Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Khởi nghiệp trên vùng đất quê hương

OVN - Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1990) đang có công việc và thu nhập ổn định tại một công ty ở TP.HCM, nhưng chị vẫn quyết định về quê ở xã Tân An, huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với y tưởng khởi nghiệp xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch trên mảnh đất quê hương.

Từ một cô sinh viên nghèo, tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học ở Đại học Nông lâm TP.HCM, năm 2012, Thu Trang vào làm việc tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM. Tại đây, Trang vừa làm, vừa học để lấy bằng thạc sỹ chuyên ngành công nghệ sinh học. Để thay đổi môi trường làm việc cũng như thử sức mình, Trang lại đầu quân sang làm cho Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Nông nghiệp Anh Đào.

Thu Trang bên các sản phẩn thảo dược. Ảnh: Đăng Lâm.
Thu Trang bên các sản phẩn thảo dược. Ảnh: Đăng Lâm.

“Được làm việc trong một môi trường năng động, có thu nhập ổn định, nhưng em vẫn cứ đau đáu muốn làm một điều gì đó, trên chính mảnh đất quê hương mình”, Thu Trang nói. Vậy là năm 2017, Trang quyết định về quê, thuê đất trồng đinh lăng cùng một số loại cây dược liệu khác như sâm bố chính, hà thủ ô…

Với số vốn lận lưng ít ỏi, kinh nghiệp kinh doanh gần như chưa có gì, đó là thách thức lớn trong hành trình khởi nghiệp của Trang. Song bù vào đó là sự tâm huyết, khát khao đưa những sản phẩm địa phương đến với thị trường trong và ngoài nước… đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cô gái ở vùng quê nghèo khó này.

“Ở cao nguyên có khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, có nhiều cây dược liệu, là một “kho thuốc" từ vườn nhà cho đến những cánh rừng già. Điều này đã cho em có thêm niềm tin và quyết tâm mang cả hương vị, sản vật từ đồng đất quê hương ra thị trường với những sản phẩm chất lượng, với hương trà, dược liệu… đã thành những sản phẩm có giá trị cao”, Trang tâm sự.

Năm 2018, những sản phẩm thô đầu tiên ra đời, được các đơn vị ký hợp đồng bao tiêu. Tuy nhiên thời điểm này giá sản phẩm thô có giá trị không cao nên Thu Trang quyết định đầu tư chế biến sâu, cho ra sản phẩm mang tên Linh Lăng Trà dưới dạng gói hòa tan, bao gồm các thành phần như đinh lăng, linh chi, dâu tằm, lạc tiên… Theo đó, giá trị sản phẩm cũng dần được tăng lên.

Vườn thảo dược tạo ra những vật phẩm có giá trị cao. Ảnh: Đăng Lâm.
Vườn thảo dược tạo ra những vật phẩm có giá trị cao. Ảnh: Đăng Lâm.

Năm 2022, Công ty TNHH Dược thảo LiLa do Thu Trang làm giám đốc chính thức thành lập và đã có đầu ra khá tốt.

Thu Trang cho biết thêm, hiện công ty có nhiều sản phẩm đưa ra thị trường như trà linh lăng gồm các loại trà như linh chi, đinh lăng, dâu tằm, lạc tiên, linh chi rừng. Bình quân mỗi tháng, Công ty đưa ra thị trường 300kg trà hoà tan các loại như trà bí đao, tam thất, linh lăng; trà thảo mộc như trà bạc hà, hoa cúc. Công ty còn có thêm sản phẩm khá lạ là trà lợi sữa, an kinh dành cho phụ nữ. Sản phẩm được đóng đảm bảo chất lượng nên được người tiêu dùng ưa thích.

Ngoài phát triển diện tích trồng các loại thảo dược, thu mua linh chi rừng để chế biến sâu thành nhiều sản phẩm, Công ty TNHH Dược thảo LiLa còn hợp tác với nông dân để phát triển vùng dược liệu. Riêng cây đinh lăng, Công ty thu mua 5.000đ/kg lá tươi. Năm thứ nhất đã thu lá với khoảng 4 tấn, đến năm thứ hai người dân đã thu cành, nhánh bán với giá 25.000đ/kg và đến năm thứ 3 đã có thể thu rễ, củ.

“Chỉ cần trồng khoảng 2ha đinh lăng, từ năm thứ hai trở đi người dân đã có thu nhập khá. Dự kiến đến năm 2024, công ty em sẽ kết hợp thêm với nông dân để trồng các loại cây dược liệu như đinh lăng, bạc hà…”, Thu Trang cho biết.

Các sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao. Ảnh: Đăng Lâm.
Các sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao. Ảnh: Đăng Lâm.

