Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

LNV - Tối ngày 16/6, tại Trường quay S5 Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025". Sự kiện diễn ra nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), góp phần tôn vinh nghề báo và người làm báo - những “chiến sĩ" thầm lặng trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Sau gần 1 năm triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo tác giả ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Các tác giả tham gia đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, tất cả đều có chung đam mê với nghệ thuật và tâm huyết với nghề báo. Lễ trao giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả với tác phẩm xuất sắc.

Ban Tổ chức đã tiếp nhận 226 tác phẩm của 131 tác giả gửi về tham dự. Trong đó, thể loại thơ có 164 tác phẩm của 83 tác giả; thể loại ca khúc có 34 tác phẩm của 22 tác giả; thể loại kịch bản sân khấu ghi nhận 28 tác phẩm đến từ 26 tác giả. Về nội dung, phần lớn thể hiện được tinh thần dấn thân, trách nhiệm và tự hào nghề nghiệp của người làm báo. Về hình thức nghệ thuật, mỗi thể loại đều cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, sáng tạo trong cách thể hiện.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Trao giải cho những tác giả đoạt giải “Cuộc vận động sáng tác Văn học nghề thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước năm 2025”.

Chia sẻ tại lễ trao giải, nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Người Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên một cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề bảo được tổ chức ở quy mô toàn quốc với sự tham gia rộng khắp của nhiều tác giả trong và ngoài ngành báo chí. Các tác phẩm đều gặp nhau ở điểm chung đó là tình yêu với nghề báo và sự trân trọng dành cho những người làm báo. Vượt qua khuôn khổ một cuộc vận động, các tác phẩm dự thi góp phần làm nổi bật vai trò của báo chí, sứ mệnh của người làm báo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khơi dậy lòng tự hào, tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho những người làm báo".

Về thể loại Thơ, lễ trao giải tôn vinh các tác phẩm: "Trên đường mực cháy" của Phạm Thị Mỹ Liên - bút danh Liên Phạm (Quảng Nam) được trao giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về "Người giữ lửa ngôn từ" của Trương Việt Mỹ - bút danh Mỹ Mỹ (Cà Mau) và "Bố phải đi rồi" của Lê Thị Nguyệt (Nghệ An). Ba giải Ba thuộc về "Ngòi bút lửa - Hồn Việt vững mãi" của Trần Văn Tuân (Nam Định), “Những bước chân không ngơi nghỉ ở Rào Trăng" của Lương Đình Khoa (Hưng Yên) và "Tôi chọn nghề đi giữa ngã ba sự thật" của Mai Thị Tường Vy (TP. Hồ Chí Minh). Ngoài ra, bốn giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm: "Trong cơn lũ" của Nguyễn Anh Dũng - bút danh Du An (Điện Biên), “Như thể đó là chuyện của ai khác" của Bùi Minh Vũ (Đắk Lắk), "Mãi tự hào nghề báo quang vinh" của Nguyễn Thanh Thiện (Hà Nội) và “Người lỗi hẹn" của Nguyễn Văn Thu (Hà Nội).

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn Hội đồng thẩm định

Thể loại Kịch, các tác phẩm được vinh danh là: "Lời Bác dặn” của đạo diễn, NSƯT Trịnh Quang Khanh (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về “Hoa xương rồng” của Phùng Khánh (Hà Nội) và “Sống với đam mê" của Ngô Minh Nguyệt (Hà Nội). Giải Ba được trao cho “Tình yêu còn mãi" của Lê Thị Thu Hạnh (TP. Hồ Chí Minh), “Những hạt ngô máu" của Dương Đình Chất (Hà Nội) và “Bút thép” của Trần Thị Mỹ Dung (TP. Hồ Chí Minh). Giải Khuyến khích dành cho các tác phẩm: “Niềm tin bất diệt” của Vũ Thị Thảo - bút danh Kỳ Phương (Đắk Nông), "Dòng tin cuối cùng" của Phương Văn Kiên - bút danh Kiên Phương (Đắk Nông), "Vì tương lai con em chúng ta" của Trương Thị Huyền - bút danh Nhi Huyền (Hà Nội) và "Điều xưa cũ" của Nguyễn Mai Anh - bút danh Hương Âm (Hà Nội).

