Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Thu nhập hàng tỷ đồng từ sản phẩm OCOP theo hướng hữu cơ, an toàn

LNV - Nhờ phát triển kết hợp mô hình trồng các loại cây ăn quả theo hướng hữu cơ, an toàn với chăn nuôi nông hộ nên nhiều bà con nông dân đã có nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm, từ đó giúp họ yên tâm sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống.


Anh Nguyễn Thế Lâm, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Phong bên mô hình trồng ổi Đài Loan. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.


Theo Chủ tịch huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, huyện tập trung tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quan tâm tổ chức sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi…góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân từng bước được cải thiện.

Đặc biệt, huyện luôn xác định nông nghiệp là bệ đỡ cho ổn định nông thôn nên trong thời gian qua, cơ cấu nông nghiệp đã có chuyển biến tích cực, phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bước đầu xây dựng được thương hiệu hàng hóa nông sản, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Về liên kết sản xuất phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực, huyện Mê Linh đã hỗ trợ xây dựng 3 chuỗi gồm: Chuỗi sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả, hoa tại Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao, xã Tráng Việt; chuỗi sản xuất và tiêu thụ quả sạch Khánh Phong, xã Tiến Thịnh; chuỗi sản xuất và tiêu thụ bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt. Từ các mô hình chuỗi được xây dựng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nhân rộng mô hình sản xuất theo chuỗi tại các xã, thị trấn. Kết quả đến hết năm 2021, toàn huyện có 55 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 41 sản phẩm OCOP đạt 03 sao và 14 sản phẩm OCOP đạt.

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Thế Lâm, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Phong cho biết, nhờ kết hợp mô hình trồng trọt với chăn nuôi, nhất là sản xuất cây trồng theo hướng hữu cơ nên đến nay các sản phẩm của đơn vị đã có chỗ đứng trên thị trường, với thương hiệu và chất lượng được lòng người tiêu dùng.

Theo anh Lâm, anh bắt đầu trồng cây ăn quả hữu cơ từ đầu năm 2015 và thành lập Hợp tác xã vào cuối năm 2017. Ban đầu Hợp tác xã có 5ha sản xuất cây ăn quả nhưng đến nay đã mở rộng lên 30ha sản xuất, trong đó có 20 ha trồng trọt, 10ha phục vụ chăn nuôi.

Trong đó, 20ha trồng trọt, Hợp tác xã đã định hướng phát triển chủ yếu các loại cây ăn quả như: Ổi lê Đài Loan; đu đủ; táo; bưởi Diễn. Nhìn nhận về hướng phát triển bền vững, lâu dài, Hợp tác xã đã áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm. Từ đó đã tạo thuận lợi trong việc quảng bá sản phẩm tới thị trường đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời khiến khách hàng yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, năm 2020, Hợp tác xã đã đưa 4 loại quả gồm: Ổi, đu đủ, táo, bưởi tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong số 4 sản phẩm tham gia phân hạng có 2 sản phẩm là ổi và đu đủ đạt 4 sao; sản phẩm táo, bưởi diễn đạt 3 sao. Thông qua chương trình OCOP Hợp tác xã đã khẳng định được giá trị cũng như chỗ đứng của sản phẩm. Hợp tác xã hiện nay không lo về vấn đề đầu ra. Nhất là hiện tại trên thị trường đang có nhiều nơi giải cứu ổi với giá rẻ chỉ khoảng 10 nghìn đồng/kg nhưng sản phẩm ổi của Hợp tác xã vẫn đang xuất cho các hệ thống cửa hàng với giá 25 nghìn đồng/kg.

Mô hình trồng hoa lan trong nhà màng, nhà lưới tại thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.


Ngoài mô hình Hợp tác xã nêu trên, tại Mê Linh còn có hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Dũng (thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh) cũng đạt được hiệu quả và cho thu nhập cao từ sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Ông Dũng chia sẻ: Để bắt tay vào sản xuất, ông đã thuê khoán hàng nghìn mét vuông đất canh tác của người dân trên địa bàn xã, trước đó họ dùng để canh tác lúa nhưng không hiệu quả để xây dựng mô hình nông trại đa canh. Nhưng sau khi được UBND huyện Mê Linh phê duyệt phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Dũng đã tập trung phát triển nông trại tổng hợp với diện tích gần 129.000m2. Trong số này, ông dành khoảng 4.000m2 để phát triển mô hình trồng hoa lan ứng dụng công nghệ cao.

