Hà Nội: 15°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An bị tố lạm quyền khi thực thi nhiệm vụ?

TBV - Cho rằng công tác quản lý và chi tài chính tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An có dấu hiệu không minh bạch và nhiều khuất tất khiến cán bộ cấp dưới bức xúc viết đơn phản ánh tố cáo Giám đốc BHXH Nghệ An.
Cán bộ cấp dưới “khổ” vì chỉ đạo của cấp trên?

Theo nội dung phản ánh, sau khi ban hành quyết định số 743/QĐ-BHXD ngày 26/11/2018 về việc đo, may đồng phục năm 2018 cho các nhân viên trong ngành, ông Lê Trường Giang – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các huyện bắt cán bộ, công nhân viên chức ký nhận tiền nhưng thực chất các cán bộ không nhận được tiền mà giao cho Chủ tịch công đoàn nhận và giữ số tiền này. Sau đó ra thông báo số 2375/TB-BHXH ngày 13/12/2018 về việc may đo đồng phục với nội dung về kiểu cách may và bắt cán bộ nhân viên cả tỉnh tới may tại nhà may Bảo Châu số 39 Hồ Tùng Mậu. Thông báo này không được sự đồng thuận của các huyện nên đã triệu tập giám đốc các huyện và chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu Giám đốc các huyện chỉ đạo công đoàn các huyện mang tiền và nộp trực tiếp cho nhà may Bảo Châu tại số 39 đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh để may quần áo.


Ông Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An.


Sau khi hoàn thiện việc may mặc, các cán bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An thì nhận thấy chất lượng kém, không tương xứng với số tiền bỏ ra. Bởi vì 1 xuất quần áo bao gồm 1 áo comle, 3 áo sơ mi và 2 quần âu mà phải chi trả 5.700.000đ. Số tiền trên chênh lệch quá lớn so với ngoài thị trường, số tiền chênh lên tới cả triệu đồng.

Thứ 2, thực hiện công tác tuyên truyền của ngành về an sinh xã hội, ông Lê Trường Giang đã chi đạo cho Bảo hiểm xã hội 10 huyện, thị ký hợp đồng lắp biển quảng cáo trước trụ sở với Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long tại số 38 Cao Bá Quát, TP Vinh. Việc làm này cũng vấp phải sự phản đối mạnh từ các cấp cơ sở. Bởi vì theo thẩm định của các công ty quảng cáo, thì biển quảng cáo này chỉ có giá trị từ 20 đến 25 triệu đồng, nhưng bắt các huyện ký hợp đồng với giá trị 70 đến 80 triệu/biển. Số tiền chênh lệch ước tính gần nửa tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, về chủ chương đo may quần áo của cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An năm 2018, cán bộ nhân viên được chi với mức 4 tháng lương cơ sở đối với người làm việc từ đủ 6 tháng trở lên trong năm, đối với người làm việc dưới 6 tháng trong năm được chi 2 tháng lương cơ sở. Số tiền chi hỗ trợ trong việc đo may quần áo lên tới 3.124.720.000đ với tổng số 544 cán bộ, công nhân viên. Đối với việc may đo quần áo này đáng lý ra đơn vị phải tổ chức đấu thầu nhưng BHXH tỉnh Nghệ An lại không tổ chức.


Ông Thái Ngô Bình – người ra thông báo yêu cầu cán bộ đến nhà may Bảo Châu để may đo quần áo.


Về chủ chương làm bảng quảng cáo, các đơn vị cấp huyện đều phải tới Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long để thực hiện, số tiền nay do BHXH tỉnh Nghệ An chi trả nhưng cũng không tổ chức tổng hợp để đấu thầu rộng rãi khách quan mà đều xé lẻ từng huyện để thực hiện.

Cán bộ nhân viên của BHXH cấp huyện hết sức bức xúc về việc làm trên của lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An. Cho rằng việc làm này không đúng theo quy định của pháp luật và có nhiều dấu hiệu khuất tất.

Một cán bộ BHXH tại một huyện vùng sâu của Nghệ An hết sức bức xúc về yêu cầu của BHXH tỉnh Nghệ An. Bởi vì có thể may quần áo tại địa phương nhưng khi lãnh đạo chỉ đạo phải đi quãng đường hàng trăm cây số xuống TP Vinh để may tại nhà may Bảo Châu.

Không những vậy, trong công tác làm biển bảng quảng cáo, các huyện thị xa xôi vẫn phải “rồng rắn” tới Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long để thực hiện.


Quyết định 743/QĐ-BHXH tỉnh Nghệ An.


Nhiều nghi vấn trong công tác quản lý, chi tài chính cần phải được làm rõ?

Tại buổi làm việc với BHXH tỉnh nghệ An ngày 26/9 về những phản ánh vi phạm trong công tác quản lý. Lãnh đạo BHXH Nghệ An đã có những lý giải về các vấn đề trên.

Bà Nguyễn Thị Phương Anh – Phó phòng Kế hoạch Tài chính cho biết: “Theo quy định của ngành là có việc đo may đồng phục cho nhân viên. Số tiền được trích từ chi phí quản lý của ngành. Các cán bộ của BHXH được nhận tiền mặt với mức chi là 4 tháng lương cơ sở tương đương với 5.700.000đ/người.”