Thể loại Ca khúc, giải Nhất được trao cho ca khúc "Khúc ca người làm báo" - thơ Nguyễn Đăng Quang, nhạc Duy Anh (Quảng Trị). Hai giải Nhì được trao cho "Thắp niềm tin cuộc sống" - thơ Lê Cảnh Nhạc, nhạc Trần Văn Tiến (Hà Nội) và "Vững vàng đi đến tương lai" - lời Lương Đình Khoa, nhạc Nguyễn Anh Trí - bút danh Kiến Hà (Hà Nội). Ba giải Ba lần lượt thuộc về "Kỷ vật của Ama" của Danh Zoram (Quảng Nam); "Tôi yêu radio" - nhạc và lời Nguyễn Quang Vinh (Hà Nội) và "Nhà bảo chúng tôi" - nhạc và lời Tào Khánh Hưng (Hà Nội). Bốn giải Khuyến khích dành cho "Tự hào báo chí Việt Nam" - nhạc và lời Đinh Văn Bình (Hà Nội); "Ngợi ca người làm báo" - thơ Bùi Việt Phương, nhạc Hà Thái Lưu (Hòa Bình); “Bài ca người làm báo" - nhạc và lời Cái Văn Thái - bút danh Thái Sắc (Đồng Tháp) và “Vinh quang nghề báo" - nhạc và lời Ngô Đức Hòa (Bình Phước).

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Nhà báo, Nhạc sĩ Đinh Văn Bình - Trường Phòng Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi.

Cảm nhận khi có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi lần này, Nhà báo, Nhạc sĩ Đinh Văn Bình - Trưởng phòng Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam chia sẻ: Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tôi luôn ý thức trong đầu là sẽ viết một ca khúc mới để chào đón sự kiện đặc biệt này. Và nhân sự kiện Tạp chí Người Hà Nội (cơ quan của Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội) phát động “Cuộc vận động sáng tác Văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo thủ đô và cả nước năm 2025” với 3 thể loại: Ca khúc, thơ và kịch ngắn. Tôi đã tham gia dự thi ở cả 3 thể loại. Vì đây đều là những sở trường của tôi trong nhiều năm qua. Có thể nói ở cuộc thi này tôi cũng rất là may mắn khi đoạt giải ở nội dung sáng tác ca khúc với tác phẩm: “Tự hào Báo chí Việt Nam “. Điều đó làm tôi rất vui sướng, hãnh diện và tự hào khi được lên sân khấu nhận giải cùng với nhiều tác giả có uy tín, như: nhà báo, nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (Đài Tiếng nói Việt Nam); Nhà báo, nhạc sĩ Tào Khánh Hưng (Phó Tổng biên tập báo Xây Dựng); Giáo sư, Tiến sĩ, nhạc sĩ Lê Anh Trí,... Là một trong 30 tác giả được vinh danh và lên sân khấu nhận giải trong Dịp kỷ niệm 100 ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam làm tôi rất vui và xúc động, tự hào về nghề báo.

Kim Ngân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường THCS Phú Châu  không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường THCS Phú Châu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Trường THCS Phú Châu (xã Vật Lãi, Hà Nội) đạt thành tích xuất sắc thực hiện NQ- 29/TW về đổi mới căn bản toàn diện công tác giáo dục, đào tạo. Trường đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào năm 2023.
Tháng 8 về Làng Văn hoá trải nghiệm văn hóa truyền thống

