Lãnh đạo các cấp phải gương mẫu đọc báo, tạp chí của Đảng
Theo Thông báo kết luận của Ban Bí thư, sau hơn 7 năm thực hiện Kết luận số 29, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của báo, tạp chí đã được tiếp tục nâng lên. Nhiều tổ chức đảng và đảng viên đã thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng được duy trì và phát triển.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn có một số hạn chế, bất cập. Một bộ phận cán bộ, đảng viên nhận thức chưa sâu sắc về ý nghĩa, tác dụng của báo, tạp chí của Đảng trong sinh hoạt đảng và cuộc sống. Việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng tại một số chi bộ, đảng bộ chưa đi vào nền nếp và hiệu quả chưa cao. Báo, tạp chí của Đảng chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin ngày càng cao của người đọc. Kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng chưa được bố trí đủ, có trường hợp sử dụng không đúng mục đích. Công tác phát hành báo, tạp chí về cơ sở có lúc, có nơi còn chưa kịp thời, không đầy đủ.
Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khoá VIII, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tố chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí của Đảng quan tâm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của báo, tạp chí của Đảng, coi đây là tài liệu sinh hoạt đảng và công tác tuyên truyền quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức vào sản xuất, đời sống; động viên và cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cán bộ, đảng viên, nhất là người lãnh đạo các cấp phải gương mẫu đọc, nghiên cứu báo, tạp chí của Đảng.
Báo, tạp chí của Đảng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các ấn phẩm cần bám sát thực tiễn đời sống xã hội, tăng sức hấp dẫn, tính thuyết phục đối với bạn đọc, phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của Đảng. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xuất bản - phát hành các ấn phẩm, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá với đông đảo bạn đọc.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xác định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các cấp uỷ về việc mua, đọc và làm theo báo Đảng. Có hình thức phù hợp để sử dụng hiệu quả các loại tài liệu, báo chí của Đảng được cung cấp, đặt mua. Đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng.
Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng ở các cấp; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với công tác mua, đọc báo, tạp chí của Đảng. Kiểm tra chặt chẽ việc cấp và sử dụng kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng, bảo đảm sử dụng kinh phí đúng nguyên tắc, đúng mục đích; khuyến khích mở rộng đối tưọng thụ hưởng báo, tạp chí của Đảng./.
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
09:17 | 20/01/2026 Tin tức
Tin khác
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
13:35 | 19/01/2026 Tin tức
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội
13:34 | 19/01/2026 Tin tức
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới
10:13 | 16/01/2026 Tin tức
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP
09:13 | 15/01/2026 Tin tức
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Xuân quê hương 2026 được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 | 13/01/2026 Tin tức
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 | 13/01/2026 Tin tức
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị
18:28 | 12/01/2026 Tin tức
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo
14:08 | 12/01/2026 Văn hóa - Xã hội
Phát huy tiềm năng làng nghề “xứ Quảng”
20:10 | 09/01/2026 Tin tức
“Tết bản làng” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
09:13 | 09/01/2026 Tin tức
Làng gốm Thanh Hà - Phường Hội An Tây Làng nghề rực rỡ sắc xu
23:29 | 08/01/2026 Tin tức
Hương sắc mùa xuân về ở làng nghề Bắc Ninh
13:39 Làng nghề, nghệ nhân
Bưởi đỏ Luận Văn chuẩn bị đón xuân từ vùng đất Lam Sơn
13:39 Kinh tế
Chuối sấy A Lúa: Hành trình chạm sao OCOP
13:38 OCOP
OCOP tạo lực đẩy cho làng nghề Bắc Ninh tăng tốc sản xuất dịp Tết
13:38 OCOP
Gia Lai: Làng hoa Bình Lâm tất bật mùa vụ Tết
11:22 Làng nghề, nghệ nhân
