Bình Định: Một gia đình bị thu hồi đất cần được hỗ trợ tái định cư theo kết luận của chủ tịch tỉnh

TBV - Vừa qua, báo Thời báo Làng nghề Việt có nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh của ông Nguyễn Hữu Lộc (SN 1945), thường trú tại: Tổ 34, khu vực 4, phường Trần Phú, TP. Quy Nhơn về một số việc có liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và giao trả mặt bằng để thực hiện dự án Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn.
Cụ thể theo nội dung đơn thư: Năm 1996, ông Nguyễn Hữu Lộc có mua một lô đất với diện tích khoảng 320m2 (có giấy chuyển nhượng đất) của ông Lê Công Cảnh ở tại tổ 23, khu vực 5, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn. Mảnh đất này do ông Cảnh khai hoang dỡ hoá, tăng gia sản xuất trồng cây lâu năm. Vì hoàn cảnh khó khăn, ông Cảnh sang nhượng lại cho ông Lộc. Mục đích của ông Lộc khi mua là để có chỗ ở, trồng trọt, chăn nuôi khi tuổi già mà không sống chung được với con cái. Nguồn gốc đất không có tranh chấp, không có mồ mả. Khi mua xong, vợ chồng ông đã cất nhà, đào giếng, làm nhà vệ sinh và tường rào cổng ngõ để sinh hoạt hằng ngày, chăn nuôi và trồng trọt giải quyết kinh tế khó khăn. Đặc biệt, hoàn cảnh hiện nay của vợ chồng ông bà Lộc rất khó khăn khi tuổi già và bệnh tật ngày càng xấu đi. Khó khăn hơn nữa khi vợ chồng ông đã dồn hết số tiền tích luỹ được khi còn trẻ để mua lô đất này để sinh sống, làm ăn.

Nhưng nay UBND tỉnh Bình Định đã chuyển khu đất này cho Công ty Hưng Thịnh để làm khu dân cư. Ban quản lý dự án đã đến đo đạc, áp giá đền bù và đã cưỡng chế lô đất với nhà mà vợ chồng ông đang ở với Quyết định số 1674/UBND. Trước việc này, ông Lộc đã làm đơn kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền nêu lên nguyện vọng của mình. Trong quá trình UBND TP. Quy Nhơn giải quyết thì bản thân ông Lộc đã có nhiều lần đối thoại với các cấp ngành của UBND TP. Quy Nhơn và tỉnh Bình Định.

Cụ thể, kiến nghị và mong muốn chính đáng của gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc được thể hiện qua nhiều lần làm việc với các cấp có thẩm quyền của UBND tỉnh Bình Định và UBND TP. Quy Nhơn. Cụ thể: Ngày 07/8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã có Giấy mời ông Nguyễn Hữu Lộc về việc đối thoại giải quyết đơn khiếu nại của gia đình ông về kiến nghị bồi thường và hỗ trợ mua 01 lô đất tái định cư; Ngày 28/7/2017 tại Công văn số 3961/UBND-TD, UBND tỉnh Bình Định đã uỷ quyền đôi thoại với ông Nguyễn Hữu Lộc cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định; Ngày 26/10/2016, Thanh tra TP. Quy Nhơn cũng có Giấy mời gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc về đơn thư khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất do bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng; Trong Biên bản làm việc với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày 09/6/2017, ông Nguyễn Hữu Lộc cũng trình bày rất rõ nguyện vọng của gia đình ông… Tuy nhiên, những kiến nghị và mong muốn chính đáng của gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc đều không được các cấp, ngành TP. Quy Nhơn và tỉnh Bình Định giải quyết và tạo điều kiện.


Đơn thỉnh cầu ông Nguyễn Hữu Lộc gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.


Thiết nghĩ, gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc đã vì cái chung nay phải giao phần đất và nhà đang ở lại cho thành phố và Công ty Hưng Thịnh làm khu dân cư, góp phần làm cho thành phố khang trang, giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân trong thành phố. Vậy thì tại sao các cấp có thẩm quyền tỉnh Bình Định lại không giải quyết cho mong muốn chính đáng của gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc được mua lại 01 lô đất tái định cư để ở và làm ăn.

Ông Lộc cho biết thêm: Ông cần sự công bằng trong quá trình giải quyết, vì xung quanh nơi nhà ông ở, có người cũng mua đất của hộ ông Lê Công Cảnh, cũng làm nhà trái phép (theo giải thích của UBND TP. Quy Nhơn và UBND Phường Ghềnh Ráng), cũng bị cưỡng chế giống như gia đình ông… nhưng lại được hỗ trợ mua đất tái định cư, còn gia đình ông thì không?


