Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

HD-GREEN: Nông sản rau củ quả hữu cơ sạch

LNV - Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hữu cơ HD-GREEN thành lập từ năm 2017 chuyên cung cấp nông sản rau củ quả hữu cơ sạch được trồng ở nông trại của công ty tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Tuy còn non trẻ, nhưng HDGREEN đã có những bước phát triển không ngừng trong việc sản xuất và cung ứng các sản phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng, cá... số lượng lớn khách hàng trong và ngoài tỉnh.


Để có được những sản phẩm tốt nhất, HD-GREEN đã chọn quy trình sản xuất theo phương pháp hữu cơ do Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông qua và kiểm soát. Đây là phương pháp sản xuất tự nhiên, an toàn nhất cho sức khỏe và không gây hại đến môi trường sinh thái. Các sản phẩm rau, củ, quả tại khu sản xuất của Công ty đều đạt tiêu chuẩn “5 không”, đó là không thuốc diệt cỏ hóa học; Không thuốc trừ sâu hóa học; Không thuốc kích thích tăng trưởng; Không giống biến đổi gen; Không hóa chất bảo quản.

Hiện công ty có diện tích đất sản xuất khoảng 5ha tại 2 khu: Khu A: 8.000m2 (ở thôn Bái Thượng, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc) và khu B: hơn 4ha (thôn Điền Nhi, xã Toàn Thắng). Hàng tháng cho sản lượng khoảng 60-70 tấn các loại rau, củ quả. Ngoài ra, HDGREEN còn liên kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh sản xuất các loại rau đạt tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sạch và nguồn gốc rõ ràng để ngày càng đa dạng hóa các loại sản phẩm và hoàn thiện chuỗi cung ứng sản phẩm của Công ty. Tổng diện tích liên kết khoảng 15ha..


Công ty có diện tích nhà màng tại khu A : 2500m2, khu B: 1,5ha, sử dụng công nghệ tưới văng, tưới nhỏ giọt. Rau sản xuất theo hướng hữu cơ trên nền tiêu chuẩn VietGap. Các sản phẩm đa dạng như cải ngọt, cải xanh, rau mồng tơi, rau đay, cải ngồng, rau ngót, bắp cải, súp lơ, cải thảo, cải bó xôi, măng tây, rau dền, xà lách, tía tô, cà chua, dưa chuột, dưa lưới, su hào, khoa tây, củ cải trắng…

Hiện rau của HDGREEN đang cung cấp cho khoảng 100 các đơn vị trường học, tổ chức trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm thể dục thể thao tỉnh, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh… và nhiều đơn vị ở Hà Nội như: Công ty Vinac cháo với gần 100 cửa hàng cháo dinh dưỡng; Và các cửa hàng thực phẩm sạch như: Chuỗi cửa hàng Cocofood, Cửa hàng thực phẩm an toàn Hà Châu, Cửa hàng thực phẩm Việt Long food…; Mạng lưới khách hàng của HDGreen còn phủ rộng sang các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh... Có thể nói, sản phẩm của HDGreen luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng.


Công ty đã tạo việc làm cho khoảng 20 lao động thường xuyên và nhiều lao động mùa vụ. Doanh thu của công ty trung bình khoảng 2.5 tỷ/tháng. Hiện công ty có 2 sản phẩm đạt OCOP 3,4 sao. Đó là sản phẩm dưa chuột đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2019, muối vừng dinh dưỡng thượng hạng đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2020.

Muối vừng dinh dưỡng thượng hạng – sản phẩm OCOP 3 sao của HDGreen ra đời trên cơ sở cải tiến dòng muối vừng truyền thống (chỉ có lạc, vừng và muối trắng) và mong muốn cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi tối ưu từ thực vât cho mọi người đặc biệt với người ăn chay, HDGreen đã tạo ra một loại muối vừng không chỉ có hương vị thơm ngon mà phải giàu giá trị dinh dưỡng. Đó là loại muối vừng có 8 loại hạt gồm Hạt macca, hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân, óc chó, nhân bí xanh Ấn Độ, mè, lạc đỏ, muối hồng Hymalayan. Sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Loại muối vừng này không chỉ có hương vị thơm ngon mà phải giàu giá trị dinh dưỡng, Các sản phẩm được cung cấp tới tay khách hàng đều được gắn tem truy suất nguồn gốc sản phẩm nhằm thể hiện tính minh bạch của sản phẩm (nguyên liệu, quy trình sản xuất...) và sự chịu trách nhiệm của công ty với cộng đồng xã hội. Sản phẩm muối vừng dinh dưỡng HDGreen hiện nay đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn để sử dụng cho gia đình cũng như làm quà biếu tặng. Sản phẩm hiện tại cũng có mặt trên khắp cả nước.

