Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội: OCOP - Làng nghề: Hòa quyện và song hành

LNV - Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến, nơi hội tụ những giá trị, tinh hoa văn hóa, lịch sử ngàn đời của dân tộc,… cùng với những chủ trương, chỉ đạo phù hợp, đã tạo nên đột phá cho thành tựu của chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), 2 năm qua có gần 1000 sản phẩm được đánh giá và xếp hạng.
Nơi hội tụ tinh hoa

“Hà Nội là một trong những địa phương có nhiều làng nghề, làng nghề truyền thống… Đây là nơi tập trung những nét tinh tú nhất của đời sống xã hội từ xa xưa của đất Kinh kỳ, cũng là nơi sở hữu những điều kiện tốt nhất về thị trường, khoa học… cho sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP phát triển…” - Cục trưởng cục Kinh tế hợp tác & Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) Lê Đức Thịnh cho biết.

Có thể nói, làng nghề Hà Nội là nôi sản sinh các sản phẩm OCOP mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử riêng có, đa dạng về số lượng và chất lượng, trên tất cả 6 nhóm ngành. Giá trị ấy ẩn chứa nơi 47/52 làng nghề truyền thống và gần 1/3 làng nghề và làng có nghề trên toàn quốc, của Hà Nội; Hiện hữu nơi Bát Tràng, Làng Chuông, Hạ Thái, Thiết Úng, Vạn Phúc,… và cùng các sản phẩm OCOP đặc trưng đất Hà Thành: Gốm sứ - phù điêu, nón lá, tranh, khảm trai, lụa tơ tằm, tò he… vươn khắp năm châu, bốn bể,… Ước tính, trung bình mỗi năm, tổng doanh thu của các làng nghề trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 22.000 tỷ đồng. Trong đó, nhiều làng nghề có doanh thu cao đến 2.000-3.000 tỷ/năm như: Làng nghề điêu khắc mỹ nghệ xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) đạt 2.850 tỷ đồng/năm; Làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức) đạt 1.600 tỷ đồng/năm;… Thu nhập bình quân của người lao động tại làng nghề đạt 5-6 triệu đồng/người/tháng.


Hội tụ OCOP Hà Nội.

Hà Nội còn là điểm đến của 29 triệu lượt khách/năm (chiếm trong đó là hơn 7 triệu lượt khách quốc tế từ hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu - số liệu năm 2019) với hơn 200 điểm du lịch trên toàn Thành phố; Được các tổ chức đánh giá xếp hạng trong 25 điểm đến hàng đầu thế giới (theo TripAdvisor, Business Insider, World Travel Awards,…). Thị trường bán lẻ của Thủ đô cho doanh thu gần 500.000 tỷ đồng/năm, có sức tiêu thụ lớn hàng đầu cả nước với hơn 10 triệu dân và mạng lưới 22 trung tâm thương mại, 134 siêu thị, 454 chợ (đầu mối và dân sinh), cùng hàng ngàn cửa hàng tiện lợi, tạp hóa…

Phát huy lợi thế

Trên cơ sở đó, sau hơn 2 năm triển khai chương trình OCOP, Hà Nội dự kiến đánh giá và xếp hạng cho gần 1000 sản phẩm OCOP trên toàn Thành phố. Chỉ tính riêng năm 2020, theo dự tính có hơn 800 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng. Hầu hết các sản phẩm OCOP này được hình thành và phát triển từ các làng nghề của 24 quận, huyện, thị xã có làng nghề và gần 1300 làng nghề, làng có nghề tại Thủ đô.

Về phía Thành phố, hàng loạt các chương trình, kế hoạch đã được triển khai hiệu quả như chương trình 02-Ctr/TU của Thành Ủy, nghị quyết số 11/2019/NQ-HDND của HDND, hay kế hoạch 100/KH-UBND ngày 15/5/2020 của UBND…. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã triển khai kết nối với hầu hết các địa phương trên cả nước, các trung tâm - hệ thống siêu thị lớn về phát triển, hỗ trợ, xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP thông qua các sự kiện đã thành thường niên; 08 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với làng nghề, du lịch làng nghề đã được khai trương, bước đầu cho thấy dấu hiệu tích cực, tác động lớn đến hoạt động của các làng nghề khu vực. “Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển làng nghề, phát triển OCOP và xúc tiến thị trường với nhiều sự kiện hiệu quả…” - minh chứng từ khẳng định của Cục trưởng Lê Đức Thịnh.


