Học phí các trường 'nóng' tuyển sinh đầu cấp ra sao?

LNV - Các trường nóng tuyển sinh đầu cấp hàng năm luôn khiến phụ huynh phát sốt cho con luyện thi để chen chân. Mặc dù mức học phí và các khoản thu khác của các trường này cao ngất ngưởng so với trường công lập.
Trường THCS –THPT Lương Thế Vinh

Trường này có 2 cơ sở gồm: cơ sở ở quận Cầu Giấy và cơ sở ở huyện Thanh Trì. Lâu nay, trường này có mức học phí 2 triệu đồng/ tháng đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Tuy nhiên, năm học 2020-2021, Trường Lương Thế Vinh ở cả 2 cơ sở thông báo tăng học phí tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6, lớp 10 lên 3 triệu đồng/ tháng.

Các lớp 7,8,9,11,12 năm học này hiện vẫn giữ mức học phí 2 triệu/ tháng. Đại diện nhà trường cho biết, trong cam kết đầu năm, nhà trường đã thông báo hàng năm sẽ tăng khoảng 10% học phí áp dụng cho tất cả các cấp, bậc học.

Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành

Trường này thông báo mức học phí năm học 2020-2021 là 24 triệu cho 10 tháng học. Như vậy, mỗi tháng học sinh trường này đóng 2,4 triệu, chưa kể các khoản khác như: Học phí học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài 95.000 đồng/tiết/tuần; Tiền quản lí trưa (đối với HS đăng kí ăn bán trú tại Trường): 200.000 đồng/tháng.

Đối với học sinh lớp 6 năm tới, các lớp tiếng Anh học thuật có mức học phí 41,2 triệu đồng/ 10 tháng; các lớp còn lại có mức học phí 21,5 triệu đồng tháng. Đó là khoản học phí cứng, chưa bao gồm tiền ăn trưa, tiền quản lý trưa.


Hàng nghìn học sinh thi vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh ngày 5/7/2020.


Trường THCS – THPT Marie Curie Hà Nội

Trường có địa chỉ tại KĐT Mỹ Đình thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), với diện tích 9.000m2, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2014-2015 hiện đang dạy học cả 3 cấp từ tiểu học đến THPT.

Trường này có mức học phí khá cao nhưng hàng năm vẫn luôn nóng về tuyển sinh bởi chỉ tiêu tuyển sinh thấp, nguyện vọng của phụ huynh cao.

Mức học phí bậc tiểu học và phí bán trú là 11 triệu đồng bao gồm ăn sáng 1,2 triệu đồng; ăn trưa và chiều 2,8 triệu đồng. Tiếng Anh quốc tế thu theo học kỳ - 9,2 triệu đồng.

Ở cấp THCS, học phí và tiền ăn trưa khoảng 11 triệu đồng, trong đó tiền ăn 2 triệu đồng; ở hệ Tiếng Anh quốc tế học phí và tiền ăn ở mức hơn 13 triệu đồng. Ngoài ra, khi vào trường, phụ huynh đóng 2 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất và đóng thêm tiền xe đưa đón nếu phụ huynh có nhu cầu.

Trường Phổ thông liên cấp Olympia

Trường này tuyển sinh từ mầm non đến THPT. Học sinh mẫu giáo đóng học phí 120 triệu đồng/năm tương đương 12 triệu/ tháng. Học sinh tiểu học đóng 145 triệu đồng/năm, THCS 165 triệu đồng/năm, THPT 190 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, trước khi vào trường, phụ huynh phải đóng hơn 3 triệu đồng phí ghi danh và 15 triệu đồng phí giữ chỗ. Phí ăn uống từng cấp là 12 triệu đồng cho cấp mầm non, 22 triệu đồng cấp tiểu học, THCS và THPT cùng đóng 25 triệu đồng…

Trường Nguyễn Siêu

Trường này hiện cũng đào tạo 3 cấp học gồm: tiểu học, THCS, THPT với 3 chương trình và mức đóng học phí ở mỗi cấp bậc học cũng như chương trình khác nhau. Ở chương trình chất lượng cao, học phí khối tiểu học, THCS là 5,5 triệu đồng/tháng; THPT 4,5 triệu đồng/tháng.

