Thứ năm, 25-11-2021 | 13:39GMT+7

HD-GREEN: Nông sản rau củ quả hữu cơ sạch

LNV - Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ HD-GREEN thành lập từ năm 2017 chuyên cung cấp nông sản rau củ quả hữu cơ sạch được trồng ở nông trại của công ty tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Tuy còn non trẻ, nhưng HDGREEN đã có những bước phát triển không ngừng trong việc sản xuất và cung ứng các sản phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng, cá... số lượng lớn khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Để có được những sản phẩm tốt nhất, HD-GREEN đã chọn quy trình sản xuất theo phương pháp hữu cơ do Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông qua và kiểm soát. Đây là phương pháp sản xuất tự nhiên, an toàn nhất cho sức khỏe và không gây hại đến môi trường sinh thái. Các sản phẩm rau, củ, quả tại khu sản xuất của Công ty đều đạt tiêu chuẩn “5 không”, đó là không thuốc diệt cỏ hóa học; Không thuốc trừ sâu hóa học; Không thuốc kích thích tăng trưởng; Không giống biến đổi gen; Không hóa chất bảo quản.

Hiện công ty có diện tích đất sản xuất khoảng 5ha tại 2 khu:  Khu A: 8.000m2 (ở thôn Bái Thượng, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc) và khu B: hơn 4ha (thôn Điền Nhi, xã Toàn Thắng). Hàng tháng cho sản lượng khoảng 60-70 tấn các loại rau, củ quả. Ngoài ra, HDGREEN còn liên kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh sản xuất các loại rau đạt tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sạch và nguồn gốc rõ ràng để ngày càng đa dạng hóa các loại sản phẩm và hoàn thiện chuỗi cung ứng sản phẩm của Công ty. Tổng diện tích liên kết khoảng 15ha..
 

Công ty có diện tích nhà màng tại khu A : 2500m2, khu B: 1,5ha, sử dụng công nghệ tưới văng, tưới nhỏ giọt. Rau sản xuất theo hướng hữu cơ trên nền tiêu chuẩn VietGap. Các sản phẩm đa dạng như cải ngọt, cải xanh, rau mồng tơi, rau đay, cải ngồng, rau ngót, bắp cải, súp lơ, cải thảo, cải bó xôi, măng tây, rau dền, xà lách, tía tô, cà chua, dưa chuột, dưa lưới, su hào, khoa tây, củ cải trắng…

Hiện rau của HDGREEN đang cung cấp cho khoảng 100 các đơn vị trường học, tổ chức trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm thể dục thể thao tỉnh, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh… và nhiều đơn vị ở Hà Nội như: Công ty Vinac cháo với gần 100 cửa hàng cháo dinh dưỡng; Và các cửa hàng thực phẩm sạch như: Chuỗi cửa hàng Cocofood, Cửa hàng thực phẩm an toàn Hà Châu, Cửa hàng thực phẩm Việt Long food…; Mạng lưới khách hàng của HDGreen còn phủ rộng sang các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh... Có thể nói, sản phẩm của HDGreen luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Công ty đã tạo việc làm cho khoảng  20 lao động thường xuyên và nhiều lao động mùa vụ. Doanh thu của công ty trung bình khoảng 2.5 tỷ/tháng. Hiện công ty có 2 sản phẩm đạt OCOP 3,4 sao.  Đó là sản phẩm dưa chuột đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2019, muối vừng dinh dưỡng thượng hạng đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2020. 

Muối vừng dinh dưỡng thượng hạng – sản phẩm OCOP 3 sao của HDGreen ra đời trên cơ sở cải tiến dòng muối vừng truyền thống (chỉ có lạc, vừng và muối trắng) và mong muốn cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi tối ưu từ thực vât cho mọi người đặc biệt với người ăn chay, HDGreen đã tạo ra một loại muối vừng không chỉ có hương vị thơm ngon mà phải giàu giá trị dinh dưỡng. Đó là loại muối vừng có 8 loại hạt gồm Hạt macca, hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân, óc chó, nhân bí xanh Ấn Độ, mè, lạc đỏ, muối hồng Hymalayan. Sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Loại muối vừng này không chỉ có hương vị thơm ngon mà phải giàu giá trị dinh dưỡng, Các sản phẩm được cung cấp tới tay khách hàng đều được gắn tem truy suất nguồn gốc sản phẩm nhằm thể hiện tính minh bạch của sản phẩm (nguyên liệu, quy trình sản xuất...) và sự chịu trách nhiệm của công ty với cộng đồng xã hội. Sản phẩm muối vừng dinh dưỡng HDGreen hiện nay đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn để sử dụng cho gia đình cũng như làm quà biếu tặng. Sản phẩm hiện tại cũng có mặt trên khắp cả nước.

Hay sản phẩm dưa chuột của Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ HD-Green đạt OCOP 4 sao là sản phẩm sạch được trồng trong nhà màng cách ly, sử dụng hệ thống tưới nước sạch tự động, phân bón hữu cơ kết hợp phân khoáng... Công ty thuê riêng một kỹ sư nông nghiệp trực tiếp kiểm soát quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ. Dưa chuột khi cung ứng ra thị trường đều được đóng gói có dán tem truy xuất nguồn gốc và mã vạch.  Hiện công ty dành 1.000 m2 nhà màng để trồng dưa chuột, sản lượng đạt 1 tạ/ngày, tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ HD-Green cũng sẽ mở rộng quy mô sản xuất lên 5.000 m2 để bảo đảm cung ứng khoảng 5 tạ dưa chuột/ngày; Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến hạng 5 sao và từng bước tiến đến xuất khẩu.

Công ty đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (giai đoạn 2015-2020)…
Bài, ảnh: Nguyễn Hưng