Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đan Phượng: Phát triển kinh tế tập thể có chiều sâu hiệu quả bền vững

Đan Phượng: Phát triển kinh tế tập thể có chiều sâu hiệu quả bền vững

LNV - Phát triển kinh tế tập thể nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là nhiệm vụ trọng tâm được huyện Đan Phượng quan tâm. Thời gian qua, các HTX trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trong việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên và lao động tại địa phương.

Nông nghiệp tích hợp "đa giá trị"

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nơi giao thoa của sông Hồng, sông Đáy và sông Nhuệ đã bồi đắp cho Đan Phượng những bờ xôi ruộng mật, góp phần định hình “vành đai xanh” gồm vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, cây cảnh lớn cho Hà Nội. Đây là cơ sở để huyện đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn quy mô lớn, với điểm tựa là các hợp tác xã, tổ hợp tác.

Đan Phượng: Phát triển kinh tế tập thể có chiều sâu hiệu quả bền vững
HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý tham gia trưng bày sản phẩm tại huyện Đan Phượng.

HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý là một trong những mô hình kinh tế tiêu biểu của huyện Đan Phượng. Bà Đặng Thị Cuối – Giám đốc HTX Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý cho biết: HTX đã mạnh dạn đầu tư hơn 8 tỷ đồng vào mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao với quy mô gần 1400 m². Rau tại HTX được sản xuất theo quy trình khoa học, chuẩn an toàn từ khâu làm đất, chọn giống đến quy trình chăm sóc. Rau sạch phải được kiểm soát chặt chẽ từ chất lượng đất, nước, không khí.

Đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình sản xuất, nhiều năm nay, HTX rau hữu cơ Cuối Qúy đã chứng minh được giá trị của việc liên kết chuỗi, tạo sự ổn định trong đầu ra. Hàng ngày, các sản phẩm rau tại đây vẫn đều đặn cung ứng cho các thị trường tại huyện Đan Phượng như: trường học bán trú, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, Đất Việt… các cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Tương tự, xuất phát từ việc nhận thấy phụ phế phẩm nông nghiệp sau mỗi vụ mùa ngày càng gia tăng. Ông Trần Sỹ Hùng – Giám đốc HTX Nghĩa Minh cùng 7 thành viên trong HTX nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý triệt phế phụ phẩm, triển khai dự án nuôi trồng và chế biến nấm theo hình thức liên kết chuỗi giá trị với người dân và các HTX khác nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng thương hiệu, đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng.

Mô hình trồng nấm sạch của HTX Nghĩa Minh đã góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Mô hình trồng nấm sạch của HTX Nghĩa Minh đã góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Các thành viên trong HTX Nghĩa Minh được hỗ trợ quy trình canh tác, kỹ thuật chăm sóc, cũng như bao tiêu đầu vào đầu ra cho sản phẩm. Nhờ áp dụng công nghệ xanh vào trồng nấm mà sản phẩm tại HTX đạt tiêu chuẩn cao, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, phụ gia, sau khi thu hoạch được cắt chân, đóng gói, và bảo quản lạnh đảm bảo giữ nguyên giá trị. Nấm sạch tại HTX đã là sản phẩm “quen mặt” đối với người tiều dùng. Nhiều lần, HTX có nhiều đơn vị đến đặt hàng nhưng không đủ số lượng sản phẩm để đáp ứng.

Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao khi tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn, các HTX hoạt động hiệu quả còn giúp giải quyết vấn đề lao động tại địa phương với từ 20-30 lao động/HTX, doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhân rộng chuỗi giá trị tạo sức bật phát triển kinh tế

rong quá trình hình thành và phát triển, các mô hình kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã của huyện Đan phượng đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế của huyện.
Trong quá trình hình thành và phát triển, các mô hình kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã của huyện Đan phượng đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế của huyện.