Sản phẩm do công ty của Trang trước khi đưa ra thị trường đều được các cộng sự là dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền ở TP.HCM nghiên cứu và đưa đi kiểm định đạt chất lượng. Cũng theo Trang, thị trường cho các dòng sản phẩm này còn dư địa khá tốt để phát triển bởi người dân ngày càng chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khoẻ.

Lợi thế nữa là tất cả đều được trồng, khai thác đảm bảo chất lượng, kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào. Đấy là xác tín đối với người tiêu dùng. “Năm 2022, sản phẩm trà linh lăng của Công ty đã được công nhận đạt OCOP 3 sao của tỉnh Gia Lai”, Trang vui vẻ cho biết.

Sản phẩm của Công ty được phân phối qua kênh các nhà thuốc, fanpage... Tuy chưa lớn nhưng sản phẩm được tiêu thụ tốt và nhận phản hồi tích cực từ người dùng. Ngoài tự phát triển diện tích dược liệu, Công ty còn tạo thêm công ăn việc làm cho người dân. Năm 2024, Công ty sẽ nghiên cứu mở rộng diện tích trồng dược liệu, giới thiệu thêm sản phẩm ra thị trường.

Ý tưởng khởi nghiệp xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch và sản xuất các sản phẩm trà thảo dược hòa tan tại khu vực cao nguyên Kon Hà Nừng của Trang là một trong bốn ý tưởng, dự án khởi nghiệp của Gia Lai vừa lọt vào vòng thi cấp vùng của cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.
Trần Đăng Lâm

Tin liên quan

Tía tô quê nhà thành trà OCOP

Tía tô quê nhà thành trà OCOP

LNV - Nhận thấy các sản phẩm chế biến từ cây dược liệu ngày càng được thị trường ưa chuộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với nhiều loại cây trồng khác, anh Nguyễn Vũ Phú Trường (sinh năm 1987, tổ 10, phường An Phú, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn khởi nghiệp bằng việc chế biến rau tía tô thành trà thảo dược.
Phát triển cây dược liệu mở hướng sinh kế bền vững cho hộ nghèo miền núi

Phát triển cây dược liệu mở hướng sinh kế bền vững cho hộ nghèo miền núi

LNV - Trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, mô hình trồng sâm đất và ba kích tại các xã miền núi Nga My và Quế Phong (Nghệ An) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Không chỉ tạo nguồn thu nhập mới cho hộ nghèo, mô hình còn mở ra hướng phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với bảo vệ rừng và phát triển kinh tế bền vững vùng khó khăn.
Vĩnh Long: Khởi nghiệp tuổi xế chiều, người đàn ông U80 thành công với sản phẩm OCOP

Vĩnh Long: Khởi nghiệp tuổi xế chiều, người đàn ông U80 thành công với sản phẩm OCOP

OVN – Tuổi xế chiều, thời điểm nhiều người chọn nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già bên gia đình, con cháu, ông Nguyễn Công Trí (SN 1953), ngụ tại tỉnh Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) lại chọn lối đi riêng: Khởi nghiệp với mỹ phẩm từ tinh dầu dừa. Sau 6 năm khẳng định vị thế, câu chuyện của ông Trí minh chứng tinh thần dám nghĩ, dám làm, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người, khẳng định đam mê cống hiến không bao giờ là quá muộn.

Tin mới hơn

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp tuần hoàn trồng chà là

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp tuần hoàn trồng chà là

LNV - Từ thực tế biến đổi khí hậu và sản xuất nông nghiệp nhiều rủi ro, một đoàn viên trẻ tại xã Vĩnh Hựu (Đồng Tháp) đã mạnh dạn lựa chọn hướng đi mới với mô hình nông nghiệp tuần hoàn gắn với trồng chà là. Dù còn nhiều khó khăn, mô hình bước đầu cho thấy tiềm năng phát triển bền vững, thích ứng với điều kiện tự nhiên và mở ra hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn.
Ống hút cỏ bàng và hành trình khởi nghiệp xanh từ trăn trở với rác thải nhựa

Ống hút cỏ bàng và hành trình khởi nghiệp xanh từ trăn trở với rác thải nhựa

LNV - Từ nỗi trăn trở trước ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, anh Trần Minh Tiến đã khởi nghiệp với sản phẩm ống hút làm từ cỏ bàng, vật liệu tự nhiên thân thiện với hệ sinh thái. Mô hình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn lan tỏa thông điệp sống xanh, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hướng tới phát triển bền vững.
Từ giảng đường đến khát vọng thương hiệu Việt

Từ giảng đường đến khát vọng thương hiệu Việt

LNV - Bằng việc ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo, anh Trần Tài đã xây dựng thành công mô hình nấm công nghệ cao với các sản phẩm đạt OCOP, doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ đồng, góp phần lan tỏa khát vọng xây dựng thương hiệu nông sản Việt.
Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

