Uông Bí, Quảng Ninh: Tích cực hỗ trợ các sản phẩm OCOP phát triển

LNV - Uông bí có 34 sản phẩm Ocop thuộc các nhóm: thực phẩm, đồ uống, thảo dược. Trong đó có 20 sản phẩm từ 3-5 sao, được trưng bày, giới thiệu và bán tại 2 điểm trên địa bàn Uông Bí, đặc biệt các sản phẩm đều được lên sàn thương mại điện tử để quảng bá rộng rãi đến người dân trên cả nước.

Hiện tại Uông Bí có 13 tổ chức, cá nhân tham gia Chương trình OCOP (trong đó có 04 Doanh nghiệp, 06 Hợp tác xã và 03 Hộ kinh doanh). Toàn thành phố có 34 sản phẩm Ocop, trong đó nhóm ngành thực phẩm có 15 sản phẩm, chiếm 44,12 %; nhóm đồ uống: 11 sản phẩm, chiếm 32,35 %; nhóm thảo dược: 08 sản phẩm, chiếm 23,53 %. Có 20 sản phẩm đạt từ 3-5 sao, 14 sản phẩm chưa qua thi đánh giá, xếp hạng.

Uông Bí, Quảng Ninh: Tích cực hỗ trợ các sản phẩm OCOP phát triển
Đoàn công tác thành phố Uông Bí đi thăm cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Phương Thùy tại phường Bắc Sơn

Thường trực Ban Chỉ đạo OCOP Thành phố thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ tư vấn các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất đã được trang bị kiến thức về kinh doanh, công tác quản lý về sản xuất, nâng cấp sản phẩm...qua đánh giá các doanh nghiệp, HTX đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đầu tư nâng cấp nhà xưởng, xây dựng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm tham gia Chương trình.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh doanh của các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đã có nhiều kết quả tích cực. Các sản phẩm tham gia hội chợ OCOP trên địa bàn trong và ngoài tỉnh đã góp phần tạo động lực giúp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP quảng bá sản phẩm, phát triển thị trường.

Ban Chỉ đạo OCOP Thành phố đã phối hợp với Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các cơ sở tiếp cận kênh bán hàng thương mại điện tử, đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, tập trung là 02 sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn.

Thành phố Uông Bí có 02 điểm bán hàng OCOP trên địa bàn: Điểm bán hàng tại Trung tâm khu Du lịch Yên Tử và điểm bán hàng tại Trung tâm Thành phố vẫn duy trì doanh thu ổn định.

Đặc biệt để quảng bá sản phẩm OCOP đến với du khách, tại điểm bán hàng đặt tại khu du lịch tâm linh Yên Tử, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm dầu xoa bóp trầu tiên Yên Tử ngâm rượu tại chỗ của HTX thảo dược Yên Tử. Các thành viên trong HTX sẽ mát xa miễn phí bằng sản phẩm trầu tiên Yên Tử và giới thiệu công dụng, cách dùng các sản phẩm cho du khách. Đây là một cách quảng bá sản phẩm mới, đạt hiệu quả đến du khách trong và ngoài nước.

Từ khi thành lập Ban Chỉ đạo OCOP thành phố Uông Bí luôn luôn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn phát triển sản phẩm mới theo chu trình OCOP đến các hộ kinh doanh, các cơ sở sản xuất. Đồng thời cử cán bộ tiếp xúc, hướng dẫn, động viên các cơ sở sản xuất hoàn thiện mẫu mã, tem nhãn bao bì sản phẩm; giấy chứng nhận ATVSTP, tiêu chuẩn cơ sở nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thường trực Ban Chỉ đạo OCOP Thành phố thường xuyên rà soát, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị, cơ sở thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, tem, nhãn, mác và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Các cán bộ Ban chỉ đạo OCOP, phòng Kinh tế của thành phố Uông Bí nhiệt tình hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục để các Hộ kinh doanh, HTX, doanh nghiệp có sản phẩm Ocop yên tâm sản xuất, kinh doanh. Điều đó là tiền đề giúp các sản phẩm OCOP của thành phố Uông Bí vươn cao, vươn xa, tạo niềm tin của người tiêu dùng với các sản phẩm ocop chất lượng.

