Nước ép ổi OTH - Món quà quý đặc sản ổi Thanh Hà
Phả vào trong gió se
Gió chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về…” (Thơ Hữu Thỉnh)
Thanh Hà là một huyện thuộc tỉnh Hải Dương, vùng đất được thiên nhiên ưu đãi nhiều về thổ nhưỡng và khí hậu. Đã từ lâu, Thanh Hà nổi tiếng cả nước về đặc sản vải thiều với hương vị thơm ngon đặc biệt không phải nơi nào cũng có được. Những năm gần đây, Thanh Hà còn địa danh trồng ổi nổi tiếng cả nước về năng suất và chất lượng với các vùng trồng ổi đã quy hoạch chuẩn chất lượng VietGAP ở xã Liên Mạc (Thanh Hà). Nhờ vậy, quả ổi Thanh Hà đã nâng tầm lên một tầm cao mới về chất lượng, tạo niềm tin an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Sở hữu lợi thế sẵn có về sản vật quê hương dồi dào, chất lượng cao như vậy, nhưng Thanh Hà cũng như nhiều vùng sản xuất nông sản khác của Việt Nam luôn đứng trước thực tế đầu ra vô cùng bấp bênh cùng điệp khúc “được mùa mất giá”. Điều này đã khiến không ít người con đất Thanh Hà không nguôi trăn trở, suy nghĩ với khát khao nâng tầm thương hiệu nông sản Hải Dương, trong đó có ông Đào Quang Chiển, người sáng lập Công ty TNHH Ổi Thanh Hà.
Sau bao trăn trở, suy nghĩ, cũng như tìm hiểu các mô hình sản xuất chế biến nông sản, đầu năm 2021, ông Đào Quang Chiển quyết định thành lập Công ty TNHH Ổi Thanh Hà chuyên sản xuất, chế biển các sả phẩm nước uống dinh dưỡng từ trái ổi. Từ nguồn vốn ban đầu, Công ty đã đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại và chiêu mộ đội ngũ kỹ sư công nghệ thực phẩm lành nghề và đã nghiên cứu thành công sản phẩm nước ép ổi OTH.
Được ép tươi trực tiếp từ những trái ổi thơm ngon, được lựa chọn kỹ càng từ vùng nguyên liệu sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap ở Liên Mạc, kết hợp quy trình sản xuất hiện đại, nước ép ổi OTH là dòng nước hoa quả cao cấp, giàu vitamin C và khoáng chất, góp phần nâng cao đề kháng và có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sản phẩm của Công ty đã được chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hải Dương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Chia sẻ về sản phẩm nước ép ổi OTH, ông Đào Quang Chiển cho biết, ổi vốn là một loại quả rất gần gũi, thân thuộc với mỗi người Việt Nam ta, đặc biệt những ai từ thế hệ năm 2000 trở về hầu hếtđều đã từng hái ổi, trèo me. Mặc dù là một loại quả khá bình dân nhưng không nhiều người biết, thành phần dinh dưỡng trong quả ổi lại rất phong phú, đặc biệt là hàm lượng vitamin C chứa tới 200mg trong 100g ổi, cao gấp 4 lần so với cam.
“Vì thế, từ nguồn nguyên liệu sẵn có từ quê hương, chúng tôi muốn đưa tới người tiêu dùng những sản phẩm nước ép ổi vừa thơm ngon, dễ uống lại có rất nhiều công dụng với sức khỏe như: Kích thích hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng; Ổn định huyết áp cho người huyết áp cao; Giúp giảm nguy cơ thiếu máu; Ngăn ngừa các bệnh từ đường tiêu hóa và đặc biệt làm đẹp da, chống lão hóa, rất thích hợp với chị em phụ nữ. Có thể nói, nước ép ổi OTH là món quà chứa đựng tinh hoa đất trời mà chúng tôi muốn gửi gắm đến mỗi gia đình Việt”, ông Chiển tự hào giới thiệu.
