Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thành phố Hải Phòng: Liệu có bao che cho sai phạm tại Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng?

TBV - Bà Nguyễn Thị Minh Phương, người đứng đơn tố cáo những sai phạm của lãnh đạo Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng, cho biết: “Ngày 10/3/2017, tôi nhận được văn bản số 525/SXD-TTrSXD ngày 06/3/2017 của Sở Xây dựng Hải Phòng, do ông Vũ Hữu Thành - Phó Giám đốc ký, nội dung về việc giải quyết đơn kiến nghị của tôi. Đọc văn bản này, tôi vô cùng thất vọng và mất hết lòng tin về nội dung trả lời của Sở Xây dựng Hải Phòng”.

Bà Phương khẳng định: Việc Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng thu 20% giá trị trước thuế các công trình xây dựng cơ bản là hoàn toàn đúng sự thật… Việc này được ông Hoàng Đăng Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty công khai nêu ở các cuộc họp cán bộ chủ chốt, thậm chí tại đợt học tập bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt mở rộng từ đội trưởng trở lên. Tại công ty, không chỉ Xí nghiệp Dịch vụ du lịch được giao khoán mà các Xí nghiệp Xây dựng cơ bản, Xí nghiệp Công viên cây xanh cũng được giao khoán công trình. Bà Phương cho rằng, Sở Xây Dựng Hải Phòng không công tâm, không minh bạch trong việc xác minh, mà chỉ căn cứ vào báo Cáo của lãnh đạo công ty những người đang bị tố cáo, nên việc giải quyết còn lệch lạc, thiếu chuẩn xác và không đúng với thực tế.

Về việc quyết toán khống san phủ bãi rác phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) hiện CQĐT Công an TP. Hải Phòng chưa có kết luận. Nhưng trong đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Minh Phương, việc quyết toán không tuân theo quy định xây dựng cơ bản như: không có hồ sơ thiết kế, không có biên bản nghiệm thu công việc, không có nhật ký thi công và không có hồ sơ hoàn công. Bà Phương thắc mắc, Sở Xây dựng Hải Phòng là cơ quan quản lý chuyên ngành và trực tiếp nghiệm thu thì tại sao lại không trả lời các vấn đề trên? Phải chăng có gì đó khuất tất nên tránh né không trả lời?



Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng


Về việc trù dập người lao động, bà Phương cho rằng trong công văn số 63/CV-CĐN ngày 14/12/2016 gửi LĐLĐ Thành phố Hải Phòng của Công đoàn ngành Xây dựng Hải Phòng thể hiện sự vô trách nhiệm và không công bằng đối với người lao động. Từ khi bà Phương gửi đơn khiếu nại tố cáo đến nay, Công đoàn ngành Xây dựng Hải Phòng chưa có buổi làm việc chính thức nào với Chủ tịch Công đoàn Công ty là bà Phùng Thị Minh Tiến và bà Phương để giải quyết các nội dung đơn khiếu nại, tố cáo của người lao động. Công đoàn ngành Xây dựng chỉ căn cứ vào báo cáo của lãnh đạo Công ty (những đối tượng đang bị tố cáo) để kết luận như công văn số 63/CV-CĐN ngày 14/12/2016. Từ năm 2014 đến nay, bà Phương chỉ được làm việc duy nhất 01 lần với ông Quách Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tại cuộc họp ngày 08/03/2016 của Sở Xây dựng để giải quyết đơn khiếu nại của bà. Lãnh đạo công ty đã bắt bà Phương và toàn bộ cán bộ công nhân viên Xí nghiệp Dịch vụ du lịch phải nộp 30,5% tiền bảo hiểm xã hội (100%); không được hưởng phép năm; không được thanh toán tiền họp, ngày nghỉ lễ tết; công nhân không được trang bị bảo hộ lao động (đến năm 2015 do đấu tranh quyết liệt Công ty mới trang bị bảo hộ lao động lại cho công nhân); lãnh đạo Xí nghiệp Dịch vụ du lịch phải nộp tiền của mình cho công ty để công ty chi lương hàng tháng cho bản thân, khi thi lên lương đạt yêu cầu nhưng không cho lên lương với lý do chờ khi nào được bổ nhiệm lại mới xét; công nhân phải thi chuyên đề cùng với cử nhân, kỹ sư và trưởng phó các phòng ban. Việc tự ý quy định nhiều vấn đề như vậy liệu đúng hay sai?

Theo bà Phương, công văn số 525/SXD-TTrSXD của Sở Xây dựng và công văn số 63/CV-CĐN của Công đoàn ngành Xây dựng Hải Phòng đã vô tình tiếp tay cho Ban lãnh đạo Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng tiếp tục lạm dụng quyền lực của mình để có những hành vi vi phạm, và nghiêm trọng hơn tại sáng ngày 28/3/2017, trong Hội nghị Đại biểu Người lao động được tổ chức tại Hội trường Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng, Ban lãnh đạo Công ty đã đàn áp đối với bà Phương (là người lao động, cổ đông lớn thứ 2 trong công ty) khi bà đến dự hội nghị. Lãnh đạo Công ty đã cho 4 bảo vệ và 01 công nhân nữ sốc nách lôi bà Phương ra khỏi hội trường và mời Công an phường Vạn Sơn đến làm việc với bà (việc này Công an phường đã chứng kiến và có biên bản làm việc). Ông Quách Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng là đại biểu tới dự, còn dám lớn tiếng chỉ đạo Tổng Giám đốc Công Ty là ông Đỗ Trọng Nam nhanh chóng cho bảo vệ đưa bà Phương ra khỏi hội trường.

