Quảng bá Bình Định qua “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt”
Theo Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Lê Thị Hà, Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9/2024, với các sự kiện gồm: Triển lãm ảnh Du lịch Việt Nam qua không gian ảnh; chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”; chương trình tham quan du lịch trải nghiệm; trình diễn võ thuật; Hội thảo “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao: Kiến tạo tương lai - đường dài chung bước”; Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ”, nhằm thu hút các nhà làm phim đến với miền đất võ để tìm kiếm cảm hứng, sáng tạo nên những tác phẩm “bom tấn”, hấp dẫn và đủ sức mở toang cánh cửa du lịch trong thời gian tới.
![]() |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang phát biểu |
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tạ Quang Đông, chia sẻ: Không ít tác phẩm điện ảnh trong nước đã đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển của du lịch. Sau thành công “Chuyện của Pao” (2006), “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015) những bối cảnh quay ở Hà Giang, Phú Yên đã trở thành điểm du lịch được yêu thích.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, chia sẻ: Năm 2023, lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức Chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nếu chúng ta biết vận dụng nghệ thuật để quảng bá du lịch sẽ thu hút du khách cả trong nước và quốc tế đến để trải nghiệm, khám phá đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.
![]() |
Thứ trưởng BộVăn hóa, Thể Thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu |
Thứ trưởng cũng cho hay, điện ảnh Việt Nam thời gian qua đã có nhiều bộ phim tạo ấn tượng đẹp, có sức thu hút. Nhiều phim trường lớn được hình thành sau những bộ phim hấp dẫn du khách, góp phần quan trọng thúc đẩy công nghiệp văn hóa trong điện ảnh, du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu ứng tích cực, những thước phim đẹp về các vùng miền thì phần lớn chỉ dừng lại là bối cảnh đơn thuần, làm nền cho nội dung mà chưa thực sự phục vụ cho mục đích quảng bá du lịch. Tiềm năng du lịch của nhiều vùng đất chưa được các nhà làm phim “đánh thức” và khai thác một cách hiệu quả, việc quảng bá các điểm đến thông qua tác phẩm điện ảnh vẫn dừng lại ở một vài ví dụ nhỏ lẻ.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, tại sự kiện năm nay sẽ có lãnh đạo Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tham dự và có bài phát biểu chia sẻ về cách làm điện ảnh để du lịch phát triển. Đồng thời, đây là lần đầu tiên thấy các diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn, quay phim, diễn viên, võ sư, vận động viên quốc tế và một số đại biểu từ Mỹ, Pháp, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Ấn Độ... về đây tham dự.
![]() |
Quang cảnh buổi họp báo |
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang, đồng Trưởng Ban chỉ đạo chương trình, cho biết: Chương trình là cơ hội để quảng bá danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch của Bình Định có bối cảnh phim và điểm du lịch của nơi diễn ra các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế. Kết nối di sản văn hóa tỉnh Bình Định trong công tác quảng bá du lịch, liên kết với nhau thành một hệ thống để bảo tồn, phát huy và khai thác di sản phục vụ phát triển du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng với bạn bè quốc tế thông qua các lĩnh vực du lịch, điện ảnh và thể thao.
![]() |
Bình Định có nhiều danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch |
Tin liên quan
Tin mới hơn

9 Di sản Thế giới ở Việt Nam được UNESCO vinh danh
15:01 | 15/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Định vị thương hiệu du lịch sen Hà Nội
10:44 | 10/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai quyết liệt vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp "gần dân, sát dân, vì dân"
09:44 | 10/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Kinh tế Việt Nam - Thăng trầm và đột phá: Góc nhìn xuyên suốt một hành trình đổi mới
09:44 | 10/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lễ hội truyền thống
13:57 | 09/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh người dân tộc thiểu số
13:57 | 09/07/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác

Chủ tịch Hà Thị Tính được vinh danh “Doanh nghiệp Văn hóa UNESCO năm 2025”
09:11 | 09/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 năm học 2025 - 2026
08:44 | 08/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Vào hạ
09:17 | 07/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Khi Đạo giáo trở thành điểm tựa tinh thần trong biến động lịch sử Việt Nam
11:14 | 05/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Dấu ấn văn hóa đặc sắc trong dòng chảy tín ngưỡng Việt Nam
11:14 | 05/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Quán Đạo giáo - Di sản tôn giáo độc đáo cần được bảo tồn đúng giá trị
11:13 | 05/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Khi vũ điệu Chăm làm 'sống' lại không gian tháp cổ
14:07 | 02/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai mới, dấu mốc khởi đầu hành trình mới với một niềm tin lớn
11:01 | 02/07/2025 Văn hóa - Xã hội

“Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” - Lịch sử gần gũi từ những câu chuyện dân gian
09:18 | 01/07/2025 Văn hóa - Xã hội

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”
09:54 | 28/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT
10:19 | 26/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân
09:14 | 26/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới
09:15 | 25/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới
10:03 | 23/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi
16:15 | 21/06/2025 Văn hóa - Xã hội

Những thông điệp nghĩa tình trên chiếu cói làng Vũ Hạ
15:04 Làng nghề, nghệ nhân

Cà Mau có 2 sản phẩm muối đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia
15:04 OCOP

HTX năng động - động lực then chốt trong xây dựng nông thôn mới ở Tây Ninh
15:04 Nông thôn mới

Phát triển OCOP: 3 thay đổi lớn
15:03 Tin tức

Chương trình mục tiêu quốc gia tạo chuyển biến mạnh trong giáo dục vùng cao
15:03 Nông thôn mới