Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng

LNV - Nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Cần Thơ, các cấp, các ngành của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối, quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm nông nghiệp đến các địa phương trên cả nước và mở rộng ra các thị trường ngoài nước. Ngoài ra, thành phố cũng kêu gọi đầu tư, cải thiện các kênh thương mại chợ đầu mối và chợ truyền thống; đồng thời, phát triển mới các kênh thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân cả nước đối với nông sản có nguồn gốc từ thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.
Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đặc trưng

Thành phố Cần Thơ có các yếu tố thiên nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp với tổng diện tích đất nông nghiệp 114.035 ha trong tổng số trên 140.000 ha, chiếm trên 79% diện tích. Đối với cây ăn quả, diện tích cây ăn quả khoảng 24.589 ha, sản lượng thu hoạch 194.507 tấn; trong đó chủ yếu cây xoài 3.374 ha; sầu riêng 2.965 ha; măng cụt 300 ha, vú sữa 1.482 ha,…

Hiện nay, các loại nông sản của thành phố đã kết nối được vào các chuỗi hệ thống 12 siêu thị, 05 Trung tâm Thương mại và 162 cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong năm 2022, Thành phố đã giới thiệu và hỗ trợ kết nối sản phẩm nông sản đến các chuỗi Siêu thị và cửa hàng tiện lợi như Siêu thị GO! Cần Thơ, Siêu thị Co.opmart Cần Thơ, Siêu thị Lotte Cần Thơ, Cửa hàng tiện lợi Satra và Winmart+… Với tổng số nông sản được kết nối là 1.324,3 tấn (gồm trái cây, rau, củ, quả,..).

Một số sản phẩm OCOP của Cần Thơ.
Một số sản phẩm OCOP của Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng giới thiệu, làm cầu nối cho các xã thuộc huyện Phong Điền có sản phẩm nông sản được kết nối vào khu du lịch Cantho Eco Resort. Đặc biệt, vào đầu năm 2023, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã ban hành kế hoạch thu mua nông sản trên địa bàn thành phố năm 2023 gồm trái cây các loại như: sầu riêng, xoài, mận, chanh không hạt,…

Hiện nay, Thành phố đã gửi kế hoạch thu mua của các Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đến các quận, huyện với tổng số nông sản: 170 tấn chanh không hạt, 120 tấn ổi, 100 tấn xoài, 95 tấn mận, 36 tấn sầu riêng, 15 tấn cam xoàn, 15 tấn nhãn, 15 tấn vú sữa, 10 tấn na dứa các loại, 70 tấn bí đao xanh... Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Lạng Sơn đã Hợp đồng thu mua hơn 860 tấn sầu riêng, trong đó tại huyện Phong Điền là khoảng 500 tấn, quận Ô Môn 280 và huyện Thới Lai hơn 80 tấn. Ngoài ra, thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về các giải pháp thúc đẩy, tăng cường hợp tác, kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Thành phố đã kết nối với tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo ra lợi thế cho các mặt hàng nông, thủy sản và sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố ĐBSCL có thể tiếp cận một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, mang lại giá trị gia tăng cao nhất với thị trường lớn trên cơ sở hạ tầng giao thông chiến lược của hai địa phương.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. HCM và TP. Cần Thơ, Thành phố đã tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm, cung ứng hàng hóa với các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP của Cần Thơ vào thị trường TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Thành phố cũng phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hội thảo phổ biến, tuyên truyền về các biện pháp phòng vệ thương mại đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để doanh nghiệp có thông tin về nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nông, thủy sản ở một số thị trường nhập khẩu chủ yếu hiện nay và có định hướng cho xuất khẩu bền vững.

Đặc biệt, nhằm triển khai Nghị quyết số 45/2022/QH15, UBND thành phố đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông

nghiệp vùng ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ. Theo đó, việc thành lập Trung tâm được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề tăng cường liên kết trong các chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển bền vững lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại vùng ĐBSCL.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Đối với sản phẩm OCOP, trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 92 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao và 4 sao. Theo đó, Sở Công Thương thành phố đã trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương giao Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát và xây dựng các điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ và ĐBSCL.

