Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra chung

Chiều 5/12, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 34 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 75 và 76 giữa hải quân hai nước. Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Phó Đô đốc May Dina, Chỉ huy trưởng Căn cứ biển Ream đồng chủ trì.
Lễ đón đoàn công tác Hải quân Hoàng gia Campuchia tại quân cảng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân
Lễ đón đoàn công tác Hải quân Hoàng gia Campuchia tại quân cảng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Tham dự hội nghị có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Phó Đô đốc Soth Saroeun, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ đảo-bờ biển (Campuchia); đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville (Campuchia) cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị của hai nước.

Tại hội nghị, hai bên nhấn mạnh: Chuyến tuần tra chung lần thứ 75 và 76 được thực hiện vào tháng 6 và 9/2024 trên vùng nước lịch sử Việt Nam – Campuchia, hải quân hai nước đã chấp hành nghiêm Quy chế phối hợp tuần tra chung và lập kênh liên lạc giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã được Tư lệnh Hải quân hai nước ký ngày 14/9/2002.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Nổi bật là hai bên đã phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, duy trì an ninh trật tự trong vùng nước lịch sử; thực hiện tốt nội dung huấn luyện vận động đội hình biên đội tàu, tìm kiếm cứu nạn; sử dụng thành thạo Bộ quy tắc ứng xử cho cuộc gặp bất ngờ trên biển của hải quân các nước Tây Thái Bình Dương (CUES) và cờ tay, cờ hiệu, ánh đèn theo Luật Tín hiệu quốc tế.

Quá trình tuần tra, tàu hải quân hai nước luôn giữ vững thông tin liên lạc với văn phòng thường trực tuần tra chung của mỗi nước; thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình vùng biển và những vấn đề liên quan; tổ chức quan sát, kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm cho các phương tiện hoạt động an toàn, đúng cơ chế quy định trong vùng nước lịch sử. Qua đó, góp phần duy trì an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai nước phát triển kinh tế biển.

Đại tá Trịnh Xuân Tùng và Phó Đô đốc May Dina đồng chủ trì hội nghị
Đại tá Trịnh Xuân Tùng và Phó Đô đốc May Dina đồng chủ trì hội nghị

Thời gian tới, hai bên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định khai thác hải sản trên biển; chủ động phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng quản lý biển của hai nước ngăn ngừa, đấu tranh với các hành động khủng bố xuyên quốc gia, buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa, vũ khí, vật liệu nổ, ma túy, buôn người, trốn thuế và xuất, nhập cảnh trái phép.

Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì có hiệu quả các kênh thông tin liên lạc, nhất là đường dây nóng, kịp thời phối hợp xử lý hài hòa, thỏa đáng các vụ việc xảy ra trên biển trên tinh thần hợp tác, tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập chủ quyền, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hải quân hai nước.

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra chung
Đại tá Trịnh Xuân Tùng và Phó Đô đốc May Dina trao biên bản ghi nhớ công tác phối hợp
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra chung
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Kiên Định

Tin liên quan

Tin mới hơn

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

LNV - Từ ngày 19 đến 21.9.2025, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025 – sự kiện văn hóa, du lịch quy mô khu vực, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giàu bản sắc, đậm chất vùng cao cho du khách trong và ngoài nước.
Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

LNV - Theo đề xuất của Bộ Công Thương và EVN, giá điện hai thành phần sẽ được áp dụng trước mắt cho nhóm khách hàng sử dụng điện lớn từ ngày 1/1/2026.
Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

LNV - Ngày 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

LNV - Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công nhận và trao bằng cho cây quế hơn 150 năm tuổi tại nóc Ông Ní (xã Trà Vân, Đà Nẵng) là Cây di sản Việt Nam. Đây là một trong những cây quế cổ thụ hiếm hoi còn tồn tại, gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa và sinh kế của đồng bào Ca Dong địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.

