Đồng Nai: Xây dựng nông thôn mới, tiến tới sự phồn vinh và hiện đại

TBV - Tỉnh Đồng Nai đã công bố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019, tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dụng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, và phát động phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025” trong bầu không khí trang trọng và niềm vui mừng của các cấp chính quyền, nhân dân và hơn 500 đại biểu tham dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Chánh cho biết: Tuy là tỉnh công nghiệp, cơ cấu ngành nông nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng chưa tới 6%, nhưng tỉnh luôn đặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển bền vững trên địa bàn. Triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh thực hiện với tinh thần “Chủ động, quyết tâm, quyết liệt” cả trước và trong thực hiện.

Trước khi có Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã chủ động xây dựng nông thôn 4 có (có đời sống kinh tế được cải thiện; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; có đời sống văn hóa tốt - an ninh, an toàn đảm bảo; có môi trường sinh thái phát triển bền vững), đã tạo được những tiền đề, điều kiện thuận lợi ban đầu cho thực hiện Chương trình.

So với bộ tiêu chí của Trung ương, bộ tiêu chí của tỉnh nhiều hơn về số lượng chỉ tiêu và có một số chỉ tiêu yêu cầu đạt ở mức cao hơn. Đồng thời, ngay năm 2013, sau khi có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỉnh đã chủ động chủ trương ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, để nông thôn mới được tiếp tục phát triển, tránh tình trạng bằng lòng, thỏa mãn sau đạt chuẩn.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Phùng Đức Tiến trao Bằng công nhận tỉnh Đồng Nai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng.


Nhờ triển khai Chương trình với tinh thần quyết liệt, quyết tâm cao, tự lực tự cường cùng sự linh hoạt và các giải pháp phù hợp với từng đặc điểm của từng địa phương từ đó có những chỉ đạo điểm, sát sao. Cũng từ đó mà có sự phong phú cả về phát triển kinh tế và đa dạng kinh nghiệm trong chỉ đạo, triển khai Chương trình.

So với giai đoạn đầu của Chương trình (2010) giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011 - 2018 là 3,67%/năm, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 01 ha đất nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2018 là 228,8 triệu đồng/ha, tăng gấp 2,3 lần. Ngoài việc phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm ngành hàng và toàn ngành nông nghiệp tỉnh thì Đồng Nai còn là tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao nhất Đông Nam Bộ.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ có bước phát triển, đã có sự tác động khá rõ, hỗ trợ trở lại cho nông nghệp, nông thôn phát triển, đặc biệt công nghiệp chế biến nông sản, tập trung vào các ngành hàng có lợi thế của tỉnh như cây ăn trái, cây công nghiệp có giá trị cao, đồ gỗ. Thu nhập của người dân nông thôn được nâng cao rõ một bước, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2018 đạt 51,61 triệu đồng/người/năm, tăng gấp gần 3 lần, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, theo chuẩn của Trung ương còn 0,09%, giảm 6,53% so với năm 2011.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.


Từ những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực, đến nay, Đồng Nai đã có 100% (133/133) xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 31 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí của tỉnh. 11/11 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (sớm hơn 2 năm so với mục tiêu ban đầu tỉnh xác định), tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh phấn đấu có 79 - 81 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 10 - 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 10 -12 khu dân cư kiểu mẫu, huyện Xuân Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh "Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, có vai trò ý nghĩa lớn. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, hướng tới, đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn Đồng Nai giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát huy bản sắc văn hóa vùng nông thôn nói chung, của tỉnh nói riêng. Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tập trung tổ chức thực hiện trong thời gian tới, ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong báo cáo, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, sự hỗ trợ, giúp sức của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, cùng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm của các cấp ủy đảng, sự chủ động tích cực thực hiện của các cấp chính quyền và cả hệ thống chính trị tỉnh Đồng Nai, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình trong thời gian tới, góp phần cùng cả nước thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn".

