Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Tiền Giang - Sản xuất nông sản theo hướng sạch và an toàn

LNV - Trước nhu cầu ngày càng cao của thị trường, nhiều mô hình sản xuất nông sản theo hướng sạch, an toàn đã được nông dân trên địa bàn tỉnh áp dụng và mang lại hiệu quả bước đầu.


HTX Nông nghiệp sạch Mỹ Phong tiên phong trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC.

Khi nông dân thay đổi

Tỉnh Tiền Giang được mệnh danh là "vương quốc trái cây" của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích khoảng hơn 87.000 ha. Bên cạnh diện tích cây ăn trái không ngừng tăng, nông dân trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đến việc nâng cao chất lượng nông sản để chinh phục những thị trường khó tính.
Bằng sự tâm huyết trong việc khôi phục cây vú sữa - loại trái đặc sản của tỉnh, ông Lê Hồng Hải, Phó Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Mỹ Lợi A (xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè) đã cùng các thành viên trong HTX áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Từ những thành công bước đầu, đến nay, HTX có 20 thành viên với hơn 10 ha trồng sản xuất vú sữa theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ sản phẩm đảm bảo chất lượng, HTX đã kết được hợp đồng cung ứng vú sữa cho các cửa hàng trái cây sạch tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội... và một số siêu thị. Từ đó, thu nhập của thành viên được cao hơn so với sản xuất theo kiểu truyền thống. Ông Hải chia sẻ: "Sản xuất theo chuẩn VietGAP giúp vú sữa đảm bảo về mặt chất lượng do tuân thủ theo quy trình kỹ thuật. Với quyết tâm sản xuất nông sản sạch, an toàn, ngày càng nâng cao chất lượng, hiện HTX đang áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ trên cây vú sữa".


Cùng với việc xây dựng được một số mô hình sản xuất sạch, an toàn trên cây ăn trái, ở tỉnh cũng đã hình thành được vùng rau an toàn với "đầu tàu" là các HTX. Dẫn chúng tôi đi thăm những vườn rau xanh tốt của thành viên, ông Võ Thành Công, Giám đốc HTX Rau an toàn Bình Nghị (xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông) phấn khởi cho biết, hiện HTX đang có hơn 30 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ chất lượng nông sản được đảm bảo, HTX đã ký kết được hợp đồng cung ứng rau an toàn cho hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn như: Bách Hóa Xanh, Big C..., với sản lượng hơn 100 tấn/ tháng.

"Sản xuất rau an toàn giúp thành viên có thu nhập ổn định, không sợ việc giá cả lên xuống và đầu ra bấp bênh như trước. Nhờ đó, thành viên nâng cao thu nhập, sống khỏe nhờ trồng rau an toàn. Chất lượng là yếu tố hàng đầu trong quá trình sản xuất của HTX. Do đó, HTX luôn kiểm tra, nhắc nhở các thành viên đảm bảo quy trình sản xuất an toàn" - ông Võ Thành Công chia sẻ thêm.


Ứng dụng công nghệ cao (CNC)

Có thể nói, với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC đang là xu hướng tất yếu. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí, bảo vệ môi trường, đặc biệt là tạo ra các sản phẩm an toàn. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số mô hình nông nghiệp CNC, bước đầu phát huy hiệu quả.

HTX Dịch vụ nông nghiệp Tăng Hòa (xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông) là một trong những đơn vị tiên phong ở tỉnh trong việc sản xuất lúa ứng dụng CNC vào năm 2017. Với 07 ha lúa ứng dụng CNC ban đầu, đến nay, HTX đã nhân rộng mô hình này được hơn 30 ha. Việc sử dụng máy cấy lúa giúp nông dân giảm lượng lúa giống so với cách gieo sạ thông thường. Năng suất của lúa sử dụng máy cấy cao hơn so với phương pháp gieo sạ thông thường. Mặt khác, khi cấy theo hàng, nông dân sẽ dễ dàng khử lẫn các loại giống khác, đáp ứng yêu cầu về chất lượng lúa giống. Ông Nguyễn Văn Nhẫn, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Tăng Hòa cho biết, ngoài sản xuất lúa ứng dụng CNC, HTX còn kết hợp với mô hình sản xuất lúa sạch (không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật). Hiện diện tích sản xuất lúa sạch của HTX khoảng 80 ha. Năng suất từ bằng đến hơn so với sản xuất truyền thống. Hiện có 03 doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm lúa sạch của HTX và đầu tư phân bón lá miễn phí cho nông dân. Nông dân bán lúa với giá cao hơn thị trường 300.000 đồng/kg, góp phần tăng lợi nhuận cho thành viên.


