Sản phẩm OCOP 3 sao của vùng núi Tản
Cứ độ tháng 12 âm lịch hàng năm, ông Trung bắt đầu xuống giống trồng nghệ, sau một năm cây cho thu hoạch. Chế biến nghệ tươi được thực hiện theo quy trình khép kín, bảo đảm chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau khi thu hoạch, nghệ được đem vào bảo quản tại kho, sau đó cho vào máy rửa rồi nghiền, tiếp tục đưa vào máy vắt ly tâm, lọc lấy bột, sấy khô mới ra tinh bột. Theo ông Trung, bột nghệ nếu phơi nắng sẽ mất nhiều chất có lợi, do vậy phải đầu tư hệ thống quạt, máy sấy khô, tránh ẩm mốc.
Ông Nguyễn Phương Trung kiểm tra việc sấy sản phẩm tinh bột nghệ.
Để có được 1kg tinh bột nghệ sau quá trình lọc, cần nguồn nguyên liệu khoảng 30kg nghệ tươi. Hàng năm, trên diện tích 2ha, ông Trung thu hoạch được hơn 30 tấn nghệ tươi, cho ra 1,2 tấn tinh bột nghệ. Cơ sở của ông tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động và nhiều lao động thời vụ. Sản phẩm tinh bột nghệ Trung Năng đã có mặt trên thị trường 4 năm nay, được người tiêu dùng đánh giá cao. Theo ông Trung, tinh bột nghệ không những được dùng để làm đẹp mà còn làm thuốc chữa đau dạ dày, tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, thải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể...
Với quy trình sản xuất bảo đảm các tiêu chuẩn, sản phẩm tinh bột nghệ của cơ sở Trung Năng đã được UBND TP Hà Nội công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ông Trung tâm sự, dù đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, song để sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng vẫn còn nhiều khó khăn.
Trong thời gian tới, cơ sở đã có kế hoạch mở rộng sản xuất, quảng bá, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng. “Đề nghị các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa để nghề chế biến tinh bột nghệ đỏ trên địa bàn phát triển ngày một bền vững” – ông Trung bày tỏ.
Theo KTĐT
Tin liên quan
Tin mới hơn
Phú Yên: huyện Sơn Hòa có thêm 8 sản phẩm OCOP 3 sao
19:57 | 21/10/2024 OCOP
Phiên chợ nông sản và sản phẩm OCOP Hòa Vang: Nâng tầm nông sản Làng nghề
11:12 | 14/10/2024 OCOP
Phú Yên: Bảo tồn làng nghề gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
09:29 | 07/10/2024 OCOP
Phát triển sản phẩm OCOP: Khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
09:16 | 07/10/2024 OCOP
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
12:16 | 05/10/2024 OCOP
Chương trình OCOP 2024: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm nông thôn
09:11 | 04/10/2024 OCOP
Tin khác
Bình Định: Huyện Vĩnh Thạnh nâng tầm các sản phẩm OCOP
10:53 | 03/10/2024 OCOP
Thanh Hoá: Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm
10:23 | 03/10/2024 OCOP
Phú Yên: Xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm Làng nghề đan lát Vinh Ba
13:28 | 02/10/2024 OCOP
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
10:08 | 30/09/2024 OCOP
Bắc Giang: Đưa sản phẩm OCOP vươn xa
10:07 | 30/09/2024 OCOP
Nghề nuôi ong lấy mật ở Thọ Văn có sản phẩm chất lượng OCOP 3 sao
15:01 | 27/09/2024 OCOP
Lợi thế phát triển sản phẩm OCOP Hà Nội từ vốn văn hóa, tri thức bản địa
09:36 | 27/09/2024 OCOP
Bún, phở gạo lứt khô - Đặc sản của làng nghề truyền thống Minh Khai
09:42 | 25/09/2024 OCOP
Tuy Phước nâng tầm sản phẩm OCOP
11:14 | 24/09/2024 OCOP
Thịt bò giàng Tương Dương đạt chuẩn OCOP nâng tầm giá trị đặc sản địa phương
10:57 | 24/09/2024 OCOP
Đậm đà hương vị nước mắm nhỉ cá linh Thanh Tuyền
08:56 | 24/09/2024 OCOP
Lâm Hà phấn đấu phát triển đạt gần 30 sản phẩm OCOP
10:44 | 23/09/2024 OCOP
Lạng Sơn: Rượu men lá được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao
14:03 | 20/09/2024 OCOP
Phú Yên phấn đấu công nhận mới từ 1 đến 2 làng nghề
11:06 | 18/09/2024 OCOP
Phú Yên và Khánh Hòa hợp tác đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP
14:51 | 17/09/2024 OCOP
Tân Chủ tịch nước Lương Cường: Nỗ lực hết sức mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Nhân dân tin tưởng giao phó
10:40 Tin tức
TRỰC TIẾP: Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 8, tiến hành bầu Chủ tịch nước
20:00 Tin tức
Đắk Lắk: Gốm đen cổ Yang Tao khắc khoải hồi sinh
19:59 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề Mây tre đan trăm tuổi ở Hoằng Thịnh
19:59 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai: Sức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới
19:58 Nông thôn mới