Chàng trai Quảng Ngãi khởi nghiệp với mật dừa nước

LNV - Từ một kỹ sư điện từng làm việc nhiều năm tại Nhật Bản, anh Nguyễn Thương (36 tuổi, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi) đã chọn trở về quê hương, bền bỉ theo đuổi con đường khởi nghiệp với mật dừa nước. Trải qua không ít thất bại, những giọt mật đầu tiên nhỏ xuống từ rừng dừa nước ven biển đã mở ra hướng đi mới, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn gợi mở tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bền vững cho địa phương.
Gia Lai: Người phụ nữ khởi nghiệp với sản phẩm dầu sả Java

Gia Lai: Người phụ nữ khởi nghiệp với sản phẩm dầu sả Java

LNV - Với châm ngôn “Hương của thiên nhiên - lành, thật từ cái tâm”, Công ty TNHH Natural MAYNA ở thôn Phú Văn 2, xã Ân Tường, tỉnh Gia Lai phát triển sản phẩm từ tinh dầu sả ở địa phương theo hướng bền vững giữa làn sóng khởi nghiệp xanh đang lan tỏa mạnh mẽ.
Phụ nữ tích cực khởi nghiệp sáng tạo và làm giàu từ nông nghiệp bền vững

Phụ nữ tích cực khởi nghiệp sáng tạo và làm giàu từ nông nghiệp bền vững

LNV - Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại xã Cái Bè (tỉnh Đồng Tháp) phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong xây dựng kinh tế nông thôn. Với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới tư duy, xây dựng các mô hình nông nghiệp sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế địa phương.

Tin khác

"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

"Hồi sinh" đặc sản quê từ ký ức làng nghề

LNV - Tại vùng đất Quế Sơn (Đà Nẵng), hình ảnh xâu nem treo cạnh chai rượu quê từng là lễ vật quen thuộc trong những dịp tết, cưới hỏi, giỗ chạp. Nem không chỉ là món ăn, mà còn là ký ức gắn liền với nếp sống, phong tục và tình làng nghĩa xóm của bao thế hệ người dân địa phương. Thế nhưng, cùng với nhịp sống hiện đại, nghề làm nem truyền thống ở Quế Sơn đứng trước nguy cơ mai một khi lớp trẻ ít mặn mà nối nghiệp, thị trường ngày càng khắt khe.
Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

Khởi nghiệp xanh từ nữ nông dân Gia Lai

LNV - Từ ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình sản xuất OCOP hiệu quả, kết hợp trồng trọt, chế biến và thương mại điện tử, mang lại lợi nhuận cao và tạo động lực khởi nghiệp cho nông dân địa phương.
Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

Thanh niên Điện Biên khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

LNV - Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số ở Điện Biên đang viết nên câu chuyện khởi nghiệp đáng tự hào bằng chính đôi tay và khát vọng của mình. Từ mô hình trồng mận, nuôi ong đến nho hữu cơ, chăn nuôi sinh học…, họ đang khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm và lan tỏa phong trào “Thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp xanh” trên vùng cao Tây Bắc.
Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

Khởi nghiệp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở Thanh Hóa

LNV - Từ mô hình nuôi tôm quảng canh truyền thống, ông Đỗ Xuân Ân ở xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư công nghệ cao, biến cánh đồng Xăm thành khu nuôi tôm hiện đại, cho doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm và trở thành điểm hình khởi nghiệp nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.
Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

Cô gái H’Mông "dệt ước mơ" từ sợi lanh

LNV - Sinh ra giữa vùng núi đá Đồng Văn (Tuyên Quang), trong tiếng guồng quay sợi và nhịp thoi dệt rộn ràng, Vàng Thị Dế lớn lên cùng tình yêu dành cho vải lanh – thứ chất liệu giản dị mà thiêng liêng của người H’Mông. Từ ký ức tuổi thơ, cô gái trẻ ấy đã khởi dựng dự án Hemp Hmong Vietnam, biến niềm đam mê văn hóa dân tộc thành hành trình hồi sinh nghề truyền thống, tạo sinh kế cho phụ nữ vùng cao và đưa vải lanh H’Mông ra thế giới.
Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

Doanh nhân trẻ Vũ Hồng Quân hành trình của một “Thanh niên sống đẹp”

LNV - Giữa những chuyển mình mạnh mẽ của quê hương, có một thanh niên trẻ âm thầm kiến tạo nên những giá trị bền vững, lan tỏa tinh thần sẻ chia và phụng sự. Anh là Vũ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 tại Hà Nội.
Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