HTX Nông nghiệp Mỹ Lợi A đang hướng nông dân sản xuất vú sữa theo hướng hữu cơ.


Ngoài mô hình sản xuất lúa ứng dụng CNC, hiện trên địa bàn tỉnh, nhiều nông dân cũng đang áp dụng một số mô hình nông nghiệp CNC như: Trồng dưa lưới trong nhà màng; trồng rau khí canh, thủy canh... HTX Nông nghiệp sạch Mỹ Phong (xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho) là đơn vị đã mạnh dạng ứng dụng CNC vào sản xuất nông nghiệp với sản phẩm chủ lực là dưa lưới. Hiện HTX có hơn 20 thành viên trực tiếp trồng dưa lưới với diện tích 03 ha.

Theo ông Phan Thanh Phú, Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp sạch Mỹ Phong, khi trồng dưa lưới ứng dụng CNC, thành viên HTX phải tuân thủ theo quy trình sản xuất an toàn. So với sản xuất truyền thống, việc canh tác trong nhà màng rất ít phát sinh sâu bệnh nên ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, sản phẩm của HTX sản xuất ra đảm bảo sạch, an toàn khi sử dụng. HTX cam kết bao tiêu sản phẩm cho thành viên với mức giá đảm bảo cho người dân có lãi. Hiện HTX đã ký kết hợp đồng cung ứng dưa lưới cho các đối tác như: Bách Hóa Xanh, siêu thị Lotte, một số công ty cung cấp trái cây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh... Trung bình mỗi tháng, HTX cung ứng cho thị trường khoảng 70 - 100 tấn dưa lưới. "Hiệu quả mang lại cao và thời gian thu hồi vốn nhanh là ưu điểm của mô hình này. Trung bình 1.000m2, năng suất mỗi vụ đạt khoảng 3,5 tấn. Nông dân có thể thu lời nhuận từ 40 - 50 triệu đồng. Cứ khoảng 2 đến 2,5 năm, người trồng có thể thu hồi chi phí đầu tư ban đầu" - ông Phan Thanh Phú cho biết thêm.

Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang, thời gian qua, các mô hình nghiên cứu ứng dụng CNC tại Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Trung tâm) chuyển giao đạt kết quả tốt, áp dụng được vào thực tiễn sản xuất. Các mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng, rau ăn lá đã được Trung tâm nhân rộng sản xuất và chuyển giao cho một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận. Trong đó, quy trình canh tác dưa lưới trong nhà màng là quy trình chuyển giao được người dân đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, khả năng thu hồi vốn nhanh. Trong thời gian tới, công tác triển khai nhân rộng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ sinh học, CNC sẽ được quan tâm và chú trọng hơn nữa trên cơ sở kế thừa các sản phẩm đã nghiên cứu thành công.

Bài, ảnh: M. Thành - C. Thắng

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đã triển khai thực hiện khai xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn thực phẩm. Theo đó, toàn tỉnh đã có 71 công ty, cơ sở, HTX với cho 58 sản phẩm (gà thịt, rau củ các loại, trái cây tươi, thịt heo, mắm tôm chà, mắm ruốc, trà mãng cầu, trứng gia cầm, gạo, chả lụa, nem, lạp xưởng...) tham gia chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm. Việc tổ chức sản xuất theo hướng an toàn tạo cơ sở để một số HTX nông nghiệp và sản phẩm chăn nuôi ký hợp đồng liên kết sản xuất các đơn vị cung ứng sản phẩm lớn như: Siêu thị Coop.mart, MM Mega Market, bếp ăn... Nông dân không lo đầu ra, đảm bảo lợi nhuận ổn định do HTX thu mua với giá sàn.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nhịp cầu nhà nông”.
Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

