Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 35°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp

LNV - Sản xuất nông nghiệp giữ vai trò quan trọng và mang lại giá trị kinh tế cao của vùng ĐBSCL. Đặc biệt từ khi có Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL đã tạo điều kiện cho kinh tế vùng phát triển.

Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương đều có nghị quyết, chương trình, kế hoạch về phát triển kinh tế theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đối với cây ăn trái, diện tích, năng suất, chất lượng tăng liên tục và cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện toàn vùng có trên 377.700 ha vườn cây ăn quả, chiếm gần 34% so với cả nước.

Tại tỉnh Tiền Giang, chủ trương của Tỉnh ủy - UBND tỉnh định hướng phát triển cây ăn trái thành ngành hàng chiến lược hướng đến xuất khẩu, nâng cao giá trị tăng thêm, giúp đổi mới nông nghiệp - nông thôn - nông dân; trong đó, ưu tiên phát triển các nhóm cây ăn trái có lợi thế cạnh tranh, nhu cầu tiêu dùng lớn, đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp
Vườn thanh long tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang giúp nông dân đổi đời

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có đến trên 84.000 ha vườn cây ăn quả, đứng đầu cả nước với 11 loại trái cây chủ lực. Năm qua, toàn tỉnh đạt sản lượng trái cây trên 1,7 triệu tấn, tăng gần 7% so với năm trước đó. Đi đầu trong kinh tế vườn là 3 loại trái cây có giá trị cao khi thị trường xuất khẩu hút hàng là vườn sầu riêng cho thu nhập gần 2 tỷ đồng/ha; mít trên 500 triệu đồng/ha, thanh long trên 400 triệu đồng/ha. Đáng mừng là trong quá trình này, nhiều đảng viên đã gương mẫu đi đầu.

Ông Lê Văn Thủy, một đảng viên nông dân, ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo trồng 03 ha vườn cây thanh long Viet GAP cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm chia sẻ: “Cây thanh long muốn bền vững hay không thì nông dân phải tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Mình phải tính đến vấn đề chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dung… thì sản phẩm của mình mới đủ tiêu chuẩn, chất lượng xuất đi nước ngoài”.

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp
Sầu riêng là cây " tỉ phú" tại vùng ĐBSCL

Trong 3 năm trở lại đây, mô hình trồng cây sầu riêng chuyên canh tại các huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, và Cái Bè phát triển mạnh, vượt hơn so với Nghị quyết, kế hoạch đề ra của từng địa phương với hơn 22.000 ha.

“Năm 2023, sản lượng trái sầu riêng tăng, so với Nghị quyết đã đạt. Nghị quyết giao 37.000 tấn trái nhưng đạt 42.000 tấn trái, diện tích 1.400 ha, cho thu nhập 2 tỷ đồng/ha. Thứ nhất mình tổ chức các cuộc hội thảo, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho bà con canh tác sầu riêng theo tiêu chuẩn Viet GAP, Global GAP, hướng dẫn sử dụng các loại phân hữu cơ để bà con sử dụng tăng hiệu quả cho vườn sầu riêng”, ông Nguyễn Văn Sang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Bình cho biết.

Cái Bè là huyện có kinh tế vườn phát triển sớm và mạnh nhất tỉnh Tiền Giang với trên 22.000 ha cho sản lượng mỗi năm hơn nửa triệu tấn trái. Ông Phan Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết, kế hoạch sản xuất cây ăn trái mỗi năm đều đạt và vượt cao so với chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện đề ra, nông dân trồng cây ăn trái đều có cuộc sống khá giả.

“Huyện trồng cây ăn quả rất nhiều chủng loại, đời sống người dân rất tốt. Nhìn chung năm nay cả lúa và cây ăn trái đều có giá. Đến thời điểm này, mức thu nhập bình quân đầu người của huyện Cái Bè gần 70 triệu đồng/năm. Với kết quả này, đời sống của người nông dân mỗi năm có phát triển tốt. Trước mắt, chúng tôi tập trung vào chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao cách chăm sóc của người dân để làm sao cùng một diện tích mà người ta đang có sẽ trúng mùa hơn, đạt sản lượng cao hơn”, ông Phan Thanh Sơn cho biết.

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp
Sản xuất lúa chất lượng cao đang được nông dân vùng ĐBSCL nhân rộng

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, đến nay, Tiền Giang đã hình thành được những vùng sản xuất chuyên canh tập trung. Năm qua, tốc độ tăng trưởng GRDP Khu vực nông, lâm ngư, nghiệp của tỉnh tăng 4,14%; trong khi đó, kế hoạch chỉ tăng từ 3,5-3,8%. Riêng ngành nông nghiệp tăng 5,44%, cao hơn năm 2022 là 1,72%, kinh tế vườn đóng góp rất cao vào tăng trưởng này.

