Hà Nội: 37°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè Thái Nguyên hiện nay

LNV - Thái Nguyên là một tỉnh được thiên nhiên ưu đãi để sản xuất các sản phẩm chè, trong đó có lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng... Các sản phẩm chè Thái Nguyên đa dạng, chất lượng được nâng cao. Tuy nhiên, việc sản xuất còn manh mún, chưa tập trung và tiêu thụ các phẩm chè vẫn còn nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, việc chế biến và tiêu thụ chè theo hướng mô hình hợp tác xã (HTX), tổ HTX, nhóm hộ… đã được hình thành nhằm thúc đẩy việc sản xuất, thiêu thụ sản phẩm được tốt hơn, qui mô và thị trường được mở rộng…


HTX hình thành thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

HTX Chè Tuyết Hương được thành lập năm 2012 chỉ với 7 hộ gia đình thành viên với khoảng 20 lao động với ngành nghề là sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm chè. Vùng nguyên liệu của HTX là vùng chè thị trấn Sông Cầu và Trại Cài… Các sản phẩm của hai vùng chè này gần như chưa có chỗ đứng trên thì trường.Sản phẩm chè làm ra được tiêu thụ chủ yếu là sản xuất chè thô được bán tại các chợ trên địa bàn huyện, giá sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào các thương lái nên thường bị ép giá dẫn đến giá chè thấp và không ổn định. Người dân làm chè không mặn mà với việc sản xuất chè, có hộ còn phá bỏ chè,ít chăm sóc. Trước thực trạng đó, sau nhiều ngày trăn trở bản thân tôi đã thuyết phục và vận động các hộ sản xuất chè trong vùng tập hợp lại để thành lập một thương hiệu vùng chè đặc sản:“HTX chè Tuyết Hương”.

Từ khi được thành lập đến nay HTX chèTuyết Hương luôn đặt mục tiêu hàng đầu đó là tạo ra một thương hiệu sản xuất chè luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất chè và khách hàng sử dụng, xây dựng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, mở rộng thị trường, sản xuất chè theo chuỗi giá trị, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người lao động.

Chính vì vậy HTX chè Tuyết Hương luôn quan tâm đế qui trình sản xuất và chăm sóc cây chè theo hướng sản xuất sản phẩm hữu cơ, từ qui trình lựa chọn giống chè phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai; đến qui trình bón các loại phân hữu cơ an toàn cho cây chè; đến sử dụng nguồn nước giếng khoan để tưới cho cây chè; qui trình sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học không ảnh hưởng đến sức khỏe con người; đến quá trình thu hoạch, chế biến các sản phẩm chè đều được thực hiện theo một qui trình nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ các sản phẩm của HTX đều có tem truy xuất nguồn gốc xuất sứ đem lại sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm chè được đặc biệt chú trọng, HTX còn đặc biệt quan tâm đến việc cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.Trong suốt quá trình hoạt độngsản phẩm chè của HTX đã được một số giải thưởng danh giá như Cúp Vàng, Cúp Bạc tại các Liên hoan Trà.Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vục và cấp quốc gia.Năm 2017 sản phẩm chè của HTX đã vinh dự được Văn phòng Chính phủ lựa chọn làm quà tặng phục vụ tuần lễ APEC tại Việt Nam. Từ năm 2019 đến nay HTX Tuyết Hương đã có 5 sản phẩm được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt và cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao. Đặc biệt năm 2022 Chủ nhiệm HTX Chè Tuyết Hương được vinh dự lựa chọn là đại biểu duy nhất của tỉnh Thái Nguyên tham dự Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Giải pháp phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ

Thái Nguyên là một tỉnh được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều lợi thế để sản xuất các sản phẩm chè, trong đó có lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng... Các sản phẩm chè Thái Nguyên đã được đánh giá có tác dụng như lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp tinh thần hưng phấn, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự oxy hóa, chống lão hóa… Trước đây sản xuất chè do tự phát, người dân chưa quan tâm đến chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là việc chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng vẫn còn trong sản phẩm nên thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, người tiêu dùng nghi hoặc trong khâu tiêu thụ sản phẩm chè.


Giai đoạn gần đây, nhờ áp dụng của tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chè, trong đó ý thức, trách nhiệm của người sản xuất chè cũng được nâng lên. Đa số các hộ dân đã áp dụng quy trình sản xuất chè theo hướng an toàn, sản xuất chè hữu cơ, tuân thủ theo qui trình sản xuất theo đúng qui định, có sự giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước và của người dân nên chất lượng các sản phẩm chè của Thái Nguyên ngày càng được nâng lên. Uy tín và thị trường được mở rộng, giá thành sản phẩm cũng được nâng lên. Đời sống của người dân sản xuất chè được cải thiện rất nhiều, các sản phẩm chè cũng rất đa dạng từ sản phẩm chè búp các loại, chè matscha, các sản phẩm đồ uống…, được thị trường đón nhận và đánh giá cao. Việc chế biến và tiêu thụ chè theo hướng mô hình HTX, tổ HTX, nhóm hộ… đã được hình thành và thúc đẩy việc sản xuất thiêu thụ sản phẩm được tốt hơn, qui mô và thị trường được mở rộng nhất là thị trường các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay vẫn còn có nhiều hạn chế, chưa có chiều sâu và bền vững, thị trường tiêu thụ vẫn chủ yếu là ở trong nước là chính.