“Việc may đo là làm đúng theo quy định, áp dụng quy chế chi tiêu nội bộ của ngành, quy định chi cho đo may là 4 tháng lương cơ sở chứ không phải áp dụng cho giá mặt hàng. Sau khi quyết định đo, may, công đoàn đã kiểm tra và xin báo giá. Nhà may Bảo Châu là đơn vị đáp ứng đủ nhu cầu” – bà Phương Anh cho biết thêm.


Địa chỉ 39 Hồ Tùng Mậu – TP Vinh, Nhà may Bảo Châu đã chuyển đi từ lâu.


Lý giải về việc không tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà may cho cán bộ, ông Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết: “Vì thời điểm cuối năm 2018 nên tổ chức đấu thầu là không làm kịp, số tiền trên nếu không giải quyết thì không thể chuyển sang năm sau nên quyết định chi tiền mặt cho cán bộ. Huyện nào không chi tiền mặt cho cán bộ là huyện đó sai. Còn sau khi nhận tiền thì anh em thấy nhà may Bảo Châu may tốt, đẹp nên cùng nhau tới may và Công đoàn đứng ra giúp mọi người”.

Khi được hỏi về văn bản thông báo số 2375/TB-BHXH ngày 13/12/2018 về việc may đo đồng phục với nội dung yêu cầu cán bộ phải tới 1 địa chỉ nhà may Bảo Châu số 39 TP Vinh để thực hiện đo may, ông Lê Trường Giang khẳng định không phải là ý kiến chỉ đạo của Giám đốc mà do Chánh văn phòng là ông Thái Ngô Bình tự ý ban hành. Sau khi phát hiện đã cho thu hồi thông báo. Nhưng trên thực tế, các cấp huyện đều phải thực hiện theo thông báo trên.


Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long đơn vị thực hiện làm bảng quảng cáo.


Về vấn đề làm biển quảng cáo cho 10 đơn vị cấp huyện tại Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long, bà Nguyễn Thị Phương Anh – Phó phòng Kế hoạch Tài chính giải thích: “ Cuối năm 2018, BHXH tỉnh tiến hành lắp cho 10 đơn vị cấp huyện, thị có trụ sở mới. Việc này cũng không tổ chức đấu thầu mà chi tiền cho các huyện. Việc các huyện đều tìm đến Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long là do đơn vị này có uy tín. Huyện lựa chon ai là do cấp huyện, BHXH tỉnh không chỉ đạo”.

Về việc phản ánh giá biển quảng cáo tại công ty Kim Long quá cao hơn so với thị trường, bà Phương Anh thừa nhận: “Giá tiền tại công ty Kim Long so với các huyện là cao hơn rất nhiều, có huyện chi phí như vậy là quá cao nhưng gắn với bảo hành dài hạn”.

Trước những giải thích của lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An, có thể nhận thấy nhiều điểm khuất tất trong công tác quản lý, chi tài chính tại đơn vị này.

Thứ nhất, theo tham khảo giá các đơn vị nhà may uy tín tại TP Vinh và địa bàn lân cận, giá tiền đo may sản phẩm cùng chủng loại, kiểu cách, chất liệu như yêu cầu của BHXH tỉnh Nghệ An, số tiền chỉ khoảng 3 triệu đồng. Vậy chênh lệch tạm tính của 544 cán bộ thì tổng số tiền chênh lệch lên tới gần 1,5 tỷ đồng. Điều lạ kỳ là tất cả cán bộ của BHXH tỉnh Nghệ An đều “tín nhiệm” và phải tới nhà may Bảo Châu để thực hiện đo may đồng phục.

Tiếp đến là việc cả 10 đơn vị cấp huyện đều thực hiện làm biển bảng quảng cáo tại Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long mà theo báo giá tại các huyện chỉ từ 20 đến 25 triệu/biển. Số tiền chênh lệch cũng lên tới 500.000.000đ. Ngoài ra, theo phản ánh, Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long là đơn vị mà BHXH tỉnh Nghệ An “chỉ đạo” cấp huyện phải đến để làm biển quảng cáo.

Đặc biệt, cả việc đo, may quần áo cho cán bộ, nhất là làm biển quảng cáo đều có thể tổng hợp để tổ chức đấu thầu một cách công khai, minh bạch để tiết kiệm ngân sách nhà nước nhưng đều không được BHXH tỉnh Nghệ An thực hiện với lý do cuối năm không tổ chức đấu thầu kịp. Phải chăng, BHXH tỉnh Nghệ An đang cố gắng “giải ngân, tiêu cho hết” tiền ngân sách.

Điều này khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về sự khuất tất trong chi tiêu tài chính tại BHXH tỉnh Nghệ An. Có hay không việc lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An “chỉ đạo” cán bộ phải thực hiện may đo, làm biển quảng cáo cùng một đơn vị? Nhà may Bảo Châu và Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long có mối quan hệ như thế nào với lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An? Những việc làm trên của BHXH tỉnh Nghệ An có thực sự công khai và minh bạch?

Trước những thông tin trên, đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những phản ánh về khuất tất trong quản lý, chi tài chính của BHXH tỉnh Nghệ An.

Bài và ảnh: Duy Dũng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động