Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc
Đến dự lễ khai mạc, về phía địa phương có bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT; ông Mạc Đình Huấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình và Báo Bình Phước; ông Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; Phòng Văn hoá - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cắt băng khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” |
Tham dự “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Cứ - Ủy viên Hội Xuất bản Việt Nam, Chánh Văn phòng Hội Xuất bản phía Nam; cùng nhiều đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách các tỉnh thành khác.
![]() |
| Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai mạc |
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Phước nhận định, dù thông qua bất kỳ hình thức nào (in hay điện tử), đọc sách vẫn luôn là cách giúp con người tiếp cận với tri thức nhân loại. Trải qua thời gian, giá trị của sách vở hoàn toàn không mất đi mà chỉ ngày càng trở nên to lớn, đa dạng và phong phú hơn. Chính vì thế, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho người đọc sách, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh người đọc sách và những cá nhân tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc nước nhà.
![]() |
| Đông đảo các bạn đoàn viên tham gia Ngày hội đọc sách |
Báo cáo tại chương trình, ban tổ chức cho biết, để hướng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, tỉnh Bình Phước đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm: Truyền thông về sách và tặng sách; tổ chức xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc ở vùng xa, khu vực biên giới; hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách trong trường học; triển lãm, giới thiệu sách, ấn phẩm, dịch vụ thông tin và truyền thông với 24 gian hàng trưng bày tại Trường Cao đẳng Bình Phước (từ ngày 19/4 - 21/4/2024);…
Với mong muốn lan tỏa tri thức đến người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi và nhân dân vùng nông thôn, nơi điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà xuất bản, cửa hàng sách đã trao tặng địa phương sách, máy vi tính, thiết bị học tập phục vụ nhu cầu học và đọc trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trước khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành thăm hỏi, tặng sách, máy tính và quà cho Mái ấm An Vũ (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) cũng như triển khai nhiều hoạt động tặng sách, thiết bị phục vụ đọc cho các đơn vị ở vùng xa, vùng biên giới.
Tin liên quan
Bảo tồn văn hoá truyền thống qua tác phẩm truyện tranh về làng nghề
08:50 | 22/04/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội chợ OCOP – Cơ hội phát triển sản phẩm OCOP Bình Phước
00:00 | 24/03/2025 Tin tức
Bình Phước: Thêm 33 sản phẩm OCOP 4 sao
14:02 | 07/03/2025 OCOP
Tin mới hơn
Gia Lai: Người dân làng Canh Tiến đón Tết xuân trong niềm vui có điện lưới quốc gia
19:34 | 14/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Khu tái định cư An Quang Đông gấp rút hoàn thành đón người dân ăn Tết
12:03 | 14/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Xương khớp gia truyền Bà Lão bốc thuốc trị bệnh cứu người
12:01 | 14/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Cơ sở chăm sóc sức khỏe công nghệ cao – giải pháp đả thông kinh lạc, thải độc hiệu quả
12:01 | 14/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Người nhạc sỹ “Săn” B52
12:00 | 14/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Chính quyền An Nhơn Bắc đồng hành cùng người trồng mai vào vụ Tết
16:11 | 13/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Chuyện nhà “ Hải sản” ở xóm Đồng
15:23 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - chạm miền ký ức“, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa
15:22 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo
14:08 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
“Chiến dịch Quang Trung” mang đến mùa xuân từ những ngôi nhà mới
09:31 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Đắk Lắk: Tu bổ, phục hồi di tích Tháp Nhạn
23:26 | 08/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Bánh kẹo Bảo Minh khẳng định thương hiệu quốc gia với những dấu ấn nổi bật năm 2025
11:42 | 06/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Thức quà quê tinh túy từ đôi bàn tay người phụ nữ Bình Gia
11:42 | 06/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Vẻ đẹp cổ kính đình Đồng Kỵ
08:30 | 29/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Những dấu ấn nổi bật trong thu hút đầu tư năm 2025
08:28 | 29/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Sức sống của di sản Chiêng Mường và Ngũ âm Khmer
20:01 | 27/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025
12:03 | 27/12/2025 Văn hóa - Xã hội
KỲ 5: CHÙA HƯƠNG - MỘT DI SẢN VĂN HÓA GIỮA NHỊP SỐNG ĐƯƠNG ĐẠI
15:00 | 26/12/2025 Văn hóa - Xã hội
KỲ 4: LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG TRONG TÂM THỨC NGƯỜI DÂN ĐẤT VIỆT
10:00 | 26/12/2025 Văn hóa - Xã hội
KỲ 3: CHÙA HƯƠNG - “NAM THIÊN ĐỆ NHẤT ĐỘNG”
08:30 | 26/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Từ không gian bản Mường đến sản phẩm du lịch văn hóa bền vững
07:45 | 26/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Làng nghề bánh đa Dụ Đại tất bật “chạy đua” đơn hàng Tết
10:27 Làng nghề, nghệ nhân
Hà Nội phê duyệt quy hoạch bảo tồn, phát triển làng lụa Vạn Phúc gắn với du lịch
09:14 Làng nghề, nghệ nhân
Linh hoạt triển khai xây dựng nông thôn mới qua các chương trình chuyên đề
09:13 Nông thôn mới
Hội Nông dân Hà Tĩnh triển khai hỗ trợ tổ hội nghề nghiệp
09:13 Nông thôn mới
Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm
09:13 Bạn đọc và tòa soạn