Hiện tại Uông Bí còn 14 sản phẩm sẽ tham gia thi chấm điểm xếp hạng, góp phần tạo lên sự phong phú, đa dạng về các sản phẩm OCOP của thành phố Uông Bí.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới hơn

Từ “thủ phủ” hồ tiêu đến OCOP 5 sao

Từ “thủ phủ” hồ tiêu đến OCOP 5 sao

OVN - Hành trình đạt OCOP 5 sao quốc gia của bộ sản phẩm Tiêu hữu cơ Lệ Chí không chỉ là câu chuyện nâng tầm giá trị hồ tiêu Gia Lai mà còn là minh chứng cho hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp sạch, an toàn và phát triển bền vững.
Hà Nội ghi nhận thêm 9 sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia

Hà Nội ghi nhận thêm 9 sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia

OVN - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp quốc gia năm 2025 (đợt 2).
Chứng nhận OCOP và bài toán phát triển dài hạn

Chứng nhận OCOP và bài toán phát triển dài hạn

LNV - Sau khi được công nhận OCOP, nhiều sản phẩm nông nghiệp tại Lâm Đồng đứng trước áp lực duy trì chất lượng, mở rộng đầu ra và phát triển bền vững. Tuy nhiên, không ít chủ thể vẫn gặp khó trong liên kết sản xuất, đầu tư công nghệ và tìm kiếm thị trường, khiến hành trình sau chứng nhận còn nhiều trăn trở.
OCOP miền núi: Nhiều tiềm năng cần đánh thức

OCOP miền núi: Nhiều tiềm năng cần đánh thức

OVN - Với lợi thế về nguồn nguyên liệu bản địa phong phú cùng bản sắc văn hóa đặc trưng, khu vực miền núi Thanh Hóa đang từng bước khẳng định vị thế trong phát triển sản phẩm OCOP. Nhiều sản phẩm đặc trưng địa phương đã tạo được chỗ đứng trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.
Thái Nguyên có 13 sản phẩm OCOP 5 sao

Thái Nguyên có 13 sản phẩm OCOP 5 sao

OVN - Hiện nay, Thái Nguyên có 202 sản phẩm OCOP đã hết thời hạn chứng nhận 36 tháng theo quy định, trong đó phần lớn là sản phẩm chè. Đây là kết quả rà soát các quyết định công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua.
Gia Lai đưa sản phẩm OCOP đến gần du khách

Gia Lai đưa sản phẩm OCOP đến gần du khách

LNV - Với mô hình cửa hàng OCOP lưu động, Gia Lai kỳ vọng mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường, đưa sản phẩm OCOP đến gần du khách.

Tin khác

Hương Sơn thúc đẩy OCOP từ lợi thế địa phương đến chuỗi giá trị bền vững

Hương Sơn thúc đẩy OCOP từ lợi thế địa phương đến chuỗi giá trị bền vững

OVN - Những năm gần đây, xã Hương Sơn đã từng bước khẳng định vai trò chủ động trong phát triển sản phẩm OCOP, không chỉ dừng lại ở việc gia tăng số lượng mà còn hướng tới nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ. Cách làm này cho thấy định hướng phát triển nông nghiệp không còn mang tính nhỏ lẻ mà đang chuyển dịch sang sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị.
Hội chợ “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026”: Tăng cường liên kết, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

Hội chợ “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026”: Tăng cường liên kết, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2026), tối 29/4, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2026”.
Đưa sản phẩm OCOP vào trung tâm thương mại: Mở rộng thị trường, tạo lực đẩy tiêu dùng nội địa

Đưa sản phẩm OCOP vào trung tâm thương mại: Mở rộng thị trường, tạo lực đẩy tiêu dùng nội địa

LNV - Việc đưa sản phẩm OCOP vào các trung tâm thương mại và không gian tiêu dùng hiện đại đang mở ra hướng đi mới, góp phần mở rộng đầu ra, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực thúc đẩy tiêu dùng trong nước.
Ngọt bùi đặc sản OCOP: Kẹo cu đơ Lệ Phương đậm tình đất Hà Tĩnh