Tin khác

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

LNV - Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 năm nay ghi dấu đặc biệt khi lần đầu tiên khối kiều bào tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình. 50 thành viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới đã về nước tham dự.
Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

LNV - Hơn 10 năm qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng các địa phương, hiệp hội ngành hàng triển khai đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nông dân về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đồng thời hỗ trợ thu gom, xử lý lượng lớn bao bì, vỏ chai sau sử dụng.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM đã khẳng định vị thế là một trong những thiết chế văn hóa hàng đầu của quốc gia, trở thành điểm đến giàu giá trị lịch sử và nhân văn, thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước.
Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

LNV - Ngày khai giảng năm học mới 2025-2026, thời tiết trên cả nước về cơ bản thuận lợi, có nắng, một số nơi nắng nóng; mưa giông chủ yếu xuất hiện vào chiều và tối.
Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

LNV - Ngày 04/9/2025, tại Triển lãm và Chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing (VnSourcing 2025), các hoạt động nổi bật của lĩnh vực thương mại điện tử thời gian qua và đáng chú ý là các phiên MegaLive “Việt Nam cất cánh” – sự kiện được tổ chức ngay trong khuôn khổ triển lãm, nhằm quảng bá các sản phẩm Việt tiêu biểu tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

LNV - Năm nay kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Lần đầu tiên, khối kiều bào được tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh. Các thành viên từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới, đã về nước tham gia khối Kiều bào Việt Nam.
Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

LNV - Hiệp Hội OCOP và Doanh nhân là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ra để bảo vệ, quảng bá truyền thông sản phẩm OCOP, là cầu nối tới người tiêu dùng, Doanh nhân và Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với tinh thần "Tương trợ- Trao cơ hội".
Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh

LNV - Sáng mùng 2 tháng 9 năm 2025, Quảng trường Ba Đình lại một lần nữa chứng kiến thời khắc lịch sử. Tám mươi năm sau mùa thu 1945, Việt Nam đã kỷ niệm Quốc khánh bằng một đại lễ choáng ngợp, vừa trang nghiêm, vừa rực rỡ, vừa thấm đẫm niềm tự hào dân tộc.
Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết 15/9

Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết 15/9

LNV - Thủ tướng quyết định kéo dài triển lãm thêm 10 ngày so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp người dân có điều kiện tham quan, trải nghiệm.
Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Tổng duyệt Lễ kỷ niệm A80

Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Tổng duyệt Lễ kỷ niệm A80

LNV - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi đối với các phương tiện.
Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9

Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9

LNV - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Khai mạc triển lãm "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", bắt đầu mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân

Khai mạc triển lãm "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", bắt đầu mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân

LNV -Sáng ngày 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Sau lễ khai mạc, Triển lãm mở cửa miễn phí phục vụ Nhân dân và du khách tới thăm quan.
Trải nghiệm chân thực về 95 năm lịch sử cách mạng Việt Nam qua công nghệ số

Trải nghiệm chân thực về 95 năm lịch sử cách mạng Việt Nam qua công nghệ số

LNV - Không gian ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp tư liệu, hiện vật quý giúp người dân và du khách có cái nhìn chân thực, đầy cảm xúc về lịch sử cách mạng Việt Nam trong suốt 95 năm qua.
80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

LNV - Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng có bài viết với tựa đề: "80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới". Báo Công lý trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Herbalife Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn”

Herbalife Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn”

LNV - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” lần tư.
Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

Tăng cường an toàn lao động để bảo vệ người lao động và phát triển bền vững

LNV - An toàn lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi mỗi người lao động đều là tài sản quý giá của gia đình và xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Nội vụ đã ghi nhận những kết quả tích cực từ nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương và doanh ngh
Thái Nguyên tăng tốc hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Thái Nguyên tăng tốc hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau hơn 15 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn ở tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đổi thay tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn không
Trường Tân bứt phá nhờ nông nghiệp công nghệ cao

Trường Tân bứt phá nhờ nông nghiệp công nghệ cao

LNV - Từng là xã thuần nông với phương thức canh tác truyền thống, nay Trường Tân (TP. Hải Phòng) đang vươn lên mạnh mẽ nhờ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Những khu nhà màng, nhà lưới rộng hàng chục héc ta không chỉ mang lại hiệu quả k
Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Giao diện di động