Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 35°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đầu thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2023

LNV - Trong 9 tháng đầu năm 2023, Hiệp hội làng nghề Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động Hội viên nghiêm chỉnh chấp hành chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của thành phố, địa phương và Điều lệ của Hiệp hội.

Trong đó, hết sức quan tâm đến việc thực hiện tốt pháp luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nghệ nhân, thợ giỏi và người lao động, đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người lao động trong các làng nghề, doanh nghiệp làng nghề. Trang thông tin điện tử “Diễn đàn Hiệp hội làng nghề Hải Phòng” (trang Website) đã đăng hàng trăm tin, bài, ảnh tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật trên trang Website của Hiệp hội; giới thiệu các doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ nhân làng nghề tiêu biểu và các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hải Phòng đang được khách hàng trong nước và quốc tế quan tâm; Vận động các hội viên đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm làng nghề, thương mại hóa sản phẩm làng nghề. Hướng dẫn các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp, thương hiệu sản phẩm...

Ông Nguyễn An Hưng                                 Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng
Ông Nguyễn An Hưng Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng

Phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng) triển khai kế hoạch hỗ trợ các đơn vị hội viên của Hiệp hội làng nghề Hải Phòng tham gia chương trình OCOP của thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời tích cực phối hợp với các sở, ngành chức năng của thành phố và các địa phương triển khai kế hoạch năm 2023 về các hoạt động tư vấn, hỗ trợ chuyển giao quy trình tiến bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho các đơn vị hội viên của Hiệp hội làng nghề Hải Phòng.

9 tháng đầu năm 2023, các Ban, Trung tâm, Doanh nghiệp Hội viên; các cơ sở làm nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ, đá quý; các cơ sở sản xuất tranh, tượng phù điêu chất liệu xi măng, sửa chữa, tôn tạo công trình văn hóa; cơ sở dệt chiếu cói; cơ sở sản xuất gốm, sứ nghệ thuật vẫn duy trì được hoạt động, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Trong đó: Trung tâm Thư pháp – Câu đối – Hán Nôm học Hải Phòng (thuộc Hiệp hội làng nghề Hải Phòng) tổ chức bế giảng Lớp học Hán - Nôm và Thư pháp cơ bản khóa 18, năm học 2022-2023; tổ chức khai giảng lớp học Hán Nôm và thư pháp Cơ bản Khóa 19 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Khóa 20 tại thành phố Hải Phòng.

Trung tâm Đối ngoại và Quan hệ quốc tế đã tư vấn cho các doanh nghiệp của Hiệp hội tìm hiểu để: Triển khai công tác nghiên cứu và tiếp nhận các kết quả khoa học và công nghệ. Đã đăng ký sản phẩm tham dự đánh giá xếp loại sản phẩm OCOP năm 2023 gồm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thủy sản, nông nghiệp, sản phẩm tiêu dùng cụ thể: - Sản phẩm chả cá Chày, cá Thu, (02 cơ sở Đại Hợp – Kiến Thụy)- Sản phẩm thủ công Mỹ nghệ chế tác đồ lưu niệm tranh đá quý (05 nhóm sp – quận Hải An) - Sản phẩm rượu Đoàn Xá ( 03 sản phẩm – Kiến Thụy) - Sản phẩm chế biến nông sản, (01 cơ sở Gạo Tiến Đại – Kiến Thụy). Trung tâm đã đề xuất các Đề tài, dự án nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ:

* Đề tài Nghiên cứu chế tạo thiết bị laze cầm tay ứng dụng làm sạch bề mặt kim loại của Công ty TNHH Đầu tư phát triển xây dựng Thành Khang có nguồn vốn 2.595.931.000 đồng, trong đó: Ngân sách: 1.769 triệu đồng. Dự án của HTX nấm Trường Sinh Dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm Đầu khỉ (Hericium erinaceus) tại Hải Phòng có nguồn vốn 2.600 triệu đồng, trong đó: từ Ngân sách: 850.000 triệu đồng.

* Triển khai công tác hỗ trợ 03 đề án cơ sở (03 cơ sở là thành viên hiệp hội làng nghề) được nhận hỗ trợ năm 2023 do khuyến công Quốc gia và thành phố hỗ trợ: Tổng nguồn kinh phí là 1.250 triệu đồng trong đó hỗ trợ khuyến công từ ngân sách 2023 là 600 triệu đồng. Đề xuất hỗ trợ 02 đề án nhóm và 16 cơ sở (gồm 20 cơ sở và doanh nghiệp) tham gia đăng ký hỗ trợ khuyến công hàng năm triển khai nhận hỗ trợ năm 2024 do khuyến công Quốc gia và thành phố hỗ trợ.