Thông báo Ý kiến Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.


Ông Lộc đề nghị: Các cấp có thẩm quyền tỉnh Bình Định xem xét giải quyết cho thấu tình đạt lý, cấp cho gia đình ông 01 lô đất tái định cư hoặc bán hỗ trợ 01 lô đất với giá rẻ để gia đình ông có chỗ ở tốt và đàng hoàng hơn.

Căn cứ theo Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43/2014 hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai quy định tại Điều 22 Nghị định 43 việc xử lý đất đai trước ngày 01/07/2014 có quy định: “Trường hợp đã có điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mà nay diện tích đất lấn chiếm không còn thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng; không thuộc chỉ giới xây dựng đường giao thông; không có mục đích sử dụng cho trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp và công trình công cộng khác thì người đang sử dụng đất được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật”.

Đặc biệt, ngày 22/6/2018, UBND tỉnh Bình Định đã Thông báo Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp chỉ đạo công tác bồi thường, Giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn tại Công văn số 152/TB-UBND. Thông báo viết: Ngày 18/6/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo công tác bồi thường, GPMB dự án Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng và đại diện lãnh đạo các Sở Xây dựng, Tài nguyễn và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng. Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của UBND TP. Quy NHơn và ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có ý kiến kết luận như sau:

Giao UBND TP. Quy Nhơn khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án; rà soát phân loại, phân nhóm các trường hợp còn tồn tại, vướng mắc từng bước giải quyết theo quy định, sớm hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án theo quy hoạch, góp phần cải tạo, chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo khang trang cho đô thị Quy Nhơn.

Về chủ chương, đồng ý cho UBND TP. Quy Nhơn xem xét để giao 01 lô đất ở với diện tích phù hợp tại khu quy hoạch tái định cư và thu tiền sử dụng đất theo giá do UBND tỉnh quyết định sát với giá thị trường đối với các trường hợp sau đây: …”Trường hợp hộ có nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp, nghĩa địa sau ngày 01/7/2004, hộ ở sau ngày công bố quy hoạch dự án tại UBND phường Ghềnh Ráng (ngày 22/02/2012), hộ ở chung với chủ hộ chính (chủ hộ chính đã được xét giao đất tái định cư), hộ đã có nhà ở nơi khác nhưng diện tích nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khan, đông nhân khẩu và 02 hộ thuộc diện thương binh 4/4, chưa được nhà nước cấp đất, cấp nhà, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. UBND TP. Quy Nhơn chỉ đạo UBND phường Ghềnh Ráng và các đơn vị chức năng của thành phố, kiểm tra, rà soát, xác nhận cụ thể đối với các trường hợp này để thực hiện xét giao đất ở cho phù hợp, tránh khiếu kiện và không công bằng”.

Căn cứ vào Thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thì gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc sẽ được UBND TP. Quy Nhơn và phường Ghềnh Ráng tạo điều kiện xem xét để giao 01 lô đất ở với diện tích phù hợp tại khu quy hoạch tái định cư và thu tiền sử dụng đất theo giá do UBND tỉnh quyết định sát với giá thị trường, tránh khiếu kiện vì không công bằng trong nhân dân.

Đề nghị UBND tỉnh Bình Định và UBND TP. Quy Nhơn xem xét và giải quyết cho gia đình ông Nguyễn Hữu Lộc về kiến nghị nêu trên.

Báo thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các số báo tiếp theo.

Bài và ảnh Hoàng Vũ


Liên quan đến dự án Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, phóng viên có đặt câu hỏi gửi UBND TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định như:

Đây có phải là dự án phục vụ mục đích an ninh hay quốc phòng không? Việc chuyển đổi sử dụng mục đích đất từ nông nghiệp sang mục đích đất ở để thực hiện dự án Khu dân cư Hưng Thịnh xuất phát từ mục đích và thực tiễn cụ thể nào? Nếu có thể, UBND TP. Quy Nhơn cung cấp các tài liệu về dự án cho báo?

Theo dư luận sau khi giải phóng mặt bằng xong, giá đất tại khu dân cư Hưng Thịnh dao động từ 40-50 triệu đồng trên 1m2 là đúng hay sai? Dư luận xã hội cho rằng trong quá trình thực hiện Dự án Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định từ năm 2012 đến nay, chính quyền Thành phố đã có không ít lần xẩy ra va chạm với người dân, thậm chí dùng cả biện pháp vũ lực với người dân? Việc này có hay không? Nếu có trách nhiệm thuộc cá nhân hay cơ quan nào? Việc tuyên truyền, vận động nhân dân đã được làm và làm đúng hay chưa? Có hay không sự nóng vội, chủ quan trong giải quyết tranh chấp với người dân?

