Hà Nội: 16°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Thạch Thất: Nâng cấp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Thạch Thất ghi dấu ấn trong hành trình xây dựng nông thôn mới với kết cấu hạ từng kinh tế phát triển đồng bộ. Năm 2020, huyện Thạch Thất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 91 triệu đồng/người/năm. Từ những kết quả đạt được, huyện Thạch Thất đã đề ra kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí đến năm 2025 với nhiệm vụ cụ thể.
nhiều mô hình trồng cây cảnh, cây bóng mát cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm
Nhiều mô hình trồng cây cảnh, cây bóng mát cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm - Trong ảnh nghệ nhân Nguyễn Văn Ngọ cùng đoàn lãnh đạo UBND xã Đồng Trúc bên cây cảnh nghệ thuật.

Thu tiền tỷ từ nghệ thuật bonsai

Cùng với cây ăn quả, nhiều mô hình trồng cây cảnh, cây bóng mát cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm/hộ ở các xã như Đồng Trúc, Đại Đồng, Hạ Bằng, Thạch Xá.

Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Ngọ ở khu 3, xã Đồng Trúc: Xuất phát là người lính cách mạng, có niềm đam mê với cây cảnh, vì thế tôi đã dành tâm huyết của mình vào nghề trồng cây cảnh. Năm 1999, tôi vay 1,5 triệu đồng của người anh em mua cây lộc vừng. Mặc dù, không học qua một trường lớp đào tạo về cây cảnh nhưng sau gần 1 năm chăm sóc, cây ra hoa rất đẹp, tôi bán với giá 7,5 triệu đồng”. Từ đó, tôi say nghề và có thêm nguồn thu nhập từ đó.

Mỗi cây cảnh ở đây là mỗi cuộc đời, mỗi câu chuyện riêng đầy thú vị. Đó có thể là những gốc sanh, sung, trâm vối... uốn mình len lỏi dưới những tảng đá, hay hình dáng cây với bức tranh cháu và bác hành quân. Bao bao năm tháng cuộc đời, các cây được ông tỉa dần lên với những hình dáng và những câu chuyện riêng. Trong đó, có vài chục cây hàng năm luôn được tham gia trong các cuộc triển lãm trên toàn quốc.

Ví dụ như cây trâm vối cổ thụ có giá hơn 10 tỷ đồng. Đặc biệt, thân cây trâm vối vài trăm tuổi này uốn lượn mềm mại, chia thành 19 nhánh như những con rồng bay lên khỏi mặt đất. Nhiều khách tham quan ngỏ ý muốn mua lại cây quý nhưng ông không đồng ý vì đây là tâm huyết cả đời mới có được. Nghệ nhân Nguyễn Văn Ngọ tấm tắc khen.

Cây cảnh có giá trị kinh tế cao
Một số mô hình cây cảnh có giá trị kinh tế cao

Còn tại xã Dị Nậu với những mục tiêu căn cơ đã bứt tốc thực hiện về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2022, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023.

Theo bà Vũ Thị Hà – Chủ tịch UBND xã Dị Nậu: Ngay từ đầu năm UB. MTTQ xã phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân,trong đó trọng tâm bàn về các nội dung xây dựng nông thôn mới nâng cao,kiểu mẫu. Đặc biệt việc chuyển đổi mô hình sản xuất sang trồng cây đu đủ đã mang lại cho bà con thu nhập cao, ổn định hơn hơn so với mô hình trồng lúa.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất có 23 trang trại, trong đó: 04 trang trại trồng trọt, 13 trang trại chăn nuôi, 01 trang trại thủy sản và 05 trang trại tổng hợp (theo tiêu chí quy định tại thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT ngày 28/02/2020 của Bộ Nông nghiệp & PTNT)