Công ty Cổ phần xây dựng công trình văn hóa Bảo Việt: Đã làm tốt công tác tư vấn thiết kế, giám sát xây dựng các công trình nhà thờ, từ đường cho các dòng họ theo kiến trúc truyền thống; Thiết kế quy hoạch trùng tu, tu bổ, tôn tạo một số di tích trên địa bàn thành phố và một số công trình khu tâm linh, di tích tại Vĩnh Bảo, Kiến Thụy (Hải Phòng) và Thanh Niêm (Hà Nam); Làm tốt công tác phổ biến kiến thức về di tích, tư vấn quy hoạch cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; Khảo sát đánh giá hiện trạng các di tích, phổ biến kiến thức, kỹ năng nghề cho cán bộ, công nhân; Đảm bảo chế độ và lương cho người lao động, trong đó có một số là thương bệnh binh, con em của đối tượng chính sách và quân nhân trở về với địa phương và lao động tại các làng nghề;Tuân thủ chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phương hướng hoạt động của Hiệp hội làng nghề Hải Phòng.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của huyện Thủy Nguyên, huyện Kiến Thụy, quận Đồ Sơn và quận Dương Kinh, nhất là trong lĩnh vực làng nghề và nghề truyền thống; Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng đã quyết định thành lập 02 Văn phòng Đại diện Hiệp hội tại huyện Thủy Nguyên và tại quận Đồ Sơn, quận Dương Kinh, huyện Kiến Thụy; Tổ chức khai trương hoạt động của Văn phòng Đại diện Hiệp hội tại huyện Thủy Nguyên tháng 8/2023.

Hiệp hội đã tổ chức thành công 02 Hội nghị công bố Quyết định và trao bằng công nhận Nghệ nhân – Bàn tay Vàng năm 2023.

9 tháng đầu năm 2023, công tác phát triển hội viên tiếp tục được Hiệp hội quan tâm chỉ đạo. Nhiều đơn vị làm tốt công tác này là Trung tâm Thư pháp - Câu đối - Hán Nôm học Hải Phòng, Trung tâm sản xuất Gỗ mỹ nghệ, Trung tâm Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Câu lạc bộ Nghệ nhân Làng nghề, Văn phòng đại diện Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tại huyện Vĩnh Bảo và huyện Thủy Nguyên, Ban Biên tập Website, Ban văn nghệ...Hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hiệp hội tiếp tục được đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả. Thường trực Hiệp hội đã phân công lãnh đạo Hiệp hội tập trung nghiên cứu và tích cực tham gia Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Nghị định Quy định chi tiết xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ; Hội thảo: “Giải pháp và công nghệ phát triển doanh nghiệp xanh tại Hải Phòng”; Hội thảo Khoa học: “Xây dựng Hệ giá trị Văn hóa và ngành Công nghiệp văn hóa thành phố Hải Phòng”. Cử cán bộ tham dự tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2023.

Để thực hiện thắng lợi Chương trình công tác của Hiệp hội quý IV và cả năm 2023, các đơn vị trực thuộc, tổ chức Hội viên cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Tập trung rà soát lại chỉ tiêu kế hoạch, xác định những nhiệm vụ, chỉ tiêu còn lại để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện; Duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh đảm bảo được việc làm và đời sống cho

người lao động.

Hiệp hội tiếp tục triển khai các hoạt động theo chương trình công tác năm đã được Ban chấp hành Hiệp hội thông qua và các nội dung giao ước thi đua của Khối các Hội văn hóa xã hội và Hội nghề nghiệp thành phố năm 2023. Các trung tâm Trung tâm triển khai các lớp bồi dưỡng tay nghề cho lao động làng nghề; Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nghệ nhân Làng nghề.

Tập trung nghiên cứu Quyết định số: 801/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ “ Về Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2012 – 2030”; Các Kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng “về triển khai thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và về “Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề thành phố Hải Phòng đến năm 2030”; đề xuất các chương trình, đề án, dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định, nhằm tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ cho các làng nghề và tổ chức hội viên.

Các đơn vị trực thuộc, các tổ chức hội viên tổ chức tốt các hoạt động vinh danh các Doanh nhân, Nghệ nhân làng nghề tiêu biểu nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2023.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban, Trung tâm, Văn phòng đại diện đáp ứng nhu cầu của hội viên và yêu cầu phát triển của Hiệp hội.

Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai Chương trình hoạt động của Hiệp hội năm 2024.

Phấn khởi trước kết quả đạt được 9 tháng đầu năm, Hiệp hội làng nghề Hải Phòng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý IV và cả năm 2023.

Nguyễn An Hưng,

Ủy viên BCH Hiệp hội Làng nghề Việt Nam,

Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Tây Ninh: Phát triển ngành nghề nông thôn dựa trên lợi thế địa phương

Tây Ninh: Phát triển ngành nghề nông thôn dựa trên lợi thế địa phương

LNV - Trong năm 2024, tỉnh Tây Ninh định hướng phát triển ngành nghề nông thôn dựa trên tiềm năng, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội hiện có tại địa phương.
Mềm mại tựa mây trắng

Mềm mại tựa mây trắng

LNV - Thăng Long - Hà Nội là nơi có nghề kim hoàn phát triển, với phố Hàng Bạc hay làng nghề Định Công. Đây là một trong những nghề kỹ thuật cao trong nhóm ngành thủ công mỹ nghệ. Để có thể phát triển xứng tầm, trong bối cảnh Hà Nội đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hoá, nghề kim hoàn cần có nhiều đổi mới.
Lợi thế và tiềm năng của “đất chè” Thái Nguyên

Lợi thế và tiềm năng của “đất chè” Thái Nguyên

LNV - Tỉnh Thái Nguyên có 4 vùng trồng chè nổi tiếng là: Tân Cương, La Bằng, Trại Cài và Khe Cốc, được mệnh danh là “Tứ đại danh trà”. Đây chính là các vùng nguyên liệu để sản xuất ra những sản phẩm chè đặc sản nổi tiếng và đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Thái Nguyên xác định hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển cây chè theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Thanh Hoá có thêm 7 nghề, làng nghề truyền thống

Thanh Hoá có thêm 7 nghề, làng nghề truyền thống

LNV - Vừa qua, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh đã chủ trì hội nghị xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Tin khác

Nghề làm đèn lồng ở Hội An

Nghề làm đèn lồng ở Hội An

LNV - Đèn lồng phố cổ Hội An còn là biểu tượng của sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với Trung Hoa và Nhật Bản. Có người cho rằng, những chiếc đèn lồng xuất hiện ở phố cổ Hội An là do người dân thuộc họ Châu, Thái, La… từ Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông sang đây để lập nghiệp. Chính trong hành trình xa xứ ấy, họ mang theo những chiếc đèn lồng như một nỗi niềm hoài vọng cố hương.
Cặp vợ chồng nghệ nhân đưa thúng chai ra thị trường quốc tế

Cặp vợ chồng nghệ nhân đưa thúng chai ra thị trường quốc tế

LNV - Trên mảnh đất Phú Yên vợ chồng anh Trương Văn Trung và chị Trương Thị Bích Kiều ở xã An Dân, huyện Tuy An đang âm thầm gìn giữ và phát triển nghề đan thúng chai truyền thống, đưa sản phẩm thủ công này vươn xa ra thị trường quốc tế.
Làng nghề bán "hơi thở thủy tinh” Xối Trì

Làng nghề bán "hơi thở thủy tinh” Xối Trì

LNV - Nếu đã từng một lần uống bia hơi ở Hà Nội thì không thể không biết đến chiếc cốc thuỷ tinh sần sùi, màu xanh bạc hà, có bọt sủi tăm li ti. Đó là một sản phẩm thủ công truyền thống nổi tiếng ở làng nghề thổi thủy tinh Xối Trì. Mặc dù nghề truyền thống này đang dần bị mai một nhưng người dân Xối Trì vẫn nỗ lực giữ nghề như một nét văn hóa đẹp.
Trải nghiệm làng nghề truyền thống ở An Giang

Trải nghiệm làng nghề truyền thống ở An Giang

LNV - Đến với An Giang, du khách sẽ được trải nghiệm, tham quan các làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, cơ sở sản xuất hàng đặc sản để tìm hiểu các giá trị văn hóa và thỏa thích mua sắm các sản phẩm đặc trưng truyền thống.
Hà Nội: Thêm chủ chương, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề

Hà Nội: Thêm chủ chương, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề

LNV - Nhận thức sâu sắc giá trị của làng nghề và nghề truyền thống, TP Hà Nội đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển làng nghề. Đặc biệt, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”.
Làng nghề bánh tráng trăm tuổi