LNV - Sáng ngày 7/9/2023, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp UBND huyện Thường Tín tổ chức Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” cho gần 200 hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Diễn đàn giúp người dân cập nhật những kiến thức khoa học, công nghệ và chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, góp phần nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.
Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì hội nghị.
Công nghệ số là chìa khóa mở cánh cửa nông nghiệp hiện đại

Công nghệ số là chìa khóa mở cánh cửa nông nghiệp hiện đại

LNV - Ngày 17/8, tại HTX Rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ số - Chìa khoá mở cánh cửa nông nghiệp hiện đại".
Du lịch sinh thái từ những vườn cây ăn quả - Hướng đi triển vọng cho nông nghiệp Hà Nội

Du lịch sinh thái từ những vườn cây ăn quả - Hướng đi triển vọng cho nông nghiệp Hà Nội

LNV - TP. Hà Nội có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây ăn quả đặc sản. Việc đưa công nghệ cao vào phát triển cây ăn quả gắn với du lịch sinh thái, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô, mà còn mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp Hà Nội, góp phần bảo đảm môi trường sinh thái, nâng cao thu nhập cho người dân.
Hà Nội: Quản lý vùng nông nghiệp an toàn - Hướng tới mục tiêu kép

Hà Nội: Quản lý vùng nông nghiệp an toàn - Hướng tới mục tiêu kép

LNV - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, đến nay, thành phố đã xây dựng và duy trì 159 chuỗi sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, có 53 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc động vật và 106 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Các khâu từ sản xuất ban đầu đến thu gom, chế biến và phân phối đều được kiểm soát theo hợp đồng, bảo đảm chất lượng, dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Tin khác

Đắk Lắk: Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công

Đắk Lắk: Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công

LNV - Tập huấn về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công là hoạt động trong Chương trình Khuyến công nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng kế hoạch, chiến lược và tổ chức triển khai các hoạt động quản trị tại đơn vị; nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Thừa Thiên - Huế : Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023

Thừa Thiên - Huế : Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023

LNV - Ngày 18/7/2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu đề án “Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng từ cây cỏ bàng” của Công ty TNHH Maries ở Phường Phú Hội, TP Huế - Thừa Thiên Huế theo chương trình khuyến công địa phương năm 2023.
Vĩnh Phúc: Xây dựng các mô hình khuyến nông theo chuỗi giá trị

Vĩnh Phúc: Xây dựng các mô hình khuyến nông theo chuỗi giá trị

LNV - Trước yêu cầu đòi hỏi khắt khe của thị trường, sự minh bạch thông tin đối với sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều mô hình khuyến nông theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu.
Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Tổ chức diễn đàn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Tổ chức diễn đàn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

LNV - Sáng ngày 20/7/2023, tại Hội trường UBND huyện Phú Xuyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức diễn đàn khuyến nông @ Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Hướng đi mới cho nông dân ở Đắk Nông

Hướng đi mới cho nông dân ở Đắk Nông

LNV - Xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) với vùng đất khô hạn không thể canh tác, bị bỏ hoang thì nay mô hình trồng măng tây trở thành hướng đi mới để phát triển kinh tế cho nông dân ở đây.
Nghệ An xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Nghệ An xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

LNV – Nhằm thay đổi nhận thức về sản xuất nông nghiệp bền vững, các mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ triển khai thực hiện phù hợp với xu hướng chung của ngành nông nghiệp.
Thanh Hoá: Phát huy tiềm năng du lịch nông thôn

Thanh Hoá: Phát huy tiềm năng du lịch nông thôn

LNV - Phát triển du lịch nông thôn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất nông nghiệp và nâng cao đời sống của người dân. Đây cũng là xu hướng đang được đông đảo du khách lựa chọn. Do đó, những năm gần đây các địa phương, các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã quan tâm đầu tư, phát triển loại hình du lịch này.
Tây Ninh: Phát triển mô hình nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn

Tây Ninh: Phát triển mô hình nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn

LNV - Tại tỉnh Tây Ninh, ngành nông nghiệp đã và đang triển khai có hiệu quả nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt. Công tác triển khai thực hiện các mô hình, dự án đạt hiệu quả cả về kỹ thuật và chất lượng, được chuyển giao cho nông dân, mang lại nhiều lợi ích.
Tiền Giang: Phát triển tiềm năng du lịch nông nghiệp

Tiền Giang: Phát triển tiềm năng du lịch nông nghiệp

LNV - Tiền Giang đang xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp gắn liền với các hoạt động như tham quan ngắm cảnh nông thôn, homestay, tham quan làng nghề truyền thống, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người dân nông thôn.
HTX chè An Toàn Khe Cốc ưu tiên sản xuất chè hữu cơ

HTX chè An Toàn Khe Cốc ưu tiên sản xuất chè hữu cơ

LNV - Trên cơ sở Làng nghề chè Cụm Khe Cốc - xóm Tân Thái (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) được công nhận từ năm 2011. Đầu năm 2018, HTX chè An Toàn Khe Cốc được thành lập. Từ năm 2020 tỉnh Thái Nguyên đã khuyến khích sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11041-2:2017 tại các vùng trọng điểm chè của tỉnh như TP Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Lương, huyện Đại Từ. Năm bắt được chủ trương của tỉnh và nhu cầu của khách hàng HTX chè An Toàn Khe Cốc là một trong những đơn vị tiên phòng triển khai sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam.
Mở rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm

Mở rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm

LNV - Trong vụ Xuân năm 2023, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông - Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh thực hiện “Xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại tỉnh Hà Tĩnh.
Lần đầu tiên Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức chương trình du lịch "Lục Ngạn mùa vải chín"

Lần đầu tiên Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức chương trình du lịch "Lục Ngạn mùa vải chín"

LNV - Phát triển du lịch mùa vải trên đất Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được thực hiện từ những năm trước, song có thể nói từ nền tảng ấy, năm nay, với cách làm bài bản, đa dạng và nhiều nét mới nên đã tạo sự hấp dẫn, sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.
Bình Thuận: Đa dạng sản phẩm chế biến từ thanh long - “gỡ khó” chuyện đầu ra cho nông dân

Bình Thuận: Đa dạng sản phẩm chế biến từ thanh long - “gỡ khó” chuyện đầu ra cho nông dân

LNV - Qua bao mùa thăng trầm, thanh long vẫn gắn liền với cái nắng gió và đời sống người dân Bình Thuận. Với mong muốn giúp nông dân không còn lao đao trước cảnh thanh long được mùa mất giá. Cơ sở sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bảo Long Bình Thuận đã nghiên cứu, chế biến nên sản phẩm thức uống lên men, nguyên liệu từ chính nguồn nông sản dồi dào tại địa phương.
Hà Nội tạo hướng đi mới từ đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Hà Nội tạo hướng đi mới từ đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

LNV - Trong bối cảnh đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi tất yếu của thành phố nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, mang lại lợi nhuận cao hơn cho người nông dân, hướng tới mục tiêu xuất khẩu.
Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá “sông trong ao”

Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá “sông trong ao”

LNV - Nhằm tăng giá trị cho sản phẩm, tạo nguồn thực phẩm sạch, nâng cao thu nhập cho người dân, phương pháp nuôi trồng thủy sản theo hướng hữu cơ đang được Hà Nội quan tâm, hỗ trợ... Đồng thời, các hợp tác xã, nông dân cũng tích cực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

OVN - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được nhiều HTX thực hiện khá tốt, nhiều sản phẩm được công nhận đạt từ 3, 4 và cả 5 sao. Tuy nhiên, nhiều HTX luôn đau đáu với việc làm sao để phát triển bền vững, có thể đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại nhiều hơn.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

LNV - Trong Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về các quy định về phát triển ngành nghề nông thôn, trong đó đã nêu rõ về tiêu chí, hồ sơ, trình tự để được xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động