Nâng tầm đặc sản làng Ngâu
Rượu hoa cúc là một trong hai sản phẩm OCOP 4 sao của Hợp tác xã Rượu làng Ngâu.
Để ổn định chất lượng sản phẩm, HTX Rượu làng Ngâu thực hiện cung ứng gạo và men cho 27 thành viên tham gia sản xuất. Chất lượng rượu của từng thành viên được HTX giám sát chặt chẽ trước khi tiếp nhận, đưa vào kho lưu trữ, ngâm ủ từ 6 tháng đến một năm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Hiện, trung bình mỗi tháng, HTX sản xuất và cung ứng cho thị trường khoảng 5.000 lít rượu.
Giám đốc HTX Rượu làng Ngâu Trương Thiên Tài cho biết, được sự hỗ trợ của UBND huyện Thanh Trì, hai sản phẩm rượu nếp cái và rượu hoa cúc của đơn vị đã được cấp nhãn hiệu tập thể “Rượu làng Ngâu” từ tháng 5/2020. Đến nay, sản phẩm cũng đã có tem truy xuất nguồn gốc, nhãn mác, bao bì nhận diện.
Trưởng phòng Kinh tế huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Anh chia sẻ, bên cạnh hỗ trợ về nhãn hiệu tập thể, tem nhãn, địa phương còn cử cán bộ có chuyên môn sâu về đào tạo chuyên môn liên quan đến an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt là tạo điều kiện để sản phẩm tham gia các hội chợ thương mại nhằm quảng bá sản phẩm rượu của đơn vị đến với người tiêu dùng. “Vừa qua, Hội đồng thẩm định sản phẩm OCOP TP Hà Nội đã đánh giá, phân hạng 4 sao cho hai sản phẩm của HTX Rượu làng Ngâu. Đây được xem là cú hích quan trọng để sản phẩm của HTX có bước phát triển mới” – bà Nguyễn Thị Tuyết Anh nói.
Đại diện HTX Rượu làng Ngâu cho biết thêm, đơn vị đang nghiên cứu, tiến tới sản xuất rượu gạo, với nồng độ chỉ 4 - 5%. Sản phẩm này sẽ hướng tới phụ nữ và nằm trong định hướng xuất khẩu rượu gạo sang Hàn Quốc – một thị trường tiềm năng mà HTX hướng đến trong thời gian tới. Để hỗ trợ HTX tiếp tục phát triển, ông Trương Thiên Tài kiến nghị UBND huyện Thanh Trì quan tâm, tạo điều kiện để HTX được thuê đất xây dựng nhà xưởng nhằm chuyên môn hóa sản xuất, hướng tới nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng của rượu làng Ngâu.
Lâm Nguyễn/Theo KTĐT
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
13:48 | 08/05/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP TP.HCM chuẩn bị vào khách sạn sang
11:18 | 07/05/2024 OCOP
Tổ chức khu trưng bày sản phẩm OCOP tại 2 cửa hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
10:37 | 07/05/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Tin khác
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
Khi nhà khoa học đồng hành với nông dân
14:26 Khuyến nông
Hoài Đức: Tình trạng xả rác tùy tiện ở một số làng nghề cần sớm có biện pháp khắc phục
14:06 Môi trường
Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
13:52 Làng nghề, nghệ nhân
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
13:52 Nông thôn mới
Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
13:48 OCOP