Theo đó, mô hình hoa lan đã được gieo trồng trong nhà màng, nhà lưới, với hệ thống tưới tự động. Nhiệt độ vườn ươm được điều chỉnh phù hợp với sinh trưởng, phát triển của cây hoa ở từng giai đoạn. Nhờ vậy, mỗi năm vườn ươm cung cấp cho thị trường khoảng 120.000 cây lan các loại.

Theo ông Dũng, mô hình hoa lan hồ điệp của gia đình ông đạt doanh thu khoảng 7 tỷ đồng/năm. Với kết quả này, gia đình ông hướng tới xây dựng trang trại thành khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái, phục vụ việc thăm quan, trải nghiệm của nhân dân Thủ đô.

Năm 2021, sản phẩm hoa lan hồ điệp đã được chấm điểm, phân hạng 4 sao trong chương trình OCOP. Qua đó nhiều khách hàng đã biết tới và tìm mua, góp phần giúp mô hình ổn định và mở rộng thêm thị trường tiêu thụ.

Theo Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Mê Linh đã đăng ký cho 9 chủ thể là các doanh nghiệp, Hợp tác xã và các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia tập huấn trực tuyến từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng kinh doanh qua mạng. Huyện cũng tiến hành đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022 đối với 20 sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành hàng gồm: thực phẩm, đồ uống, hàng may mặc, thủ công mỹ nghệ- trang trí, du lịch cộng đồng của 11 chủ thể là các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, huyện đã hỗ trợ xây dựng 3 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn và phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội; Sở Công Thương Hà Nội; Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cùng các đơn vị liên quan lồng ghép các nội dung, huy động thêm nguồn lực vào thực hiện các chương trình OCOP.

Để phát huy những kết quả đạt được, theo Chủ tịch huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, huyện tiếp tục triển khai Đề án mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 - 2025; phát triển, nâng cấp, đánh giá phân hạng trung bình mỗi năm từ 20 - 30 sản phẩm OCOP trở lên; xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý sản phẩm OCOP; tổ chức thường niên các sự kiện xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế. Giám sát chất lượng các sản phẩm OCOP định kỳ hằng năm thông qua việc kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm chất lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP thông qua việc áp dụng và chứng nhận chất lượng theo các tiêu chuẩn chất lượng tiên tiến như VietGAP, HACCP, ISO, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và quốc tế. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc huyện tiếp tục tuyên truyền vận động các chủ thể tích cực tham gia chương trình OCOP.

Thời gian tới huyện sẽ tập trung phát triển nông nghiệp, trong đó giảm diện tích sản xuất lúa xuống còn 2.000 ha; chuyển đổi cơ cấu giống lúa: Tăng diện tích sản xuất các giống lúa chất lượng cao, các giống năng suất chất lượng chiếm từ 75% - 85%; giảm diện tích sản xuất các giống lúa truyền thống như Khang dân, Q5 xuống còn dưới 25%. Chuyển đổi diện tích sản xuất lúa tại các vùng khó khăn về tưới tiêu sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao theo các vùng quy hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời duy trì và mở rộng các vùng sản xuất chuyên canh tập trung: Vùng sản xuất lúa chất lượng cao tại các xã Tam Đồng, Liên Mạc, Tự Lập, Thanh Lâm, Chu Phan…; Vùng sản xuất rau an toàn tại các xã Văn Khê, Tráng Việt, Tiến Thắng, Đại Thịnh, Tiền Phong…; Vùng sản xuất hoa tại các xã Thanh Lâm, Mê Linh, Văn Khê; Tự Lập; Vùng sản xuất cây ăn quả tại các xã Tam Đồng, Chu Phan, Văn Khê, Hoàng Kim, Tiến Thịnh.

Về xây dựng chuỗi giá trị nông sản chủ lực, huyện sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các chuỗi giá liên kết trên địa bàn nhằm tạo sự ổn định bền vững. Tập trung xây dựng các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, sản phẩm chủ lực của huyện để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vào sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trên cơ sở liên kết với hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân hình thành những chuỗi giá trị.

Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, chế biến, kinh doanh nông nghiệp. Hướng dẫn ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất chất lượng cao, chế biến sâu; sản xuất theo quy hoạch và nhu cầu của thị trường nhằm nâng cao giá trị, chất lượng nông sản phục vụ bền vững thị trường trong nước và quốc tế. Phát triển các mô hình nghiên cứu, lai tạo giống mới về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, vườn ươm công nghệ cao.