Chủ đầu tư là Công ty Hưng Thịnh khi tiến hành giải phóng mặt bằng đã có thoả thuận với chủ đất là ông Nguyễn Hữu Lộc và các hộ dân khác chưa? Chúng tôi nhận được câu trả lời của UBND TP. Quy Nhơn như sau: “Các nội dung này không thuộc thẩm quyền của UBND thành phố. Vì vậy, đề nghị quý báo liên hệ với cơ quan thẩm quyền để được cung cấp thông tin (TL Chủ tịch - Chánh Văn phòng Dương Hiệp Hoà - đã ký).

Để thông tin khách quan, minh bạch trả lời cho bạn đọc, Ban Biên tập Báo Thời báo Làng nghề Việt đề nghị UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định trả lời những kiến nghị của người dân.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ngành hoa ở Phúc Kiến sôi động trước Lễ hội mùa xuân

Ngành hoa ở Phúc Kiến sôi động trước Lễ hội mùa xuân

LNV - Những ngày cận kề Lễ hội mùa xuân, các nhà kính trồng hoa tại quận Chu Ninh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao.
Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm

Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm

LNV - Trải qua hơn 150 năm thăng trầm, nghề làm mè xửng gia truyền ông Ký ở xã Lệ Thủy vẫn được gìn giữ và phát triển qua bốn thế hệ. Với anh Trần Trung Kiên – chủ nhãn hiệu mè xửng Hiếu Kiên, bí quyết tồn tại giữa sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường không nằm ở kỹ xảo cầu kỳ, mà ở tình yêu nghề và cái tâm gìn giữ hương vị quê hương do cha ông để lại.
Nông dân tất bật sản xuất phục vụ mùa Tết

Nông dân tất bật sản xuất phục vụ mùa Tết

LNV - Những ngày này, nông dân xã Phước Lý (tỉnh Tây Ninh) đang bước vào cao điểm chăm sóc rau màu, dưa hấu và hoa kiểng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Vụ sản xuất cuối năm không chỉ mang lại giá trị kinh tế quan trọng mà còn gửi gắm kỳ vọng về một mùa vụ thắng lợi, góp phần mang đến cái Tết đủ đầy, ấm no cho người dân địa phương.
Đưa câu chuyện nghề lên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt xem

Đưa câu chuyện nghề lên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt xem

LNV - Tại Hoàng thành Thăng Long, phiên chợ số đặc biệt đã diễn ra khi nghệ nhân các làng nghề trực tiếp livestream giới thiệu sản phẩm trong khuôn khổ Festival OCOP Việt Nam 2025. Hoạt động đánh dấu bước chuyển quan trọng, giúp thủ công mỹ nghệ truyền thống tiếp cận người tiêu dùng bằng nền tảng số.
Lưu giữ những mộc bản quý của Việt Nam trong kỷ nguyên số

Lưu giữ những mộc bản quý của Việt Nam trong kỷ nguyên số

LNV - Những tấm mộc bản, di sản tư liệu thế giới của Việt Nam không chỉ mang giá trị lịch sử, văn hóa mà còn là ký ức thiêng liêng của dân tộc. Từ những ngày tháng âm thầm vệ sinh từng tấm ván gỗ trong kho lưu trữ đến hành trình số hóa hiện đại, công tác bảo quản mộc bản đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với yêu cầu mới của thời đại.
Từ Nghị quyết 71-NQ/TW đến bước chuyển chiến lược của giáo dục nghề nghiệp

Từ Nghị quyết 71-NQ/TW đến bước chuyển chiến lược của giáo dục nghề nghiệp

LNV - Trong quá trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo, cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.

Tin khác

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ Nơi nuôi dưỡng những hành trình vươn tới tri thức

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ Nơi nuôi dưỡng những hành trình vươn tới tri thức

LNV - Trong những ngày đầu tháng 12 năm 2025, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ vinh dự khi các em học sinh của Trường đã đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp phường năm học 2025 – 2026.
Người trẻ đang chiếm tỉ lệ cao trong nhóm lao động thiếu việc làm

Người trẻ đang chiếm tỉ lệ cao trong nhóm lao động thiếu việc làm

LNV - Lao động trẻ đang đối diện áp lực việc làm lớn: trong 9 tháng đầu năm 2025, tỉ lệ thất nghiệp nhóm 15-24 tuổi tăng đáng kể, phản ánh khoảng cách giữa kỹ năng và nhu cầu thị trường.
Bánh tẻ Cầu Liêu – Hương vị quê nhà từ vùng đất Tây Phương

