Giò bê Nam Nghĩa: Tinh hoa xứ Nghệ
Giò bê được sản xuất từ rất lâu đời ở Nam Nghĩa nhưng chủ yếu chỉ để tự cung tự cấp. Khoảng 6-7 năm lại đây, do nhu cầu thị trường, nhiều cơ sở đã đầu tư máy móc, đặc biệt là hệ thống máy cấp đông, bảo quản, chế biến thành sản phẩm thương mại.
Một trong những cơ sở sản xuất giò bê nổi bật tại Nam Nghĩa có thể kể đến cơ sở kinh doanh Nguyễn Đình Minh – sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2020, sản phẩm đạt top 10 “Thương hiệu, nhãn hiệu danh tiếng Việt Nam 2020”.
Giò bê Minh Hiền - sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Nghệ An
Chia sẻ về sản phẩm giò bê, anh Nguyễn Đình Minh - Chủ cơ sở sản xuất giò bê Minh Hiền cho biết: “Điều đặc biệt làm nên thương hiệu giò bê Minh Hiền là thịt bê ở đây được thui chín phần da phía ngoài nên có mùi thơm riêng của thịt; thịt bê được để nguyên miếng, chế biến, tẩm ướp gia vị xong sẽ cuộn lại, không xay nhuyễn như giò lụa hay một số loại giò khác”.
Anh Nguyễn Đình Minh - Chủ cơ sở sản xuất giò bê Minh Hiền
Giò bê Minh Hiền được làm từ thịt nguyên miếng
Tạo thương hiệu và định hướng phát triển bền vững
Những ngày thường, cơ sở sản xuất từ 200 - 300 kg giò bê thành phẩm/ngày. Nhưng trong dịptrước và sau Tết Nguyên Đán, cơ sở sản xuất gần 1 tấn thành phẩm/ngày nhưng vẫn không đủ để phục vụ thực khách. Giá bán lẻ trên thị trường giò bắp, giò ba chỉ giao động từ 320 - 350 nghìn đồng/1kg, giò nạc mông từ 270 - 300 nghìn đồng/1kg.
Sản phẩm giò bê Minh Hiền thu hút khách mua hàng tại các hội chợ
Chia sẻ về định hướng phát triển các sản phẩm OCOP trên địa phương, bà Bùi Thị Oanh - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: “Để đạt được mục tiêu đề ra, hàng năm văn phòng Nông thôn mới tham mưu cho UBND huyện phân bổ nguồn kinh phí từ nguồn sự nghiệp nông thôn mới để thực hiện chương trình OCOP. Trong đó, huyện ưu tiên hỗ trợ các chủ thể thiết kế lại bao bì, nhãn mác đẹp hơn, thu hút hơn; tổ chức cho các chủ thể tham quan, học tập tại các địa phương; đồng thời đăng kí tham gia các hội nghị quảng bá, xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh…”
Với tinh thần làm đến đâu chắc đến đó, chương trình OCOP trên địa bàn huyện Nam Đàn đang từng bước triển khai và thực hiện với kì vọng, các sản phẩm tiềm năng sẽ hình thành chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất chế biến gắn với thị trường tiêu thụ. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, năng xuất và giá trị sản phẩm, từng bước cải thiện thu nhập cho người dân khu vực nông thôn. Góp phần vào thành công của Chương trình mục tiêu Quốc gia: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện./.
Bài, ảnh: Phương Linh
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng
14:53 Làng nghề, nghệ nhân
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 OCOP