Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.

Xây dựng môi trường giáo dục đẹp, thân thiện, an toàn, đa dạng, phong phú theo hướng mở, phù hợp theo độ tuổi; kích thích tư duy, sự tập trung, chú ý quan sát và phát triển các cảm xúc tích cực cho trẻ. Từ đó, tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi khám phá, phát hiện nhiều điều hay, mới lạ, củng cố kiến thức và kỹ năng. Với phương châm luôn yêu thương, tôn trọng, bảo vệ và lấy trẻ em làm trung tâm, khi tham gia các hoạt động vui chơi, dưới sự hỗ trợ, khích lệ, ân cần dịu dàng của cô giáo, trẻ trở nên mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng chịu trách nhiệm và rút ra được kinh nghiệm trong các hoạt động.

Xây dựng và tổ chức các góc chơi trong lớp học
Xây dựng và tổ chức các góc chơi trong lớp học
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trong các lớp học, bố trí không gian gần gũi thân thiện, có nhiều góc chơi với hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động. Các đồ chơi, đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng thuận tiện cho trẻ sử dụng, cũng như tự tay sắp đặt sau khi hoàn thành các hoạt động. Bên cạnh đó, giáo viên còn sưu tầm, sáng tạo thêm nhiều loại trò chơi để tạo sự hứng thú trong mỗi giờ học, đồng thời tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ học sinh tham gia vào việc chăm sóc giáo dục, bổ sung thêm các loại đồ chơi, đồ dùng, học liệu hướng tới xây dựng môi trường giáo dục đáp ứng điều kiện cơ bản giúp trẻ tự tin khám phá và lĩnh hội kiến thức. Từ bàn tay khéo léo của mình các cô giáo đã tạo ra cho trẻ nhiều góc chơi ngoài lớp học hấp dẫn: những tấm gỗ nhỏ, mảnh nhựa alu, dây thừng, vỏ lon nước, hạt gấc, vỏ sò, viên sỏi... được các cô sử dụng tạo thành các trò chơi như bảng chun học toán, ong tìm chữ, trò chơi zic zac tìm chữ, cùng bé đan tết, cùng bé cảm nhận, thử sức sáng tạo, chọn theo đúng hình, khám phá hình học...tất cả trò chơi được trẻ tự khám phá, trải nghiệm, tư duy, sắp xếp, tưởng tượng, lựa chọn, thao tác dưới sự gợi mở của cô giáo. Thông qua các hoạt động đó giúp trẻ củng cố kiến thức, rèn tính kiên trì và kỹ năng làm việc theo nhóm; mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và phát triển ngôn ngữ, nhận thức...

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Các khu vực sân vườn, khu vui chơi được bố trí thiết kế phù hợp, đồ dùng, đồ chơi đa dạng, có hình ảnh sinh động. Trong mỗi giờ ra chơi, trẻ được tự do khám phá, vui chơi thỏa thích, được thao tác với đồ dùng, đồ chơi, rèn kỹ năng vận động thô. Nhà trường luôn chú trọng thiết kế khu vực vườn trường, tạo nên môi trường thiên nhiên phong phú với nhiều loại hoa, cây cảnh, các loại rau củ quả, giúp trẻ em được khám phá thế giới thiên nhiên nhiều màu sắc, tạo hứng thú khi vui chơi và trải nghiệm. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.

Thực hiện phương châm trường học hạnh phúc phải có thầy cô hạnh phúc

Xây dựng trường học hạnh phúc là việc hướng tới hình thành các giá trị cốt lõi yêu thương, an toàn và tôn trọng; ở đó, cần chú trọng dạy “Người” cùng dạy “Chữ”. Để kiến tạo trường học hạnh phúc, mỗi cô giáo phải là người truyền cảm hứng để mang đến cho học trò những giờ học hạnh phúc.

Nhà trường tạo cơ hội để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đều được phát triển tối đa năng lực, sở trường của bản thân; mọi thành viên luôn được quan tâm, động viên, giúp đỡ để cùng nhau thay đổi và tiến bộ. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong nhà trường.

Tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên trong ngày hội đưa trẻ đến trường
Tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên trong ngày hội đưa trẻ đến trường
Tổ chức giao lưu hội rể trường mầm non thị trấn 2 huyện Nga Sơn
Tổ chức giao lưu hội rể trường mầm non thị trấn 2 huyện Nga Sơn

Để kiến tạo nên trường học hạnh phúc, một trong các yếu tố then chốt chính là đội ngũ giáo viên. Thầy cô hạnh phúc mới lan tỏa được tới học sinh và ngược lại. Hạnh phúc của nhà giáo là sự trân trọng, tình cảm yêu quý của học sinh, cũng như sự tin tưởng mà phụ huynh dành cho thầy cô. Hiểu được điều đó nhà trường luôn tạo môi trường làm việc cho cán bộ giáo viên thân thiện, sẵn sàng chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như những khó khăn, tâm tư cảm xúc trong cuộc sống, giáo viên sẽ hạnh phúc, thêm tự tin để cống hiến.

Bên cạnh đó nhà trường chú trọng phối hợp với công đoàn trường tổ chức tọa đàm giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các trò chơi, tổ chức gặp mặt các gia đình để chồng con cán bộ giáo viên được giao lưu; để hiểu hơn về đặc thù công việc của các cô, góp phần xây dựng nhà trường trở thành ngôi trường hạnh phúc, luôn lan tỏa yêu thương..

Thực hiện tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện đạo đức tác phong và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Tổ chức các hoạt động học  lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ
Tổ chức các hoạt động học lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm, thăm quan, dã ngoại, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Chú trọng việc trẻ được chủ động thể hiện năng khiếu, ước mơ, ý tưởng, có sự hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau, không ngừng tiến bộ trong học tập, rèn luyện theo mục tiêu giáo dục năm học của nhà trường đã đặt ra.

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, lấy trẻ làm trung tâm
Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, lấy trẻ làm trung tâm

Thực hiện các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường:

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh có các mối quan hệ tích cực, thân thiện, gương mẫu trước trẻ; thương yêu, tôn trọng, đối xử công bằng với trẻ, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của trẻ. Lắng nghe tích cực, phản hồi mang tính xây dựng trong xử lý công việc với đồng nghiệp và trẻ.

Nhà trường phối hợp hiệu quả cùng cha mẹ học sinh và các lực lượng có liên quan trong công tác giáo dục trẻ. Trong năm học vừa qua, nhà trường được phụ huynh các nhóm lớp hỗ trợ lắp hệ thống điều hòa cho tất cả các nhóm lớp. Lắp nồi và hệ thống nóng lạnh cho 2 nhóm trẻ để phục vụ công tác vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa đông. Tổ chức cho trẻ đi thăm quan, trải nghiệm, trao quà trung thu, tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Phụ huynh phối hợp hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động
Phụ huynh phối hợp hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam, cô Mai Thị Mỵ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2023 – 2024, trường có tổng số 215 trẻ, tổng số 22 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, nhà trường được UBND tỉnh Thanh hóa tặng danh hiệu cơ quan, đơn vị kiểu mẫu và đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2023. Trường học hạnh phúc là trường học thân thiện, đem đến sự hài lòng, thỏa mãn và đáp ứng tốt nhu cầu, quyền được học tập, giáo dục, rèn luyện một cách toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ của người học. Khi con người có hạnh phúc, cảm xúc được thăng hoa, sẽ tạo động lực tinh thần để người học không ngừng nỗ lực vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức nhân loại. Khi con người cảm thấy được hạnh phúc, được quan tâm, yêu thương; thấy trường học thực sự là nơi hữu ích, sẽ tạo cho họ sự phấn chấn, mê say trong học tập. Vì thế có thể nói trường học hạnh phúc là nền tảng, bệ đỡ tinh thần để những ý tưởng, mục tiêu giáo dục, đào tạo được thực thi một cách hiệu quả, ý nghĩa nhất”...

Nguyên An

Cùng chủ đề: Làng nghề Hà Nội

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

LNV - Chị là nữ nhà thơ tài hoa, cần cù và nhiệt huyết, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Chị biết vẽ tranh và vẽ khá nhiều tranh đẹp, đặc biệt là tranh vẽ cho các cháu thiếu nhi. Chị đã vẽ nhiều bức tranh tường đẹp để trang hoàng cho ngõ xóm làng quê của mình thêm ấm áp. Nhà thơ, nhà giáo Thu Sang có nhiều tác phẩm in riêng. Tôi theo dõi và đọc thơ của chị nhiều năm qua, phát hiện thấy hình như cứ 3 năm chị lại cho ra mắt bạn bè một tập thơ. Kể từ năm 2013 là “Ru trên ngọn sóng”, tiếp đến “Giai điệu mùa heo may” vào năm 2016, rồi “Nếp gấp thời gian” năm 2019, cho đến “Bức họa đồng quê” (năm 2022). Một sự đam mê thi ca và ý thức lao động nghệ thuật khá dài hơi, đều đặn và bền bỉ.
Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

