Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!

LNV - Nhờ quy trình nuôi và chế biến sạch, sản phẩm trứng và gà thịt của Tổ hợp tác chăn nuôi gà xã Tân Hương (Đức Thọ- Hà Tĩnh) đang cho chất lượng tốt và ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt, thương hiệu trứng gà đồi Trại Cốc, sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tân Hương là một xã miền núi của huyện Đức Thọ, diện tích tự nhiên của xã chủ yếu là đồi núi, phù hợp với chăn nuôi, đặc biệt là nuôi gà tự nhiên. Từ lâu, người dân xã Tân Hương đã có thói quen nuôi gà thả đồi với giống gà cỏ tự nhiên mang lại nguồn thực phẩm ngon và sạch. Tuy nhiên quá trình nuôi còn manh mún chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, các hộ nghèo và cận nghèo đang còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăn nuôi, đời sống không có nhiều chuyển biến.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Gà được thả tự nhiên trên các vườn đồi

Nhận thây những lợi thế cũng như những hạn chế mà người nuôi gà nơi đây đang gặp, chị Lê Thị Nguyệt , Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã đã kêu gọi người chăn nuôi gà trong xã thành lập Tổ hợp tác (THT) chăn nuôi gà nhằm phát huy thế mạnh này của địa phương, nâng cao đời sống cho người dân. Năm 2020, THT chăn nuôi gà Tân Hương được thành lập do chị Nguyệt làm Tổ trưởng với 20 thành viên. Đến nay THT đã có 25 thành viên tham gia, trong đó có 14 hộ gia đình vừa nuôi gà đẻ vừa nuôi gà thịt. Các hộ còn lại chủ yếu nuôi gà thịt. Từ khi thành lập được THT, số lượng đàn gà của Tân Hương không ngừng được tăng lên, kèm theo đó sản lượng trứng cũng tăng, mang lại niềm phấn khởi cho người dân.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Gà được nuôi và đẻ tự nhiên

Được biết hầu hết gà của các hộ chăn nuôi ở đây đều là giống gà cỏ thuần túy đã được nuôi thủ công từ xa xưa. Hiện nay, chị Nguyệt và một số hộ có mang về thêm giống gà Minh Dư (Bình Định), là giống gà lai trọi, chất lượng thịt cũng rất ngon. Để có được chất lượng gà thịt hay trứng ngon và sạch gà được nuôi phải tuân thủ quy trình chặt chẽ. Theo đó, gà con có thể được ấp trực tiếp từ gà mẹ hoặc ấp điện. Gà con sau nở sẽ được úm điện và cho ăn cám chăn nuôi đến một tháng rưỡi và sau đó được thả ra ngoài. Gà con tiếp tục được cho ăn cám trộn với các thức ăn khác có trong tự nhiên và thực phẩm do bà con trồng được để tạo thói quen. Bắt đầu từ tháng thứ 3 gà sẽ được thả tự do hoàn toàn trong các vườn đồi, ăn hoàn toàn thức ăn từ tự nhiên và các loại nông sản từ địa phương như ngô, lúa.... Gà sẽ cho trứng từ sau 7 tháng nuôi. Đây cũng là thời điểm thu hoạch gà thịt.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!

Theo thống kê, hiện nay trong tổ hợp tác có 14 hộ nuôi gà lấy trứng với trung bình mỗi hộ 100 con, cho sản lượng trứng khoảng 50.000 quả mỗi năm. Dự kiến những năm tới sẽ tăng khi mô hình đang ngày một được mở rộng. Chị Lê Thị Nguyệt, Tổ trưởng THT cho biêt: “Mặc dù là gà cỏ thuần túy nhưng nhờ có sự chăm sóc đúng kỹ thuật nên trứng gà của các hộ dân ở đây vẫn khá to. Đặc biệt nhờ nuôi trong môi trường và thức ăn sạch nên chất lượng trứng rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên là gà cỏ và hoàn toàn không sử dụng thức ăn hay thuốc kích đẻ nên sản lượng trứng không cao, mỗi lứa chỉ cho từ 18- 20 quả. Gà mái cũng sẽ được thay thế dần sau 3- 4 lứa đẻ”.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Trứng gà sau khi tập kết vào kho sẽ được tuyển chọn kỹ càng