Đánh giá về hiệu quả của các mô hình hợp tác xã, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Đan Phượng cho biết, hiện nay, huyện Đan Phượng có 7 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm (trồng trọt 4 chuỗi, chăn nuôi 3 chuỗi). Các sản phẩm chủ lực của huyện cơ bản đã được tiếp cận và tham gia vào các chuỗi giá trị nông sản của các doanh nghiệp và các hợp tác xã. Chính điều này đã giúp cho sự liên kết giữa 4 nhà: Nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà khoa học - nhà nông ngày càng được thúc đẩy, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện.

Hiện nay, huyện Đan Phượng có 42 Tổng số HTX nông nghiệp, trong đó có 3 HTX hoạt động có liên kết chuỗi trong sản xuất gắn với tiêu thụ, có ứng dụng công nghệ cao và 4 HTX có sản phẩm OCOP...

Ông Nguyễn Thạc Hùng – Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng nhấn mạnh: Hệ thống HTX hoạt động hiệu quả đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên HTX trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò liên kết chuỗi giá trị từ đầu vào đến đầu ra, hợp tác xã giải quyết được bài toán khó về vốn, kinh nghiệm, khoa học công nghệ, tiêu thụ sản phẩm, giúp người dân thoát khỏi vòng luẩn quẩn “được mùa mất giá” và ngược lại, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều lần so với sản xuất nhỏ lẻ trước kia.

Trong năm 2022, nhờ thực hiện xây dựng nhãn hiệu tập thể cho nông sản các xã như rau, cây ăn quả, thịt lợn, đậu phụ, rượu. Đến nay, huyện đã có 08 nhãn hiệu tập thể cho nông sản, cụ thể: nấm, hoa, rau giá Trung Châu, bưởi tôm vàng Đan Phượng, thịt lợn an toàn Trung Châu, sản phẩm chăn nuôi Phương Đình, đậu phụ xã Hồng Hà, đậu phụ xã Hạ Mỗ. Đây là điều kiện quan trọng để các HTX liên kết tiêu thụ sản phẩm với các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch,...tạo đầu ra ổn định, bền vững.

Đến nay, huyện Đan Phượng có 13 HTX nông nghiệp được thành lập mới, tổ chức sản xuất theo các chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ, xây dựng được 8 nhãn hiệu tập thể cho nông sản, 97 sản phẩm được đánh giá phân hạng OCOP, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Huyện tiếp tục là địa phương dẫn đầu toàn thành phố về kết quả xây dựng huyện, xã nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Chí - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết:Thời gian qua, được sự quan tâm của UBND thành phố, các cấp các ngành, các HTX nông nghiệp đã được tham gia các hội nghị, hội thảo, triển lãm nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp đến nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận; đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, nhà khoa học trong liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Kết quả, đến nay, toàn thành phố có 43 mô hình HTX thực hiện thành công theo phương thức sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Các mô hình HTX liên kết chuỗi hiện nay đã tạo ra chuyển biến tích cực, giúp người dân phát triển sản xuất bền vững và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu. Bước đầu, các mô hình đã tạo nền tảng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, bảo đảm đầu ra cho nông sản có thị trường tiêu thụ ổn định…

Thời gian tới, huyện sẽ đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trên 86,3 ha đất công ích, đất bãi sông Hồng đã được đấu giá. Ngoài ra, huyện sẽ mở rộng diện tích sản xuất hữu cơ, VietGAP, cấp mã vùng sản xuất trồng trọt tại các xã Hồng Hà, Liên Hồng, Thọ An... tạo động lực để các hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn huyện đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, gia tăng giá trị kinh tế.

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, huyện Đan Phượng tập trung thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp còn 5,38%, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 10,12%, tổng giá trị sản xuất đạt 17.063 tỷ đồng, trong đó cơ cấu kinh: Thương mại - dịch vụ 45,58%, công nghiệp – xây dựng 49,04%, nông nghiệp - thủy sản 5,38%. Giá trị sản xuất trên 1ha canh tác nông nghiệp đạt 425 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 73 triệu đồng/người/năm. Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện không có hộ nghèo.

