Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới ở Chu Hương (Bắc Kạn)

LNV - Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua hàng trăm hộ dân ở xã Chu Hương (Ba Bể) đã hiến đất và đóng góp ngày công lao động để thực hiện hoàn thành các tiêu chí, tạo thành phong trào lan tỏa, góp phần quan trọng phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) xã Chu Hương (Ba Bể) đã phát huy nội lực, triển khai các tiêu chí của chương trình. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành, các xã, thôn, bản trong thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới có sự thống nhất và được sự ủng hộ của Nhân dân. UBND xã đã thành lập Ban quản lý, đồng thời tổ chức hướng dẫn cơ sở, công khai phương thức hỗ trợ của Nhà nước để từ đó các thôn tổng hợp nhu cầu xây dựng các công trình quan trọng, làm cơ sở để phê duyệt dự toán hàng năm.

Tuyến đường vào thôn Bản Xả đang được thi công.

Hiện nay, 14 thôn của xã đã thành lập Ban phát triển thực hiện chương trình nông thôn mới, có trách nhiệm quy hoạch theo kế hoạch XDNTM, thực hiện các nội dung Đề án đã được phê duyệt, huy động nguồn lực, vận động Nhân dân đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình của thôn. Trong phát triển kinh tế - xã hội, xã đã được đầu tư từ nhiều nguồn vốn, đặc biệt là hệ thống giao thông từng bước hoàn thiện. Đến nay, tổng số chiều dài đường xã, đường liên xã, đường từ trung tâm xã đến đường chính trên địa bàn huyện là 16,2km, được nhựa hóa, bê tông. Tổng số chiều dài đường trục thôn, liên thôn của xã là 17,5km, trong đó đã cứng hóa 11,2km. Đường ngõ xóm với tổng chiều dài 15km, đã được cứng hóa 6,85km…

Để hoàn thành tiêu chí về giao thông đối với một xã miền núi thực sự là bài toán khó. Tuy nhiên, với những cách làm sáng tạo, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân, đến nay xã Chu Hương đã hoàn thành tiêu chí này. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong những năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Từ năm 2016 đến nay, người dân trên địa bàn hiến hơn 12.900m2 đất và ngày công lao động quy đổi thành tiền là trên 4 tỷ đồng để thực hiện chương trình XDNTM.

Đồng chí Hoàng Văn Danh- Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Đảng ủy xã đã ban hành Quyết định thành lập BCĐ thực hiện chương trình XDNTM, đồng thời phân công các thành viên sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân. Nhờ phát huy tinh thần dân chủ, có sự bàn bạc, tham gia góp ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân nên khi triển khai chương trình đã nhận được sự đồng thuận cao. Nhiều công trình, tuyến đường trên địa bàn ngay từ khi có chủ trương đầu tư xây dựng đã được người dân tạo điều kiện để giải phóng mặt bằng, bảo đảm thi công đúng tiến độ.

Đến thăm thôn Bản Xả, một trong những thôn có phong trào xây dựng nông thôn mới đang được người dân hưởng ứng mạnh mẽ, tuyến đường nối từ đường chính vào tới đầu thôn với chiều dài trên 300m đang được tập kết vật liệu chuẩn bị đổ bê tông. Đây chỉ là một trong nhiều tuyến đường nội thôn được thi công trong thời gian qua. Là thôn đặc biệt khó khăn của xã Chu Hương, cách trụ xã khoảng 2km, thôn Bản Xả hiện có 53 hộ dân với 194 nhân khẩu. Số hộ nghèo còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 26,4%. Người dân chủ yếu phát triển kinh tế từ sản xuất nông, lâm nghiệp. Những năm trước đây, đường đi lại trong thôn hết sức khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa; nhà cửa của các hộ chủ yếu là nhà tạm; các công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi chưa được bố trí hợp lý dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường. Từ khi triển khai chương trình XDNTM, đến nay bộ mặt của thôn đã có sự thay đổi rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.

Năm 2016, Ban công tác Mặt trận thôn đã vận động Nhân dân thực hiện làm mới tuyến đường nội thôn dài 793m, rộng 2,5m. Để hoàn thành tuyến đường này, bà con nhân dân đã hiến 2.200m2 đất (đất vườn, đất ruộng, ao), đồng thời mỗi hộ đóng góp 500.000 đồng. Phát huy nội lực, nêu cao tinh thần đoàn kết, năm 2017 -2018 người dân thôn Bản Xả tiếp tục đóng góp tiền của, hiến đất để làm mới các tuyến đường trong thôn với chiều dài hơn 700m. Năm 2019 các hộ hiến 300m2 để thi công công trình nhà văn hóa. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, người dân trong thôn đã đóng góp trên 300 triệu đồng để đổ bê tông các tuyến đường nội thôn và xây dựng nhà văn hóa.

Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Văn Khoa cho biết: Mặc dù điều kiện của người dân còn khó khăn, nhưng vì lợi ích chung của thôn và mong muốn của người dân vươn lên phát triển kinh tế, do vậy phải có đường giao thông và các công trình phúc lợi. Vì thế, hằng năm người dân đều tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động và tiền mặt để thực hiện các công trình. Bản thân gia đình ông đã hiến hàng nghìn mét vuông đất cho thôn thực hiện các công trình.

Năm 2020, thôn Bản Xả được hỗ trợ vốn để thi công tuyến đường chính nối từ đường liên xã Chu Hương - Hà Hiệu vào thôn có chiều dài hơn 300m, nhiều người dân đã tự nguyện hiến đất để công trình sớm hoàn thành. Hiện nay, việc giải phóng mặt bằng, nâng cốt nền đường đã được hoàn thành và chuẩn bị đổ bê tông. Ngoài ra, công trình nhà văn hóa của thôn cũng đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong năm nay.

Ông Hoàng Văn Hiệu- Trưởng thôn Bản Xả cho biết: Người dân trong thôn luôn ý thức được việc XDNTM là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, trong đó vai trò của người dân là chủ thể. Đây là những công trình mà người dân trực tiếp được hưởng lợi, do vậy thời gian tới thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chương trình, góp phần nâng cao tiêu chí XDNTM của địa phương.

Với sự đoàn kết nhất trí cao trong Chi bộ và các hội, đoàn thể và sự đồng thuận của người dân vì mục tiêu chung để thôn Bản Xả ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, thôn Bản Xả là một trong những thôn tiêu biểu của xã Chu Hương trong thực hiện chương trình XDNTM, là điểm sáng trong phong trào hiến đất làm đường tại địa phương. Nhờ đó, tỷ lệ đường nội thôn hiện đạt trên 80%, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại và sản xuất. Thôn đã xây dựng được 02 lò đốt rác, 100% các hộ được sử dụng điện lưới và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Năm 2020, thôn Bản Xả phấn đấu giảm 2 - 3 hộ nghèo.

Để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí của chương trình XDNTM, người dân thôn Bản Xả mong muốn Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng kè chống xói lở đất canh tác lúa nước, hỗ trợ làm cầu cứng vào thôn, mở đường vào khu sản xuất lâm nghiệp để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn vùng cao./.

Bài và ảnh: Nguyễn Nghĩa

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

LNV - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận thêm 12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), trong đó có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phong trào XDNTM đã được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo, nhằm lưu giữ và phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.
Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Nghệ An có thêm 39 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và thêm 32 thôn, bản đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã NTM toàn tỉnh lên 319 xã/411 xã.
Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Yên Định phấn đấu đạt huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024 nên còn rất nhiều việc phải làm và tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt, nỗ lực lớn mới hoàn thành.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Tin khác

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng ngày 30/6, xã Quảng Ninh huyện Quảng Xương tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

LNV - Ngày 28/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023. ​​​​​​
Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

LNV - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định.
Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Từ đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.
Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Xuân Trường xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình để từ đó chủ động tham gia.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.
Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và Xã Đức Hạnh, Xã Đông Hà, Xã Mê Pu, Xã Tân Hà huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

LNV - Bên cạnh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong việc “nói cho dân hiểu”, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tuyên truyền, khuyến khích, động viên nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn phát triển công nghiệp văn hóa

LNV - Không chỉ có ý nghĩa lớn trên khía cạnh kinh tế - xã hội, làng nghề còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa. Đưa làng nghề trở thành điểm nhấn thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp văn hóa là bài toán đặt ra đối với Hà Nội.
Xây dựng thương hiệu chè Tô Múa thành sản phẩm OCOP

Xây dựng thương hiệu chè Tô Múa thành sản phẩm OCOP

LNV - Chè shan tuyết ở xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, từ lâu đã nổi tiếng bởi đượm vị, nước chè vàng sánh, có mùi thơm đặc trưng. Trong quá trình phát triển, cây chè Tô Múa được người sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa trong các khâu trồng, chăm bón và thu hái, liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024

LNV - Sáng 14/7 Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã đến tham quan, động viên các chủ thể tham gia Lễ hội sen Hà Nội 2024 và sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), Hà Nội vinh dự chào đón Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức. Sự kiện này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen - biểu tượng tinh thần của dân tộc mà còn kết hợp với các sản phẩm OCOP đặc trưng từ khắp các vùng miền, tạo nên một lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc, gắn kết cộng đồng và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động