LNV - Hồ Tây đã từ lâu nổi tiếng với thương hiệu sen Hồ Tây hay còn gọi là sen Bách Diệp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, do những sự thay đổi của thời tiết, chất lượng nước… khiến diện tích trồng sen để làm nguyên liệu cho nghề ướp chè sen bị thu hẹp. Do đó, việc khôi phục và phát triển nghề trồng sen là hết sức cần thiết nhằm tạo cảnh quan quanh Hồ Tây cũng như việc phát triển nghề ướp chè sen cũng như các sản phẩm có liên quan đến sen.
Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

LNV - Trường THCS xã Phú Đông có 31cán bộ, giáo viên, nhân viên là biên chế. Trong đó có 15 đảng viên, làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục 433 học sinh ở 13 lớp, gồm 04 khối (từ lớp 06 đến lớp 09), để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm học vừa qua Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, của UBND huyện và phòng GD& ĐT huyện Ba Vì, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, thực hiện phương châm dạy thực chất, học thực chất, với tinh thần "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt".
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
An Giang quảng bá bánh dân tộc nhân dịp tết Đoan ngọ

An Giang quảng bá bánh dân tộc nhân dịp tết Đoan ngọ

LNV - Nhằm quảng bá các đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách nhân dịp tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên) tổ chức “Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc An Giang”.
Trường tiểu học Phú Châu không ngừng đổi mới và phát triển

Trường tiểu học Phú Châu không ngừng đổi mới và phát triển

LNV - Trường Tiểu học xã Phú Châu huyện Ba Vì (Hà Nội) thành lập năm 1989. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và đổi mới về mọi mặt.

Tin khác

Bình Định: Kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Ba Na, Chăm Hroi, Hrê

Bình Định: Kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Ba Na, Chăm Hroi, Hrê

LNV - Nhằm nhận diện và xác định giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số Bana, Chăm Hroi, Hrê hiện đang cư trú tại các huyện An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, UBND tỉnh Bình Định tiến hành kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tiêu biểu (Ba Na, Chăm Hroi, Hrê) giai đoạn 2024- 2025.
Trình Quốc hội Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

Trình Quốc hội Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

LNV - Kỳ trung hạn 2026-2030 sẽ tập trung giải quyết các vấn đề hạn chế, thách thức đặt ra trong thời gian qua. Giai đoạn thứ 2 theo kỳ trung hạn 2031-2035 sẽ tiếp tục phát triển văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh của nền kinh tế Việt Nam.
Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Cây vải cổ thụ 1000 năm tuổi vẫn thu hoạch hàng tấn quả mỗi năm

Cây vải cổ thụ 1000 năm tuổi vẫn thu hoạch hàng tấn quả mỗi năm

LNV - Cây vải do trạng nguyên Từ Đạc trồng ở Phúc Kiến (Trung Quốc) có tuổi đời gần 1000 năm đến nay vẫn tươi tốt, ước tính thu hoạch hơn một tấn quả mỗi năm.
Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2024

Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2024

LNV - Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2024 diễn ra từ ngày 22/5 đến 3/6 (nhằm ngày 15/4 - 27/4 âm lịch), mang ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp kỷ niệm 10 năm lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2014 - 2024).
Nhà giáo tâm huyết với phương pháp giáo dục qua thơ

Nhà giáo tâm huyết với phương pháp giáo dục qua thơ

LNV - Hơn 30 năm làm công tác giáo dục, nhà giáo Tiến sĩ Ngô Thị Lý, giảng viên Trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội là người dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu" Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" sao cho thiết thực, hiệu quả nhất.
Độc đáo nghệ thuật vẽ sáp ong tạo hoa văn trên vải của đồng bào H’mong

Độc đáo nghệ thuật vẽ sáp ong tạo hoa văn trên vải của đồng bào H’mong

LNV – Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc H’Mong mang nét văn hóa đặc sặc khi may từ vải lanh kết hợp hoa văn trang trí được vẽ sáp ong, nhuộm chàm kết hợp với thêu và ghép vải.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

LNV - Trong 5 ngày từ 27/4 đến hết ngày 01/5/2024 Hải Phòng đã đón 621.000 lượt khách du lịch đến thành phố, (tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023), lượng khách du lịch đến với thành phố đã tăng cao ngay từ những ngày đầu mùa du lịch là tín hiệu khả quan để Hải Phòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là thu hút 9,2 triệu lượt khách đến với thành phố.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động