Trong khi ở chương trình Việt Nam hội nhập chỉ có cấp tiểu học, THCS, học phí 7 triệu đồng/tháng. Với chương trình song ngữ quốc tế Cambridge, khối tiểu học, THCS đóng 8,5 triệu đồng/tháng, IGCSE là 10 triệu đồng/tháng và A-level 16 triệu đồng/tháng.

Trường CLC THCS Thanh Xuân quận Thanh Xuân

Trường này là trường chất lượng cao của TP Hà Nội. Hàng năm chỉ tuyển sinh khoảng 2-300 học sinh đầu cấp. Hiện trường đã có thông báo về lộ trình tăng học phí. Năm học 2020 – 2021 trường dự kiến thu 2,5 triệu đồng và năm học 2021 – 2022 thu mức 3 triệu đồng.

Trường Archimedes Academy

Trường này có địa chỉ tại quận Cầu Giấy hiện đang đào tạo học sinh 4 cấp bậc từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Học phí khối 1, 2 của trường là 6 triệu đồng (60 triệu/ năm), khối 3-5 là 7,5 triệu đồng (75 triệu/ năm). Khối 6, 7 đóng 5 triệu đồng (50 triệu/ năm), khối 8, 9 đóng 6,5 triệu đồng. Học phí khối 10 là 4,5 triệu đồng, khối 11, 12 là 5,5 triệu đồng.

Ngoài ra, trước khi vào trường, học sinh tiểu học, THCS, THPT đóng 3 triệu đồng phí ghi danh, 3 triệu đồng tiền cơ sở vật chất, 1 triệu đồng hoạt động năm, 2,5-3,5 triệu đồng tiền đồng phục.

Hàng tháng, ngoài học phí, học sinh tiểu học đóng bán trú 1,2 triệu đồng và tiền ăn 1,1 triệu đồng. Khoản thu này đối với THCS là 900 nghìn đồng và 660 nghìn đồng. Phí bán trú cho học sinh THPT gồm 770 nghìn đồng ăn trưa và 500 nghìn đồng phí chăm sóc. Như vậy, học sinh lớp 1-2 có thể có mức đóng tổng hàng tháng là: gần 9 triệu đồng/ tháng; khối 3-5 đóng gần 10 triệu/ tháng.

Trường THCS Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Trường THCS Ngoại Ngữ có địa chỉ tại Khu giảng đường C1 của trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Năm 2020-2021 là năm thứ 2 trường này tuyển sinh nhưng đã hút hàng nghìn phụ huynh đăng ký tham gia. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 mỗi năm 100 em.

Mức học phí trường này hàng tháng 3,2 triệu đồng, lớp 25 học sinh. Ngoài ra, học sinh còn đóng các khoản như: Học tiếng anh; bán trú; hoạt động trải nghiệm; bơi lội; ăn trưa …tổng hơn 6 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, vào đầu năm học, học sinh đóng 2 triệu cơ sở vật chất; ; đồng phục 2,2 triệu; xe đưa đón 1,6 triệu (nếu có).

Theo Hà Linh/Tiền Phong

Tin liên quan

Tin mới hơn

“Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” - Lịch sử gần gũi từ những câu chuyện dân gian

“Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” - Lịch sử gần gũi từ những câu chuyện dân gian

LNV - Trong hành trình mở cõi về phương Nam của dân tộc Việt Nam, tên tuổi các chúa Nguyễn luôn gắn liền với những quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện tầm nhìn xa và và sự khôn khéo của các chúa Nguyễn trong cách thiết lập quan hệ bang giao với triều đình Chân Lạp. Cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” của nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành tháng 6 năm 2025, là một công trình góp phần tái hiện sinh động một thời đoạn lịch sử thông qua lăng kính kể chuyện đặc sắc.
Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

LNV - “Làm báo như viết một bản nhạc, như gieo một câu thơ” - đó là cách nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình quan niệm về nghề làm báo. Những vai trò tưởng chừng tách biệt ấy lại hòa quyện, nâng đỡ nhau, tạo nên một phong cách làm báo riêng với ý niệm chuyển hóa nhân văn, hướng tới những điều tốt đẹp.
Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

