Thứ tư, 24-11-2021 | 09:26GMT+7

10 địa phương cho 100% học sinh đi học trực tiếp

LNV - Đến nay, đã có 10 tỉnh kiểm soát được tình hình dịch bệnh, và cho tất cả học sinh các cấp đi học trực tiếp.

10 địa phương cho 100% học sinh đi học trực tiếp (Ảnh: ST)

Các tỉnh bao gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình và Hà Nam. Hiện cả nước vẫn còn 17 địa phương dạy học hoàn toàn trực tuyến và qua truyền hình do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; 36 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Cũng trong sáng nay 22/11, học sinh trường dân tộc nội trú Ba Vì và học sinh lớp 9 thuộc "vùng xanh" tại 17 huyện, thị xã trên địa bàn hà nội đã đến trường với tâm trạng háo hức sau hơn 200 ngày học trực tuyến và nghỉ ở nhà phòng dịch.

Việc cho học sinh trở lại trường cũng được TP Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 17 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Mỗi xã, phường, thị trấn sẽ thí điểm cho 1 trường THCS mở cửa đón học sinh lớp 9 đi học trở lại. 

Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19. Riêng với bậc THPT, thành phố chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vaccine COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.
Tuệ Minh