Hay sản phẩm dưa chuột của Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ HD-Green đạt OCOP 4 sao là sản phẩm sạch được trồng trong nhà màng cách ly, sử dụng hệ thống tưới nước sạch tự động, phân bón hữu cơ kết hợp phân khoáng... Công ty thuê riêng một kỹ sư nông nghiệp trực tiếp kiểm soát quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ. Dưa chuột khi cung ứng ra thị trường đều được đóng gói có dán tem truy xuất nguồn gốc và mã vạch. Hiện công ty dành 1.000 m2 nhà màng để trồng dưa chuột, sản lượng đạt 1 tạ/ngày, tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ HD-Green cũng sẽ mở rộng quy mô sản xuất lên 5.000 m2 để bảo đảm cung ứng khoảng 5 tạ dưa chuột/ngày; Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến hạng 5 sao và từng bước tiến đến xuất khẩu.

Công ty đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (giai đoạn 2015-2020)…

Bài, ảnh: Nguyễn Hưng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Nội: Kinh tế xanh gắn với mô hình OCOP

Hà Nội: Kinh tế xanh gắn với mô hình OCOP

OVN - Kể từ khi mở rộng địa giới hành chính, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, gắn với chính sách tam nông (nông nghiệp - nông thôn - nông dân) luôn được Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm. Trong đó, chuyển đổi kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn theo mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao

Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao

OVN - Từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, chị Võ Thị Thu Hằng (xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm tòi phát triển, đầu tư máy móc để sản xuất thành công các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây có tác dụng tốt cho sức khỏe, được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Đà Nẵng: Tổng thu du lịch đạt hơn 1,2 ngàn tỷ đồng trong dịp lễ 2/9

Đà Nẵng: Tổng thu du lịch đạt hơn 1,2 ngàn tỷ đồng trong dịp lễ 2/9

LNV - Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng đạt gần 308.000 lượt, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu du lịch đạt hơn 1,2 ngàn tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Tĩnh khai mạc hội chợ sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Hà Tĩnh khai mạc hội chợ sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu

OVN - Hội chợ thương mại sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh năm 2024 diễn ra từ ngày 29 đến 31/8 tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm.
Mê Linh: Triển khai Chương trình OCOP năm 2024

Mê Linh: Triển khai Chương trình OCOP năm 2024

OVN - Chiều ngày 29/08/2024, Ủy ban nhân dân Huyện tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, triển khai Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP) Huyện Mê Linh năm 2024.
Bắc Kạn đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

Bắc Kạn đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

OVN - Từ chương trình xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP tại hội chợ, triển lãm và các kênh truyền thông, đến nay các sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn đã được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn.

Tin khác

Đặc sản Chả cá Chày An Khánh

Đặc sản Chả cá Chày An Khánh

LNV - Ở các địa phương vùng ven biển Hải Phòng có nhiều món ăn đặc sản chế biến từ các loại cá biển, trong đó "Chả cá Chày" chả cá Thu.. do người dân xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng chế biến là đặc sản nổi tiếng từ lâu đời. Riêng chả cá chày Đại Hợp là một sự kết hợp hoàn hảo từ nguyên liệu tươi ngon là cá chày và mực được đánh bắt từ biển, cùng với kỹ thuật chế biến, pha gia vị truyền thống nên đã là một trong những món ăn mang đậm hương vị biển và bản sắc văn hoá ẩm thực riêng của địa phương. Sản phẩm được người dân Hải Phòng và thực khách của nhiều tỉnh thành trong nước biết đến.
Huyện Chợ Đồn: Nâng tầm sản phẩm OCOP

Huyện Chợ Đồn: Nâng tầm sản phẩm OCOP

LNV - Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và các chủ thể, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã có sự chuyển biến tích cực.
Kinh nghiệm hay từ huyện Chương Mỹ

Kinh nghiệm hay từ huyện Chương Mỹ

LNV - Năm 2024, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm', phấn đấu có thêm ít nhất 50 sản phẩm OCOP được đánh giá, chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên; rà soát, đánh giá, phân hạng lại các sản phẩm OCOP đã hết thời gian chứng nhận theo quy định; phấn đấu 100% xã, thị trấn có sản phẩm OCOP; nâng cấp chất lượng sản phẩm đã tham gia Chương trình OCOP và được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên.
Những sản phẩm OCOP phụ nữ Bắc Kạn làm chủ

Những sản phẩm OCOP phụ nữ Bắc Kạn làm chủ

LNV - Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất OCOP ở Bắc Kạn do phụ nữ làm chủ đã mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần đưa đặc sản quê hương thành sản phẩm có thương hiệu trên thị trường.
Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc – Quảng Ninh 2024 diễn ra từ ngày 29/8-3/9 tại TP.Hạ Long

Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc – Quảng Ninh 2024 diễn ra từ ngày 29/8-3/9 tại TP.Hạ Long

OVN - Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc – Quảng Ninh 2024 diễn ra từ ngày 29/8-3/9 tại TP Hạ Long, trùng với dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Yên Bái có thêm 12 sản phẩm OCOP 3 sao trong năm 2024

Yên Bái có thêm 12 sản phẩm OCOP 3 sao trong năm 2024

LNV - Thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã công nhận được thêm 12 sản phẩm OCOP 3 sao, đạt 40% kế hoạch.
Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