LNV - Thành đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và tập huấn cho hơn 8.000 tình nguyện viên, bảo đảm mỗi cổng trường có 25 - 30 tình nguyện viên làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh, cung cấp nước uống và hỗ trợ tìm phòng thi…
Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

LNV - Trước thời khắc lịch sử hợp nhất với Gia Lai, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII đã hoàn thành chặng đường nhiệm kỳ 2021–2026 với nhiều dấu ấn nổi bật, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

LNV - Ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 25 – kỳ họp thường lệ giữa năm, cũng là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Bình Định sắp hợp nhất với Gia Lai để hình thành đơn vị hành chính mới theo chủ trương của Trung ương.
Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đánh dấu bước chuyển mình của ngành Giáo dục khi có lứa thí sinh đầu tiên thi tốt nghiệp theo chương trình mới.

Tin khác

Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

LNV - Đúng 8h sáng ngày 20/6, tỉnh Bình Định đồng loạt triển khai vận hành thử nghiệm công tác giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đối với 58 xã, phường. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, thông suốt trước khi chính thức triển khai từ ngày 1/7/2025.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

LNV - Danh nhân Nguyễn Trường Tộ (1830 – 1871), người được coi là “nhà yêu nước sáng suốt nhất” và là một trong những “nhà cải cách lớn”, “ nhà thiết kế vĩ đại” của Việt Nam ở thế kỉ XIX . Ông đã từng dâng lên triều đình bản điều trần gồm 58 điều, mong muốn canh tân ở nhiều lĩnh vực từ nội trị đến ngoại giao. Đặc biệt, ông đã đề xuất “Tám điều cần làm gấp” với triều đình, trong đó điều thứ 5 ông tha thiết “Xin sửa đổi học thuật, chú trọng thực dụng”. Với trí tuệ sáng suốt, tầm nhìn vượt tầm thời đại, ông khẳng định: “Học là phải làm hơn điều sách đã dạy”. Dù hơn một thế kỉ đã qua nhưng quan điểm và đóng góp của ông vẫn vô cùng giá trị và thiết thực với việc đổi mới giáo dục hiện nay.
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

LNV - Tối ngày 16/6, tại Trường quay S5 Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025". Sự kiện diễn ra nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), góp phần tôn vinh nghề báo và người làm báo - những “chiến sĩ" thầm lặng trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

LNV - Vượt qua 33 thí sinh, Nam vương Vishmitha Divyanja (Sri Lanka) và Hoa hậu Mildred Esmith Rincon (Canada) đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025.
Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

LNV - “Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai. Đầu tư và quan tâm đến thiếu nhi là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Song hiện nay, văn học thiếu nhi đang đứng trước những thách thức lớn bởi sức hút và cám dỗ của rất nhiều loại hình giải trí khiến các em - và cả người lớn - không mặn mà với văn hóa đọc. Điều này đòi hỏi các nhà văn phải đổi mới chính mình để viết hay, hấp dẫn hơn nữa; cần gần gũi, giao lưu với thiếu nhi nhiều hơn để nắm bắt đúng và trúng nguyện vọng của các em, để nuôi dưỡng cảm xúc, viết ra những tác phẩm các em hứng thú. Muốn vậy, nhà văn cần viết bằng cái nhìn và trái tim trẻ thơ nhưng với trí tuệ của nhà thông thái.” (Nguyễn Thị Thiện).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

LNV - Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 8, khóa 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025.
Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

LNV - Sáng 12/6/2025, Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi long trọng tổ chức ra mắt cuốn sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút” trong không khí đầy ý nghĩa và tự hào hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) tại Thư viện Quân đội (Hà Nội). Buổi lễ ra mắt không chỉ là sự kiện văn hóa, nghề nghiệp mà còn là dịp để giới báo chí, văn học và công chúng cùng nhìn lại hành trình hơn bốn thập niên gắn bó trọn vẹn với nghề cầm bút của một người đã tận hiến vì lý tưởng, sự thật và lẽ phải.
Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn huyện.
Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