Để các sản phẩm chè Thái Nguyên mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời gian tới, cần một số giải pháp sau:

Các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, vận động, tập huấn cho người dân vùng sản xuất chè tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên;

Các Bộ ngành Trung ương tham mưu Chính phủ có cơ chế chính sách để bảo hộ cho sản phẩm chè Thái Nguyên là loại sản phẩm chủ lực của nông nghiệp tỉnh
Thái Nguyên;

Tổ chức các Hội nghị xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm chè Thái Nguyên đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, nhất là tìm kiếm thị trường thế giới để đưa sản phẩm chè Thái Nguyên xuất khẩu ra nước ngoài như một số mặt hàng nông nghiệp khác.

Nguyễn Tuyết Hương
Chủ nhiệm HTX Chè Tuyết HươngTin liên quan

Tin mới hơn

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

LNV - Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững
Tạo chuyển biến tích cực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân

Tạo chuyển biến tích cực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân

LNV - Trong 5 năm qua, đời sống nông dân của huyện Thạch Thất (Hà Nội) không ngừng được nâng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.
Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

LNV - Thành lập và hoạt động từ năm 2002, Công Ty TNHH Sadev Decolletage Việt Nam đang là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện.
Hưng Yên: Vải lai Phù Cừ vào mùa thu hoạch

Hưng Yên: Vải lai Phù Cừ vào mùa thu hoạch

LNV - Tại vùng vải lai chín sớm ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên), các nhà vườn nơi đây đang nhộn nhịp thực hiện những công đoạn cuối cùng để cung ứng vải đầu mùa ra thị trường trong hơn 2 tuần nữa.
Cần ngăn chặn nạn săn bắt chim yến để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ

Cần ngăn chặn nạn săn bắt chim yến để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ

LNV - Trước thực trạng bùng nổ việc săn bắt trái phép chim yến khiến loài chim này có nguy cơ tận diệt, nhiều chuyên gia trong ngành yến mong muốn cơ quan chức năng sớm đưa ra biện pháp xử lý, giúp người làm nghề yên tâm phát triển kinh tế.
Yên Bái: Phát triển kinh tế từ cây măng tre Bát Độ

Yên Bái: Phát triển kinh tế từ cây măng tre Bát Độ

LNV - Với ưu điểm vốn đầu tư ít, sớm cho thu hoạch, thời gian thu hoạch dài, ít sâu bệnh, dễ trồng, năng suất cao, cây măng tre Bát Độ đang được nhiều hộ dân ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đưa vào trồng. Đây được xem là cây trồng triển vọng, hứa hẹn giúp người dân nâng cao đời sống, phát triển kinh tế.

Tin khác

Mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

LNV - Từ hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ, đến nay, mô hình trang trại xa khu dân cư của ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Chiến Thắng, xã Thanh Vân (Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã phát triển quy mô lớn với hơn 10 nghìn gà Ai cập đẻ trứng, đem lại nguồn thu nhập cao và cuộc sống ổn định cho các thành viên.
Mô hình dưa lưới nhà màng ở thị xã Cửa Lò

Mô hình dưa lưới nhà màng ở thị xã Cửa Lò

LNV - Sáng 22/5, UBND phường Nghi Hương tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả xây dựng mô hình nhà màng trồng dưa lưới Huỳnh Long công nghệ cao.
Phát triển du lịch nông thôn ở Phú Thọ

Phát triển du lịch nông thôn ở Phú Thọ

LNV - Trải qua tiến trình phát triển của lịch sử, Phú Thọ là quê hương của các lễ hội truyền thống cội nguồn, điển hình là Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, biểu tượng văn hoá tâm linh, điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Thanh Hoá: Phát triển tiềm năng du lịch xanh

Thanh Hoá: Phát triển tiềm năng du lịch xanh

LNV - Thanh Hóa là một tỉnh lớn nằm ở Bắc Trung Bộ, đứng thứ 5 về diện tích và đứng thứ 3 về dân số của Việt Nam. Vùng đất “địa linh nhân kiệt” với bề dày lịch sử cùng vô vàn danh lam thắng cảnh thấm đẫm giá trị lịch sử - văn hóa, nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch xanh.
Nhộn nhịp mùa lúa chín ở Can Lộc

Nhộn nhịp mùa lúa chín ở Can Lộc

LNV - Những ngày này bà con nông dân ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang tập trung thu hoạch lúa vụ xuân. Năm nay, năng suất lúa cao hơn so với các mùa vụ trước, nhất là ở những cánh đồng sau hoàn thành chuyển đổi, tập trung ruộng đất.
Phụ nữ thị xã Chơn Thành đẩy mạnh phong trào xây tặng "Mái ấm tình thương"