Những mô hình hiệu quả

Đến nay trên địa bàn huyện có 31 HTX dịch vụ nông nghiệp. Trong đó có 19 HTX quy mô toàn xã, 12 HTX quy mô thôn. Các HTX kinh doanh dịch vụ chủ yếu là các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nông dân như: dịch vụ tưới tiêu, bảo vệ đồng điền, giao thông thủy lợi nội đồng, khuyến nông, bảo vệ thực vật, làm đất, cung ứng vật tư nông nghiệp, tín dụng nội bộ, thu hoạch, bao tiêu nông sản. Ngoài ra, có 7 hợp tác xã thực hiện kinh doanh mua bán điện phục vụ nhân dân (Bình Yên, Dị Nậu, Hương Ngải, Kim Quan, Thạch Xá, Đại Đồng, Hạ Bằng) tổng vốn điều lệ của các HTX trên 8,6 tỷ đồng, vốn góp tối thiểu cao nhất/thành viên 3 triệu đồng, thấp nhất là 100 nghìn đồng/thành viên; 14 HTX đảm nhận từ 6 khâu dịch vụ trở lên, 20 HTX đảm nhận từ 1-5 khâu dịch vụ.

Một số mô hình kinh tế đạt hiệu quả bền vững như: mô hình sản xuất lúa TBR225 (20 ha) liên kết theo chuỗi giá trị gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm, ứng dụng cơ giới hóa các khâu tại xã Đồng Trúc. Hay Mô hình trồng rau ăn lá hữu cơ (05 ha) tại xã Yên Bình với hình thức liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đã tạo việc làm cho 50 hội viên phụ nữ, thu nhập từ 5,5 - 7,5 triệu đồng/sào, sản phẩm đảm bảo an toàn, tiêu thụ ổn định, góp phần tăng thu nhập và mở rộng diện tích trồng rau hữu cơ ở xã Yên Bình từ 25 ha lên 30 ha.

Trang trại nuôi gà đẻ của anh Kiều Văn Hiện là trang trại lớn nhất xã Đồng Trúc và nổi tiếng khắp vùng.
Trang trại nuôi gà đẻ của anh Kiều Văn Hiện là trang trại lớn nhất xã Đồng Trúc và nổi tiếng khắp vùng.

Cũng tại xã Đồng Trúc mô hình nuôi gà đẻ trứng của ông Kiều Văn Hiện mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công văn việc làm cho gần hơn 6 lao động trong khu vực.

Theo ông Kiều Văn Hiện, mỗi ngày trang trại thu hơn 1000 quả trứng với giá bán từ 1.500 đồng/ quả cho các thương lái về đặt hàng và ký hợp đồng tiêu thụ lâu dài. Mỗi tháng trừ chi phí cơ sở thu được hơn 30 triệu đồng.Đặc biệt cơ sở sử dụng men vi sinh để ủ phân gà từ đó khử được mùi hôi, số phân được bà con thu mua dùng cho chăm sóc cây mang lại hiệu quả cho cây trồng.

Đánh giá về hiệu quả mô hình ông Nguyễn Đình Nghi - Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc cho biết, cơ sở anh Hiện là hộ kinh tế tiêu biểu của huyện về mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, nhờ phát huy hiệu quả vốn cộng với kỹ thuật chăm sóc tốt, hệ thống chuồng trại khép kín nên cơ sở luôn an toàn trước dịch bệnh, tỷ lệ gà rủi ro thấp.

Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí

Được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là thành quả vượt bậc của các xã tại huyện Thạch Thất. Tuy nhiên, việc giữ vững và nâng chất các tiêu chí NTM kiểu mẫu dự kiến gặp nhiều khó khăn do thu nhập của người dân trên địa bàn các xã còn tương đối thấp nên việc huy động nguồn lực hạn chế.

thời gian tới, huyện tập trung chỉ đạo và ưu tiên dành nguồn lực,
Thời gian tới, huyện tập trung chỉ đạo và ưu tiên dành nguồn lực,nhất là huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư bảo đảm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Từ những thách thức đặt ra, để chủ động các xã vạch lộ trình, lên kế hoạch nâng chất xã NTM kiểu mẫu. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất Nguyễn Kim Loan cho biết, đến hết năm 2022, huyện có hai xã Ðại Ðồng và Hương Ngải được thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã Dị Nậu đủ điều kiện trình Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Ðại Ðồng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Năm 2023, huyện phấn đấu có thêm hai xã Ðồng Trúc, Hạ Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hai xã Dị Nậu và Hương Ngải đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tính đến hết tháng 3, qua rà soát các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xã Ðồng Trúc có 9/19 tiêu chí đạt và 10/19 tiêu chí cơ bản đạt. Xã Hạ Bằng có 9/19 tiêu chí đạt và 10/19 tiêu chí cơ bản đạt. Ðối với hai xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là Dị Nậu và Hương Ngải, qua rà soát hai tiêu chí bắt buộc và các tiêu chí lựa chọn đều đạt, cơ bản đạt.