LNV - Trong hai ngày 9- 10 /6/2025, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2025 - 2030) với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khuyến tiếp tục tái cử chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Như Nhị giữ chức danh Phó Bí thư.
Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

LNV - Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội, đến tháng 5/2025, tỉnh Bình Định đã hoàn thành 100% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, vượt tiến độ 7 tháng so với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

LNV - Gốm Chu Đậu được biết đến là thương hiệu gốm sứ cao cấp với nhiều thành tựu, được coi như tinh hoa văn hóa Việt Nam. Đằng sau thành công đó chính là tâm huyết một đời của Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu với lý tưởng phục hưng và phát triển thương hiệu gốm sứ Chu Đậu bị chôn vùi sau gần 500 năm.
Thơ người làng nghề

Thơ người làng nghề

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý độc giả mốt số bài thơ "Thơ người Làng nghề"
Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

LNV - Mặc dù mới thành lập tháng 6/2023 song Hội Luật gia huyện Ba Vì được đánh giá là đơn vị Hội cấp huyện có số hội viên đông nhất thành phố (201 hôi viên), có 100% các xã, thì trấn trong huyện đều thành lập được Chi Hội Luật gia.
Hải Phòng: Khai mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2025

Hải Phòng: Khai mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2025

LNV - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Hải Phòng phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa tổ chức Khai mạc vòng loại Giải bóng đá thiếu niên (U13) và nhi đồng (U11) toàn quốc năm 2025. Giải bóng đá nhi đồng (U11) khai mạc tại Nhà thi đấu Cung Văn hóa và Thể thao Thanh niên TP. Hải Phòng. Giải bóng đá thiếu niên (U13) khai mạc tại Sân vận động Lạch Tray.
Hải Phòng ra mắt vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga”: Lan tỏa thông điệp yêu thương tới trẻ em dịp hè 2025

Hải Phòng ra mắt vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga”: Lan tỏa thông điệp yêu thương tới trẻ em dịp hè 2025

LNV - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng vừa tổ chức buổi Họp báo cung cấp thông tin về vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga” nằm trong Chương trình sân khấu truyền hình năm 2025. Đây là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi thành phố Hải Phòng trong dịp hè 2025.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ công bố Nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh cấp xã

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ công bố Nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh cấp xã

LNV - Sáng 30 tháng 6/2025 tại thành phố Hải Phòng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh cấp xã kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện thành
Nghề Đúc Đồng Đại Bái: Tinh Hoa Văn Hóa Bắc Ninh

Nghề Đúc Đồng Đại Bái: Tinh Hoa Văn Hóa Bắc Ninh

LNV - Bắc Ninh là một tỉnh nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống, trong đó phải kể đến làng nghề đúc đồng Đại Bái, trước đây gọi là làng Văn Lãng (hay còn gọi là làng Bưởi Nồi), thuộc xã Đại Bái, huyện Gia Bình. Từ lâu, làng đã nổi danh với nghề đúc đồng, chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo.
Hoà Bình: Lan tỏa phong trào nông dân chung tay vì nông thôn mới bền vững

Hoà Bình: Lan tỏa phong trào nông dân chung tay vì nông thôn mới bền vững

LNV - Trong 6 tháng đầu năm 2025, với vai trò trung tâm và nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân toàn tỉnh đã đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hàng chục triệu đồng cùng nhiều mô hình sáng tạo nhằm cải thiện hạ tầng, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa. Sự chủ động, tích cực của nông dân không chỉ làm đổi thay diện mạo làng quê mà còn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của người dân trong công cuộc kiến thiết quê hương theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.
Thanh Hoá: Phát huy vai trò của chi bộ trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Phát huy vai trò của chi bộ trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đội ngũ đảng viên ở các chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Nông Cống trở thành những hạt nhân xung kích trong triển khai thực hiện tiêu chí XDNTM.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm 2 làng nghề được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm 2 làng nghề được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa hai nghề thủ công truyền thống là nghề làm bánh tráng An Ngãi và nghề làm bánh hỏi An Nhứt vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Giao diện di động