Lễ cắt băng khai trương điểm giới thiệu OCOP tại Bát Tràng. (Ảnh: ST)

Theo kế hoạch 100/KH-UBND, Sở Công Thương được UBND Thành phố giao nhiệm vụ khai trương và đưa vào hoạt động được 08 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm tại: thị xã Sơn tây, quận Hà Đông, huyện Gia Lâm và Trung tâm OCOP Thành phố tại quận Hà Đông,… Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu, quảng bá nêu trên đều là các sản phẩm đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên bao gồm sản phẩm lụa tơ tằm, rau củ quả an toàn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố và khu vực. Đây là các trung tâm làng nghề truyền thống lớn của Thủ đô, gắn trực tiếp với du lịch và là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế khi đến với Hà Nội, đáp ứng tiêu chí và mục tiêu của chương trình OCOP Quốc gia.
Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội - bà Trần Thị Phương Lan cho biết: Bước đầu, các điểm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP phát huy được hiệu quả, là một trong những mắt xích giúp tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề của địa phương.


Vạn Phúc - Làng lụa, điểm OCOP trung tâm.


Tương tự với các điểm tại Đường Lâm, Vạn Phúc…; Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, đặt tại “Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt”, do Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh quản lý, với diện tích 3.300m2 và không gian kiến trúc độc đáo, nơi đây hội tụ nhiều sản phẩm làng nghề đặc sắc của Hà Nội như gốm sứ, mây tre đan, lụa, hàng thủ công mỹ nghệ... Đây sẽ là địa điểm chính thống giới thiệu, trưng bày, quảng bá và bán các sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn, các sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Gia Lâm, của Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận; Phục vụ người dân, khách du lịch đến tham quan Làng nghề truyền thống xã Bát Tràng và các điểm du lịch tại huyện Gia Lâm.

Còn với điểm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP ngành thủ công mỹ nghệ của Thủ đô tại trụ sở Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, 176 Quang Trung, quận Hà Đông; là điểm mang tính chất chuyên ngành, quy tụ những sản phẩm tinh hoa của thủ công mỹ nghệ trên toàn Thành phố.

“…Đây là những địa điểm giúp các chủ thể quảng bá giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Thông qua các địa chỉ này, các sản phẩm nông thôn tiêu biểu Hà Nội sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, làm cơ sở để các hợp tác xã, các doanh nghiệp, các đơn vị và bà con nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội sẽ phối hợp với các tỉnh, Thành phố trong cả nước, đưa các sản phẩm OCOP của các tỉnh, Thành phố đó giới thiệu đến người dùng Thủ đô cũng tại các điểm này” - Phó Giám đốc Trần Thị Phương Lan cho biết tại lễ khai trương điểm giới thiệu OCOP tại Bát Tràng.

Ngoài ra, cũng theo Bà Trần Thị Phương Lan: “Cuối năm 2020, Sở Công Thương Hà Nội dự kiến tiếp tục khai trương tiếp 01 điểm giới thiệu tại huyện Thanh Trì, 01 trung tâm của Thành phố tại đường Hoàng Quốc Việt. Phấn đấu năm 2021, mỗi quận, huyện, thị xã có tối thiểu 02 điểm giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề...”

Như vậy, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP kỳ vọng sẽ tạo nên hệ thống chuỗi uy tín, hiệu quả giúp quảng bá và bán hàng lớn đến hơn 10 triệu dân của Thủ đô và khoảng 30 triệu lượt khách cho các chủ thể OCOP nói riêng, sản phẩm của gần 1300 làng nghề, làng có nghề của Hà Nội nói chung. Được biết, Hà Đông là đơn vị cấp quận/huyện đầu tiên chủ động thiết lập các điểm ở cấp quận với 04 điểm giới thiệu và bán sản phẩm từ chính sự hợp tác và hỗ trợ của các chủ thể OCOP có không gian cửa hàng phù hợp.

Giải pháp

Thực tế đã chứng minh, Hà Nội - với tất cả tiềm năng, lợi thế đã trở thành địa phương đi đầu trong hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP, nâng tầm sản phẩm làng nghề,…; Đặc biệt, khu vực làng nghề đang là điểm đến lý thú với các du khách mỗi khi đến với Thủ đô, và tất yếu, những sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề đang dần được hoàn thiện về bao bì, mẫu mã, chất lượng là những món quà không thể thiếu trong hành trang của mỗi du khách. Các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Thành phố đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực khích lệ và tạo sức hút lớn cho khu vực làng nghề, cho các chủ thể OCOP phát triển.

Tuy nhiên, khu vực làng nghề của Hà Nội vẫn đang đối mặt với những khó khăn, thách thức đòi hỏi Hà Nội cần quan tâm hơn nữa, cần có sự phối hợp trực tiếp từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương khác nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực cho mục tiêu chung. Những vấn đề cần lưu ý như: (i) Nguyên liệu, liên kết tạo vùng nguyên liệu ổn định cho sản phẩm làng nghề, đặc biệt phục vụ xuất khẩu; (ii) Quy hoạch và tạo khu vực sản xuất riêng biệt, chuyên nghiệp cho các làng nghề; (iii) Môi trường làng nghề với các giải pháp tổng thể, dài hạn theo yêu cầu của tiến trình đô thị hóa khu vực làng nghề….