LNV - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
Sản phẩm OCOP của 38 tỉnh thành của cả nước đang quy tụ tại Công viên Long Biên

Sản phẩm OCOP của 38 tỉnh thành của cả nước đang quy tụ tại Công viên Long Biên

OVN - Tối 22/8, tại công viên Long Biên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
An Giang: Chợ Mới có thêm 7 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao

An Giang: Chợ Mới có thêm 7 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao

LNV - Vừa qua, UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) tổ chức họp Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2024.
Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia - Sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của Hải Dương

Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia - Sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của Hải Dương

LNV - Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia của Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) đã được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia. Cùng tận mắt ngắm quy trình làm ra loại sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay của Hải Dương đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia.
Hà Nội: Thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nông sản được chứng nhận OCOP định kỳ 1 lần/năm

Hà Nội: Thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nông sản được chứng nhận OCOP định kỳ 1 lần/năm

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 4227/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng, chế biến và phát triển thị trường tiêu thụ nông, lâm, thủy sản thành phố Hà Nội đến năm 2030.
Phú Yên: Thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP năm 2024

Phú Yên: Thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP năm 2024

OVN - Phú Yên tập trung hỗ trợ xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP đạt 4 sao và tiềm năng 5 sao, sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
Quảng Nam: Hơn 400 sản phẩm OCOP, làng nghề tham gia Hội chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Quảng Nam: Hơn 400 sản phẩm OCOP, làng nghề tham gia Hội chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm

LNV - Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề truyền thống, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, tối ngày 8/8, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ V và Hội thi cán bộ giỏi năm 2024.
Nem chua Lai Vung - Tinh hoa ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long

Nem chua Lai Vung - Tinh hoa ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Từ việc được chứng nhận OCOP 4 sao đến việc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là "Làng nghề di sản văn hóa phi vật thể quốc gia," nem chua Lai Vung không chỉ khẳng định giá trị ẩm thực độc đáo mà còn tỏa sáng như một biểu tượng văn hóa của miền Tây Nam Bộ.
Hà Giang: Xây dựng thương hiệu cho thịt lợn đen

Hà Giang: Xây dựng thương hiệu cho thịt lợn đen

LNV - Hà Giang là vùng đất nằm ở địa đầu Tổ quốc, không chỉ nổi bật với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và cảnh quan hữu tình mà còn gây ấn tượng mạnh với nền văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Nơi đây là quê hương của nhiều món ăn truyền thống đặc sắc như thắng cố và cơm lam. Đặc biệt, thịt lợn đen của Hà Giang là một điểm nhấn ẩm thực không thể bỏ qua. Với những món ăn chế biến từ thịt lợn đen như thịt lợn hấp, nướng, xào sả ớt, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt về độ săn chắc, hương thơm và thớ thịt dày, mang đến một trải nghiệm ẩm thực phong phú và tuyệt vời.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Những ông “vua dép lốp” xứng tầm Nghệ nhân làng nghề

Những ông “vua dép lốp” xứng tầm Nghệ nhân làng nghề

LNV - “Vua dép lốp” Phạm Quang Xuân và “người thừa kế” Nguyễn Tiến Cường được xem là những người có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển nghề truyền thống mang sản phẩm dép lốp thủ công vươn tầm quốc tế. Ghi nhận những đóng góp đó, trong Đạ
Lào Cai: Phát triển nghề thủ công truyền thống gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa

Lào Cai: Phát triển nghề thủ công truyền thống gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa

LNV - Phát triển ngành nghề nông thôn nói chung và làng nghề nói riêng là rất cần thiết, giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ở khu vực nông thôn, không chỉ tạo việc làm lúc nông nhàn, tăng thu nhập cho nông dân, mà còn mang lại dấu ấn, bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền thông qua các sản phẩm văn hóa được lưu giữ từ đời này qua đời khác.
Hà Nội: Kinh tế xanh gắn với mô hình OCOP

Hà Nội: Kinh tế xanh gắn với mô hình OCOP

OVN - Kể từ khi mở rộng địa giới hành chính, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, gắn với chính sách tam nông (nông nghiệp - nông thôn - nông dân) luôn được Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm. Trong đó, chuyển đổi kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn theo mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

LNV - Thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và phát triển các bệnh mạn tính, trong đó có ung thư. Nghiên cứu cho thấy, các thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc thực vật rất giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ bệnh tật.
Tiền Giang: Khởi nghiệp với mô hình nuôi ốc bươu đen

Tiền Giang: Khởi nghiệp với mô hình nuôi ốc bươu đen

LNV - Trước đây, ốc bươu đen hầu như có ở các ao vườn, người dân Nam bộ chỉ cần mất ít thời gian là có thể có ngay đĩa ốc hấp sả thơm lừng với vị ngọt, thơm và độ giòn, dai của thịt ốc. Đó cũng là một trong những món được chế biến từ ốc bươu đen. Ngày nay, ốc bươu đen trong tự nhiên không còn nhiều như trước, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, một số người chọn mô hình nuôi ốc bươu đen để khởi nghiệp…
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động