Bánh tẻ Cầu Liêu – Hương vị quê nhà từ vùng đất Tây Phương

LNV - Tại vùng quê xã Tây Phương (Hà Nội), nơi nổi tiếng với quần thể chùa Tây Phương cổ kính, bánh tẻ Cầu Liêu từ lâu đã trở thành đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Món bánh giản dị nhưng tinh tế này hiện được nhiều du khách tìm mua mỗi khi có dịp ghé thăm vùng đất giàu truyền thống.
Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

LNV - Phát huy truyền thống “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, những năm qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô luôn được quan tâm, triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thông qua các hoạt động vận động, hỗ trợ thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) thành phố và các tổ chức thành viên, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo đã được giúp đỡ, nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống.
Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

LNV - Sau bão số 11, mưa lũ khiến hàng chục hecta đào cảnh ở làng nghề hoa đào Cam Giá (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) bị thiệt hại nặng nề. Nhiều hộ dân mất trắng, đang mong được hỗ trợ để khôi phục sản xuất và giữ nghề truyền thống.
Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

LNV - Công ty TNHH Linh Huy Hoàng tại Thôn Trung Hà xã Vật Lại, Hà Nội, do ông Nguyễn Duy Đôi (SN 1939)- Cựu giáo chức làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, được thành lập ngày 14/09/ 2004 hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải và xây dựng.
Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

LNV - Mùa dứa chín ở Tràng An (Ninh Bình) đang trở thành điểm hẹn hấp dẫn với du khách. Không chỉ được tận tay hái dứa, thưởng thức tại vườn, du khách còn được cảm nhận vẻ đẹp giao hòa giữa nông nghiệp và du lịch sinh thái nơi cố đô.
Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

LNV - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 và Nghị định 176/2025/NĐ-CP, chỉ những người cao tuổi đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được hưởng mức trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng mỗi tháng.
Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

LNV - An toàn lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi mỗi người lao động đều là tài sản quý giá của gia đình và xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Nội vụ đã ghi nhận những kết quả tích cực từ nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc bảo đảm môi trường làm việc an toàn, dù vẫn còn tồn tại những thiệt hại đáng tiếc.
Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

LNV - Với cách làm sáng tạo, rõ người rõ việc, tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm sáng trong cả nước trong thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần nâng cao đời sống người dân, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.
Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

LNV - Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể NLĐ ở các tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng BHTN tối đa trong trường hợp? Mức đóng BHTN từ 2026? Thời điểm đóng BHTN?
Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

LNV - Lợi dụng quá trình chuyển đổi, một số cá nhân đã xây dựng nhà kiên cố cao 5-7 tầng, rộng hàng nghìn mét vuông tại Cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều.
Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có một số điểm mới trong quy chế thi, áp dụng với học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi xem chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách cần huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc để triển khai nhanh chóng, hiệu quả với quyết tâm chính trị cao nhất.
Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

LNV - Nông dân La Mo Nõn (SN 1982), người dân tộc Chăm HRoi ở thôn Suối Mây, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là một trong 63 nông dân trên cả nước được vinh danh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương thờ cúng dịp Lễ tết

Đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương thờ cúng dịp Lễ tết

LNV - Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp tâm linh truyền thống của mọi gia đình Việt. Đi kèm với đó là thói quen thắp hương, đốt vàng mã vào các ngày ngày lễ, Tết, mùng một, ngày rằm. Tuy nhiên, thắp hương, đốt vàng mã không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy
Xây dựng vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại Sóc Sơn

Xây dựng vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại Sóc Sơn

LNV - Trong những năm gần đây, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị đang trở thành xu hướng tất yếu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và người tiêu dùng. Tại xã Sóc Sơn (Hà Nộ
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

...Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững
Lễ hội Cướp Kén – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của cộng đồng Dị Nậu xưa

Lễ hội Cướp Kén – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của cộng đồng Dị Nậu xưa

LNV - Lễ hội truyền thống “Cướp Kén” của Nhân dân Dị Nậu xưa (nay thuộc xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ), là một sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng nông nghiệp và văn hóa phồn thực.
Mùa xuân trên công trường đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát mang sức bật chiến lược của tỉnh Gia Lai

Mùa xuân trên công trường đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát mang sức bật chiến lược của tỉnh Gia Lai

LNV - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi nhiều công trình bước vào giai đoạn hoàn thiện để tạm nghỉ, thì trên đại công trường xây dựng đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát, không khí lao động vẫn hối hả, khẩn trương.
Giao diện di động