Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá “sông trong ao”

LNV - Nhằm tăng giá trị cho sản phẩm, tạo nguồn thực phẩm sạch, nâng cao thu nhập cho người dân, phương pháp nuôi trồng thủy sản theo hướng hữu cơ đang được Hà Nội quan tâm, hỗ trợ... Đồng thời, các hợp tác xã, nông dân cũng tích cực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Hà Nội có tiềm năng nuôi trồng thủy sản lớn với diện tích 24.000ha. Thời gian qua, các hộ đẩy mạnh nuôi theo hướng VietGAP, hữu cơ, công nghệ cao, tập trung tại các huyện: Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Trì… cho năng suất gấp 6-8 lần so với phương pháp nuôi truyền thống, đạt trung bình 3,5 tỷ đồng/ha/năm. Không chỉ nâng cao chất lượng cá thương phẩm, các mô hình này còn giảm được rủi ro từ dịch bệnh…

Chuyển đổi ruộng trũng thành ao nuôi cá

Về tham quan mô hình HTX thuỷ sản công nghệ cao Đại Áng vào thời điểm ban sáng mới thấy rõ sự tất bật, nhộn nhịp của những người nông dân nơi đây.

Anh Nguyễn Văn Thiêm - Giám đốc HTX Thủy sản công nghệ cao Đại Áng đang tất bật chuẩn bị kéo mẻ cá mới cho hào hứng cho biết: khu vực này trước đây là ruộng trũng được chuyển đổi thành ao nuôi cá. “Sông trong ao” là mô hình nuôi cá sạch theo công nghệ của Mỹ, nhằm tạo dòng chảy ổn định trong một phạm vi hẹp bằng việc bơm tăng cường oxy vào các bể nuôi cá có chiều rộng 5m, chiều dài 25m. Đầu bể có máy thổi hút khí, bơm nước vào tạo dòng chảy theo kiểu sông chảy trong bể để cho cá được nuôi trong một môi trường nước giàu oxy. Bể có hệ thống sục khí và thu dọn phân cá lắng xuống ở cuối bể nên ruột cá sạch. Việc tạo dòng chảy với thói quen của cá là thích vận động bơi ngược dòng nên cá nuôi ở đây thịt săn chắc hơn cá nuôi tự nhiên. Hơn nữa, theo dõi được sự phát triển của cá và sớm phát hiện sớm được bệnh tật của cá.

Hà Nội mở rộng mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ
HTX Thủy sản công nghệ cao Đại Áng sơ chế sản phẩm cá trước khi ra thị trường.

Đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội, cá chất lượng cao, chắc, thơm, thịt, ngon hơn so với những dòng cá nuôi theo phương pháp truyền thống.

Anh Thiêm cho biết, nước ao được xử lý bằng vi sinh, loại bỏ khí thải, các chất tồn lưu ở đáy ao, dùng vôi bột diệt khuẩn để tạo dòng chảy sạch vào các bể nuôi cá theo quy chuẩn môi trường nước sạch của công nghệ Mỹ. Việc nuôi cá trong bể cũng rất tiện cho việc thu hoạch cá và làm sạch môi trường ao. Thức ăn nuôi cá được sản xuất theo công nghệ Mỹ bảo đảm tiêu chuẩn VietGAP. Các loại cá nuôi trong môi trường sạch này gồm: Trắm, chép, rô phi, diêu hồng… trong đó rô phi là loại cá đang được thị trường tiêu thụ khá tốt.

Anh Thiêm còn cho biết, mô hình thí điểm nuôi cá sạch “sông trong ao”, được huyện hỗ trợ 30% kinh phí cá giống ban đầu. Vì việc ứng dụng công nghệ cao đòi hỏi chi phí lớn nên huyện xác định trong 3 - 5 năm đầu tiên HTX gặp khó khăn, huyện sẽ song hành và hỗ trợ cùng đơn vị.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Anh, Trưởng phòng kinh tế huyện Thanh Trì: Chuỗi liên kết tiêu thụ thủy sản với mô hình nuôi thủy sản công nghệ cao “sông trong ao” tại xã Đại Áng, bắt đầu đưa vào sản xuất từ tháng 8/2018 với 15 bể nuôi trên diện tích 10ha ao, thu khoảng 300 tấn cá/năm cao 1,8 lấn so với nuôi truyền thống trên cùng diện tích. Mô hình đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩnVietGAP, các sản phẩm của mô hình thường xuyên được các cơ quan chức năng của Thành phố lấy mẫu đi kiểm tra và đều đảm bảo các tiêu chí về ATTP. Mô hình đã liên kết với đơn vị cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể để tiêu thụ sản phẩm với sản lượng khoảng 8 tấn cá/tháng.

