Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 20/12, tại trụ sở Văn phòng Liên cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” với chủ đề “Lễ hội Nông sản”.
Đại diện đại biểu, lãnh đạo các cấp tham gia mua “mở hàng” cho các chủ thể
Đại diện đại biểu, lãnh đạo các cấp tham gia mua “mở hàng” cho các chủ thể

Chương trình “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” với chủ đề “Lễ Hội Nông Sản” là cơ hội để quảng bá và thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm OCOP mà còn góp phần bảo tồn văn hóa và giá trị ẩm thực vùng miền. Đây là bước đệm quan trọng giúp sản phẩm OCOP Việt Nam tiếp cận rộng rãi hơn với khách hàng trong và ngoài nước, khẳng định vị thế của nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

Đến tham dự chương trình có PGS-TS-BS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị II, Văn phòng Chính phủ; ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng cơ quan đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tại TP. HCM; ông Đỗ Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn (đơn vị thực hiện); Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng, Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân TP. HCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP. HCM; cùng các lãnh đạo, nhà khoa học, doanh nhân và đại diện các tổ chức như UNESCO, Hiệp hội Trầm hương Việt Nam, Hiệp hội Dừa Việt Nam và nhiều doanh nghiệp khác.

Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng cơ quan đại diện Bộ NN&PTNT tại TP. HCM nhấn mạnh: “Chương trình OCOP là giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế nông thôn, góp phần phát huy nội lực và gia tăng giá trị sản phẩm địa phương. Chuỗi sự kiện này không chỉ giúp quảng bá sản phẩm OCOP của TP. HCM và khu vực phía Nam, mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu sản phẩm OCOP Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

Ông Bình thông tin thêm, chương trình nhằm xây dựng không gian kết nối và quảng bá các sản phẩm OCOP, từ đó kích cầu tiêu dùng, bảo tồn văn hóa vùng miền, và hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động luân phiên dự kiến được tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Sự kiện “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” với chủ đề “Lễ Hội Nông Sản” diễn ra vào ngày 20 - 21 - 22/12/2024, tại Trụ sở Văn Phòng Liên Cơ Quan Bộ NN&PTNT tại số 12 Phùng Khắc Khoan (phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM). Chương trình do Cơ quan Văn phòng Bộ tại TP. HCM cùng Trung Tâm Dịch Vụ Thương Mại Nông Nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Quốc tế Bảo Ngọc Sài Gòn thực hiện.

Với phạm vi bao quát nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, du lịch, ẩm thực, thể thao, chương trình góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối và xuất khẩu hàng hóa, kết nối các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, ứng dụng sản xuất. Đồng thời, lưu giữ, bảo tồn văn hóa truyền thống, khôi phục những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền cũng như giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Một số sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ khắp các vùng miền được trưng bày tại chương trình.
Một số sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ khắp các vùng miền được trưng bày tại chương trình.

Một số mục tiêu cụ thể được nêu ra như: Hỗ trợ doanh nghiệp phân phối và xuất khẩu sản phẩm; Kết nối doanh nghiệp với nguồn vốn và khoa học kỹ thuật hiện đại; Bảo tồn văn hóa truyền thống, khôi phục các làng nghề và món ăn đã mai một; Giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học tiên tiến.

Cũng theo ban tổ chức, xuyên suốt “Lễ Hội Nông Sản” sẽ có các chương trình văn nghệ, biểu diễn thời trang, ảo thuật, xiếc phục vụ trẻ em và người lớn hằng đêm khi tham quan, trải nghiệm sự kiện. Ban tổ chức cũng tổ chức các đoàn tham quan kết nối giao thương, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp; thực hiện chương trình ưu đãi giúp 100% các khách tham quan, mua sắm đều nhận được voucher giảm giá lên đến 50%. Đặc biệt, sự kiện cũng sẽ trao một số phần quà dành cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thông qua chương trình “An sinh xã hội - Kiến tạo tương lai”.