Làng nghề bánh tráng trăm tuổi

LNV - Nằm bên bờ sông Vàm Cỏ Tây, làng nghề truyền thống bánh tráng Nhơn Hòa (phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An) từ lâu đã vang danh khắp Nam Bộ bởi chất lượng, hương vị đặc trưng. Hơn 100 năm qua, bếp lửa vẫn sáng đều tại các hộ sản xuất. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trước thách thức từ thị trường, công nghệ, số hộ làm nghề truyền thống đã giảm đi rất nhiều.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

Mộc mạc nghề làm nồi đất ở làng Trù Sơn

LNV - Không sở hữu nghệ thuật tinh xảo, sản phẩm cầu kỳ, có màu sắc rực rỡ nhưng nghề gốm ở làng Trù Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn phát triển qua hàng trăm năm, mang trong mình nét đẹp mộc mạc và giản dị của miền quê nơi đây.
Thơm ngon nước mắm truyền thống Cát Hải

Thơm ngon nước mắm truyền thống Cát Hải

LNV - Người xưa thường truyền tai nhau câu: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”. Trong đó, nước mắm Vạn Vân nổi tiếng khắp vùng Đông Dương xưa chính là nước mắm Cát Hải ngày nay.
Nghệ nhân Võ Văn Hải nổi tiếng với các tác phẩm từ cây cà phê

Nghệ nhân Võ Văn Hải nổi tiếng với các tác phẩm từ cây cà phê

LNV - Buôn Ma Thuột, nơi nổi tiếng với hương vị cà phê nhưng với cây cà phê thì ít ai quan tâm đến. Nghệ nhân Võ Văn Hải đã nhìn thấy tiềm năng phát triển từ cây cà phê. Và với đam mê nghệ thuật, ông đã tìm tòi để tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo và nổi tiếng, từ việc tận dụng những gốc cà phê già cỗi, năng suất thấp đã bị bỏ đi.
Ngư dân Lập Lễ Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Ngư dân Lập Lễ Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

LNV - Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hình đánh cá xa bờ của 28 tỉnh có nghề khai thác thủy sản xa bờ trên toàn quốc. Hiện nay Lập Lễ vẫn tiếp tục duy trì các đội tàu đánh bắt xa bờ và phát triển hệ thống dịch vụ hậu cần nghề cá, để phấn đấu trở thành xã trọng điểm nghề cá của Thành phố và các tỉnh phía Bắc. Bằng khát vọng làm giàu và được sự quan tâm của Nhà nước đã tạo cho ngư dân Lập Lễ vươn khơi sản xuất, đồng thời đội tàu của xã cũng là một trong những lực lượng hùng hậu ở tuyến đầu góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo phía Bắc của Tổ quốc.
Nghệ An: Làng bánh cốm Đông Thuận

Nghệ An: Làng bánh cốm Đông Thuận

LNV - Nhắc đến Nghệ An, người ta thường nghĩ ngay đến những bãi biển hoang sơ, những cánh đồng lúa bạt ngàn hay những di tích lịch sử hào hùng. Tuy nhiên, bên cạnh những cảnh đẹp và di tích ấy, Nghệ An còn sở hữu một món quà quê vô cùng đặc biệt, mang đậm hương vị truyền thống - đó chính là bánh cốm Đông Thuận.
Biểu tượng văn hoá Tây Nguyên giữa lòng Thành Phố

Biểu tượng văn hoá Tây Nguyên giữa lòng Thành Phố

LNV - Nằm trong lòng thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn Akô Dhông như một viên ngọc quý tỏa sáng giữa lòng phố thị ồn ào, náo nhiệt. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc mà còn bởi những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của người Ê Đê được gìn giữ qua bao thế hệ.
Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

OVN - Chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 có chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”, bao gồm 15 sự kiện hoạt động đặc sắc và hấp dẫn. Trong đó, chương trình giới thiệu nghệ thuật cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Hưng Yên: Tạo điều kiện cho làng nghề phát triển

Hưng Yên: Tạo điều kiện cho làng nghề phát triển

LNV - Tỉnh Hưng Yên có 62 làng nghề, thu hút lực lượng lớn lao động ở khu vực nông thôn. Tỉnh đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các làng nghề nâng cao chất lượng, giá trị hàng hóa mang lại nguồn thu lớn cho người dân.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

LNV - Công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã giúp cơ sở sản xuất nông thôn có định hướng đầu tư đúng, hiệu quả, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước… Năm 2024, ngành công thương Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các đề án khuyến công.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động