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng

Để thực hiện Quyết định 950/QĐ-BCT ngày 18/4/2023 về việc ban hành tiêu chí Điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2023-2025, Sở Công Thương thành phố cũng phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan khảo sát vị trí dự kiến từ 02 đến 03 điểm xây dựng gian hàng OCOP (Cantho Eco Resort, Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ, Nhà hàng), để giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ và định hướng cho các sản phẩm OCOP của các tỉnh ĐBSCL.

Bên cạnh đó, để sản phẩm OCOP của thành phố được kết nối đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, thành phố cũng đã kết nối và gửi danh sách các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP của Cần Thơ đến các tỉnh, thành phố, trong đó đã gửi trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh ĐBSCL. Trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi mặc dù đã có các sản phẩm OCOP của thành phố nhưng vẫn chưa có không gian riêng để trưng bày sản phẩm. Theo đó, Sở Công Thương thành phố đã làm việc và ban hành Công văn đề nghị các Siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố đặt 01 gian hàng để trưng bày các sản phẩm OCOP của Cần Thơ, ĐBSCL và các tỉnh, thành phố đã kết nối.

Những biện pháp trọng tâm

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Cần Thơ, trong giai đoạn 2021-2030, thành phố dự kiến kêu gọi đầu tư sửa chữa hoặc xây dựng mới 67 chợ truyền thống và 01 chợ đầu mối nông, thủy sản đồng bằng sông Cửu Long, kêu gọi đầu tư Siêu thị, Trung tâm thương mại tại 08 quận, huyện (trừ quận Ninh Kiều).

Bên cạnh đó, UBND thành phố chỉ đạo Sở Công thương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động Hợp tác xã và nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực; thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, đảm bảo phục vụ tiêu dùng, sản xuất trên địa bàn thành phố. Tổ chức các gian hàng, Phiên chợ, Hội chợ được tổ chức thường niên tại những khu vực đông dân cư, đô thị nhằm đưa nông sản, đặc biệt là sản phẩm trái cây địa phương đến tay người tiêu dùng; đẩy mạnh hoạt động liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng

Đồng thời, tiếp tục khảo sát vị trí xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL, đồng thời gửi thông tin các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt vùng ĐBSCL để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và Hợp tác xã của các địa phương.

Mặt khác, tăng cường tuyên truyền với doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xuất khẩu, đồng hành cùng nông dân để có sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn đạt chuẩn quốc gia (VietGap) để tiêu thụ nông sản vào chuỗi các Siêu thị, cửa hàng tiện lợi và để đạt chuẩn quốc tế (GlobalGap) đáp ứng nhu cầu của thị trường, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, cần chủ động chuyển sang phương thức xuất khẩu chính ngạch để gia tăng giá trị sản phẩm lâu dài và bền vững.

Với tiềm năng, lợi thế trong trồng trọt và xuất khẩu các loại nông sản (trái cây, gạo,..), cùng với phương thức xuất khẩu chính ngạch, trong tương lai, xuất khẩu nông sản của Cần Thơ sẽ tăng trưởng và phát triển theo hướng bền vững. Thành phố liên hệ thông tin đến Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương hỗ trợ xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường và mở rộng với các nước cho xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản của Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương để thúc đẩy thương mại điện tử tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có vùng

ĐBSCL phát triển, hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp sản xuất địa phương ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thông qua các trang thương mại điện tử, các nền tảng công nghệ số để số lượng doanh nghiệp và người dân, người sử dụng các trang thương mại điện tử nhằm mua sắm và truy cập vào các ứng dụng nền tảng tăng trong thời đại số hóa. Sàn thương mại điện tử trở thành những kênh tiếp cận tiêu dùng, quảng bá sản phẩm nhanh và phổ biến nhất thay cho những kênh phân phối truyền thống, lượng sản phẩm nông sản bán trên sàn thương mại tử cao hơn.

Đặc biệt, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành Trung ương trong quá trình phê duyệt Đề án về thành lập, tổ chức và hoạt động Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Mai Hoàng

Tin liên quan

Hà Tĩnh: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và OCOP ngày càng vươn xa

Hà Tĩnh: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và OCOP ngày càng vươn xa

LNV - Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là “tấm vé” cho các cơ sở ở Hà Tĩnh phát triển sản xuất, góp phần định hình giá trị thương hiệu.
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

LNV - UBND Thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức Chương trình “Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô” từ ngày 9 đến 11/8/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

LNV - Nhờ tích cực tham gia các hoạt động giao thương, xúc tiến quảng bá do các sở, ban, ngành tổ chức, nhiều sản phẩm OCOP Hà Tĩnh ngày càng nâng cao thương hiệu, chất lượng, mở rộng thị trường.

