Doanh nghiệp OCOP lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc
![]() |
| Hội thảo “Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc” thu hút nhiều chủ thể OCOP khu vực ĐBSCL tham gia |
Những năm qua, việc áp dụng trí tuệ cảm xúc trong quản trị nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà lãnh đạo. Nhận thức vai trò và tầm quan trọng của yếu tố đặc biệt này, EDTEXCO đã tổ chức hội thảo nhằm cung cấp thêm kỹ năng, chuyên môn trí tuệ cảm xúc (EQ) cho nhiều nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp khắp cả nước. Trong đó, Hội thảo “Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc” diễn ra ngày 13/7 có sự đồng hành của Trung tâm VCCI khu vực ĐBSCL – VCCI Cần Thơ là một trong những chuyên đề đầu tiên nằm trong khuôn khổ chuỗi chuyên đề “Phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện”. Chính vì vậy, Hội thảo không chỉ gây chú ý với nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc mà còn thu hút các chủ thể OCOP khu vực ĐBSCL.
Nhằm tạo thuận lợi cũng như kết nối rộng rãi hơn cho các đơn vị tham gia, Hội thảo trực tuyến “Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc” được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Tham dự Chương trình có sự góp mặt của 3 diễn giả: bà Phạm Hạnh – Giám đốc đào tạo, Chuyên gia Công ty cổ phần (CTCP) Công nghệ Giáo dục EDTEXCO; ông Harry Trịnh – Chuyên gia Huấn luyện và phát triển con người; bà Phạm Ngọc Trâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Smart Loyalty Quốc tế và đại diện hơn 200 doanh nghiệp, chủ thể OCOP tham gia chia sẻ.
![]() |
| Nhiều thông tin và kiến thức mới về việc áp dụng trí tuệ cảm xúc trong quản trị được trao đổi |
Thông qua chương trình, các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, đặc biệt chủ thể OCOP có cơ hội nghiên cứu, thấu hiểu hơn về cảm xúc bản thân, cung cấp những hiểu biết mới về cảm xúc người khác để dẫn dắt, xây dựng mối quan hệ bền vững trong công việc cũng như cuộc sống. Từ đó, tạo dựng mối quan hệ gắn kết giữa đội nhóm, tập thể nhằm thúc đẩy sự phát triển cá nhân và đội nhóm hiệu quả, góp phần truyền cảm hứng cho nhân sự, nâng cao tinh thần, động lực làm việc của cá nhân, tổ chức. Ngoài ra, chương trình còn giúp nhà lãnh đạo phân tích thông minh, quyết định sáng suốt hơn trong tình huống phức tạp, tìm ra giải pháp xử lý đúng đắn trong mọi tình huống.
Được biết, đa phần doanh nghiệp OCOP đều là các đơn vị kinh doanh “non trẻ”, xuất thân từ những ý tưởng kinh doanh, dự án đổi mới sáng tạo, vì vậy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp trở thành yếu tố tiên phong, bao gồm việc vận dụng trí tuệ cảm xúc hợp lý, đúng pháp luật và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Anh Huỳnh Văn Bỉnh – Công ty TNHH MTV Chế biến trái cây Năm Hiếu (TP. Cần Thơ) cho biết: “PGS.TS Huỳnh Trường Huy, giảng viên khoa Quản trị du lịch và lữ hành của Trường Kinh Tế (CSE) - Đại học Cần Thơ đã giới thiệu khóa học này với nhóm chủ thể OCOP khu vực ĐBSCL có tên gọi chính thức “Mekong Delta OCOP Group” (MDOG). Dưới góc nhìn là một chủ thể OCOP, tôi nhận thấy cần phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, năng lượng tích cực trong doanh nghiệp. Tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động anh chị em hoạt động trong lĩnh vực OCOP cùng tham gia vào các khóa học lãnh đạo tương tự để nâng cao thêm kiến thức quản lý.”.
Tin liên quan
Mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Gia Lai
10:07 | 10/04/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc Lễ hội hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026
11:13 | 07/02/2026 Tin tức
Kết nối tiêu dùng Tết qua không gian trưng bày “Xuân Đoàn Viên” tại Nội Bài
12:00 | 04/02/2026 Tin tức
Tin mới hơn
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Sôi động ngày khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026
11:00 | 11/04/2026 OCOP
Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia
15:00 | 10/04/2026 OCOP
Chương trình giao thương thúc đẩy thương hiệu nông sản Ninh Bình
07:00 | 09/04/2026 OCOP
Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội
15:00 | 08/04/2026 Khuyến nông
Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP
00:00 | 06/04/2026 Kinh tế
Tin khác
Khánh Hòa “đưa hàng lên sàn”: Kích hoạt đà tăng trưởng thương mại điện tử
17:00 | 05/04/2026 OCOP
Khai mạc phiên chợ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Trị tại xã Cửa Việt
13:45 | 04/04/2026 OCOP
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 | 04/04/2026 OCOP
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Gia hạn sản phẩm OCOP và những “nút thắt” cần tháo gỡ
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Đặc sản xứ Thanh nâng tầm giá trị nông sản địa phương
00:09 | 03/04/2026 OCOP
Cà Mau đạt nhiều thành quả từ chương trình OCOP
00:00 | 03/04/2026 OCOP
Kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP Gia Lai
15:08 | 02/04/2026 OCOP
Hương quế Trà Bồng vươn xa đạt chuẩn OCOP 4 sao
15:01 | 02/04/2026 OCOP
OCOP Cà Mau chuyển hướng nâng chất để tạo giá trị bền vững
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026: Không gian kết nối sản phẩm và trải nghiệm tiêu dùng
10:53 | 02/04/2026 OCOP
Quốc tửu Bàu Đá: Từ làng nghề trăm tuổi đến sản phẩm OCOP trứ danh
15:17 | 01/04/2026 OCOP
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa
18:00 | 31/03/2026 OCOP
OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm
09:00 | 31/03/2026 OCOP
Ứng dụng khoa học công nghệ: “Chìa khóa vàng” nâng tầm sản phẩm OCOP
09:43 | 30/03/2026 OCOP
Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới
16:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 Tin tức