Mỹ Hậu

Tin liên quan

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Trước kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2025), “Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh” TP. Hồ Chí Minh đã thu hút lượng lớn du khách cả trong lẫn ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử.
Tổ chức gặp mặt hội đồng hương Gia Lai tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổ chức gặp mặt hội đồng hương Gia Lai tại Thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Vừa qua, tại Nhà khách Phương Nam (252 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM) Hội đồng hương tỉnh Gia Lai tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên năm 2025
TP.Hồ Chí Minh: Người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt

TP.Hồ Chí Minh: Người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt

LNV - Từ ngày 20 - 22/12, chương trình “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” với chủ đề “Lễ Hội Nông Sản” lần thứ I đã thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm, mua sắm.

Tin mới hơn

Nước mắm Cát Hải: Khẳng định giá trị thương hiệu tập thể

Nước mắm Cát Hải: Khẳng định giá trị thương hiệu tập thể

LVN - Mới đây, chuyến đi khảo sát các cơ sở nước mắm truyền thống tại đặc khu Cát Hải của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng do Ông Nguyễn An Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng dẫn đầu – đã mở ra một cái nhìn vừa tự hào, vừa đầy trăn trở. Với tư cách là những người làm công tác quản lý và bảo tồn làng nghề, chúng tôi nhận thấy đã đến lúc cần một “cuộc cách mạng” toàn diện để đưa giọt nước mắm Cát Hải thoát khỏi bóng dáng của một đặc sản địa phương thuần túy, vươn mình trở thành một biểu tượng văn hóa – kinh tế xứng tầm quốc tế.
Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

LNV - Chương trình không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Gia Lai mang đến nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

LNV - Ứng dụng livestream trong xúc tiến thương mại đang mở ra hướng đi mới cho nông sản Gia Lai.
51 năm Chiến thắng 30/4 : Tầm vóc lịch sử và khát vọng vươn mình của dân tộc

51 năm Chiến thắng 30/4 : Tầm vóc lịch sử và khát vọng vươn mình của dân tộc

LVN - Cách đây hơn nửa thế kỷ, ngày 30/4/1975 đã ghi dấu vào lịch sử dân tộc Việt Nam và thế giới như một trong những trang sử hào hùng nhất, đánh dấu sự kết thúc thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.
Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

OVN - Mang theo bí quyết chưng cất các dòng sản phẩm tinh dầu từ nguyên liệu thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Kim Anh (Tổ 3 – Hoa Lư, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

LNV - Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026 với chủ đề “Đọc giữa đại ngàn - nhâm nhi vị bazan” để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Tin khác

An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

OVN - UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch 160/KH-UBND triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2026-2030 và năm 2026 trên địa bàn tỉnh
Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

OVN - Đến nay, Thái Nguyên đã có 13 sản phẩm OCOP 5 sao, trong đó có 2 HTX là Hảo Đạt và Hương Vân Trà có 2 sản phẩm đạt OCOP 5 sao.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Tối 10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

LNV- Bộ Chính trị đã chính thức đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính hiện nay của tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược đô thị hóa và phát triển vùng của Việt Nam.
40 sản phẩm OCOP 5 sao cuối cùng của giai đoạn 2021 - 2025 chính thức được công nhận

40 sản phẩm OCOP 5 sao cuối cùng của giai đoạn 2021 - 2025 chính thức được công nhận

Theo kết quả công bố, trong tổng số 91 sản phẩm được đưa ra xem xét lần này, có 40 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 5 sao. Hai sản phẩm nước mắm Cát Hải chưa được kết luận ngay, do cần tiếp tục thẩm định, xác minh lại các thông tin liên quan đến chỉ tiêu chất lượng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt

“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt

Giữa những cánh rừng vùng trung du Bắc Bộ, có một loài hoa từng đứng trước nguy cơ mai một trà hoa vàng. Và cũng từ nơi ấy, một người phụ nữ đã lặng lẽ bắt đầu hành trình hồi sinh loài dược liệu quý, với niềm tin rằng nông nghiệp xanh có thể trở thành “mỏ vàng” thực sự của Việt Nam. Đó là câu chuyện của bà Phạm Thị Lý - người được nhiều nông dân gọi bằng cái tên giản dị: “nhà khoa học của nhà nông”.
Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026

Tối10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn (Phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên) là một trong những sản phẩm nổi bật của vùng phía bắc Thái Nguyên, nhiều lần được vinh danh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.
Chương trình giao thương thúc đẩy  thương hiệu nông sản Ninh Bình

Chương trình giao thương thúc đẩy thương hiệu nông sản Ninh Bình

LNV - Hơn 40 doanh nghiệp tham gia hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP, nâng cao chất lượng, mở rộng cơ hội hợp tác và hướng tới xuất khẩu bền vững.
Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội giao Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình “Tự hào Nông sản Việt” năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 23-4 đến 26-4 tại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.ại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.
Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP

Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP

LNV - Từ món ăn dân dã gắn với những năm tháng khó khăn, chị Trần Thị Hậu (xã Hưng Nguyên, Nghệ An) đã kiên trì khôi phục chả dam (cua đồng) và nâng tầm thành sản phẩm OCOP 3 sao. Hành trình ấy không chỉ đánh thức hương vị quê đang dần mai một, mà còn mở ra sinh kế bền vững, góp phần định hình thương hiệu ẩm thực địa phương.
Khánh Hòa “đưa hàng lên sàn”: Kích hoạt đà tăng trưởng thương mại điện tử

Khánh Hòa “đưa hàng lên sàn”: Kích hoạt đà tăng trưởng thương mại điện tử

Giữa làn sóng chuyển đổi số lan rộng, Khánh Hòa không đứng ngoài cuộc mà đang chủ động “bước lên sàn” với một chiến lược rõ ràng và nhịp điệu quyết liệt hơn. Việc đưa sản phẩm lên môi trường trực tuyến không còn là giải pháp tình thế, mà trở thành một hướng đi mang tính cấu trúc lại nền kinh tế địa phương. Ở đó, không gian thị trường được mở rộng vượt khỏi giới hạn địa lý, phương thức kinh doanh dịch chuyển từ truyền thống sang đa kênh, và mối quan hệ giữa người bán, người mua cũng được tái định hình dựa trên dữ liệu và trải nghiệm số.
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt

LNV - Tối 3/4, tại xã Cửa Việt, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh Quảng Trị năm 2026, thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp và du khách tham gia.
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng

Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng

LNV - Từ một vùng quê ven biển Nghĩa Hưng (tỉnh Ninh Bình), nơi khí hậu từng bị xem là bất lợi cho việc nuôi chim yến, nhưng với sự kiên trì bền bỉ và tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hồng Ngân đã xây dựng thành công được mô hình nuôi yến. Cũng từ đây, thương hiệu sản phẩm của nhà yến Vượng Phát hiện nay đang dần được khẳng định như một sản phẩm dinh dưỡng cao cấp và đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP.
Làng nghề Quốc Oai kết nối  du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm

Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm

Không chỉ giữ nghề truyền thống, xã Quốc Oai (TP. Hà Nội) đang từng bước nâng tầm sản phẩm địa phương thông qua chương trình OCOP và kết nối du lịch tại địa điểm du lịch văn hóa tâm linh chùa Thầy.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững
Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Phát triển Làng nghề Việt Nam, mỗi xã một sản phẩm, xây dụng nông thôn mới và hoạt động tại thành phố Hải Phòng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây.
Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn

Mô hình nuôi hàu Đại Dương, hướng mới đầy triển vọng, hình mẫu cho tư duy nông nghiệp hiện đại.
Giao diện di động