Hiệu quả từ liên kết chuỗi

Anh Nguyễn Văn Thiêm - Giám đốc HTX thuỷ sản công nghệ cao Đại Áng cho biết thêm, đến nay mô hình này đã sản xuất ổn định với sản lượng đạt khoảng 300 tấn cá/năm cao 1,8 lần so với nuôi truyền thống, doanh thu đạt 15 tỷ đồng/năm, mang lại công ăn việc làm cho khoảng 30 lao động trong khu vực.

Việc nuôi cá theo mô hình áp dụng công nghệ góp phần tích cực trong bảo vệ môi trường. HTX luôn đảm bảo quy trình khép kín, cá nuôi trong bể sạch, được sục khí, hút phân thường xuyên nên không có mùi tanh.

Ngoài ra, người nuôi có thể tận dụng lượng chất thải được thu gom, sử dụng làm phân bón trong trồng trọt, nâng cao hiệu quả kinh tế như: xương cá có thể ngâm để tưới cây hoặc nghiền ra để ngâm vi sinh làm thức ăn cho cá.

Hà Nội mở rộng mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ
Sản phẩm sau khi chế biến

Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, triển vùng nuôi trồng thủy sản tập trung được coi là một nhiệm vụ trong tâm để phát triển kinh tế nông nghiệp. Vì vậy hàng năm xã Đại Áng phối hợp với huyện Thanh Trì ban hành các nội dung hỗ trợ phát triển vùng nuôi trồng thủy sản, hỗ trợ kinh phí chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản, hỗ trợ lãi suất vay vốn ngân hàng, hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất mới, đưa các giống thủy sản năng suất, chất lượng cao vào sản xuất như cá rô phi đơn tính, tôm càng xanh, cá chẽm, mô hình nuôi cá chép dòng V1...

Mô hình thí điểm của HTX Đại Áng (huyện Thanh Trì,TP. Hà Nội) đã tạo doanh thu, việc làm cho lao động nông thôn. Đồng thời, nâng cao sự sáng tạo của người nông dân trong khai thác các thế mạnh nông nghiệp.

Để các Hợp tác xã phát triển bền vững, Hà Nội cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ rất thiết thực, hiệu quả. Điển hình như các xã viên của HTX thuỷ sản công nghệ cao Đại Áng huyện Thanh Trì. Từ nguồn ngân sách nhà nước, HTX đã được đầu tư trang thiết bị để xây dựng nhà xưởng tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ về định hướng phát triển lĩnh vực này, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường thông tin, giai đoạn 2022-2025, Hà Nội định hướng phát triển nuôi trồng thủy sản tại 6 huyện, trong đó: Khoảng 47ha tại huyện Mỹ Đức; 43ha tại huyện Ba Vì; 2 huyện: Quốc Oai, Phú Xuyên - mỗi địa phương phát triển 22ha; 21ha tại huyện Chương Mỹ; 5ha tại huyện Phúc Thọ. Trước mắt, ngành Nông nghiệp triển khai một số mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ tại các địa phương có lợi thế để từng bước nhân rộng.

Cùng với đó, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành phố ban hành một số chính sách đặc thù nhằm khuyến khích nuôi trồng thủy sản hữu cơ. Về lâu dài, các huyện, thị xã cần chú trọng nghiên cứu, xây dựng kế hoạch nuôi trồng thủy sản theo lợi thế, hằng năm bố trí ngân sách thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp hữu cơ nói chung, nuôi trồng thủy sản nói riêng, qua đó tạo nguồn thực phẩm sạch, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Hà Nội.

Trang thông tin có sự phối hợp của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội

Hoàng Mai

Tin liên quan

Tin mới hơn

Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.

Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.

OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Hải Phòng: Mô hình Lính ruồi đen - Thực phẩm sạch góp phần bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Mô hình Lính ruồi đen - Thực phẩm sạch góp phần bảo vệ môi trường

LNV - "Lính Ruồi Đen" là tên quen gọi của con "Sâu can xi" một loại ấu trùng đã được các trang trại và người dân nuôi để làm thức ăn chăn nuôi, phân bón ..vv..Đây là một trong những mô hình trong dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam góp phần vào nỗ lực giảm phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế" do Trung ương Hội Nông dân triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Khuyến nông cộng đồng hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

Khuyến nông cộng đồng hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh gia Lai tổ chức hội thảo Khuyến nông cộng đồng trong phát triển vùng nguyên liệu cà phê Tây Nguyên. Thông qua các tổ khuyến nông cộng đồng, vùng nguyên liệu cà phê Tây Nguyên đang được "giúp sức" để sản xuất đạt tiêu chuẩn, hướng đến phát triển ngành hàng bền vững.
Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

LNV - Sáng 24/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023.
Hà Nội: Phát triển, nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

Hà Nội: Phát triển, nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

LNV - Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều mô hình khuyến nông cho hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, qua các mô hình này, người nông dân từng bước tiếp cận nền sản xuất hiện đại, tạo nền tảng cho nông nghiệp Thủ đô phát triển theo hướng bền vững.
Thanh Hóa: Chi hơn 13,5 tỷ đồng thực hiện chương trình khuyến nông

Thanh Hóa: Chi hơn 13,5 tỷ đồng thực hiện chương trình khuyến nông

LNV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa ký quyết định số 4220/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện chương trình khuyến nông năm 2024.

