Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn Vương quốc Anh đầu tư dự án điện gió tại Việt Nam

LNV - Chiều 30/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Greg Hands, Thứ trưởng Thương mại Vương quốc Anh và ông Ian Raymond Hatton, Chủ tịch Tập đoàn Enterprize Energy (Anh) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam để xúc tiến dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thứ trưởng Thương mại Anh Greg Hands, ông Ian Hatton và đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam; cho biết Thủ tướng vừa có cuộc tiếp với Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có hợp tác năng lượng.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Thứ trưởng Thương mại Anh trong thúc đẩy hợp tác song phương; đánh cao kinh nghiệm của cá nhân ông Ian Hatton trong lĩnh vực phát triển năng lượng và năng lực của Tổ hợp nhà đầu tư (bao gồm nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng trên thế giới).

Thứ trưởng Thương mại Anh Greg Hands cho rằng Anh có nhiều kinh nghiệm trong phát triển năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời... Hiện nay, Anh có công suất điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới. Sở dĩ có được điều này nhờ quyết tâm cao của Chính phủ Anh và nỗ lực của các doanh nghiệp. Ông Greg Hands tin tưởng nếu dự án điện gió này thành công ở Việt Nam thì sẽ đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Thương mại Anh Greg Hands và Chủ tịch Tập đoàn Enterprize Energy Ian Hatton. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Ông Ian Hatton cho biết Tập đoàn Enterprize Energy đang hợp tác chặt chẽ, tích cực với UBND tỉnh Bình Thuận và các đối tác Việt Nam để triển khai dự án. Tập đoàn đánh giá rất cao tiềm năng điện gió của Việt Nam; cho biết dự án này đi vào hoạt động sẽ giảm phát thải khí CO2 rất lớn. Vấn đề hiện nay là lưới truyền tải, do đó, ông Ian Hatton mong Chính phủ cấp phép cho Tập đoàn phát triển lưới truyền tải để giải toả công suất cho dự án này. Ước tính Tập đoàn sẽ đầu tư 12 tỷ USD vòng đời dự án, 50% số vốn đó là đầu tư vào kinh tế Việt Nam. Nếu Chính phủ khuyến khích phát triển dự án này thì các nhà sản xuất turbine điện gió của Tập đoàn sẽ đến Việt Nam đầu tư sản xuất thiết bị.

Theo ông Ian Hatton, Tập đoàn có kế hoạch hướng tới sử dụng điện từ dự án để điện phân nước biển, giúp giải quyết khó khăn về vấn đề truyền tải, sản xuất nguồn khí hydro và amoniac hoá lỏng. Thế giới dự báo khí amoniac xanh sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải. Chính phủ Anh rất ủng hộ triển khai dự án này tại Việt Nam.

Ông Ian Hatton kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung dự án điện gió này vào Quy hoạch điện 8 với dự kiến bắt đầu phát điện vào cuối năm 2025, đến năm 2028 phát điện toàn bộ dự án; mong Chính phủ Việt Nam coi dự án này là dự án năng lượng tiêu biểu của Việt Nam. Trong giai đoạn đầu, Tập đoàn dự kiến huy động vốn đầu tư từ một số đối tác nước ngoài và Tập đoàn cũng sẵn sàng đầu tư đường truyền tải để kết nối với hệ thống điện quốc gia. Với kinh nghiệm của mình, ông Ian Hatton tin tưởng giá thành sản xuất điện sẽ xuống thấp.

Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Enterprize Energy sau khi khảo sát thực địa, nhất là dự án sẽ bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí; hoan nghênh Tập đoàn có ý định đầu tư xây dựng lưới truyền tải cho dự án và ý tưởng điện phân nước biển để sản xuất các sản phẩm mới.

Về chủ trương, Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, chia sẻ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là với những dự án lớn, thân thiện môi trường và có hàm lượng khoa học kỹ thuật tiến tiến như dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà.

Tuy nhiên, đây là dự án đầu tiên được đề xuất ở Việt Nam với quy mô và tổng mức đầu tư lớn, công nghệ mới hiện đại, có thể có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình xin trình duyệt, cấp phép và kể cả khi triển khai thực hiện dự án, vì vậy Thủ tướng đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Việt Nam, kịp thời báo cáo các khó khăn vướng mắc nhằm thúc đẩy dự án được triển khai thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Về ý định bổ sung Quy hoạch điện 8, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn báo cáo Bộ Công Thương vấn đề này; giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng với các cơ quan liên quan xem xét.

Thủ tướng mong Tập đoàn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam tháo gỡ kịp thời mọi khó khăn trong quá trình triển khai dự án. Các bộ, ngành, địa phương Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Thủ tướng mong Tập đoàn hợp tác với Việt Nam trong cả lĩnh vực dầu khí, sản xuất thiết bị điện gió...

Đức Tuân/Theo báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.

Tin khác

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp li
Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững

Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững

LNV - Thời gian qua, lực lượng khuyến nông tỉnh Bắc Ninh đã từng bước khẳng định vai trò cầu nối đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình hiệu quả và phát triển nông nghiệp bền vững. Trong bối cảnh thực hiện mô hình chí
Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu từ nền tảng sau sáp nhập

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu từ nền tảng sau sáp nhập

LNV - Sau sáp nhập, các xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. Với cách làm bài bản, lấy thôn làm hạt nhân, người dân làm chủ thể, nhiều địa phương đã tập trung xây dựng thôn NTM
TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ

TP. HCM: Tăng tốc hoàn thiện linh vật phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ

(LNV) - Các nghệ nhân tại xưởng chế tác thủ công trên địa bàn phường An Phú Đông (TP. HCM) đang gấp rút hoàn thiện linh vật ngựa quy mô lớn phục vụ Đường hoa
Đường thốt nốt Bảy Núi và hành trình nâng tầm đặc sản Khmer

Đường thốt nốt Bảy Núi và hành trình nâng tầm đặc sản Khmer

OVN - Từ đặc sản truyền thống gắn bó lâu đời với đời sống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (An Giang), sản phẩm đường thốt nốt ngày nay đã được nâng tầm cả về chất lượng lẫn giá trị. Với việc đạt chứng nhận OCOP 5 sao, giải thưởng ẩm thực quốc tế và từng b
Giao diện di động