên
13:04 | 04/11/2025 Tin tức
Chủ tịch Phạm Anh Tuấn: “Không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn”
09:57 | 03/11/2025 Văn hóa - Xã hội
“Tây Sơn thất hổ tướng” khởi nguồn hào khí đất Võ trên màn ảnh Việt
08:04 | 31/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện trong chung kết "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025"
08:41 | 28/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Đầu tháng 11, Gia Lai khởi công xây dựng 7 trường bán trú cho học sinh vùng biên giới
12:40 | 26/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tháng 10 nhớ cố “Hoạ sỹ của dân làng” Nguyễn Đức Hạnh
09:21 | 24/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 Tin tức
Làng miến dong Bình Lư vươn mình từ đặc sản quê hương
08:09 Làng nghề, nghệ nhân
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 Tin tức