Nghị định 52/2018/NĐ-CP ngày 12-4-2018 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn là cơ sở quan trọng trong hỗ trợ phát triển làng nghề nói chung, OCOP nói riêng. Trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là cơ quan đầu mối, điều tiết. Vấn đề đào tạo lao động khu vực làng nghề có tính đặc thù, khác với chủ trương Nghị định 1956/ND-CP, đòi hỏi cách thức đào tạo khác biệt, chú trọng truyền nghề - giữ nghề, có tính liên kết lao động vùng - miền; Đó còn là lĩnh vực khoa học công nghệ, nhận diện thương hiệu, tiếp thị cấp quốc gia… Tất cả nhằm nâng cấp, chuyên biệt - tinh túy hóa sản phẩm, là vấn đề mà không phải một mình Hà Nội có thể làm được.

Nên chăng, cần có sự phối hợp hơn nữa giữa bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội và các địa phương nhằm thống nhất chương trình chung trên toàn quốc, mở rộng hợp tác quốc tế mà Hà Nội là
trung tâm, là đại diện…

Bài và ảnh: Nhóm PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

OVN - Sáng ngày 16/1 tại Nhà thiếu nhi Tp. Thủ Đức (số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức) diễn ra Khai mạc Hội chợ, Triển lãm sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1.
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

OVN – Từ vùng đất có nguồn lạc tươi dồi dào và chất lượng, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành đã phát triển dầu lạc thành sản phẩm OCOP 3 sao, mang hương vị đặc trưng của một miền quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

OVN - Miến đao ở xã Giới Phiên (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có điểm đặc trưng là sợi nhỏ, màu trong hơi xám, có độ dai, giòn, nấu chín không bị nát, sản phẩm đã được HTX Sản xuất, kinh doanh miến đao Giới Phiên phát triển thành sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao.
Hoài nhơn (Bình Định): Phát triển sản phẩm OCOP

Hoài nhơn (Bình Định): Phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Từ năm 2024 đến năm 2025, thị xã Hoài Nhơn tập trung phát triển sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm, nhằm khẳng định sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đưa sản phẩm OCOP của thị xã đến với thị trường trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.
Quận Hồng Bàng Hải Phòng- khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ - sản phẩm OCOP

Quận Hồng Bàng Hải Phòng- khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ - sản phẩm OCOP

LNV - Nhằm đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2024. Tối ngày 10 tháng 5, năm 2024, UBND quận Hồng Bàng Tổ chức lễ khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ sản phẩm OCOP.
Chương trình OCOP phát huy tiềm lực nghành, nghề nông thôn

Chương trình OCOP phát huy tiềm lực nghành, nghề nông thôn

OVN - Theo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, tính đến hết tháng 4/2024, 63/63 tỉnh, thành phố đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.

Tin khác

Huyện Cẩm Giàng: Trưng bày giới thiệu nông sản OCOP tại lễ hội đền Bia

Huyện Cẩm Giàng: Trưng bày giới thiệu nông sản OCOP tại lễ hội đền Bia

OVN - Nông sản OCOP huyện Cẩm Giàng đang trưng bày giới thiệu tại lễ hội đền Bia, tuần lễ xúc tiến thương mại. Nhiều nông sản của nông dân huyện Cẩm Giàng đã có mặt để giới thiệu tới du khách thập phương tại lễ hội đến Bia.
Bình Phước: Sản phẩm OCOP phát triển bền vững

Bình Phước: Sản phẩm OCOP phát triển bền vững

OVN - Bình Phước là một trong những tỉnh được cấp nhiều mã vùng trồng cây công nghiệp xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, trong đó có cây sầu riêng, đây là cơ hội làm giàu cho người nông dân. Tuy nhiên, ít tháng trở lại đây, nhiều diện tích cây trồng chết khô chưa rõ nguyên nhân, khiến nhiều hộ dân đứng ngồi không yên.
Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

LNV - Huyện Sóc Sơn hiện có hơn 10.000ha đất sản xuất nông nghiệp, hơn 4.500ha đất lâm nghiệp; 112 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động nhiều ngành nghề, loại hình; 3.447 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và 2 làng nghề truyền thống...Đây là tiềm năng lớn để huyện phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp, làng nghề theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.
Sản phẩm OCOP TP.HCM chuẩn bị vào khách sạn sang

