Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Tạp chí Biển Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

LNV - Chiều ngày 23/10/2023, tại Hà Nội, Tạp chí Biển Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Tới tham dự chương trình đặc biệt này, có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tạ Đình Thi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Phạm Thanh Cẩm, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Lê Hoàng Anh, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Nguyễn Gia Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Xuất bản Báo chí, Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Về phía các đơn vị lực lượng vũ trang, có: Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; các đồng chí Chính ủy, Phó Chính ủy, Phó Tư lệnh; cùng các Vùng Hải quân, Vùng Cảnh sát biển; các đồng chí đại biểu các cơ quan chức năng Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Về phía Cơ quan chủ quản Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có ông Nguyễn Thành Vinh, Phó chủ tịch T.Ư Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam; TS Nguyễn Thế Tưởng; Phó bí thư Chi bộ T.Ư Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, Đại biểu Quốc hội, Hội đồng khoa học Tạp chí Biển Việt Nam; cùng các lãnh đạo, nhà khoa học T.Ư Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam.

Đến với buổi lễ ngày hôm nay còn có sự hiện diện của Tổng biên tập các cơ quan báo chí, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam qua các thời kỳ và các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Tạp chí trong suốt thời gian qua.

Về cơ quan Tạp chí Biển Việt Nam, có bà Hoàng Thị Huệ, Bí thư Chi bộ T.Ư Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam; cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên tòa soạn và các Văn phòng đại diện Tạp chí Biển Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến dự và có phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự được xem phóng sự 30 năm xây dựng và trưởng thành của Tạp chí Biển Việt Nam.

Tạp chí Biển Việt Nam là Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam. Là cơ quan truyền thông thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào việc khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

Bà Hoàng Thị Huệ, Bí thư chi bộ Trung ương Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Trong 30 năm hình thành và phát triển (19/7/1993 – 19/7/2023), trải qua không ít khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí đã không ngừng cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước nói chung và trong việc khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường biển Việt Nam nói riêng. Với mục tiêu nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân về bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Trong đó, Tạp chí Biển Việt Nam luôn ưu tiên sản xuất, đưa các tin, bài tuyên truyền về các hoạt động kinh tế biển, thông tin khoa học kỹ thuật và công nghệ về biển; về đời sống của Nhân dân ven biển. Đặc biệt là các tin bài cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đánh bắt trên biển.

Ngoài ra, Tạp chí còn tổ chức, tham gia các chương trình tọa đàm và hội thảo về vấn đề xây dựng, khai thác, sử dụng tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển, chính sách về biển.

“Tròn 30 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Tạp chí Biển Việt Nam bền bỉ vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tạp chí luôn nhận được sự lãnh đạo trực tiếp, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của lãnh đạo Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và sự ủng hộ từ BTL Hải Quân, BTL Cảnh sát biển cùng các cơ quan, đơn vị liên quan. Đặc biệt, trong xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm và say nghề. Đây là lượng “nòng cốt”, yếu tố “then chốt” để Tạp chí Biển Việt Nam ngày một phát triển. Tạp chí cũng xây dựng được đội ngũ chuyên gia; đội ngũ cộng tác viên – những “cánh tay nối dài” trên khắp các tỉnh, thành cả nước” – Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ, nhấn mạnh.

Đồng thời Tạp chí luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Như các chương trình thăm, tặng quà tết cho cán bộ chiến sĩ Hải quân tại các đảo; tặng quà cho phụ nữ Hải quân; tặng quà cho con em ngư dân, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, đồng bào miền Trung bị thiên tai… Qua đó thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân và góp phần tuyên truyền biển đảo.

Từ chỗ bộ máy nhỏ gọn, đến nay Tạp chí đã có tổ chức các phòng ban và đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên phong phú; cũng như trang thiết bị đầy đủ cho yêu cầu tác nghiệp.

Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho Tạp chí Biển Việt Nam.

Hiện Tạp chí Biển Việt Nam đang tổ chức thực hiện tuyên truyền trên hai kênh chính là tạp chí in phát hành hằng tháng và tạp chí điện tử cập nhật thông tin thường xuyên; ngoài ra còn chú trọng phát triển một số nền tảng mạng xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng kịp thời trong kỷ nguyên số. Đó là điều kiện để Tạp chí thông tin về các chủ trương, chính sách, các quy định, các hoạt động, sản phẩm, mô hình, dịch vụ một cách chất lượng và nhanh nhất đến với quý đọc giả.

Tạp chí Biển Việt Nam tin tưởng sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, cũng như trong truyền thông về vai trò của kinh tế biển trong sự phát triển kinh tế xã hội và quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Kỷ niệm chương cho Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Huệ, Bí thư Chi bộ Trung ương Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, chia sẻ: “Vui mừng, tự hào trước sự phát triển lớn mạnh của Tạp chí Biển Việt Nam trên chặng đường 30 năm qua, nhưng cũng thẳng thắn nhìn nhận trước mắt còn không ít khó khăn, thách thức và những yêu cầu mới, với tâm thế sẵn sàng biến thách thức thành động lực, cơ hội để phát triển, bứt phá, tiếp tục xây dựng, nâng tầm thương hiệu, uy tín của Tạp chí Biển Việt Nam”.

