Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Toàn cảnh hội nghị
Đến dự hội nghị có ông Vũ Đăng Định - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm cùng trưởng đại diện các phòng, ban, ngành quận và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND quận và trực tuyến đến điểm cầu 18 phường trên địa bàn quận.

Ông Vũ Đăng Định - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị
Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 của Thành phố và của quận, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, chủ động , linh hoạt phục hồi và phát triển kinh tế theo lộ trình có kiểm soát với tiêu chí an toàn là trên hết. Các giải pháp hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp tác động ngay và một số nhiệm vụ, giải pháp dài hạn có tác động thúc đẩy kinh tế quận phát triển bền vững. Lấy doanh nghiêp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, người lao động là trung tâm phục vụ vừa là chủ thể phục hồi, phát triển kinh tế vừa tích cực, chủ động sáng tạo và phối hợp phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hoàn nêu rõ: “Để chia sẻ những ý kiến, tháo gỡ khó khăn vướng mắc tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế trên địa bàn quận tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế trên địa bàn quận”. Đồng chí cũng kêu gọi “Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhiều ý kiến chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, đóng góp các ý tưởng, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, đề xuất các kiến nghị để cùng tìm ra giải pháp, tháo gỡ khó khăn còn tồn tại” và đề nghị “Các cơ quan chức năng tiếp thu và trả lời trực tiếp, thẳng thắn, trách nhiệm các kiến nghị, phải đặt mình vào vị trí của nhà quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để hiểu biết sâu sắc, chia sẻ và giải quyết, giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở.”

Bà Nguyễn Hồng Trang - Trưởng phòng Tài chính- Kế hoách quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe những nội dung cơ bản của Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong quý IV/2021 và các năm 2022, 2023 do bà Nguyễn Hồng Trang –Trưởng phòng TC-KH quận Hoàn Kiếm trình bày trong đó có nêu ra 2 nhóm nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế quận, gồm nhóm phục hồi và nhóm phát triển. Cụ thể, nhóm nhiệm vụ, giải pháp phục hồi sẽ tập trung vào 6 nội dung: Kiểm soát dịch Covid-19, nâng cao năng lực của hệ thống y tế; duy trì sự ổn định kinh tế, bảo đảm cân đối ngân sách; phục hồi các ngành, lĩnh vực; thực hiện nhanh, đầy đủ các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh theo quy định của Chính phủ và Thành phố; hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội, phát triển thị trường lao động và lực lượng lao động; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong đó quận chú trọng hướng dẫn và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại, du lịch. Lựa chọn một số điểm du lịch phù hợp trên địa bàn quận để thực hiện thí điểm du lịch an toàn với Covid-19 từ đó dần mở rộng ra các địa điểm khác.

Đồng thời tại hội nghị, lãnh đạo quận đã lắng nghe các ý kiến , kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các phường về những khó khăn gặp phải, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Điển hình như: Bà Lê Thị Thoa – đại diện công ty cổ phẩn kem Tràng Tiền về việc bị vi phạm thương hiệu gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty. Bà Đỗ Thị Hội – Tiểu thương kinh doanh quần áo tại chợ Đồng Xuân về việc tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi dành cho các hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân hay như ý kiến của chị Nguyễn Thị Phương – dại diện Công ty cổ phần TNHH đầu tư phát triển Phương Đông chuyên kinh doanh mảng khách sạn về vấn đề giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 2021, miễn tiền nộp chậm phát sinh năm 2021, gia hạn nộp tiền thuế giá trị gia tăng; hỗ trợ giảm thuế khoán hàng tháng, có chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh tại các chợ tiếp cận nguồn vốn vay và giảm lãi suất ngân hàng. Cũng tại hội nghị, đại diện Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm và Ngân hàng chính sách xã hội đã giải đáp một số vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và được đánh giá cao.

Kết luận hội nghị, ông Vũ Đăng Định - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: “Ông ghi nhận sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh và trân trọng ý kiến chia sẻ khó khăn, vướng mắc cũng như những giải pháp tháo gỡ của các đơn vị. Bí thư Quận uỷ đề nghị chính quyền, các phòng, ban, ngành của quận và các phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, vừa hướng dẫn các đơn vị chống dịch đúng quy định vừa hỗ trợ các thủ tục pháp lý, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, phát triển sản xuất, kinh doanh.quận sẽ tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, những kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận, quận sẽ có phương án giải quyết sớm, những ý kiến, kiến nghị thuộc thầm quyền của Thành phố, quận sẽ báo cáo, đề xuất Thành phố xem xét.”

Bài, ảnh: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ban hành quy định mới về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030
08:05 | 30/12/2025 Nông thôn mới
An Ngãi Trung được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
08:05 | 30/12/2025 Nông thôn mới
Diện mạo mới bừng sáng trên vùng đất giàu truyền thống Quảng Châu
08:04 | 30/12/2025 Nông thôn mới
Nông dân Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới
15:08 | 27/12/2025 Nông thôn mới
Tin khác
Gia Lai: Ngành Nông nghiệp và Môi trường tư duy đột phá, chiều sâu và chất lượng
11:06 | 27/12/2025 Nông thôn mới
Thi đua xây dựng nông thôn mới tạo động lực phát triển bền vững
07:45 | 26/12/2025 Nông thôn mới
Hướng đi đúng giúp Nhân Cơ đạt thành tựu trong xây dựng nông thôn mới
07:45 | 26/12/2025 Nông thôn mới
Chuyển đổi số tạo dấu ấn trong cải cách hành chính
07:44 | 26/12/2025 Nông thôn mới
Xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn: nhìn từ công tác rà soát hộ nghèo ở xã Đức Lương
14:16 | 25/12/2025 Nông thôn mới
Rà soát hộ nghèo – nền tảng cho giảm nghèo bền vững ở xã Đức Lương
14:15 | 25/12/2025 Nông thôn mới
Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội
14:00 | 25/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Nam Thành xây dựng nông thôn mới từ thay đổi nhận thức pháp luật của người dân
08:53 | 25/12/2025 Nông thôn mới
Xã Tây Hồ quyết tâm hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội
08:52 | 25/12/2025 Nông thôn mới
Khởi sắc Tân Xuân trong hành trình xây dựng nông thôn mới
06:44 | 24/12/2025 Nông thôn mới
Đà Nẵng tăng tốc phát triển miền núi nhờ nguồn lực từ Chương trình 1719
10:31 | 23/12/2025 Nông thôn mới
Sơn La: Đòn bẩy chính sách – công nghệ đưa nông thôn mới và OCOP phát triển bền vững
17:00 | 19/12/2025 Nông thôn mới
Mô hình lúa hữu cơ Đồng Phú – hướng đi bền vững tại xã Hoà Phú
17:00 | 13/12/2025 OCOP
Cần Thơ phấn đấu thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới
15:58 | 13/12/2025 Nông thôn mới
Sự chuyển mình mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Bắc Ruộng
15:58 | 13/12/2025 Nông thôn mới
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 Tin tức
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025
21:18 Tin tức
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp
20:55 Tin tức
Doanh nhân Vũ Hồng Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai khóa I
20:54 Kinh tế
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân
12:31 Tin tức