Sản phẩm OCOP TP.HCM chuẩn bị vào khách sạn sang

OVN - Có thêm cơ hội mới cho các đặc sản Việt Nam vì Sở Công Thương và Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp đưa sản phẩm OCOP của địa phương vào các khách sạn 4 - 5 sao tại thành phố để quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
Tổ chức khu trưng bày sản phẩm OCOP tại 2 cửa hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức khu trưng bày sản phẩm OCOP tại 2 cửa hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

OVN - KOTRA Hà Nội phối hợp cùng Paris Baguette Việt Nam trưng bày hỗ trợ quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam đến với khách hàng trải nghiệm tại cửa hàng
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu

Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu

OVN - Với tâm niệm gìn giữ và phát triển nghề nước mắm truyền thống của vùng quê Hải Hậu, anh Nguyễn Đức Duy, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp và thủy sản (HTXNN và TS) Hải Hậu đã đầu tư tiền của, công sức xây dựng thương hiệu mắm uy tín trên thị trường. Năm 2021, sản phẩm “Nước mắm Nhà thờ đổ” của HTXNN và TS Hải Hậu được UBND tỉnh Nam Định công nhận đạt sản phẩm tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu

Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu

LNV - Với đặc trưng đất trồng là loại đất cát pha bạc màu, trồng lúa và hoa màu kém phát triển nhưng cây hành tăm ở xã Thiên Lộc, xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) lại phát triển tốt và mang lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân nơi đây.
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc

Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc

LNV - Cuối năm 2023, các sản phẩm cá lăng đen, trắm đen và cá ngạnh của xã Tiền Phong (Đà Bắc) được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Những sản vật quý được nuôi dưỡng trên dòng Đà Giang đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giúp người dân xóa đói, giảm nghèo. Với quy trình chăn nuôi khoa học, các sản phẩm cá sạch sông Đà đã khẳng định được chất lượng trên thị trường. Qua đó tạo điều kiện cho các hộ cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương

Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương

OVN - Huyện Sóc Sơn hiện có hơn 10.000ha đất sản xuất nông nghiệp, hơn 4.500ha đất lâm nghiệp; 112 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động nhiều ngành nghề, loại hình; 3.447 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và 2 làng nghề truyền thống...Đây là tiềm năng lớn để huyện phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp, làng nghề theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), đến nay, Quảng Ninh đang có 417 sản phẩm được công nhận OCOP từ 3-5 sao. Đến nay, Hội Nông dân (HND) các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều cách làm, giải pháp để chung tay cùng hội viên, nông dân xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP.
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ

“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Một ngày đầu Thu 2023, tôi về thăm bác Trịnh Trọng Giữ, người CCB của Tiểu đoàn Hải Đà năm xưa - Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Với tình cảm của một đảng viên, hội viên CCB, hội viên Chi hội KHLS Quân sự thành phố Hải Phòng, bác Giữ tâm sự về cuộc đời, về sự cống hiến không mệt mỏi, nhất là quá trình xây dựng “Bảo tàng gia đình của Cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ Trần Thị Xúc”.
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng

Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng

OVN - Vốn là món ăn đặc trưng của tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng khi được người dân đưa về phát triển huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), món bánh lọc lại nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng và trở thành một trong những món bánh đạt chất lượng OCOP của địa phương.
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP

Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Từ năm 2024 đến năm 2025, thị xã Hoài Nhơn tập trung phát triển sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm, nhằm khẳng định sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đưa sản phẩm OCOP của thị xã đến với thị trường trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu OCOP

Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu OCOP

LNV - Sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” tỉnh Ninh Bình, xuất phát từ nghề cơ khí. Đến với tỉnh Gia Lai- quê hương thứ hai từ những năm 1998 của thế kỷ trước, anh Đinh Văn Kỳ sớm thấu hiểu được những khó khăn của những người nông dân với cây cà phê ở xã Bầu Cạn, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai.
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

OVN - UBND tỉnh Bình Định xây dựng Đề án hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, nhằm lựa chọn một số sản phẩm OCOP đặc trưng để tập trung hỗ trợ phát triển thành hàng hóa, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, mở rộng thị trường, hướng tới xuất khẩu.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

LNV - Tối 16/5, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) đã khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Thanh Hóa: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu

Thanh Hóa: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu

LNV - Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định công nhận 10 sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2023. Các sản phẩm CNNT tiêu biểu này đều là các sản phẩm có thế mạnh, mang nét đặc trưng của địa phương, đạt chất lượng tốt; Có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng để phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Vĩnh Long: Kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 gần 5 tỷ đồng

Vĩnh Long: Kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 gần 5 tỷ đồng

LNV - UBND tỉnh Vĩnh Long vừa phê duyệt gần 5 tỷ đồng kinh phí khuyến công địa phương năm 2024,giao cho Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động