Phụ nữ thị xã Chơn Thành đẩy mạnh phong trào xây tặng "Mái ấm tình thương"

LNV - Trong những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương”. Ban Thường vụ Thị hội cùng với các xã, phường tiến hành khảo sát về tình trạng nhà ở của hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, có biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả, đem lại niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình.
Hơn 12.000 tấn Vải lai chín sớm Phù Cừ chờ thu hoạch

Hơn 12.000 tấn Vải lai chín sớm Phù Cừ chờ thu hoạch

LNV - Tại vùng vải lai chín sớm ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên), các nhà vườn nơi đây đang nhộn nhịp thực hiện những công đoạn cuối cùng để cung ứng vải đầu mùa ra thị trường trong hơn 2 tuần nữa.
Bình Phước: Mô hình kinh doanh kết hợp với nông nghiệp xanh

Bình Phước: Mô hình kinh doanh kết hợp với nông nghiệp xanh

LNV - Mô hình kinh doanh kết hợp trải nghiệm nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng chung được nhiều sở, ban, ngành địa phương hướng đến. Hưởng ứng lời kêu gọi từ chính quyền các cấp, anh Nguyễn Thành Trung - một người con của quê hương Bình Phước đã mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư kinh doanh mô hình cà phê sân vườn kết hợp cùng trải nghiệm nông nghiệp xanh, mang tên “Hồ Lô quán”.
Phát triển bền vững cùng người lao động, Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

Phát triển bền vững cùng người lao động, Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

LNV - Liên tục triển khai những chính sách tiên tiến hướng đến hoàn thiện môi trường làm việc, đem lại cơ hội phát triển cho người lao động ngay cả trong những giai đoạn thách thức của nền kinh tế, công ty Vinamilk được tổ chức Career Builder bình chọn là doanh nghiệp dẫn đầu trong Top 100 Nhà tuyển dng được yêu thích nhất năm 2022.
Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

LNV - Nhằm nghiên cứu, đánh giá đúng thế mạnh của du lịch Vĩnh Phúc, từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh phát triển sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch... hàng loạt các chương trình được Sở VH-TT&DL tổ chức triển khai bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

LNV - Khai thác lợi thế trên địa bàn có hơn 100 sản phẩm đã được phân hạng, cấp Giấy chứng nhận OCOP, thời gian gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) đã chủ động đầu tư máy móc, cải tiến bao bì mẫu mã, mở rộng sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh phát triển.
Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Tam Đảo

Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Tam Đảo

LNV - Với nhiều di tích lịch sử - văn hóa lâu đời, cùng lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, Tam Đảo được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng. Những năm gần đây, nhờ được tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, quảng bá, đầu tư cơ sở hạ tầng, các loại hình du lịch này của huyện đang ngày càng khởi sắc.
Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Các mô hình sản xuất cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Các mô hình sản xuất cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

(LNV) - Những năm qua, huyện Nga Sơn đã trở thành điểm sáng trong việc xây dựng các mô hình về nhà màng, nhà lưới. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ xây dựng nhà màng, nhà lưới của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn cũng căn cứ thực tế tại địa phương để ban hành cơ chế khuyến khích riêng nhằm mục đích kích cầu, thúc đẩy sự phát triển các mô hình trồng trọt cũng như nuôi trồng thủy sản.
Quảng Nam: Xây dựng mô hình điểm trồng cây dược liệu ở Bắc Trà My

Quảng Nam: Xây dựng mô hình điểm trồng cây dược liệu ở Bắc Trà My

LNV - Ngày 8/5, UBND tỉnh có Quyết định số 930 phê duyệt phương án “Xây dựng mô hình trồng một số loài cây dược liệu có giá trị kinh tế trên địa bàn huyện Bắc Trà My”.
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NẮM BẮT THỜI CƠ,  ĐẨY MẠNH PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN  KINH TẾ - XÃ HỘI  NĂM 2022 VÀ QUÝ I NĂM 2023

THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NẮM BẮT THỜI CƠ, ĐẨY MẠNH PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022 VÀ QUÝ I NĂM 2023

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, thành phố Hải Phòng luôn có vị trí chiến lược bên bờ Biển Đông của Tổ quốc. Hải Phòng gắn với Nữ tướng Lê Chân tài ba – Người có công mở mang bờ cõi Hải tần phòng thủ xưa và thành phố Hải Phòng ngày nay. Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố địa lý: đồng bằng ven biển, đô thị, vùng biển, đảo; có đường bộ, đường sông, đường sắt, cảng biển, hàng không thông thương với cả nước và các nước trên thế giới. Trải qua tiến trình phát triển của lịch sử, các thế hệ người dân Hải Phòng đã xây đắp nên truyền thống “Trung dũng Quyết thắng” – động lực tinh thần to lớn để Hải Phòng đi trước về sau, “sẽ trở thành Thành phố gương mẫu của nước ta” như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn khi Người về thăm Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động