Tháng 8 về Làng Văn hoá trải nghiệm văn hóa truyền thống

LNV - Từ ngày 1 đến 29-8-2025, tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, xã Đoài Phương, Hà Nội), tổ chức các hoạt động tháng 8 với chủ đề "Về Làng trải nghiệm nét văn hóa truyền thống" với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa.
Kết quả Hội nghị Trung ương 12 và giá trị định hướng đối với sự phát triển tỉnh Gia Lai

Kết quả Hội nghị Trung ương 12 và giá trị định hướng đối với sự phát triển tỉnh Gia Lai

LNV - Bản lĩnh chính trị vững vàng, hành động nhất quán hướng đến mục tiêu đổi mới và phát triển toàn diện là tinh thần xuyên suốt được nhấn mạnh tại Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức ngày 30/7/2025.
Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025: Người lao động được nghỉ mấy ngày, có được nghỉ liền mạch?

Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025: Người lao động được nghỉ mấy ngày, có được nghỉ liền mạch?

LNV - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 hằng năm luôn là dịp để người lao động tạm gác công việc, dành thời gian nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình. Trong năm 2025, ngày 2/9 rơi vào thứ Ba – điều này đặt ra câu hỏi liệu người lao động có được nghỉ bù, nghỉ kèm thứ Ha
Đại hội Đảng bộ Công an xã Hương Sơn lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030): “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo”

Đại hội Đảng bộ Công an xã Hương Sơn lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030): “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo”

LNV - Chiều ngày 28/7/2025, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Hương Sơn, Đảng bộ Công an xã Hương Sơn long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an xã Hương Sơn lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030) thành công và tốt đẹp.
Giữ lửa văn hóa truyền thống trong thời đại mới

Giữ lửa văn hóa truyền thống trong thời đại mới

LNV - Bằng tình yêu và trách nhiệm với bản sắc dân tộc, những già làng và nghệ nhân dân tộc thiểu số vùng Tây Lâm Đồng đang miệt mài bảo tồn và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, giúp nó không bị mai một trong nhịp sống hiện đại.

Tin khác

Câu lạc bộ thơ ca Đại Nghĩa ra mắt tập thơ kỷ niệm 20 năm thành lập

Câu lạc bộ thơ ca Đại Nghĩa ra mắt tập thơ kỷ niệm 20 năm thành lập

LNV - Sáng ngày 25/7/2025, Câu lạc bộ thơ ca Đại Nghĩa (xã Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức chương trình giới thiệu tập thơ “Mừng tuổi đôi mươi” kỷ niệm 20 năm thành lập. Hội thơ là một sân chơi trí tuệ, có tổ chức, nhằm nâng cao giá trị tinh thần và sức khỏe của người cao tuổi.
Hội thảo sách “Danh tướng triều Trần trong ba lần đại thắng Nguyên Mông”

Hội thảo sách “Danh tướng triều Trần trong ba lần đại thắng Nguyên Mông”

LNV - Sáng 26/7/2025, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (số 19 Hàng Buồm, Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức Hội thảo sách “Danh tướng triều Trần trong ba lần đại thắng Nguyên - Mông” và phát động cuộc thi “Đến với con đường tương lai” dựa trên sách “Con đường tương lai" tập 1 của nhà nghiên cứu, nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn.
Thủ tướng yêu cầu "thần tốc" xây dựng 100 trường nội trú tại xã biên giới

Thủ tướng yêu cầu "thần tốc" xây dựng 100 trường nội trú tại xã biên giới

LNV - Chủ trương xây dựng 100 trường nội trú tại 100 xã biên giới, hoàn thành trước 30/8/2026, nhằm nâng cao giáo dục vùng biên giới đất liền.
“Nhận diện văn hóa trong không gian số”: Hành trình kiến tạo bản sắc dân tộc trong kỷ nguyên số

“Nhận diện văn hóa trong không gian số”: Hành trình kiến tạo bản sắc dân tộc trong kỷ nguyên số