Theo Văn phòng Điều phối NTM TP Hà Nội: Để hoàn thành nhiệm vụ, huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả một số tiêu chí xây dựng NTM. Tiếp tục tổ chức lập, phê duyệt các quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch ngành, lĩnh vực nhằm phục vụ kêu gọi đầu tư; đẩy mạnh duy tu, bảo dưỡng hạ tầng giao thông; huy động nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp hệ thống đê điều, công tác trình thủy lợi phục vụ sản xuất và phòng chống thiên tai…

Theo đó, UBND huyện Thạch Thất mong muốn thành phố quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn huyện Thạch Thất hoàn thành xây dựng xã Đồng Trúc, Hạ Bằng đạt chuẩn NTM nâng cao; xã Dị Nậu, Hương Ngải đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023. Đồng thời, thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí để huyện Thạch Thất hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo.

(Bài viết có sự phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội)

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vinamilk tăng trưởng trở lại, nhận diện thương hiệu mới gây ấn tượng

Vinamilk tăng trưởng trở lại, nhận diện thương hiệu mới gây ấn tượng

LNV - Vinamilk ghi nhận nhiều thông tin nổi bật với nhận diện thương hiệu mới, công bố quan trọng về Net Zero và BCTC Quý II/2023 tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Tin khác

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận điểm sáng tích cực

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận điểm sáng tích cực

LNV - Trong khi doanh thu nội địa chịu áp lực chung của toàn ngành, Vinamilk gây bất ngờ khi báo cáo doanh thu thuần quý III tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022 ở mảng xuất khẩu. Đại diện doanh nghiệp cho biết, có nhiều cơ sở để dự đoán mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục lặp lại ở quý cuối năm.
Phú Xuyên: Nhân giá trị các mô hình kinh tế nhờ tiêu chuẩn VietGAP

Phú Xuyên: Nhân giá trị các mô hình kinh tế nhờ tiêu chuẩn VietGAP

LNV - Thời gian qua, huyện Phú Xuyên đã tăng cường các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong thực hiện và nhân lên giá trị các mô hình kinh tế. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của nôn
TP.Hồ Chí Minh: Khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

LNV - Sáng ngày 22/10, buổi lễ khai trương trở lại khu phức hợp Wah Fu vừa được diễn ra tại Quận 5 (TP. HCM). Đây là công trình do Công ty TNHH Wah Fu Palace (Wah Fu) làm chủ đầu tư.
Vinamilk Sure Prevent Gold khuyến khích người cao tuổi rèn luyện sức khỏe qua các sự kiện đồng diễn

Vinamilk Sure Prevent Gold khuyến khích người cao tuổi rèn luyện sức khỏe qua các sự kiện đồng diễn

LNV - Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời Người trung - cao tuổi Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

LNV - CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng....
Vinamilk đồng hành cùng chuỗi hoạt động của CLB Báo chí Phát triển Xanh

Vinamilk đồng hành cùng chuỗi hoạt động của CLB Báo chí Phát triển Xanh

LNV - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đồng hành và tích cực tham gia vào chuỗi hoạt động của Báo Tài nguyên và Môi trường và CLB Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon tổ chức vào tháng 9 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vinamilk đồng hành cùng dự án Phát triển báo chí Việt Nam, tổ chức nhiều lớp tập huấn cho phóng viên

Vinamilk đồng hành cùng dự án Phát triển báo chí Việt Nam, tổ chức nhiều lớp tập huấn cho phóng viên

LNV - Trong tháng 8 và 9.2023, Vinamilk đã đồng hành cùng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức hai khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” và “Hướng đến một nền
Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp

LNV - Là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh, những ngày này, cán bộ, công nhân viên ngành than đang ra sức thi đua sản xuất, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).
TP. Hồ Chí Minh - TP. Cần Thơ hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản

TP. Hồ Chí Minh - TP. Cần Thơ hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản

LNV - Triển khai Đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” từ 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM đã ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm với các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có TP. Cần Thơ. Đến nay, Đề án gặt hái nhiều thành công với số lượng lớn sản phẩm nông sản chất lượng ở nhiều tỉnh, thành được tiêu thụ.
Quảng yên (quảng Ninh): Giúp nông dân làm giàu trên quê hương

Quảng yên (quảng Ninh): Giúp nông dân làm giàu trên quê hương

LNV - Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới thị xã Quảng Yên đã có nhiều hướng đi giúp nông dân có cơ hội học hỏi các mô hình làm kinh tế giữa các đơn vị tiêu biểu trong và ngoài thị xã; Xúc tiến, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, tạo hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương với thu nhập ổn định.
Than Mạo Khê: Truyền thống vẻ vang - Doanh nghiệp tiêu biểu

Than Mạo Khê: Truyền thống vẻ vang - Doanh nghiệp tiêu biểu

LNV - Mỏ than Mạo Khê được khai thác cách đây gần 180 năm - sớm nhất so với các mỏ than ở Việt Nam. Là một trong những cái nôi của giai cấp công nhân Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang của công nhân ngành than, công nhân Công ty than Mạo Khê ra sức thi đua lao động, sản xuất và là một trong những Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Móng Cái - Thành phố địa đầu Tổ Quốc

Móng Cái - Thành phố địa đầu Tổ Quốc

LNV - Móng Cái là thành phố duy nhất vừa có đường biên giới trên bộ, vừa có đường biên giới trên biển với Trung Quốc. Là địa bàn chiến lược giao thoa “2 hành lang - 1 vành đai kinh tế” Việt Nam - Trung Quốc – ASEAN. Thành phố đã có những cách làm riêng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thu hút đầu tư.
Quảng Yên (Quảng Ninh): Tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư

Quảng Yên (Quảng Ninh): Tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư

LNV - Để tạo mặt bằng sạch triển khai 34 dự án trên địa bàn, từ đầu năm 2023 đến nay, thị xã Quảng Yên đã đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án trọng điểm. Từng bước tháo gỡ khó khăn, xử lý dứt điểm vướng mắc, kiến nghị của nhân dân, tạo sự đồng thuận khâu trong giải phóng mặt bằng các dự án triển khai trên địa bàn…
Hoà Bình: Phát triển kinh tế từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Hoà Bình: Phát triển kinh tế từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Những năm qua, Hội Nông dân (HND) xã Phú Thành (Lạc Thủy) đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.
Vinamilk đồng hành cùng CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh

Vinamilk đồng hành cùng CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh

LNV - Trái với quan điểm truyền thống, ngày càng có nhiều bằng chứng y khoa cho thấy, việc cho bệnh nhân ăn trước và sớm sau phẫu thuật mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như tăng nhu động ruột, tăng khả năng lành vết thương, tăng kháng thể sinh ra từ ruột... Thông tin được chia sẻ tại buổi tập huấn “Chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh” do Vinamilk và các nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold; sữa chua uống Probi, sữa chua ăn Vinamilk đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức tại TPHCM hôm 21/10.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

LNV - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong
Hà Nội tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống

Hà Nội tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống

LNV - Hà Nội là địa phương chiếm vị trí số 1 cả nước về số lượng làng nghề và nghệ nhân. Có truyền thống lâu đời, làng nghề Hà Nội đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước. Với tinh thần Hà Nội với cả nước, vì cả nước, Thành phố cùng Bộ NN&PTNT chủ trì Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023, góp phần lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống đến các địa phương trên cả nước.
Xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề

Xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước hiện có gần 5.000 làng nghề và làng có nghề, thu hút gần 10 triệu lao động, mang lại giá trị xuất khẩu hơn 1,7 tỷ USD/năm. Những con số trên cho thấy sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề đã mang lại nhiều lợi nhuận, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, an sinh xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân.
Tinh hoa làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Tinh hoa làng nghề gốm sứ Bát Tràng

LNV - Bát Tràng, Gia Lâm (Hà Nội) là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở nước ta về làm gốm sứ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Bát Tràng ngày nay là một làng nghề phát triển, sầm uất, là điểm du lịch thú vị đối với nhiều du khách thích du lịch trải nghiệm, tìm hiểu về kỹ nghệ làm gốm sứ lâu đời bậc nhất còn truyền được đến ngày nay.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động