Cùng với kinh tế vườn thì sản xuất lúa hàng hóa là thế mạnh ở vùng ĐBSCL. Toàn vùng hiện này có đến 1,6 triệu ha đất sản xuất lúa từ 2-3 vụ/năm, đóng góp khoảng 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu. Với sự quan tâm, hỗ trợ từ các chủ trương, chính sách của Đảng - Nhà nước, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các Bộ, ngành TW, cây lúa ngày càng nâng cao chất lượng, sản lượng vươn ra thị trường thế giới.

Đi tiên phong trong sản xuất lúa chất lượng cao là tỉnh Sóc Trăng. Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đưa tỷ lệ lúa đặc sản, lúa chất lượng cao đạt hơn 93%; trong đó, giống lúa ST24, ST25 đã có thương hiệu được cả thế giới biết đến. Đến nay, Nghị quyết này đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân địa phương và thực hiện vượt chỉ tiêu.

Ông Lâm Sung, một người nông dân địa phương gắn bó với các dòng lúa chất lượng cao ST đã gần 20 năm nay tại xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, hiện nay có gần 90% diện tích đất được bà con trồng các giống lúa ST. Nhờ làm các lạo lúa thơm đặc sản này mà người dân ở đây có tiền để xây dựng nhà kiên cố, khang trang, chăm lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn.

“Trước đây, mình chưa làm giống ST mà làm lúa thường giá cả bấp bênh, có khi nó rẻ lắm. Từ khi làm giống ST, năng suất đạt cao, rồi giá lúa cũng cao. Vụ nào có giá thì bán cao hơn lúa thường tới 2.000 đồng/kg. Bởi vậy, từ khi làm lúa ST, mình lời hơn. Lúa này có nắng lên là bắt đầu có mùi thơm. Từ khi chuyển qua làm lúa ST, bà con mình cũng phát triển, nông dân của mình khá giả lên cũng nhờ từ làm giống lúa ST”, ông Lâm Sung phấn khởi.

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp
Thương lái thu mua lúa của nông dân

Tỉnh Sóc Trăng có diện tích gieo trồng lúa hơn 330.000 ha, sản lượng đạt trên 2 triệu tấn/năm. Từ năm 2012, tỉnh này đã thực hiện Đề án Phát triển sản xuất lúa đặc sản và diện tích tăng dần từ hơn 66.000 ha lên hơn 178.000 ha.

“Sóc Trăng có lợi thế về sản xuất lúa, là thế mạnh thứ 2 trong khu vực 1 về lĩnh vực nông nghiệp, sau con tôm nước lợ. Với diện tích nền hàng năm là khoảng 146.000ha, vì vậy, việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp là hết sức quan trọng; trong đó, cơ cấu lại nội ngành của việc sản xuất lúa, từ sản xuất lúa cấp thấp đến sản xuất lúa đạt sản lượng và lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, lúa thơm, có giá trị cho xuất khẩu, mang lại thu nhập cho người nông dân. Với mục tiêu đặt ra như thế mà Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh rất quan tâm”, ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Có thể nói, dưới ánh sáng, tinh thần chỉ đạo có tầm chiến lược của Tỉnh ủy- UBND tỉnh và ngành nông nghiệp tỉnh, năm 2023, Sóc Trăng đạt sản lượng hơn 2 triệu tấn lúa, trong đó, tỷ lệ sản lượng lúa đặc sản, chất lượng cao chiến hơn 93%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 của Đảng bộ tỉnh.

Đất nước lại thêm một mùa xuân mới. Các địa phương vùng ĐBSCL đang tiếp tục hiện thực hóa thành công các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ trong cuộc sống, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, tuần hoàn, xanh, có sức cạnh tranh cao để xuất khẩu, nâng cao thu nhập, đưa vùng đất Chín Rồng bước lên một tầm cao mới.

