Thúc đẩy kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP An Giang
Tại buổi Lễ khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021 tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang mới đây, ông Trần Anh Thư- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã cho biết như vậy.

Các gian hàng được thiết kế - trưng bày - theo tiêu chuẩn nên rất bắt mắt.
Theo ông Trần Anh Thư, các doanh nghiệp tham gia trong ngày hội đều được các tỉnh, thành chọn lọc, giới thiệu những doanh nghiệp uy tín, đảm bảo mang những sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, đồng thời định hướng phát triển sản phẩm OCOP theo nhu cầu của thị trường, tạo tiền đề giúp cho bức tranh kinh tế nông thôn ngày càng thay da đổi thịt.
Với chủ đề:" Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh thành, xem chủ thể sản phẩm là đối tượng trọng tâm gắn kết với khách hàng, tính minh bạch về chất lượng và pháp lý của sản phẩm được thể hiện đầy đủ".
Ông Lê Trung Hiếu- Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, ngày hội OCOP là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường và kết nối giao thương. Tuy nhiên, Ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của ngày hội, từ thiết kế - trưng bày - tiêu chuẩn sản phẩm tham gia; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.
Ông Trần Văn Linh- Giám đốc HTX Nông nghiệp An Bình (huyện Thoại Sơn) cho biết, với sản phẩm làm ra HTX đã đặt tiêu chí phải đảm bảo an toàn từ khâu chọn giống, gieo trồng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Bên cạnh đó HTX còn được tỉnh quan tâm hỗ trợ thiết kế bao bì, thiết kế trang website, công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm khách hàng. Nhờ đó mà lượng khách hàng của HTX ngày càng tăng thêm, dự kiến từ năm 2021 tăng 25% sản lượng so năm 2020. Hiện tại HXT An Bình mong muốn tìm nhà đầu tư hợp tác để giúp HTX tăng thêm nguồn lực và phát triển tốt hơn trong thời gian tới.
Theo bà Châu Ngọc Dịu- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Palmania chuyên sản đường thốt nốt, hiện sản phẩm đường thốt nốt của công ty đã có mặt ở các thành phố lớn trong cả nước như TP. Hà Nôi, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng... Bà Dịu kỳ vọng, chương trình OCOP sẽ góp phần giúp cho sản phẩm của công ty sẽ lan tỏa khắp cả nước trong tương lai.
Nhiều đơn vị khác chia sẻ rằng, tại ngày hội OCOP này, các doanh nghiệp đã có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, đồng thời từng bước đưa sản phẩm thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia.
Ngày hội OCOP được tổ chức với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước.
Theo Trường Vũ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 | 15/11/2025 Tin tức
OCOP là động lực thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững
18:56 | 12/11/2025 OCOP
Rau má Thọ Long mở lối đi mới cho nông sản xứ Thanh
10:19 | 12/11/2025 Tin tức
Kết nối giao thương Lâm Đồng – TP Huế: Mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị OCOP
09:28 | 10/11/2025 Tin tức
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm
10:10 | 08/11/2025 Tin tức
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Tin khác
Quảng Trị đưa sản phẩm OCOP vươn xa
10:01 | 03/11/2025 OCOP
Quảng Bị: Nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương qua chương trình OCOP
10:00 | 03/11/2025 OCOP
Nghệ An phát huy sức mạnh nội lực từ chương trình OCOP
09:59 | 03/11/2025 OCOP
Gia Lai ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng và Tổ tư vấn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
09:58 | 03/11/2025 OCOP
Chuyển đổi bao bì xanh để nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP
22:00 | 31/10/2025 OCOP
Gìn giữ hương vị truyền thống lan tỏa đặc sản Xứ Lạng
08:07 | 31/10/2025 OCOP
Đưa hương vị núi rừng xứ Thanh ra thị trường
08:06 | 31/10/2025 OCOP
Khi bản sắc Tây Nguyên trở thành thương hiệu OCOP
07:33 | 30/10/2025 OCOP
Chả cá thát lát Huệ Dương: sản phẩm tiềm năng OCOP 4 sao của Hà Nội
06:57 | 29/10/2025 OCOP
Hà Tĩnh hướng tới sản phẩm chất lượng, truy xuất được nguồn gốc
06:54 | 29/10/2025 OCOP
TP. HCM: Tâm huyết nâng tầm gỗ Việt thành sản phẩm OCOP xuất khẩu
22:20 | 28/10/2025 OCOP
Đồng Nai vinh danh 3 chủ thể đạt OCOP 5 sao năm 2025
22:20 | 28/10/2025 OCOP
Phát huy sức lan tỏa, nâng cao giá trị nông sản, vững bước hội nhập quốc tế
12:40 | 28/10/2025 OCOP
“Tái sinh” giá trị của trái bưởi Năm Roi
09:23 | 27/10/2025 OCOP
OCOP Việt Nam góp phần nâng cao giá trị nông sản và khẳng định thương hiệu trên thị trường
12:48 | 26/10/2025 OCOP
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 Tin tức
Làng miến dong Bình Lư vươn mình từ đặc sản quê hương
08:09 Làng nghề, nghệ nhân
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 Tin tức
