Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thanh tra giao thông nhận hối lộ lớn nhất miền Tây có tổ chức

TBV - Cơ quan công an khẳng định đường dây thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ có tổ chức và đang tiến hành làm rõ kẻ chủ mưu.

Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo xộ khám

Liên quan đến đường dây cán bộ TTGT thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ hàng tỉ đồng từ các nhà xe, doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối của Nguyễn Trần Lưu (39 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (30 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng), Hồ Công Thiện (39 tuổi, nguyên Đội phó Đội TTGT huyện Phong Điền) và Trần Tường An (38 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) “cò” nhận và đưa tiền từ các doanh nghiệp, chủ xe cho TTGT cùng về hành vi “nhận hối lộ”.

Đầu năm 2016, Công an TP. Cần Thơ nhận được tin nhắn của một doanh nghiệp phản ánh bị cán bộ TTGT TP Cần Thơ cấu kết với các đối tượng bên ngoài xã hội “làm luật” bắt đóng tiền hằng tháng nếu muốn yên ổn làm ăn. Các doanh nghiệp, nhà xe phản ánh, họ bị ép buộc phải đóng “hụi chết” cho Nguyễn Văn Cần (quê Vĩnh Long), với số tiền từ 1-3 triệu đồng/tháng. Cần buộc các doanh nghiệp, chủ xe phải nộp tiền vào tài khoản của mình. Nhà xe, doanh nghiệp nào đóng tiền trễ hoặc không đóng tiền bảo kê lập tức bị gọi điện thoại doạ nạt hoặc trong quá trình hoạt động kinh doanh, phương tiện lưu thông trên đường sẽ bị một số cán bộ TTGT gây khó dễ.



Nguyên Phó chánh TTGT tỉnh Cần Thơ, Dương Minh Tâm bị khởi tố bắt giam.


Để yên ổn làm ăn, nhiều nhà xe, doanh nghiệp đành chấp nhận nộp tiền cho Cần. Ngoài chuyển tiền qua tài khoản cho Cần, nhà xe, chủ doanh nghiệp còn đưa tiền trực tiếp cho các TTGT. Khi tiền về tài khoản, Cần rút rồi đưa lại cho các TTGT.

Trong nhiều tháng trời, hàng trăm lượt trinh sát được tung đi xác minh điều tra. Sau thời gian dài thu thập chứng cứ, cuối tháng 7/2016, Ban chuyên án quyết định “cất vó” đường dây này. Đóờng dây bảo kê của các bộ, lãnh đạo TTGT Cần Thơ dần được hình thành rõ và được xem là đường dây bảo kê lớn nhất miền Tây.

Vụ án liên quan đến nhiều người, sau đó, Công an TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Sở GTVT đình chỉ một số cán bộ đang công tác tại TTGT thuộc Sở. Đến ngày 9/9, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lữ Thành Đồng đã ký quyết định đình chỉ đối với 11 cán bộ, lãnh đạo TTGT luân chuyển tạm thời về nhận công tác tại Văn phòng Sở. Trong số các cán bộ, lãnh đạo bị luân chuyển có Chánh Thanh tra Sở Trương Văn Phúc; hai Phó Chánh thanh tra Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh...

Theo cơ quan điều tra, việc đề nghị tạm đình chỉ đối với những 11 cán bộ thanh tra là có cơ sở. Vì có rất nhiều nhà xe, doanh nghiệp không dám đứng ra tố cáo do thấy nhiều cán bộ TTGT có liên quan vẫn đang còn giữ vị trí công tác.

Đường dây có tổ chức, làm rõ kẻ chủ mưu

Qua điều tra đường dây do một số cán bộ TTGT móc nối với các đối tượng bên ngoài để bảo kê hoạt động kinh doanh vận tải qua địa bàn thành phố là có tổ chức. Còn chủ mưu là ai và chủ mưu cỡ nào thì vẫn đang được cơ quan điều tra chứng minh làm rõ. Vì vụ án liên quan đến rất nhiều người, với số tiền lớn nên quá trình điều tra được thực hiện rất chặt chẽ.

Quá trình mở rộng điều tra, các cán bộ thanh tra như: Anh, Minh và Duy đã khai Dương Minh Tâm, Phó Chánh Thanh tra Sở nằm trong đường dây này. Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ đã thu thập, ngày 15/9, cơ qua điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tâm. Tại cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận có bảo kê riêng cho 9 doanh nghiệp, chiếm đoạt số tiền trên 360 triệu đồng. Số tiền này, nằm ngoài số tiền hơn 3,4 tỷ đồng mà cơ quan điều tra đã chứng minh trước đó.

Sau đó, 3 cán bộ TTGT khác cũng bị khởi tố bắt giam là Lưu, Phát và Thiện.