Người sáng lập thương hiệu Nước ép ổi OTH còn cho biết thêm, hiện nay Công ty TNHH Ổi Thanh Hà đạt sản lượng khoảng 10.000 sản phẩm/ngày. Dự kiến, sau khi ổn định thị trường, mỗi ngày doanh nghiệp sẽ sử dụng từ 6-10 tấn ổi để sản xuất khoảng 24.000 - 30.000 sản phẩm, tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ trong toàn quốc. Dựa trên năng lực hiện có, Công ty cũng đang hướng tới xuất khẩu sản phẩm này ra thị trường thế giới. Ngoài ra, bên cạnh quả ổi, Công ty TNHH Ổi Thanh Hà đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường một số loại nước quả vải, nhãn, quất, cà rốt... nhằm đa dạng hóa danh mục sản phẩm, góp phần tiêu thụ nguồn nông sản dồi dào sẵn có của tỉnh Hải Dương.
Bài, ảnh: Khang Vũ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Phú Yên: Bảo tồn làng nghề gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
09:29 | 07/10/2024 OCOP
Phát triển sản phẩm OCOP: Khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
09:16 | 07/10/2024 OCOP
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
12:16 | 05/10/2024 OCOP
Chương trình OCOP 2024: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm nông thôn
09:11 | 04/10/2024 OCOP
Bình Định: Huyện Vĩnh Thạnh nâng tầm các sản phẩm OCOP
10:53 | 03/10/2024 OCOP
Thanh Hoá: Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm
10:23 | 03/10/2024 OCOP
Tin khác
Phú Yên: Xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm Làng nghề đan lát Vinh Ba
13:28 | 02/10/2024 OCOP
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
10:08 | 30/09/2024 OCOP
Bắc Giang: Đưa sản phẩm OCOP vươn xa
10:07 | 30/09/2024 OCOP
Nghề nuôi ong lấy mật ở Thọ Văn có sản phẩm chất lượng OCOP 3 sao
15:01 | 27/09/2024 OCOP
Lợi thế phát triển sản phẩm OCOP Hà Nội từ vốn văn hóa, tri thức bản địa
09:36 | 27/09/2024 OCOP
Bún, phở gạo lứt khô - Đặc sản của làng nghề truyền thống Minh Khai
09:42 | 25/09/2024 OCOP
Tuy Phước nâng tầm sản phẩm OCOP
11:14 | 24/09/2024 OCOP
Thịt bò giàng Tương Dương đạt chuẩn OCOP nâng tầm giá trị đặc sản địa phương
10:57 | 24/09/2024 OCOP
Đậm đà hương vị nước mắm nhỉ cá linh Thanh Tuyền
08:56 | 24/09/2024 OCOP
Lâm Hà phấn đấu phát triển đạt gần 30 sản phẩm OCOP
10:44 | 23/09/2024 OCOP
Lạng Sơn: Rượu men lá được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao
14:03 | 20/09/2024 OCOP
Phú Yên phấn đấu công nhận mới từ 1 đến 2 làng nghề
11:06 | 18/09/2024 OCOP
Phú Yên và Khánh Hòa hợp tác đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP
14:51 | 17/09/2024 OCOP
Đưa An Giang thành điểm trung chuyển đặc sản Việt Nam
09:57 | 17/09/2024 Tin tức
Bình Dương: Thêm 5 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao
11:16 | 16/09/2024 OCOP
Âm nhạc huyền thoại của ABBA đến với nơi hội ngộ miền di sản
20:36 Tin tức
Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch
10:01 Văn hóa - Xã hội
Bình Định: Ổn định sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
09:54 Khuyến nông
Bộ NN và PTNT giới thiệu cuốn sách “Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, những ký ức và kỷ niệm”
17:00 Nông thôn mới
Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”
14:32 Văn hiến Hà Thành