Chu Trinh - Thạch Hồng
vov.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

Hà Tĩnh: Phân bổ 1,8 tỉ đồng cho hoạt động khuyến công

LNV - Nguồn kinh phí từ kế hoạch khuyến công của Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, phát triển sản xuất- thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm…
Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam

LNV - Ngày 14/6, tại thành phố Quy Nhơn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại tỉnh Bình Định.
Bình Định  Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

Bình Định Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Thuận Nghĩa

LNV - Với nhiều tài nguyên thiên nhiên, văn hóa lịch sử, Làng rau Thuận Nghĩa là địa điểm có điều kiện phát triển thành điểm du lịch cộng đồng, nhằm thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và phát triển bền vững huyện Tây Sơn.
Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang

LNV - Chiều 28.5, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (TPHG), Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang (1994 – 2024).
“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

“Phát triển sản xuất giảm phát thải các bon gắn với truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm”

LNV - Đây là nội dung hội thảo khoa học do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và UBND xã Hàm Minh phối hợp tổ chức tại Hàm Thuận Nam vào chiều 24/5.
Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

Bình Định: Thủ phủ nông sản Hoài Ân rộn ràng Ngày hội nông sản

LNV - Trong những năm qua, huyện Hoài Ân tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Phát huy thành quả mang lại sau Ngày hội nông sản lần thứ nhất, Ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ hai được tổ chức quy mô lớn hơn, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp địa phương.

Tin khác

Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

Phát triển vùng trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái: Hướng đi hiệu quả của ngành Nông nghiệp Thủ đô

LNV - Hoa, cây cảnh là những cây trồng chủ lực khi ngành Nông nghiệp Hà Nội thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt. Đặc biệt, với định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, sạch gắn với du lịch thì phát triển hoa, cây cảnh đã, đang trở thành hướng đi được các địa phương lựa chọn.
Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân

LNV - Để giúp nông dân làm chủ sản xuất, đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các nhà khoa học tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông. Tại đây, các nhà khoa học đã trực tiếp giải đáp những khó khăn cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái với mô hình sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

Trồng ngô sinh khối kết hợp chăn nuôi bò thịt

LNV - Với lợi thế có sông Lam chảy qua được bồi đắp một lượng phù sa lớn, thích hợp cho việc sản xuất nông nghiệp trong đó có trồng ngô sinh khối, chị Nguyễn Thị Thanh (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã kết hợp chăn nuôi bò thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc

LNV - Những năm gần đây, vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là nỗi lo của cả xã hội, khi một số bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân đã đem ra thị trường bán những thực phẩm không rõ nguồn gốc, được ngâm, tẩm hóa chất, phun chất kích thích sinh trưởng…
Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

LNV - Với thâm niên 20 năm công tác, chị Nguyễn Thị Trang - Tổ phó Tổ Khuyến nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trải qua phụ trách địa bàn 6 xã gắn với những kỷ niệm, nhọc nhằn của một khuyến nông viên (KNV) cơ sở.
Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “Xây dựng mô hình nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” (sau đây gọi tắt là dự án) cho 30 học viên là các hộ tham gia mô hình và các hộ ngoài mô hình có nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa trên địa bàn xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ.
Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

LNV - Trong 19 mô hình khuyến nông thực hiện trong năm 2023 tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), có nhiều mô hình thành công ngoài mong đợi, nhất là mô hình nuôi lươn không bùn.
Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

LNV - Chồn hương là loài động vật hoang dã quý hiếm, được thuần hóa để nuôi lấy thịt và xạ hương. Thời gian qua, ngành chức năng cũng đã cấp phép cho người dân nuôi loài động vật có nguồn gốc tự nhiên này nhằm cung cấp cho nhu cầu thị trường một cách hợp pháp. Thịt chồn hương có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Xạ hương chồn hương cũng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

LNV - Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp là một trong những nội dung quan trọng được thành phố Hà Nội quan tâm triển khai những năm gần đây và đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng về giá trị và ngày càng bền vững hơn. Đây là tiền đề, động lực để Hà Nội tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tạo bước chuyển mạnh mẽ, hướng đến những mục tiêu tăng trưởng cao hơn.
Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030 theo hướng thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo thế mạnh của từng vùng, nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyển dịch theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững.
Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

LNV - So cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch năm nay có chiều hướng gia tăng (35,93%) song số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch giảm 37,16%. Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 87 ổ dịch tại 21 tỉnh, số lợn chết và tiêu hủy là 3.030 con.
TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

LNV - Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại TP. HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao TP. HCM chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2024 với diện tích hơn 190 ha.
Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm gia tăng giá trị, phát triển bền vững ngành lúa gạo, đồng thời bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về môi trường.
Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

LNV - Ngày đầu tiên của đợt 1 lấy nước đổ ải, gieo cấy lúa xuân, Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ đã vận hành tối đa công trình, cấp đủ nước cho hơn 50% diện tích sản xuất nông nghiệp.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

Nghệ An: Kiểm tra giám sát thực hiện các đề án khuyến công

LNV - Công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã giúp cơ sở sản xuất nông thôn có định hướng đầu tư đúng, hiệu quả, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước… Năm 2024, ngành công thương Nghệ An tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các đề án khuyến công.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động