(Bài viết có sự phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội)

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

HTX Cuối Quý ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau hữu cơ

HTX Cuối Quý ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau hữu cơ

LNV - Phát huy thế mạnh nông nghiệp địa phương, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Qúy (thôn Đoài Khê, huyện Đan Phượng) đã phát triển mô hình HTX kiểu mới hoạt động có hiệu quả, đạt được mục tiêu: cải thiện sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sinh kế cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Tin mới hơn

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Lương y Nguyễn Hữu Bằng gắn bó với nghề làm thuốc Đông y gia truyền

Lương y Nguyễn Hữu Bằng gắn bó với nghề làm thuốc Đông y gia truyền

LNV - Huyện Thạch Thất (Hà Nội) nổi danh là vùng đất làng nghề của quê hương Xứ Đoài. Trong đó, nghề bốc thuốc Đông y đã cải thiện thu nhập và góp phần chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.
Bến Tre: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chim bồ câu

Bến Tre: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chim bồ câu

LNV - Trong những năm gần đây, mô hình nuôi chim bồ câu dần được mở rộng tuy nhiên chủ yếu vẫn nhỏ lẻ, manh mún chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Nắm bắt điều đó, ông Nguyễn Văn Tiếng ở ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi chim bồ câu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Quảng Nam thu ngân sách hơn 12 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Quảng Nam thu ngân sách hơn 12 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

LNV - Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh đã đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 51% dự toán do HĐND tỉnh giao phó. Tỉnh cũng đã chấm dứt đà tăng trưởng âm trong quý I và đạt kết quả tăng trưởng dương trong quý II tăng (6,5%).
Ninh Bình: Mô hình nuôi cầy hương mang lại hiệu quả kinh tế cao

Ninh Bình: Mô hình nuôi cầy hương mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Sau gần 1 năm mạnh dạn đầu tư nuôi cầy hương, anh Nguyễn Văn Tám, ở thôn Ngải, xã Văn Phong, huyện Nho Quan (Ninh Bình) bước đầu có thu nhập ổn định. Đây là mô hình con nuôi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao ở huyện miền núi Nho Quan.
Hòa Bình: Huyện Yên Thủy làm tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội

Hòa Bình: Huyện Yên Thủy làm tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Huyện Yên Thủy có diện tích tự nhiên trên 28 nghìn ha, dân số trên 64 vạn người. Những năm qua, huyện luôn chú trọng, kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn. Do vậy, vùng dân tộc, nhất là vùng đặc biệt khó khăn đã được đầu tư từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng với điện, đường, trường, trạm... thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) trên địa bàn huyện.

Tin khác

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

LNV - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàng Mai khoá IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ngày 17/5/2024, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng khung của quận là một trong ba khâu đột phá quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, bổ sung danh mục dự án dự kiến đầu tư nguồn vốn ngân sách Quận.
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Phát triển kinh tế chăm lo đời sống nhân dân

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Phát triển kinh tế chăm lo đời sống nhân dân

LNV - Ngay từ đầu năm 2024, UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà tết đối tượng chính sách, người có công và tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; Tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2024. Đảm bảo trật tự văn minh đô thị, phòng chống tội phạm, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

LNV - Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

LNV - Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” do thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành, đơn vị thực hiện, đang diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ). Lễ hội đã diễn ra từ ngày 12- 16/7, với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng gửi tới người dân và du khách.
Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

LNV - Trái ngược với hình ảnh quen thuộc của những đồi cà phê bạt ngàn, làng nghề miến Chi Lăng thuộc phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giờ đây nơi đây lại nhộn nhịp với những hoạt động sản xuất miến khô tấp nập, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

LNV - Ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam vừa hỗ trợ Cơ sở Mỹ Khánh thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh đậu xanh” với tổng kinh phí thực hiện là 313 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động