Ngọt bùi đặc sản OCOP: Kẹo cu đơ Lệ Phương đậm tình đất Hà Tĩnh

OVN - Giữa dải đất nắng gió Hà Tĩnh, nơi những giá trị ẩm thực dân dã được chắt chiu qua thời gian, kẹo cu đơ không chỉ là món quà quê mà còn là biểu tượng của sự cần cù và tinh tế. Với gần 40 năm gìn giữ nghề truyền thống, kẹo cu đơ Lệ Phương - sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao đã trở thành cầu nối đưa đặc sản quê nhà đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Nước mắm Cát Hải: Khẳng định giá trị thương hiệu tập thể

Nước mắm Cát Hải: Khẳng định giá trị thương hiệu tập thể

LVN - Mới đây, chuyến đi khảo sát các cơ sở nước mắm truyền thống tại đặc khu Cát Hải của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng do Ông Nguyễn An Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng dẫn đầu – đã mở ra một cái nhìn vừa tự hào, vừa đầy trăn trở. Với tư cách là những người làm công tác quản lý và bảo tồn làng nghề, chúng tôi nhận thấy đã đến lúc cần một “cuộc cách mạng” toàn diện để đưa giọt nước mắm Cát Hải thoát khỏi bóng dáng của một đặc sản địa phương thuần túy, vươn mình trở thành một biểu tượng văn hóa – kinh tế xứng tầm quốc tế.
Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

LNV - Chương trình không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Gia Lai mang đến nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

LNV - Ứng dụng livestream trong xúc tiến thương mại đang mở ra hướng đi mới cho nông sản Gia Lai.
51 năm Chiến thắng 30/4 : Tầm vóc lịch sử và khát vọng vươn mình của dân tộc

51 năm Chiến thắng 30/4 : Tầm vóc lịch sử và khát vọng vươn mình của dân tộc

LVN - Cách đây hơn nửa thế kỷ, ngày 30/4/1975 đã ghi dấu vào lịch sử dân tộc Việt Nam và thế giới như một trong những trang sử hào hùng nhất, đánh dấu sự kết thúc thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.
Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

OVN - Mang theo bí quyết chưng cất các dòng sản phẩm tinh dầu từ nguyên liệu thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Kim Anh (Tổ 3 – Hoa Lư, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

LNV - Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026 với chủ đề “Đọc giữa đại ngàn - nhâm nhi vị bazan” để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

OVN - UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch 160/KH-UBND triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2026-2030 và năm 2026 trên địa bàn tỉnh
Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

OVN - Đến nay, Thái Nguyên đã có 13 sản phẩm OCOP 5 sao, trong đó có 2 HTX là Hảo Đạt và Hương Vân Trà có 2 sản phẩm đạt OCOP 5 sao.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Tối 10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

LNV- Bộ Chính trị đã chính thức đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính hiện nay của tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược đô thị hóa và phát triển vùng của Việt Nam.
40 sản phẩm OCOP 5 sao cuối cùng của giai đoạn 2021 - 2025 chính thức được công nhận

40 sản phẩm OCOP 5 sao cuối cùng của giai đoạn 2021 - 2025 chính thức được công nhận

Theo kết quả công bố, trong tổng số 91 sản phẩm được đưa ra xem xét lần này, có 40 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 5 sao. Hai sản phẩm nước mắm Cát Hải chưa được kết luận ngay, do cần tiếp tục thẩm định, xác minh lại các thông tin liên quan đến chỉ tiêu chất lượng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

LNV - Lễ hội du lịch phường Quy Nhơn Đông lần thứ I diễn ra từ ngày 29 – 30/5/206. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Gia Lai 2026.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

LNV - Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương,
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 13/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành phiên bế mạc.
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

LNV - Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2025, tỉnh Gia Lai đứng thứ 16/34 tỉnh, thành trên cả nước với mức điểm đạt 90,2%.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc
Giao diện di động