LNV - Trong thời đại mà công nghệ số không ngừng phát triển, việc xác lập vị thế văn hóa trong không gian số trở thành một vấn đề cấp bách và mang tầm chiến lược lâu dài đối với mọi quốc gia. Tại Việt Nam, nơi mà quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, việc nhận diện, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong môi trường số không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân trong xã hội. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, cuốn sách “Nhận diện văn hóa trong không gian số” do PGS.TS. Vũ Trọng Lâm và TS. Nguyễn Việt Lâm đồng chủ biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành có thể được coi như một công trình mang tính chất mở đường, đặt nền móng lý luận và thực tiễn cho việc kiến tạo văn hóa trong bối cảnh mới của thời đại số.
Cao tốc Quy Nhơn – Pleiku là động lực chiến lược cho liên kết vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên

Cao tốc Quy Nhơn – Pleiku là động lực chiến lược cho liên kết vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên

LNV - Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku đang được kỳ vọng là trục giao thông chiến lược kết nối vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên, mở ra những cơ hội phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, logistics và du lịch cho toàn khu vực.
Chiếc nồi hông thơm thảo tình làng

Chiếc nồi hông thơm thảo tình làng

LNV - Nồi hông xôi, một số nơi còn gọi là chõ, là một vật dụng quen thuộc với đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên mọi miền đất nước chúng ta. Với những người sinh ra từ những năm 90 của thế kỷ trước hẳn không ai là không biết đến nồi hông xôi bởi nó chưa đựng bao kỷ niệm của một thời ấm tình làng nghĩa xóm.
Ra mắt hồi ký xúc động về Bộ đội Tên lửa Phòng không Việt Nam

Ra mắt hồi ký xúc động về Bộ đội Tên lửa Phòng không Việt Nam

LNV - Tên lửa ta đánh rất hay” là tập hợp hồi ức-ký sự-tư liệu lịch sử sống động, chân thực, đầy cảm xúc về hành trình chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của Bộ đội Tên lửa Phòng không Việt Nam.
Gia Lai: Xây dựng trường bán trú cho học sinh 7 xã biên giới vì tương lai trẻ em vùng biên

Gia Lai: Xây dựng trường bán trú cho học sinh 7 xã biên giới vì tương lai trẻ em vùng biên

LNV - Với địa hình phức tạp, đời sống còn nhiều thiếu thốn, 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai lâu nay luôn là “điểm trắng” về hệ thống trường học nội trú, bán trú – mô hình giáo dục thiết yếu đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa.
Chả cá Lã Vọng -  đặc sản đất Hà thành

Chả cá Lã Vọng - đặc sản đất Hà thành

LNV - Chả cá Lã Vọng - một món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội. Miếng chả cá vàng ruộm, thơm lừng ăn kèm húng láng, thìa là, rau mùi cùng ớt tươi và mắm tôm - những thứ gia vị độc đáo chỉ có ở món này.
Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Mưa đỏ: Tri ân từ khuôn hình

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Mưa đỏ: Tri ân từ khuôn hình

LNV - Chiều nay (17/7), tại Hội trường đa năng - Điện ảnh Quân đội nhân dân, 17 Lý Nam Đế, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mưa đỏ”, một hoạt động nghệ thuật ý nghĩa để khởi động cho phim điện ảnh cùng tên do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
"Việt Nam Bách Nghệ" tái hiện các làng nghề thủ công truyền thống Việt

"Việt Nam Bách Nghệ" tái hiện các làng nghề thủ công truyền thống Việt

LNV - Phiên bản mới của "Việt Nam Bách Nghệ" dùng vũ đạo, xiếc và hiệu ứng thị giác để tái hiện không gian, kỹ thuật và tinh thần của các làng nghề truyền thống Việt Nam.
9 Di sản Thế giới ở Việt Nam được UNESCO vinh danh

9 Di sản Thế giới ở Việt Nam được UNESCO vinh danh

LNV - Tính đến tháng 7/2025, Việt Nam có 9 Di sản thế giới được UNESCO công nhận, gồm 6 Di sản Văn hóa thế giới, 2 Di sản Thiên nhiên thế giới, và 1 Di sản hỗn hợp Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.
Định vị thương hiệu du lịch sen Hà Nội