Đến nay, công an đã làm việc với trên 250 người có liên quan, đại diện cho 120 tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải đã đưa hối lộ từ Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh ở miền Tây. Công an cũng phát hiện có 24 tài khoản khác nhau đã thực hiện hàng nghìn giao dịch liên quan đến việc “nhận hối lộ” với số tiền trên 3,6 tỷ đồng. Đồng thời, chứng minh được Lưu, Thiện và Pháp nhận tiền của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải thông qua hình thức trực tiếp nhận tiền mặt và chuyển khoản.

Hoài Thanh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

LNV - Sau bão số 11, mưa lũ khiến hàng chục hecta đào cảnh ở làng nghề hoa đào Cam Giá (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) bị thiệt hại nặng nề. Nhiều hộ dân mất trắng, đang mong được hỗ trợ để khôi phục sản xuất và giữ nghề truyền thống.
Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

LNV - Công ty TNHH Linh Huy Hoàng tại Thôn Trung Hà xã Vật Lại, Hà Nội, do ông Nguyễn Duy Đôi (SN 1939)- Cựu giáo chức làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, được thành lập ngày 14/09/ 2004 hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải và xây dựng.
Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

LNV - Mùa dứa chín ở Tràng An (Ninh Bình) đang trở thành điểm hẹn hấp dẫn với du khách. Không chỉ được tận tay hái dứa, thưởng thức tại vườn, du khách còn được cảm nhận vẻ đẹp giao hòa giữa nông nghiệp và du lịch sinh thái nơi cố đô.
Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

LNV - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 và Nghị định 176/2025/NĐ-CP, chỉ những người cao tuổi đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được hưởng mức trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng mỗi tháng.
Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

LNV - An toàn lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi mỗi người lao động đều là tài sản quý giá của gia đình và xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Nội vụ đã ghi nhận những kết quả tích cực từ nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc bảo đảm môi trường làm việc an toàn, dù vẫn còn tồn tại những thiệt hại đáng tiếc.
Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

Lào Cai chung tay vì mái ấm bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

LNV - Với cách làm sáng tạo, rõ người rõ việc, tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm sáng trong cả nước trong thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần nâng cao đời sống người dân, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Tin khác

Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể người lao động ở 34 tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

LNV - Chính thức từ 01/01/2026 tăng gấp đôi tiền lương của của toàn thể NLĐ ở các tỉnh thành trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng BHTN tối đa trong trường hợp? Mức đóng BHTN từ 2026? Thời điểm đóng BHTN?
Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

Hà Nội: Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng xây trái phép trên đất cụm công nghiệp làng nghề

LNV - Lợi dụng quá trình chuyển đổi, một số cá nhân đã xây dựng nhà kiên cố cao 5-7 tầng, rộng hàng nghìn mét vuông tại Cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều.
Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý quan trọng với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có một số điểm mới trong quy chế thi, áp dụng với học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi xem chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách cần huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc để triển khai nhanh chóng, hiệu quả với quyết tâm chính trị cao nhất.
Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

LNV - Nông dân La Mo Nõn (SN 1982), người dân tộc Chăm HRoi ở thôn Suối Mây, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là một trong 63 nông dân trên cả nước được vinh danh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024.
VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

LNV - Nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu cho các công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH TM&TH Khánh Huyền là địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, nhanh chóng với mức giá tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Phường Hoàn Kiếm khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I năm 2025.

Phường Hoàn Kiếm khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I năm 2025.

Sáng 26-10, tại khu vực ngã ba Đinh Lễ - Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I năm 2025 với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên đến từ các tổ dân phố, cơ quan, trường học và đơn vị trên địa bàn.
Sôi nổi hoạt động mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

Sôi nổi hoạt động mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025

OVN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025 khai mạc ngày 28/10, quy tụ 160 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền. Sự kiện góp phần kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch địa phương.
Khu trưng bày đá quý “tâm điểm lấp lánh” tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Khu trưng bày đá quý “tâm điểm lấp lánh” tại Hội chợ Mùa Thu 2025

LNV - Tại Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra ở Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), khu trưng bày đá quý thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Không chỉ là không gian mua sắm, đây còn là nơi tôn vinh bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thể hiện vẻ đẹp và giá trị văn hóa trong từng sản phẩm được chế tác từ tinh hoa của đất trời.
Khi bản sắc Tây Nguyên trở thành thương hiệu OCOP

Khi bản sắc Tây Nguyên trở thành thương hiệu OCOP

OVN - Đồng bào Bahnar, Jrai ở Tây Gia Lai đã biến những sản vật của núi rừng thành hàng hóa đặc trưng. Mỗi sản phẩm không chỉ mang giá trị kinh tế, mà còn kể câu chuyện văn hóa của đại ngàn nơi bản sắc truyền thống được gìn giữ và lan tỏa qua từng hũ muối
Hà Nội chuẩn bị đón Festival Làng nghề Quốc tế 2025

Hà Nội chuẩn bị đón Festival Làng nghề Quốc tế 2025

Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Quốc tế 2025 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội từ ngày 14 đến 18/11/2025.
Giao diện di động