Trong thời gian đầu việc tiêu thụ trứng gà của THT vẫn còn gặp nhiều khó khăn do không cạnh tranh được về giá với các loại trứng nuôi theo các mô hình khác trên thị trường. Chị Nguyệt nghĩ ngay đến việc tạo thương hiệu cho trứng gà của tổ. Năm 2021 chị bắt đầu tham gia Ocop và sản phẩm trứng gà của THT đã được công nhận sản phẩm Ocop 3 sao của tỉnh Hà Tĩnh với thương hiệu “trứng gà đồi Trại Cốc” vào năm 2022. Nếu như trước đây trứng được bán chủ yếu ở các xã, các huyện trong tỉnh thì sau khi được công nhận Ocop, trứng gà đồi Trại Cốc đã được khách hàng nhiều tỉnh thành biết đến và tin dùng. Đặc biệt tại Hà Nội THT đã hợp đồng được với một cửa hàng bán lẻ tiêu thụ khoảng 4.000 quả trứng/tháng. Chị Tú, một người dân ở Hà Nội cho biêt, thời gian gần đây gia đình chị biết đến loại trứng gà đồi Trại Cốc này và thường xuyên mua về cho cả gia đình ăn. Chị nhận thấy trứng gà này rất thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo như chị Nguyệt cho biết, hiện nay trứng gà đồi Trại Cốc luôn trong tình trạng cháy hàng. Đây có thể nói là động lực để các hộ dân trong THT mở rộng mô hinh, đặc biệt các gia đình có điều kiện khó khăn hoàn toàn có thể tham gia THT và đầu tư chăn nuôi gà giúp xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Đóng gói an toàn

Chị Trần Thị Bình, thành viên của THT cho biết: “Nhiều năm nay gia đình luôn duy trì đàn gà đẻ khoảng 100 con. Mỗi tuần trứng gà lại được tập kết về kho của THT để xử lý, chọn lựa và xuất bán. Từ khi được công nhận sản phẩm Ocop trứng gà của chúng tồi gần như không lo về thị trường tiêu thụ”. Nhằm nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, gia đình chị Bình đã đầu tư máy xay và ép cám viên cho gà. Theo đó các nông sản như ngô, khoai, săn, lúa… và các loại cỏ, thảo dược như lá mật gấu, sả, tỏi… sẽ được đưa vào xay và tạo thành viên cho gà ăn. Có máy này không chỉ gia đình chị Bình mà các hộ chăn nuôi khác trong THT cũng rất thuận lợi trong tạo thức ăn sạch hỗn hợp cho gà.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Chị Trần Thị Bình đầu tư máy nghiền cám từ nông sản

Nói về định hướng sắp tới, chị Lê Thị Nguyệt cho biết: “Song song với phát triển sản phẩm trứng thì chúng tôi sẽ mở rộng thêm đàn gà thịt, nâng cao sản lượng. Muốn làm được điều này chúng tôi cần phải tìm đầu ra cho sản phẩm bằng cách liên hệ với nhiều cửa hàng thực phẩm sạch và đặc biệt là tạo thương hiệu cho sản phẩm gà sạch của tổ”. Được biết, năm 2023 này THT cũng đã phát triển thêm sản phẩm gà thịt và tiêu thụ khoảng 800 con gà sạch, tương đương với 2,5 tấn gà thịt. Cũng như gà lấy trứng, gà thịt cũng được nuôi theo quy trình tương tự nên cho thịt rất thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Gà sau 7 tháng nuôi sẽ bắt đầu được thu hoạch. Gà sau khi làm thịt sẽ xử lý sạch sẽ và cho vào túi hút chân không và đông lạnh xuất đi nhiều nơi. Được biết, vừa qua THT đã kết nối được với một công ty chuyên về giải pháp trong nông nghiêp (Greenconnex), công ty câm kết đồng hành với người dân. Công ty đã hộ trỡ THT 1.300 con giống gà Minh Dư.

Ông Trần Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Tân Hương cho biết: “Cách làm của THT rõ ràng là hướng đi rất phù hợp với điều kiện của Tân Hương. Mong rằng sẽ ngày càng nhiều người dân nắm bắt được cơ hội này tham gia THT và đầu tư chăn nuôi gà sạch giúp xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Xã sẽ hộ trợ và kêu gọi các cấp các ngành hỗ trợ tối đa cho những mô hình kinh tế như thế này”.