Định vị thương hiệu du lịch sen Hà Nội

LNV - Sở hữu nhiều đầm sen lớn, ẩn chứa bao giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến, Hà Nội đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm trải nghiệm sen độc đáo, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước. Cách làm này góp phần định vị thương hiệu du lịch sen trong lòng địa danh Hà Nội.
Gia Lai quyết liệt vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp "gần dân, sát dân, vì dân"

Gia Lai quyết liệt vận hành hiệu quả chính quyền hai cấp "gần dân, sát dân, vì dân"

LNV - Trong những ngày đầu triển khai mô hình chính quyền hai cấp sau sáp nhập, lãnh đạo tỉnh Gia Lai trực tiếp đến từng xã, phường để kiểm tra thực tế, lắng nghe tâm tư, tháo gỡ vướng mắc và truyền đi thông điệp chính quyền phải gần dân hơn, cán bộ phải vì dân nhiều hơn.
Kinh tế Việt Nam - Thăng trầm và đột phá: Góc nhìn xuyên suốt một hành trình đổi mới

Kinh tế Việt Nam - Thăng trầm và đột phá: Góc nhìn xuyên suốt một hành trình đổi mới

LNV - Mỗi chặng đường phát triển của đất nước đều để lại dấu ấn kinh tế rất riêng - khi là thành tựu, lúc lại là những bài học sâu sắc. “Kinh tế Việt Nam - Thăng trầm và đột phá”, cuốn sách được chắp bút bởi hai tác giả Phạm Minh Chính và Vương Quân Hoàng, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản và phát hành, là một nỗ lực ghi lại hành trình ấy bằng thái độ khoa học nghiêm túc, cái nhìn đa chiều và tinh thần trách nhiệm cao độ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Vĩnh Long: Chủ thể OCOP 5 sao chia sẻ về tiềm năng của nông sản chế biến từ dừa

Vĩnh Long: Chủ thể OCOP 5 sao chia sẻ về tiềm năng của nông sản chế biến từ dừa

LNV - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng trở thành chìa khóa thành công cho doanh nghiệp xuất khẩu. Với 02 sản phẩm chủ lực, mật hoa dừa và đường hoa dừa hữu cơ đạt chứng nhận OCOP 5 sao, Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Vĩnh Long) cho rằng, người làm nghề nên tập trung sản xuất, chế biến, thay vì chỉ dừng lại ở nông sản thô.
Đắk Lắk: Triển khai đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2026

Đắk Lắk: Triển khai đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2026

LNV - Ngày 21/07/2025, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 169/SCT-TTKC&XTTM về việc đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2026. Theo đó, để có cơ sở xây dựng kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương (KCĐP) năm 2026 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Sở Công Thương vừa thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, quan tâm, đăng ký kế hoạch KCĐP năm 2026.
5 nhóm giải pháp khuyến công của Hà Nội

5 nhóm giải pháp khuyến công của Hà Nội

LNV - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 368/KH-UBND về kế hoạch khuyến công năm 2025, nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc các ngành có tiềm năng, thế mạnh, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu…
Hà Tĩnh phân bổ 1,8 tỷ đồng thực hiện khuyến công năm 2025

Hà Tĩnh phân bổ 1,8 tỷ đồng thực hiện khuyến công năm 2025

LNV - Năm 2025, Hà Tĩnh phân bổ 1,8 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động khuyến công địa phương. Nguồn kinh phí này nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư, phát triển sản xuất và mở rộng thị trường…
Bắc Ninh: Quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch khuyến công

Bắc Ninh: Quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch khuyến công

LNV - Kết quả 6 tháng đầu năm 2025, nhờ sự chủ động, nỗ lực của đơn vị, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) đã hoàn thành tốt Kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia, Kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công được Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.
Giao diện di động