Trước việc trù dập người lao động tại Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng, với sự đấu tranh mòn mởi đi tìm công lý, bà Phương khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, giải quyết để bảo vệ quyền lợi của công dân, người lao động dám đứng lên đấu tranh với các tiêu cực và tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hy vọng những tiêu cực tại Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng sẽ được làm sáng tỏ, sự thật sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

Cửu Long

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

LNV - Phát huy truyền thống “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, những năm qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô luôn được quan tâm, triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thông qua các hoạt động vận động, hỗ trợ thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) thành phố và các tổ chức thành viên, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo đã được giúp đỡ, nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống.
Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

LNV - Sau bão số 11, mưa lũ khiến hàng chục hecta đào cảnh ở làng nghề hoa đào Cam Giá (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) bị thiệt hại nặng nề. Nhiều hộ dân mất trắng, đang mong được hỗ trợ để khôi phục sản xuất và giữ nghề truyền thống.
Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

LNV - Công ty TNHH Linh Huy Hoàng tại Thôn Trung Hà xã Vật Lại, Hà Nội, do ông Nguyễn Duy Đôi (SN 1939)- Cựu giáo chức làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, được thành lập ngày 14/09/ 2004 hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải và xây dựng.
Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

LNV - Mùa dứa chín ở Tràng An (Ninh Bình) đang trở thành điểm hẹn hấp dẫn với du khách. Không chỉ được tận tay hái dứa, thưởng thức tại vườn, du khách còn được cảm nhận vẻ đẹp giao hòa giữa nông nghiệp và du lịch sinh thái nơi cố đô.
Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

LNV - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 và Nghị định 176/2025/NĐ-CP, chỉ những người cao tuổi đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được hưởng mức trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng mỗi tháng.
Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

LNV - An toàn lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi mỗi người lao động đều là tài sản quý giá của gia đình và xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Nội vụ đã ghi nhận những kết quả tích cực từ nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc bảo đảm môi trường làm việc an toàn, dù vẫn còn tồn tại những thiệt hại đáng tiếc.

Tin khác

Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

LNV - Với cách làm sáng tạo, rõ người rõ việc, tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm sáng trong cả nước trong thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần nâng cao đời sống người dân, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.
Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

LNV - Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể NLĐ ở các tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng BHTN tối đa trong trường hợp? Mức đóng BHTN từ 2026? Thời điểm đóng BHTN?
Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

LNV - Lợi dụng quá trình chuyển đổi, một số cá nhân đã xây dựng nhà kiên cố cao 5-7 tầng, rộng hàng nghìn mét vuông tại Cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều.
Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có một số điểm mới trong quy chế thi, áp dụng với học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi xem chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách cần huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc để triển khai nhanh chóng, hiệu quả với quyết tâm chính trị cao nhất.
Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

LNV - Nông dân La Mo Nõn (SN 1982), người dân tộc Chăm HRoi ở thôn Suối Mây, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là một trong 63 nông dân trên cả nước được vinh danh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024.
VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

LNV - Nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu cho các công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH TM&TH Khánh Huyền là địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, nhanh chóng với mức giá tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lâm chuyển mình với nông nghiệp hiện đại và làng nghề đổi mới

Gia Lâm chuyển mình với nông nghiệp hiện đại và làng nghề đổi mới

LNV - Sau khi sáp nhập và trở thành một trong những địa bàn trung tâm phía Đông Thủ đô, xã Gia Lâm bước vào giai đoạn phát triển mới, trong đó nông nghiệp đô thị và làng nghề truyền thống giữ vai trò nền tảng trong hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu m
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

OVN - Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ - Đồng Nai năm 2025 dự kiến kéo dài từ ngày 24/11 - 30/11. Sự kiện
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

LNV - Tối 19/10, tại Nhà văn hóa xã Hợp Thành (tỉnh Lào Cai), Ban Tổ chức Lễ hội cốm Hợp Thành năm 2025 đã tổ chức chương trình bế mạc, khép lại chuỗi hoạt động văn hoá – thể thao đậm đà bản sắc các dân tộc vùng cao địa phương.
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

LNV - Khu 10 - Liên Hoa xã Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) có 234 hộ gia đình, 915 nhân khẩu, chi bộ đảng có 54 đảng viên, các tổ chức, đoàn thể trong MTTQ như Hội CCB, hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên… tại địa phương hoạt động rất tích cực, tạo nên sức
Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng

Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng

LNV - Tại Đình Bảng (tỉnh Bắc Ninh), cơ sở Hoa Tuấn của anh Nguyễn Danh Tuấn 30 năm kiên định với tinh hoa gạo nếp cái hoa vàng và nước dành dành. Bằng bí quyết gia truyền cùng công nghệ hút chân không tiên tiến, Bánh Phu Thê Hoa Tuấn không chỉ giữ trọn h
Giao diện di động