Cũng tại buổi lễ, phòng trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được phát động để vận động, huy động các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và nhân dân toàn tỉnh chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, tỉnh cũng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc có những đóng góp to lớn góp phần tích cực trong triển khai thực hiện Chương trình.
Có 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba gồm: nhân dân và cán bộ các huyện Vĩnh Cửu, Tân Phú, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Định Quán, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa. Ngoài ra, 3 tập thể và 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 123 tập thể và 255 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Bài và ảnh Thái Hòa - An Hải

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tham gia tranh tài.
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Nam Triệu.
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo và các thành viên Hội đồng Tư vấn Hiệp hội. Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và chia sẻ định hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm mới.
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

LNV - Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa sâu sắc trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời lựa chọn các đại biểu HĐND đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

LNV – Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế; sự đoàn kết và nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn bám sát thực tế công việc, chủ động trong dự báo các nhiệm vụ cấp bách, nhiệm vụ ưu tiên, đề ra chủ trương kịp thời và phù hợp. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân được chú trọng nâng cao, bệnh viện luôn đặt mục tiêu hướng tới là “sự hài lòng người bệnh”, “lấy người bệnh làm trung tâm”; trình độ chuyên môn có nhiều cải thiện, phát triển đồng bộ.

Tin khác

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

Foodex Japan 2026 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 74 nước và vùng lãnh thổ với trên 3.738 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 72.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

LNV - Chiều 27-02, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An, TP Đà Nẵng), Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

LNV - Sáng 1-3, tại khu vực đền Hạ (xã Ba Vì), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ba Vì khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ 2026.
Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

LNV - Ngày 7/3, tại khu di sản Côn Sơn - Kiếp Bạc (phường Trần Hưng Đạo), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”. Sự kiện thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo nên bầu không khí thể thao sôi nổi giữa không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc.
Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

LNV - Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và thông qua một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho mùa Tết năm sau bội thu.
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn trở thành nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách mỗi dịp Rằm tháng Giêng.
Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về tà áo dài Việt. Trong nhịp sống hiện đại, những sợi tơ của di sản tiếp tục được dệt nên bằng tinh thần sáng tạo và khát vọng hội nhập.
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.
Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

LNV - Sáng ngày 3/3/2026 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), trong tiết xuân trong trẻo, xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Lăng Sương năm 2026. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nối nhau tìm về vùng đất nằm bên tả ngạn sông Đà - nơi được xem là phát tích của Đức Thánh Tản Viên, vị thần núi đứng đầu trong tín ngưỡng “Tứ bất tử” của dân tộc Việt.
Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

LNV - Những ngày đầu xuân năm Bính Ngọ 2026, Chương trình “Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm lần thứ I” đã trở thành không gian tôn vinh nghề mộc truyền thống và kết nối cộng đồng làng nghề tại xã Thư Lâm (TP. Hà Nội). Sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa nghề gỗ lâu đời mà còn mở ra hướng phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn mới.
Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

LNV - Mô hình liên kết chuỗi giá trị ca cao tại các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước hình thành hướng sản xuất ổn định, nâng cao giá trị nông sản. Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và hệ thống khuyến nông được kỳ vọng tạo nền tảng phát triển ngành hàng ca cao theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.
Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

LNV - Ngày 2/3, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban đầu năm 2026 ngành nông nghiệp và môi trường vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

LNV - Toàn Tỉnh Quảng Ninh sẽ có 1 243 địa điểm bỏ phiếu. Hiện tại tại các xã, phường; cơ quan, Sở, Ban, Ngành, đường phố được trang trí rợp cờ hoa, sẵn sàng cho ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3/2026.
Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

LNV - Chiều ngày 2/3/2026, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vân Đình (Hà Nội), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại xã Vân Đình và kết nối trực tuyến đến các xã: Hòa Xá, Ứng Hòa, Ứng Thiên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Phú Xuyên, Phượng Dực, Đại Xuyên và Chuyên Mỹ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới

LNV - Chính sách mới của Bộ Công Thương đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.
Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

Quy định mới về bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu

LNV - Thông tư 63/2025/TT-BCT, quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có hiệu lực từ 10/02/2026 là một bước ngoặt quan trọng, thay thế các quy định cũ để phù hợp với mô hình chính quyền 2 cấp và thực tiễn chuyển đổi số, tinh giản thủ tục hành chính...
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải V
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biể
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Giao diện di động