Tin mới hơn

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Mạch nha Thi Phổ

Mạch nha Thi Phổ

LNV - Làng Thi Phổ thuộc huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi sản xuất loại mạch nha thơm ngon nổi tiếng trong cả nước, gọi là “mạch nha Thi Phổ”:
Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

OVN - Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao
Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

LNV - Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt. Tuy vậy, điểm chung của các tộc người là đều gìn giữ nếp nhà như gìn giữ hồn cốt của dân tộc mình. Bởi không đơn thuần là nơi ăn ở, sinh hoạt, nhà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng tâm linh độc đáo thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của đồng bào đã được truyền thụ từ đời này sang đời khác.
Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

LNV - Với trí tuệ, bàn tay tài khéo của các nghệ nhân, doanh nhân, cây sen đã trở thành nguyên liệu chính để làm nên nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày của người Việt, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng; được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

LNV - Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15/7/2024, trong đó chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và Hội chợ OCOP, Làng nghề tỉnh Bình Định là điểm nhấn tạo sự khác biệt để thu hút du khách mọi miền đất nước hội tụ về Bình Định.

Tin khác

Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

OVN - Tỉnh Phú Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm ngành nghề nông thôn gắn với Chương trình OCOP, liên kết theo chuỗi giá trị năm 2024, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm ngành nghề nông thôn của các địa phương đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

lnv - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên đến với Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024, không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản của các vùng miền mà còn tham quan, mua sắm, thưởng lãm các sản phẩm OCOP của 27 tỉnh/thành phố trong cả nước.
Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

OVN - Chuỗi thực phẩm sạch Từ Tâm đã tạo ra 20 sản phẩm mang đậm hương vị Hà Thành và ẩm thực truyền thống Việt Nam, trong đó có 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao của Hà Nội
Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

OVN - Huyện Kỳ Anh đang định hướng các cơ sở tham gia chương trình OCOP nâng hạng “sao” nhằm tạo thành nguồn lực và động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất bền vững.
Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

LNV - Tối 30/6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố năm 2023 với chủ đề “Nông thôn mới-Thời đại mới”.
Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

OVN - Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy Phước vừa tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024.
Quảng Ngãi:  Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

OVN - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

OVN - “Vải thiều Lục Ngạn” của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) là một trong 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao vừa được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp T.Ư năm 2024 chấm điểm ngày 25/6.
Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

LNV - Cùng với phương thức kinh doanh truyền thống, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố chú trọng thực hiện bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội, sàn TMĐT nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác.
Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

LNV - Hiện nay, các huyện miền núi của Thanh Hóa đã xác định, giống vịt bản địa (vịt bầu), là một trong những vật nuôi có nhiều lợi thế để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong những năm gần đây, cùng với việc vận động người dân tích cực phát triển và nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt bầu, chính quyền địa phương, đơn vị liên quan đã chú trọng hỗ trợ xây dựng vịt bầu là sản phẩm OCOP của tỉnh, mở ra cơ hội tăng thêm thu nhập cho người dân và nguồn thu cho các doanh nghiệp HTX liên kết hợp tác...
Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

OVN - Trước đây chưa có điện lưới và máy móc, việc chế biến miến dong được người dân xã Húc Đồng, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, làm hoàn toàn thủ công bằng tay và các loại dụng cụ tự tạo. Đặc biệt, muốn làm được sợi miến ngon có độ trắng, độ dai thích hợp thì người làm phải rất tinh ý chủ yếu dựa vào kinh nghiệm được tích lũy từ lâu. Đã tạo nên thương hiệu miến dong Bình Liêu - sản phẩm OCOP 5 sao.
Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

OVN - Với chủ đề "Sắc sen Hà Nội," lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Huyện Ứng Hoà coi trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Huyện Ứng Hoà coi trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

LNV - Huyện Ứng Hoà (Hà Nội) hiện có 70 sản phẩm đạt chất lượng OCOP, trong đó có 17 sản phẩm 4 sao và 53 sản phẩm 3 sao. Ước đến hết năm 2025, toàn huyện có trên 100 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đạt từ 3 sao trở lên…
An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

LNV - Vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên) tổ chức “Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc An Giang” nhằm quảng bá các đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam
Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động