Sản phẩm OCOP 3 sao của vùng núi Tản
Cứ độ tháng 12 âm lịch hàng năm, ông Trung bắt đầu xuống giống trồng nghệ, sau một năm cây cho thu hoạch. Chế biến nghệ tươi được thực hiện theo quy trình khép kín, bảo đảm chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau khi thu hoạch, nghệ được đem vào bảo quản tại kho, sau đó cho vào máy rửa rồi nghiền, tiếp tục đưa vào máy vắt ly tâm, lọc lấy bột, sấy khô mới ra tinh bột. Theo ông Trung, bột nghệ nếu phơi nắng sẽ mất nhiều chất có lợi, do vậy phải đầu tư hệ thống quạt, máy sấy khô, tránh ẩm mốc.
Ông Nguyễn Phương Trung kiểm tra việc sấy sản phẩm tinh bột nghệ.
Để có được 1kg tinh bột nghệ sau quá trình lọc, cần nguồn nguyên liệu khoảng 30kg nghệ tươi. Hàng năm, trên diện tích 2ha, ông Trung thu hoạch được hơn 30 tấn nghệ tươi, cho ra 1,2 tấn tinh bột nghệ. Cơ sở của ông tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động và nhiều lao động thời vụ. Sản phẩm tinh bột nghệ Trung Năng đã có mặt trên thị trường 4 năm nay, được người tiêu dùng đánh giá cao. Theo ông Trung, tinh bột nghệ không những được dùng để làm đẹp mà còn làm thuốc chữa đau dạ dày, tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, thải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể...
Với quy trình sản xuất bảo đảm các tiêu chuẩn, sản phẩm tinh bột nghệ của cơ sở Trung Năng đã được UBND TP Hà Nội công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ông Trung tâm sự, dù đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, song để sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng vẫn còn nhiều khó khăn.
Trong thời gian tới, cơ sở đã có kế hoạch mở rộng sản xuất, quảng bá, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng. “Đề nghị các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa để nghề chế biến tinh bột nghệ đỏ trên địa bàn phát triển ngày một bền vững” – ông Trung bày tỏ.
Theo KTĐT
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Tin khác
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Hội chợ OCOP Quảng Ninh dịp lễ đạt doanh thu gần 18 tỷ
10:29 Tin tức
Du lịch biển Hải Tiến: Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh
10:28 Văn hóa - Xã hội
Ngày vui thống nhất non sông
09:15 Tin tức
Điện Biên - Điểm hẹn lịch sử
09:13 Văn hóa - Xã hội
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa
09:12 Kinh tế