“Để tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò và uy tín, với tinh thần cầu thị, Tạp chí Biển Việt Nam tiếp tục tục kế thừa và phát triển, không ngừng đổi mới sáng tạo, ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, bám sát thực tiễn, thật sự là một kênh thông tin uy tín, chuyên sâu về biển, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh từ biển”.

Cung cấp thông tin rất đặc thù

Lễ kỷ niệm vinh dự được ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến dự và phát biểu chúc mừng: “Chúng tôi nghĩ, thế mạnh của Tạp chí Biển Việt Nam, như các đồng chí đã biết thì Việt Nam ta có bờ biển dài hơn 3.200 km, không chỉ là đấu tranh kinh tế về biển, phát triển kinh tế biển. Nếu Tạp chí biển đi theo con đường thị trường mạnh thì cung cấp thông tin rất đặc thù, tất cả mọi thứ liên quan đến biển, công tác bảo vệ môi trường biển. Các phóng viên, biên tập viên của Tạp chí không chỉ cần có chuyên môn mà phải cần vững vàng về chính trị. Tuyên truyền đúng vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, văn hóa biển, kinh tế biển. Các đồng chí có thể tập trung đầu tư xây dựng Tạp chí thực sự trở thành một kênh thông tin lớn mạnh về rất nhiều vấn đề biển đảo. Mong rằng ban lãnh đạo của Tạp chí, với bề dày kinh nghiệm, với những mối quan hệ rất đặc biệt với Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng liên quan quan tâm nghiên cứu đến vấn đề xây dựng nội dung theo hướng rất đặc thù”.

“Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tạp chí Biển Việt Nam, thay mặt cho Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Biển Việt Nam; chúc các đồng chí có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Tạp chí Biển Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Tạp chí Biển Việt Nam trong nhiều năm qua.

Dịp này, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cũng trao giấy khen cho một số cá nhân của tạp chí:

PV
bienvietnam.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

LNV - Ngày 7/12, Trung tâm Thông tin – Truyền thông TCĐLCL và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia

LNV - Chiều 4/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Dato' Seri Utama Haji Mohamad Bin Haji Hasan đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tin khác

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

LNV - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong khu vực do thảm họa biến đổi khí hậu gây ra.
Quảng Ngãi: Tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi: Tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

OVN - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023. Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20/12/2023.
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV

LNV - Sáng 29/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết và họp phiên bế mạc.
Chuyến công tác quan trọng, nhiều ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ

Chuyến công tác quan trọng, nhiều ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ

LNV - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại UAE và Thổ Nhĩ Kỳ có ý nghĩa quan trọng cả trên bình diện song phương và đa phương.
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (25/11/2003 - 25/11/2023)

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (25/11/2003 - 25/11/2023)

LNV - Sáng ngày 25/11/2023, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai được tổ chức trang trọng tại Hội trường tầng 1, trụ sở Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Tại Lễ kỷ niệm, quận Hoàng Mai vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Đây là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân quận Hoàng Mai.
Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

LNV - Sáng 24/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023.
Đồng Tháp: Rộn ràng ngày Hội quán đất Sen Hồng

Đồng Tháp: Rộn ràng ngày Hội quán đất Sen Hồng

LNV - Sáng ngày 18/11, tại Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Không gian trưng bày Ngày hội Hội quán đất Sen Hồng. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 18 – 19/11/2023.
Food & Hotel Hanoi 2023 - Cơ hội cho các doanh nghiệp thực phẩm

Food & Hotel Hanoi 2023 - Cơ hội cho các doanh nghiệp thực phẩm

LNV - Ngày 21/11, Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.
Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

Hải Phòng: Tích cực thực hiện về công tác Phòng cháy- chữa cháy

LNV - Trước nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ, Phòng CSPCCC-CNCH Công an thành phố Hải Phòng đã tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND-TP về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) , trong đó đã triển khai việc tháo dỡ các lồng sắt, chuồng cọp vi phạm do cải tạo, cơi nới trái phép ảnh hưởng đến công tác PCCC.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào

LNV - Chiều 22/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, đang thăm Việt Nam kết hợp đồng chủ trì Tham vấn Chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 10.
Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Sáng ngày 22/11/2023, tại Hà Nội, TW Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 30

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 30

LNV - Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 17-11, theo giờ địa phương, tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
Thành phố Hải Phòng trích ngân sách 1,32 tỷ đồng khen thưởng 132 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2023

Thành phố Hải Phòng trích ngân sách 1,32 tỷ đồng khen thưởng 132 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2023

LNV- Ngày 18/11/2023, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2023. Đây là năm thứ 19 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Lễ Biểu dương.
Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng: Sắc hoa trên miền di sản

Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng: Sắc hoa trên miền di sản

Sáng nay (17/11), Lễ hội cây cảnh, hoa giấy Phù Đổng đã khai mạc tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến 26-11- 2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động