Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ngày 12 và 13/6

LNV - Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Tính đến 10h ngày 7-6-2021, Hà Nội có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, gồm 14 là F1, 5 F2, 16 thí sinh lưu trú ở địa bàn phong tỏa, không có F0. Tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị vật tư y tế đầy đủ, hoàn thành công tác diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.
30 quận huyện Hà Nội chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, hoàn thành công tác diễn tập phòng dịch COVID-19

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi. Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Là đơn vị mới phát sinh một số ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngoài việc đổi hai điểm thi, huyện Đông Anh tăng cường nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan, bố trí tại mỗi điểm thi 5 nhân viên y tế, trang bị 10 nghìn khẩu trang cho thí sinh…

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Sở đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn liên ngành phòng, chống dịch tại các điểm thi; hướng dẫn xác định các trường hợp F1, F2 và thí sinh ở địa bàn phong tỏa; thành lập 3 đoàn kiểm tra đáp ứng công tác y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở Y tế Hà Nội lưu ý các đơn vị xác định chính xác các trường hợp thí sinh diện F2 để bảo đảm công bằng. Theo đó, thí sinh F2 là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần F1, có quyết định cách ly tại nơi lưu trú của cấp có thẩm quyền. F2 chỉ tồn tại khi F1 chưa có kết quả xét nghiệm. Nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 thì F2 được kết thúc cách ly và có thể dự thi bình thường. Nội dung này thực hiện theo Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 7-8-2020 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về giám sát, phòng, chống dịch COVID-19.

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các đơn vị chỉ đạo điểm thi vệ sinh, khử khuẩn trước khi đón thí sinh và sau mỗi buổi thi; rà soát kỹ hệ thống đèn, quạt và vật tư y tế phòng, chống dịch, khu vệ sinh; kê bàn ghế bảo đảm giãn cách; chuẩn bị điểm thi dự phòng bảo đảm an toàn…

Về việc học quy chế thi, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố đề nghị các nhà trường linh hoạt về thời gian tổ chức thời gian học tập quy chế, từ ngày 10/6; đồng thời phổ biến đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu thí sinh, người nhà thí sinh khai báo y tế nghiêm túc; nhắc thí sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Trước 17h ngày 11/6/2021, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định


6 điều thí sinh Hà Nội cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022

Thứ nhất: thí sinh chủ động không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi Thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Thứ hai: thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly theo quy định. Lưu ý: Khi F1 xét nghiệm lần 1 âm tính thì F2 trở lại bình thường) và trong khu vực bị phong tỏa không tham gia dự thi.

Thứ ba: nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thứ tư: rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải hoặc khuỷu tay áo: Không khạc nhổ bừa bãi; Bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; Khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Thứ năm: khi đến điểm thi cần tuân thủ đúng quy định về phân luồng, vị trí đứng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan.

Thứ sáu: trước 17h ngày 11/6/2021, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Bài, ảnh: Thanh Loan

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

LNV - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai dân tộc. Chúng ta phải hành động quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa để giáo dục thực sự là động lực phát triển nhanh và bền vững”.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

LNV - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là ngôi trường thuộc TOP trường THCS chất lượng tốt ở Hà Nội. Để đạt được những thành tích đáng tự hào ấy, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn chú trọng đổi mới việc dạy và học với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”, “Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh”.
Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

LNV - Những ngày này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Năm nay, lễ hội mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi Đền Kiếp Bạc và Chùa Côn Sơn nằm trong quần thể di tích, danh thắng được UNESCO công nhận
Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững

Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững

LNV - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Lời dạy ấy đã trở thành kim chỉ nam cho mọi phong trào hành động cách mạng của toàn dân tộc.
Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương

Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương

LNV - Có đôi lúc tôi nghĩ, con người ta phải sống bao nhiêu cuộc đời mới đi hết được chiều dài thời gian, mới hiểu và cảm nhận đầy đủ lịch sử của cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng, một cây cầu chạm vào ba thế kỷ. Cầu giống như con rồng khổng lồ uốn lượn trên cao với từng lớp vẩy thép đan xen, ngày đêm lặng lẽ bảo vệ người dân qua lại nơi dòng nước chảy xiết. Cây cầu ấy mang tên Long Biên, cây cầu bắc qua miền yêu thương.
Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

LNV - Trong lòng Triển lãm thành tựu đất nước, một khu vực đặc biệt mang tên “Không gian trình diễn làng nghề” hiện lên như nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa dòng chảy 80 năm Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước.

