Hải Phòng: Gắn sao cho 12 sản phẩm OCOP
Cụ thể, sản phẩm OCOP đạt 4 sao là sản phẩm cá mòi kho Làng chài của Cơ sở chế biến Làng Chài, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy. 11 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp thành phố: Gạo ruộng rươi của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thụy Hương, xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy; Trứng Chấn Hưng của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chiêu Viên, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng; Chuối quả của HTX nông lâm thủy hải sản Nam Việt, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng; Nấm sò tươi của Cơ sở sản xuất nấm Đỗ Văn Tuấn, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo; Rượu Nếp mân của Cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo; Táo Bàng La của HTX nông nghiệp thủy sản Bàng La, phường Bàng La, quận Đồ Sơn; Mật ong hoa rừng Cát Bà, Rượu vang Hibinatu, Nước giải khát Hibigreen, Trà Hibinatu, Nước cốt Hibisy của Công ty CP thương mại thực phẩm Trường Xanh, xã Nam Sơn, huyện An Dương.
Cá mòi kho Kiến Thụy là sản phẩm đạt 4 sao cấp thành phố.
Các cơ sở sản xuất có sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP được sử dụng logo OCOP và hạng sao in trên bao bì sản phẩm. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố có hiệu lực 36 tháng kể từ ngày ký.
Được biết, trong năm 2019, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đã đăng ký tham gia. Theo đó, có 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp huyện thuộc 2 nhóm thực phẩm và đồ uống, trong đó 10/12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao cấp huyện gồm: Các sản phẩm từ cây hồng hoa (nước giải khát Hibigreen, nước cốt Hibisy, trà Hibinatu, rượu vang Hibiwine), Mật ong hoa rừng Cát Bà của Công ty CP TM thực phẩm Trường Xanh; táo Bàng La của HTX Nông nghiệp thủy sản Bàng La; cá mòi kho của cơ sở chế biến Làng Chài; Gạo ruộng rươi của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Thụy Hương;
2 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp huyện gồm: Trứng (vịt, gà) Chấn Hưng của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chiêu Viên; chuối tây Hưng của HTX Nông lâm thủy hải sản Nam Việt; rượu nếp mân của cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân; nấm thương phẩm của hộ sản xuất kinh doanh Đỗ Văn Tuấn.
Theo ông Bùi Thanh Tùng - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hải Phòng, bên cạnh thuận lợi, việc triển khai chương trình OCOP trên địa bàn Hải Phòng cũng gặp không ít khó khăn. Trước hết là nhận thức của người sản xuất về chương trình OCOP chưa sâu, chưa xác định được lợi ích trong việc tham gia chương trình OCOP. Sản phẩm hàng hóa quy mô sản xuất chưa tập trung, số lượng nhỏ lẻ, chưa xác định rõ nhu cầu thị trường. Người sản xuất chưa chú trọng việc xây dựng thương hiệu, thiết kế mẫu mã bao bì, chưa có nhãn mác hoặc có nhưng nội dung ghi nhãn thiếu thông tin theo quy định, chưa có mã số, mã vạch, bảo hộ sở hữu trí tuệ, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất còn hạn chế. Thiếu tính liên kết, chưa chủ động trong phân phối và tiếp thị sản phẩm. Một số sản phẩm có chất lượng tốt nhưng chưa thực hiện các biện pháp để truy xuất nguồn gốc, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy dẫn đến việc tiêu thụ các sản phẩm OCOP còn gặp nhiều khó khăn.
Việc đánh giá, xếp loại sản phẩm sẽ đảm bảo lựa chọn ra những sản phẩm có chất lượng tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Có thể từ đây, việc tiêu thụ sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.
Bài và ảnh Lan Vũ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 13 năm Ngày xuất bản số đầu tiên
15:10 | 20/12/2024 Tin tức
Làng nghề làm than đước Năm Căn Trăm năm giữa rừng đước bạt ngàn
09:53 | 19/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề đan lưới Vân Trình Di sản văn hoá bền vững
09:53 | 19/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Phường Quảng An, quận Tây Hồ đón nhận 2 danh hiệu nghề truyền thống Hà Nội
10:26 | 18/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Nghề trồng nấm ở An Giang
10:25 | 18/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Quảng Ngãi: Nghề làm muối Sa Huỳnh được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
09:20 | 17/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Hằng Khoa - nơi dòng tranh độc đáo hội ngộ nghệ thuật thêu tay và hội họa
19:35 | 16/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Cu Đơ Ông Bà Thư Viện - Mật ngọt gừng cay thấm đượm tấm lòng người dân xứ Nghệ
09:00 | 13/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Đan quyện tinh hoa và sáng tạo
09:41 | 12/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Bình Định: Làng nghề trồng mai tất bật chuẩn bị vụ Tết
14:47 | 11/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm kinh tế của các tổ chức thành viên năm 2024
14:14 | 09/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề hối hả vào vụ sản xuất phục vụ Tết
13:55 | 06/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Nghề làm người tuyết bằng xốp trên phố cổ Hà Nội
13:53 | 06/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Hà Nội: Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân
13:52 | 06/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Làng miến truyền thống Bình Lư hối hả vào vụ Tết
14:00 | 05/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Hành trình Khát vọng Việt Nam Hùng cường – Phát triển nền kinh tế xanh bền vững, tôn vinh làng nghề và sản phẩm Ocop
10:41 | 04/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Sản phẩm OCOP, làng nghề Hà Nội vươn tầm thế giới
15:18 | 03/12/2024 Tin tức
"Giữ lửa" nghề tại làng hương xạ truyền thống gần 300 năm ở Hưng Yên
13:31 | 03/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Rèn Đa Sỹ - Top 10 thương hiệu quốc gia
13:31 | 03/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Làng hương trăm năm tuổi Quảng Phú Cầu nhộn nhịp những ngày cận Tết rực rỡ sắc Xuân
15:00 | 02/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Đã có 144 cơ sở tự nguyện phá dỡ lò đốt, lò tái chế kim loại tại Mẫn Xá
23:50 | 01/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Lễ hội mua sắm nông sản, quảng bá văn hóa gắn kết du lịch tại Sóc Sơn
22:00 Tin tức
Khai mạc chương trình Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM
15:59 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 13 năm Ngày xuất bản số đầu tiên
15:10 Tin tức
Hoài Đức (Hà Nội): La Phù nâng cấp hạ tầng đáp ứng kịp thời phát triển kinh tế
22:25 Kinh tế
Nông nghiệp xanh gắn với bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long
09:54 Môi trường