Chăn nuôi gà sạch ở Tân Hương, mô hình cần được nhân rộng!
Phan Quyền

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

Huyện Văn Yên: Đồng hành cùng nhà nông

LNV - Với thâm niên 20 năm công tác, chị Nguyễn Thị Trang - Tổ phó Tổ Khuyến nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trải qua phụ trách địa bàn 6 xã gắn với những kỷ niệm, nhọc nhằn của một khuyến nông viên (KNV) cơ sở.
Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

Hải Dương: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn Dự án “Xây dựng mô hình nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” (sau đây gọi tắt là dự án) cho 30 học viên là các hộ tham gia mô hình và các hộ ngoài mô hình có nuôi rươi kết hợp sản xuất lúa trên địa bàn xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ.
Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

Bình Định: Nhiều mô hình khuyến nông thành công

LNV - Trong 19 mô hình khuyến nông thực hiện trong năm 2023 tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), có nhiều mô hình thành công ngoài mong đợi, nhất là mô hình nuôi lươn không bùn.
Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

Hà Tĩnh: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chồn hương

LNV - Chồn hương là loài động vật hoang dã quý hiếm, được thuần hóa để nuôi lấy thịt và xạ hương. Thời gian qua, ngành chức năng cũng đã cấp phép cho người dân nuôi loài động vật có nguồn gốc tự nhiên này nhằm cung cấp cho nhu cầu thị trường một cách hợp pháp. Thịt chồn hương có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Xạ hương chồn hương cũng là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ

LNV - Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp là một trong những nội dung quan trọng được thành phố Hà Nội quan tâm triển khai những năm gần đây và đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng về giá trị và ngày càng bền vững hơn. Đây là tiền đề, động lực để Hà Nội tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tạo bước chuyển mạnh mẽ, hướng đến những mục tiêu tăng trưởng cao hơn.
Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

Yên Bái: thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang thực hiện xây dựng chương trình khuyến nông giai đoạn 2026 - 2030 theo hướng thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo thế mạnh của từng vùng, nhu cầu của thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyển dịch theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững.

Tin khác

Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

Năm 2024: Ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng

LNV - So cùng kỳ năm 2023, số ổ dịch năm nay có chiều hướng gia tăng (35,93%) song số lợn phải tiêu hủy tại các ổ dịch giảm 37,16%. Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 87 ổ dịch tại 21 tỉnh, số lợn chết và tiêu hủy là 3.030 con.
TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

TP. Hồ Chí Minh: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

LNV - Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại TP. HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao TP. HCM chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2024 với diện tích hơn 190 ha.
Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thực hiện chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm gia tăng giá trị, phát triển bền vững ngành lúa gạo, đồng thời bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về môi trường.
Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp

Nông dân ĐBSCL đổi đời từ nền kinh tế nông nghiệp

LNV - Sản xuất nông nghiệp giữ vai trò quan trọng và mang lại giá trị kinh tế cao của vùng ĐBSCL. Đặc biệt từ khi có Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL đã tạo điều kiện cho kinh tế vùng phát triển.
Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

Hơn 50% diện tích gieo cấy lúa xuân đã được cấp đủ nước

LNV - Ngày đầu tiên của đợt 1 lấy nước đổ ải, gieo cấy lúa xuân, Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ đã vận hành tối đa công trình, cấp đủ nước cho hơn 50% diện tích sản xuất nông nghiệp.
Quy hoạch Đồng Tháp thành trung tâm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long

Quy hoạch Đồng Tháp thành trung tâm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Ngày 11/01/2024, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thành một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mô hình ngô sinh khối - Giải pháp bên vững cho ngành chăn nuôi

Mô hình ngô sinh khối - Giải pháp bên vững cho ngành chăn nuôi

LNV - Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ các địa phương của Thủ đô trồng ngô sinh khối vụ đông trên đất hai lúa (đất trồng được hai vụ lúa trở lên trong một năm). Cây ngô sinh trưởng, phát triển tốt, chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phù hợp làm thức ăn chăn nuôi vào mùa đông và cho hiệu quả kinh tế cao.
Điện Biên: Nông nghiệp nỗ lực vượt khó thành công

Điện Biên: Nông nghiệp nỗ lực vượt khó thành công

LNV - Dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp cùng với sự biến động thị trường tiêu thụ một số mặt hàng, song, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã có nhiều nỗ lực vượt khó thành công. Tỉnh cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
Ngành nông nghiệp tiếp tục là bệ đỡ của kinh tế Hà Nội