Tin khác

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động

Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động

LNV - Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng nhằm gắn kết cung - cầu lao động, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững của địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025

Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025

LNV - Tháng Bảy âm lịch hằng năm mang theo không khí dịu dàng của mùa Vu Lan – mùa báo hiếu, mùa tri ân. Đối với nhiều người, Vu Lan không chỉ là một ngày lễ Phật giáo, mà còn là dịp để lắng lại giữa nhịp sống hối hả, dành thời gian nhớ về công cha nghĩa mẹ và những yêu thương gắn bó trong gia đình.
Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9

Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9

LNV - Hàng vạn người dân đã hân hoan, phấn khích khi chiêm ngưỡng pháo hoa rực sáng trên bầu trời thủ đô Hà Nội tối 2-9 chào mừng Quốc khánh.
Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt

Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025), Bảo tàng Pleiku phối hợp cùng các nhà sưu tập và Câu lạc bộ Bonsai - Cây cảnh nghệ thuật Gia Lai tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồn của đất” và “Nét xanh đại ngàn”. Sự kiện quy tụ hàng trăm hiện vật gốm sứ, tư liệu quý cùng gần 100 tác phẩm bonsai nghệ thuật đặc sắc.
Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9

Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9

LNV - Chiến dịch khẳng định sức mạnh của không gian số trong việc khơi dậy tinh thần yêu nước, tôn vinh giá trị lịch sử - văn hóa dân tộc, đồng thời thắt chặt tinh thần gắn kết cộng đồng.
Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam

LNV - Sáng 28/8, trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng các cơ quan Trung ương, địa phương và Tập đoàn Vingroup đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.
Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới

Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới

LNV - Ẩn mình giữa những triền núi xanh thẫm và dòng sông Ba hiền hòa của tỉnh Gia Lai, Rộc Tưng - Gò Đá xã Cửu An và phường An Bình không chỉ là địa chỉ khảo cổ quan trọng bậc nhất Tây Nguyên, mà còn là minh chứng sống động về bước chân đầu tiên của loài người trên mảnh đất này từ khoảng 800.000 năm trước.
Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị

Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị

LNV - Dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Lai (2016), bộ phim “Mưa đỏ” (đạo diễn: Đặng Thái Huyền) ra đời, tái hiện lại cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Vào mùa hè đỏ lửa, tại nơi mà bom đạn trở thành một phần cuộc sống, đã có những cơn “mưa đỏ” đổ xuống dòng sông Thạch Hãn, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam

Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam

LNV - Cách đây vừa tròn 80 năm, Đảng đã lãnh đạo thành công cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại mở ra một chân trời mới cho sự phát triển của đất nước, khơi dậy khát vọng xây dựng một đất nước hùng cường. Ngày nay, với thế và lực mới chúng ta đã đủ mọi điều kiện để hiện thực hóa khát vọng đó và trên thực tế cả dân tộc đã chỉnh tề hàng ngũ để bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đi tới phồn vinh của dân tộc.
Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8

LNV - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố hoạt động ổn định, thông suốt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong ngày tổ chức sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành diễn ra ngày 27-8.
94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025

94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025

LNV - Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo công bố thông tin về Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025, sự kiện văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc sắc được tổ chức tại phố biển Quy Nhơn từ ngày 29/8 đến ngày 2/9/2025.
Người con Hậu Giang dành cho miền đất nghĩa tình

Người con Hậu Giang dành cho miền đất nghĩa tình

LNV - Sau khi sáp nhập vào thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang đứng trước cơ hội lớn khi trở thành một phần trung tâm kinh tế quan trọng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển. Mặc dù thay đổi địa giới, không ít người dân sinh ra, lớn lên tại địa phương vẫn luôn cảm thấy hoài niệm khi nhắc về vùng đất từng ghi dấu bao thế hệ truyền thống, khát vọng vươn lên cùng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ

Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ

LNV - Những ngày này, không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đang rộn ràng khắp nơi. Từng tuyến đường, con phố, các công trình trên địa bàn tỉnh đang khoác lên mình sắc màu rực rỡ của cờ hoa, của các biểu ngữ, pa nô, áp phích; tạo nên khí thế phấn khởi, tràn đầy niềm tin, sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.
Tổng Bí thư và chuyện "chống cô đơn cho người cao tuổi, sáng đón đi, chiều đưa về"

Tổng Bí thư và chuyện "chống cô đơn cho người cao tuổi, sáng đón đi, chiều đưa về"

LNV - Một đề xuất rất mới mẻ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân vừa được Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý, khi ông phát biểu tại hội nghị triển khai 4 nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị hôm qua.
Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

Tin vui: Từ 1/7/2025, những người này sẽ được nhận 500.000 đồng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, cần lưu ý để không bỏ lỡ quyền lợi

LNV - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 và Nghị định 176/2025/NĐ-CP, chỉ những người cao tuổi đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được hưởng mức trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng mỗi tháng.
Biến khát vọng thành hành động

Biến khát vọng thành hành động

LNV - Sáng 16-9, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ
Lý do ăn sáng muộn cũng gây nguy hiểm cho cơ thể

Lý do ăn sáng muộn cũng gây nguy hiểm cho cơ thể

LNV - Việc ăn sáng muộn có thể liên quan đến các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả việc giảm tuổi thọ.
Giao diện di động