Theo Thiện Tâm

Tin liên quan

Tin mới hơn

Xây dựng thương hiệu chè Tô Múa thành sản phẩm OCOP

Xây dựng thương hiệu chè Tô Múa thành sản phẩm OCOP

LNV - Chè shan tuyết ở xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, từ lâu đã nổi tiếng bởi đượm vị, nước chè vàng sánh, có mùi thơm đặc trưng. Trong quá trình phát triển, cây chè Tô Múa được người sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa trong các khâu trồng, chăm bón và thu hái, liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Mạch nha Thi Phổ

Mạch nha Thi Phổ

LNV - Làng Thi Phổ thuộc huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi sản xuất loại mạch nha thơm ngon nổi tiếng trong cả nước, gọi là “mạch nha Thi Phổ”:
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

LNV - UBND Thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức Chương trình “Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô” từ ngày 9 đến 11/8/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

OVN - Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao
Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

LNV - Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt. Tuy vậy, điểm chung của các tộc người là đều gìn giữ nếp nhà như gìn giữ hồn cốt của dân tộc mình. Bởi không đơn thuần là nơi ăn ở, sinh hoạt, nhà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng tâm linh độc đáo thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của đồng bào đã được truyền thụ từ đời này sang đời khác.

Tin khác

Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

LNV - Với trí tuệ, bàn tay tài khéo của các nghệ nhân, doanh nhân, cây sen đã trở thành nguyên liệu chính để làm nên nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày của người Việt, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng; được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

LNV - Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15/7/2024, trong đó chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và Hội chợ OCOP, Làng nghề tỉnh Bình Định là điểm nhấn tạo sự khác biệt để thu hút du khách mọi miền đất nước hội tụ về Bình Định.
Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

OVN - Tỉnh Phú Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm ngành nghề nông thôn gắn với Chương trình OCOP, liên kết theo chuỗi giá trị năm 2024, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm ngành nghề nông thôn của các địa phương đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

LNV - Nhờ tích cực tham gia các hoạt động giao thương, xúc tiến quảng bá do các sở, ban, ngành tổ chức, nhiều sản phẩm OCOP Hà Tĩnh ngày càng nâng cao thương hiệu, chất lượng, mở rộng thị trường.
Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

lnv - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên đến với Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024, không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản của các vùng miền mà còn tham quan, mua sắm, thưởng lãm các sản phẩm OCOP của 27 tỉnh/thành phố trong cả nước.
Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

OVN - Chuỗi thực phẩm sạch Từ Tâm đã tạo ra 20 sản phẩm mang đậm hương vị Hà Thành và ẩm thực truyền thống Việt Nam, trong đó có 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao của Hà Nội
Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

OVN - Huyện Kỳ Anh đang định hướng các cơ sở tham gia chương trình OCOP nâng hạng “sao” nhằm tạo thành nguồn lực và động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất bền vững.
Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

LNV - Tối 30/6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố năm 2023 với chủ đề “Nông thôn mới-Thời đại mới”.
Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

OVN - Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy Phước vừa tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024.
Quảng Ngãi:  Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

OVN - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

OVN - “Vải thiều Lục Ngạn” của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) là một trong 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao vừa được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp T.Ư năm 2024 chấm điểm ngày 25/6.
Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

LNV - Cùng với phương thức kinh doanh truyền thống, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố chú trọng thực hiện bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội, sàn TMĐT nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác.
Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

LNV - Hiện nay, các huyện miền núi của Thanh Hóa đã xác định, giống vịt bản địa (vịt bầu), là một trong những vật nuôi có nhiều lợi thế để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong những năm gần đây, cùng với việc vận động người dân tích cực phát triển và nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt bầu, chính quyền địa phương, đơn vị liên quan đã chú trọng hỗ trợ xây dựng vịt bầu là sản phẩm OCOP của tỉnh, mở ra cơ hội tăng thêm thu nhập cho người dân và nguồn thu cho các doanh nghiệp HTX liên kết hợp tác...
Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

OVN - Trước đây chưa có điện lưới và máy móc, việc chế biến miến dong được người dân xã Húc Đồng, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, làm hoàn toàn thủ công bằng tay và các loại dụng cụ tự tạo. Đặc biệt, muốn làm được sợi miến ngon có độ trắng, độ dai thích hợp thì người làm phải rất tinh ý chủ yếu dựa vào kinh nghiệm được tích lũy từ lâu. Đã tạo nên thương hiệu miến dong Bình Liêu - sản phẩm OCOP 5 sao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

LNV - Làng nghề làm trống Bắc Thai nổi tiếng và được biết đến như một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh. Nghề làm trống đã gắn bó với người dân nơi đây khoảng 100 năm, dù trải qua nhiều khó khăn, nơi đây vẫn giữ nghề như một nét văn hóa riêng.
Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động