Ngành nông nghiệp tiếp tục là bệ đỡ của kinh tế Hà Nội

LNV - Năm 2023, ngành nông nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, đóng góp vào sự phát triển chung, khẳng định vai trò là bệ đỡ của nền kinh tế Hà Nội.
Nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

Nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

LNV - Năm 2023, ngành Nông nghiệp Hà Nội triển khai nhiều mô hình khuyến nông hiệu quả, nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người nông dân. Đặc biệt, các mô hình này không chỉ dừng lại ở việc chuyển giao khoa học, kỹ thuật, mà còn giúp nông dân sản xuất theo hình thức liên kết, mở rộng quy mô vùng nguyên liệu.
Phát triển tôm hữu cơ Long Hoà - Hoà Minh

Phát triển tôm hữu cơ Long Hoà - Hoà Minh

LNV - Chính nhờ con tôm mà đã thay đổi cả cuộc sống của người dân xứ cù lao của tỉnh Trà Vinh. Người dân không còn bỏ xứ đi nữa mà thay vào đó bám quê để phát triển nghề nuôi tôm, đời sống khá giả.
Xã An Dũng (Đức Thọ- Hà Tĩnh):  Trồng hoa Tết, người dân khoác áo mới cho làng quê

Xã An Dũng (Đức Thọ- Hà Tĩnh): Trồng hoa Tết, người dân khoác áo mới cho làng quê

LNV - Vài năm trở lại đây nhiều hộ nông dân ở xã An Dũng có thêm nghề trồng hoa bán trong dịp tết Nguyên Đán cho thu nhập cao, góp phần nâng cao đời sống, làm đẹp thêm cho một vùng quê vốn còn nghèo ở huyện Đức Thọ.
Nuôi ếch bán tự nhiên, hướng đi mới giúp kinh tế gia đình đi lên

Nuôi ếch bán tự nhiên, hướng đi mới giúp kinh tế gia đình đi lên

LNV - Nhận thấy sát vườn nhà có diện tích mặt nước bỏ hoang, anh Trần Quốc Trường (thôn Thượng Tiến, xã Hòa Lạc, Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã nhận thuê lại của địa phương để nuôi trồng thủy sản phát triển kinh tế gia đình. Sau nhiều năm loay hoay nuôi nhiều loại cá nhưng cho hiệu quả không cao, anh Trường đã tìm hiểu và quyết định chuyển sang nuôi ếch. Thay vì nuôi hoàn toàn trong chuồng và bằng thức ăn là cám chăn nuôi như nhiều mô hình khác thì anh Trường lại nuôi theo hình thức “bán tự nhiên”.
Xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh):   Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật

Xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh): Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật

LNV - Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đang là hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho người dân xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh). Được sự động viên, quan tâm của chính quyền, thấy được hiệu quả từ nhiều hộ dân đi trước, nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư nuôi ong, giúp cho cuộc sống được nâng lên rõ rệt. Nhờ nuôi ong lấy mật, nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên có kinh tế khá.
TP. Hồ Chí Minh: Trồng mai trên đất nhiễm phèn

TP. Hồ Chí Minh: Trồng mai trên đất nhiễm phèn

LNV - Nhằm nâng cao hiệu quả mô hình trồng mai trên vùng đất nhiễm phèn cũng như phát triển làng nghề mai vàng Bình Lợi, Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh đã đầu tư 04 mô hình trồng mai (năm thứ nhất) tại ấp 2, Ấp 3 xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh. Sau 12 tháng theo dõi, mô hình đã cho nhiều kết quả tốt, kỳ vọng đạt doanh thu cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

LNV - Sáng ngày 16.4 tại Bắc Ninh, doanh nghiệp tư nhân tranh dân gian Đông Hồ của NNƯT Nguyễn Đăng Chế đã tổ chức khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ của chính nghệ nhân. Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế h
Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

LNV - Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) , Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên và xã Thạch Hải tổ chức ra quân vệ sinh môi trường bờ biển Thạch Hải với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên.
Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

LNV - Mùa thu hoạch nông sản tại Joypurhat, Bangladesh được nhiếp ảnh gia Rafid Yasar chụp lại gây ấn tượng với người xem bởi nụ cười hạnh phúc của người nông dân giữa những màu sắc rực rỡ của thiên nhiên.
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

OVN - Lợi thế của các loại đặc sản miền quê là tận dụng vùng nguyên liệu tự nhiên tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, sản phẩm càng được nâng tầm giá trị khi tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động