Đông Anh (Hà Nội): 42 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP đợt 2 năm 2020
Tổng quan Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại huyện Đông Anh
Năm nay, huyện Đông Anh có những sản phẩm thân thiện với môi trường như: Ống hút rau củ của HTX Nông Nghiệp Sông Hồng – Lê Văn Tám hay những sản phẩm mang đậm chất tính truyền thống văn hóa như: rượu Bạch cúc Long Tửu của hộ kinh doanh Thạo Loan – Phan Thanh Loan.
Phát biểu khai mạc hội nghị Ông Nguyễn Xuân Linh – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Qua hơn 01 năm triển khai Chương trình OCOP, huyện đã khảo sát 270 sản phẩm của 82 chủ thể, trong đó huyện đã có 20 sản phẩm được thành phố công nhận từ 3 sao trở lên. Điều đó, cho thấy các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện rất phong phú và đa dạng mà lợi thế là các sản phẩm nhóm ngành thực phẩm, tiềm năng phát triển là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, dịch vụ du lịch dưới dạng tìm hiểu văn hóa truyền thống hoặc trải nghiệm không gian làng nghề.
Theo ông Nguyễn Văn Thiềng – Trưởng phòng Kinh tế huyện Đông Anh cho biết: “Các sản phẩm trong đợt bình chọn này đã nâng cao hơn 1 bước về mẫu mà và chất lượng. Có sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường và được đánh giá rất cao. Sau khi được phân hạng, đánh giá OCOP huyện sẽ hỗ trợ tư vấn để xây dựng các sản phẩm đó thành thương hiệu của huyện Đông Anh”.
Một số sản phẩm được đánh giá, phân hạng tại hội nghị.
Còn đại diện chủ thể OCOP trên địa bàn, Ông Lê Văn Tám – Giám đốc HTX Nông Nghiệp Sông Hồng được 1 sản phẩm được đánh giá 5 sao là ống hút rau củ cho hay: ý tưởng hình thành nên sản phẩm của anh từ việc xem phóng sự về tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường, anh mất 1 năm xây dựng ý tưởng và mất 2 năm để hoàn thành sản phẩm. Hiện nay sản phẩm ống hút đã được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Đặc biệt trong các hệ thống resort 5 sao cao cấp hay như các hệ thống quán cà phê cao cấp. Hiện nay nguồn nguyên liệu của HTX chủ yếu khai thác tại địa phương. Đồng thời HTX đã tạo công ăn việc làm cho 10 lao động chính và 25 lao động thời vụ trên địa bàn.
Được biết, huyện Đông Anh đã ban hành quyết định số 4009/QĐ-UBND ngày 16/7/2020 của UBND huyện về việc ban hành Đề án “Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025”.
Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hà Nội:
Ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh phát biểu tại hội nghị.
Ảnh/bài: Trí Đức
Đây là đợt đánh giá phân hạng OCOP lần 2 của huyện Đông Anh. Kết quả trong số 42 sản phẩm được đánh giá và phân hạng đợt này có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 11 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm đạt 3 sao.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 OCOP
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ
14:55 Sức khỏe - Đời sống
Làng nghề truyền thống bún tươi Vân Cù
14:54 Làng nghề, nghệ nhân
Tinh hoa nghề truyền thống ở Cao Bằng
14:53 Làng nghề, nghệ nhân
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 OCOP