Từ nỗi trăn trở quê hương đến hành trình khởi nghiệp xanh nơi núi rừng Tam Đảo

LNV - Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố để trở về quê nhà khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc HTX Nấm Tam Đảo (Phú Thọ) đã viết nên hành trình đáng ngưỡng mộ của người trẻ dám nghĩ, dám làm. Với khát vọng đổi mới nông nghiệp, anh đã đưa cây nấm nhỏ bé trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu, góp phần làm giàu cho quê hương và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh, bền vững.
Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

Người phụ nữ hồi sinh nghề dâu tằm trở lại trên bãi bồi sông Lam

LNV - Từng là nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân ven sông Lam (xã Đô Lương, Nghệ An), nhưng sau một thời gian dài mai một, trồng dâu nuôi tằm dần bị lãng quên. Với tình yêu quê hương và sự quyết tâm, chị Mai Thị Loan – Chủ nhiệm HTX Dâu tằm tơ xã Đặng Sơn – đã cùng bà con khôi phục nghề truyền thống, mang lại sinh kế bền vững, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa làng nghề.
Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

LNV - Tận dụng sân thượng xây thành căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 m2 để “ru” ốc ngủ, chị Đặng Thế Quỳnh Anh (34 tuổi, TP Cần Thơ) đã biến món ăn dân dã thành đặc sản có giá, thu về hơn chục triệu đồng mỗi tháng.
Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

Lù Văn Niên – Thanh niên người Mông làm giàu từ mô hình chăn nuôi tuần hoàn

LNV - Từ hai bàn tay trắng, Lù Văn Niên – một thanh niên dân tộc Mông ở bản Cang Phiêng, xã Pi Toong, huyện Mường La (Sơn La) đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi tuần hoàn theo hướng hàng hóa. Nhờ sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh đã không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

Nuôi con dúi sinh sản - mô hình khởi nghiệp thành công

LNV - Từ bàn tay, khối óc, sự nhạy bén và sáng tạo, nhiều thanh niên đã khởi nghiệp thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương. Anh Huỳnh Văn Hiếu, ngụ ấp Thạnh Thới, xã An Thạnh Thủy, tỉnh Đồng Tháp) là một điển hình.
Thanh Hoá: Nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Thanh Hoá: Nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

LNV - Với nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Như Thanh đã tích cực thi đua phát triển kinh tế. Đến nay có nhiều mô hình mới với cách làm hay, sáng tạo, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân Châu Đức khởi nghiệp làm giàu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân Châu Đức khởi nghiệp làm giàu

LNV - Châu Đức có hệ sinh thái đa dạng, điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp. Phát huy lợi thế đó, nhiều nông dân trong huyện đã mạnh dạn đầu tư khoa học công nghệ, tìm kiếm những mô hình sản xuất hiệu quả, lợi nhuận cao.
Thanh niên bỏ phố về quê, làm giàu từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

Thanh niên bỏ phố về quê, làm giàu từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

LNV - Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố, anh Mai Xuân Lâm quyết định trở về quê hương khởi nghiệp với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp. Sau nhiều nỗ lực và học hỏi, anh đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi cho thu nhập ổn định, trở thành tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương.
Bình Định hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2025

Bình Định hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2025

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2025.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng bún Hồng Quang: Nơi tạo nên sắc màu từ hạt gạo quê

Làng bún Hồng Quang: Nơi tạo nên sắc màu từ hạt gạo quê

LNV - Giữa vùng non nước của Cao Bằng, làng bún ngũ sắc Hồng Quang (xã Hưng Đạo) nổi bật với những sợi bún nhiều màu sắc được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Từ nghề truyền thống của đồng bào Tày, sản phẩm bún khô nơi đây đang từng bước khẳng định giá trị, g
Nhà giáo - Nhà thơ Nguyễn Xuân Hữu góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư

Nhà giáo - Nhà thơ Nguyễn Xuân Hữu góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư

LNV - Với gần 70 năm tuổi đời, 43 năm tuổi Đảng và hơn 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, nhà giáo Nguyễn Xuân Hữu ở khu 12, xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ còn là Ủy viên BCH Hội liên hiệp văn học nghệ thuật huyện Thanh Thủy (cũ), Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng
Bắc Ninh hướng tới nông thôn mới xanh và hiện đại trong giai đoạn mới

Bắc Ninh hướng tới nông thôn mới xanh và hiện đại trong giai đoạn mới

LNV - Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Bắc Ninh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với định hướng rõ ràng: chuyển mạnh sang mô hình nông thôn xanh, tuần hoàn và bền vững. Đây không chỉ là yêu cầu tất yếu trong b
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

LNV - Sau khi xác nhận tư cách đại biểu, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tổ chức bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI.
Giao diện di động