Tin khác

Thanh Hóa: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

Thanh Hóa: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

LNV - Sáng 9/11, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khai trương 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023, với sự tham gia của 138 đơn vị đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Quỹ Khuyến nông Hà Nội - điểm tựa cho nông dân

Quỹ Khuyến nông Hà Nội - điểm tựa cho nông dân

LNV - Trong những năm qua, Quỹ Khuyến nông thành phố Hà Nội đã cho hàng nghìn hộ dân vay vốn để phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu.
Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông, khuyến lâm ở Cao Bằng

Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông, khuyến lâm ở Cao Bằng

LNV - Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng triển khai nhiều mô hình trình diễn, đa dạng hóa các loại cây trồng, vật nuôi góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế nông nghiệp trong tỉnh.
Hậu Giang: Mô hình nuôi dê sử dụng phụ phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hậu Giang: Mô hình nuôi dê sử dụng phụ phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương ông Huỳnh Phan Trung, ấp Phước Tân, xã Đông Phước A, Huyện Châu Thành Tỉnh Hậu Giang đã tìm tòi, học hỏi các mô hình kinh tế phù hợp và ông đã thành công với mô hình nuôi dê tận dụng phụ phẩm nông nghiệp.
Đắk Nông: Khai mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Đắk Nông: Khai mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên

LNV - Tối ngày 26/10, tại Sân vận động thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023.
Hội Nông dân Quảng Ninh Tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

Hội Nông dân Quảng Ninh Tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

LNV - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 - 30/10/2023; Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10, sáng 12/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023.
Thanh Hoá: Hiệu quả tích cực từ kết hợp mô hình nông nghiệp với du lịch sinh thái

Thanh Hoá: Hiệu quả tích cực từ kết hợp mô hình nông nghiệp với du lịch sinh thái

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành nông nghiệp, nhiều doanh nghiệp, HTX và người dân đã sáng tạo để phát triển mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Từ thực tế cho thấy, đây là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường.
Vĩnh Phúc: Lan toả mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Vĩnh Phúc: Lan toả mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” (Nông dân thi đua SXKD giỏi) được các cấp Hội Nông dân triển khai sâu rộng với nhiều đổi mới, sáng tạo đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh tham gia.
Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn nhãn

Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn nhãn

LNV - Do chất lượng đảm bảo, huyện Sông Mã sẽ xuất khẩu khoảng 29 nghìn tấn nhãn quả tươi và nhãn chế biến. Còn lại hơn 41 nghìn tấn tiêu thụ thị trường nội địa.
Đan Phượng: đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đan Phượng: đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nơi giao thoa của sông Hồng, sông Đáy và sông Nhuệ đã bồi đắp cho Đan Phượng những bờ xôi ruộng mật, góp phần định hình “vành đai xanh” gồm vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, cây cảnh lớn cho Hà Nội. Đây là cơ sở để huyện đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn quy mô lớn.
Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng

LNV - Mô hình nuôi dê nhốt chuồng tại tổ dân phố Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc (Mỹ Lộc) của ông Lê Văn Lý là hướng đi mới hiệu quả, phù hợp với thị trường hiện nay đang mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, cho thu nhập gần trăm triệu đồng mỗi năm.
Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

LNV - Sáng ngày 7/9/2023, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp UBND huyện Thường Tín tổ chức Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” cho gần 200 hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Diễn đàn giúp người dân cập nhật những kiến thức khoa học, công nghệ và chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, góp phần nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.
Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nhịp cầu nhà nông”.
Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì hội nghị.
Nông dân Thạch Thất thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Nông dân Thạch Thất thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Trong nhiều năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong những phong trào thi đua được các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) triển khai thực hiện sâu rộng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại
Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

LNV - Năm 2023, Bắc Kạn phấn đấu phát triển ít nhất 20 sản phẩm OCOP mới đạt 3 sao trở lên; Nâng cấp 04 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao, đề xuất 01 sản phẩm tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Củng cố nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm OCOP đã được công nhận, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường (truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi, phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại...)
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực này luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Nhận thấy những thay đổi trong quá trình phát triển nông nghiệp quốc gia, Chính phủ đã ban hành nhiều kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

LNV - Trang trại nuôi ốc nhồi của gia đình chị Lưu Thị Luyến (SN 1974) ở thôn Đa Nghĩa, xã Nghĩa An , huyện Ninh Giang là một trong những trang trại nuôi ốc nhồi lớn nhất tỉnh Hải Dương. Dự kiến, trang trại cung cấp ra thị trường hàng chục tấn ốc thương phẩm mỗi năm và thu về hàng tỷ đồng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động