Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng): Công trình xây dựng “khủng” vi phạm vẫn chưa được xử lý?
Có mặt tại đường Thích Quảng Đức, KDC Hòa Mỹ, phường Hòa Minh điều ghi nhận đầu tiên theo quan sát của chúng tôi thì tất cả các hạng mục của công trình đều đang được triển khai rầm rộ đưa vào hoàn thiện. Qua tìm hiểu được biết lô đất này được chuyển nhượng cho bà Đặng Thị Hồng Hải có địa chỉ tại số 79 Tô Hiệu, phường Hòa Minh.

Ngày 07/7/2015, UBND Quận Liên Chiểu đã cấp Giấy phép Xây dựng nhà ở số 933/GPXD-UBND cho bà Đặng Thị Hồng Hải. Theo Giấy phép xây dựng số tầng là 06 tầng và tầng lửng, chỉ giới xây dựng lùi so với chỉ giới đường đỏ là 1,2m.
Tuy nhiên, quy định về quản lý kiến trúc xây dựng tại các công trình nhà ở riêng lẻ tại các khu dân cư quy hoạch thuộc quận Liên Chiểu thì vị trí của lô đất 31-32A2 chỉ được phép xây dựng tối đa là 05 tầng (không kể tầng lửng, tầng hầm hoặc tầng bán hầm và tầng kỹ thuật thang máy).
Khi phóng viên thực địa tại công trình xây dựng, thực chất trên tầng 6 chủ công trình còn cố tình “phù phép” mái nhà để xây thêm 2 tầng nữa. Nếu đối chiếu theo Giấy phép xây dựng được UBND Quận Liên Chiểu cấp thì công trình xây dựng nhà ở gia đình trên hoàn toàn sai.
Giấy phép xây dựng cấp cho bà Đặng Thị Hồng Hải được ký ngày 07/7/2015. Cùng ngày 07/7/2015, UBND Quận Liên Chiểu ký Giấy phép số 598/GPVH-UBND về việc sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông cho bà Đặng Thị Hồng Hải với thời hạn sử dụng 6 tháng nhưng không biết thời gian bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?
Căn cứ theo hồ sơ xin phép xây dựng của công trình trong đó có thiết kế bản vẽ của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng N&Q có địa chỉ 111 Nguyễn Thuật - quận Cẩm Lệ, tất cả mặt bằng tầng 1 đến tầng 6 đều theo thiết kế nhà ở bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp, bàn ăn và kho. Thế nhưng, thực tế khi chúng tôi đến công trình thì thiết kế hoàn toàn thay đổi, được biết chủ công trình xây dựng khách sạn. Rõ ràng, thiết kế xây dựng kinh doanh khách sạn khác hẳn hoàn toàn với thiết kế xây dựng nhà ở mà chủ công trình xin UBND Quận Liên Chiểu cấp phép.
Thêm vào đó, công trình xây dựng có hệ thống thang máy nhưng trong thiết kế cũng không hề đưa hạng mục này vào hồ sơ xin phép xây dựng. Chủ công trình đã tự điều chỉnh thiết kế làm thay đổi nội dung Giấy phép xây dựng nhưng không hề có đề nghị điều chỉnh Giấy phép theo quy định.
Cho đến thời điểm này thì công trình xây dựng đã đi vào hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Cả một thời gian dài thi công, công trình khách sạn trên đã gần hoàn thành, vật liệu xây dựng để ngổn ngang thế mà không hiểu sao cơ quan chức năng không xử lý. Mặc dù, thời gian gần đây UBND TP. Đà Nẵng đã liên tục có công văn đôn đốc về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.
Việc để lọt lưới một công trình vi phạm trên địa bàn, khiến dư luận đặt câu hỏi đối với chính quyền địa phương, trước công trình khách sạn xây dựng vi phạm, thế nhưng tại sao cơ quan chức năng không xử lý và để công trình đã gần đi vào hoàn thiện trong thời gian dài..?
Được biết, công trình vi phạm trật tự xây dựng này đã được thiết lập hồ sơ vi phạm theo thẩm quyền, Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin về công trình xây dựng trên.
Mạnh Hùng
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nghề biến rơm rạ thành nguồn thu nhập tốt
15:08 | 02/04/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Quần thể Tam Chúc đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt
16:04 | 03/03/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Tấm văn bia cổ 700 năm tuổi ở Nghệ An
21:03 | 01/03/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Tranh kính gửi nét vẽ tới mùa xuân
10:00 | 19/02/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Khởi động dự án “Hành trình Nâng tầm Sức khỏe Việt”
12:34 | 04/02/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Tuổi trẻ Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” chào đón Tết Bính Ngọ 2026
15:25 | 03/02/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Tin khác
Khi những chú ngựa gốm rũ bỏ khuôn mẫu
15:21 | 03/02/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Tết Nguyên Đán Gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt trong nhịp sống hiện đại
17:34 | 31/01/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng
17:30 | 29/01/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Ngành hoa ở Phúc Kiến sôi động trước Lễ hội mùa xuân
11:00 | 21/01/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm
09:13 | 15/01/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Nông dân tất bật sản xuất phục vụ mùa Tết
12:12 | 05/01/2026 Bạn đọc và tòa soạn
Đưa câu chuyện nghề lên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt xem
08:33 | 29/12/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Lưu giữ những mộc bản quý của Việt Nam trong kỷ nguyên số
08:28 | 29/12/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Từ Nghị quyết 71-NQ/TW đến bước chuyển chiến lược của giáo dục nghề nghiệp
19:54 | 24/12/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ Nơi nuôi dưỡng những hành trình vươn tới tri thức
08:41 | 19/12/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Người trẻ đang chiếm tỉ lệ cao trong nhóm lao động thiếu việc làm
09:55 | 01/12/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Bánh tẻ Cầu Liêu – Hương vị quê nhà từ vùng đất Tây Phương
16:31 | 18/11/2025 Tin tức
Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô
08:05 | 31/10/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ
18:23 | 26/10/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động
09:19 | 24/10/2025 Bạn đọc và tòa soạn
Hà Nội: Nét đẹp văn hóa và giá trị lịch sử của đền Kim Liên
15:52 Văn hiến Hà Thành
Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn
15:51 Nông thôn mới
Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm
11:18 Tin tức
Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
17:03 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La xây dựng nền kinh tế bền vững từ nông, lâm nghiệp và dịch vụ
16:39 Nông thôn mới











