Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

LNV - Ông Trần Anh Tuấn là một trong những nhà doanh nhân trẻ tại Việt Nam đã từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen trong quá trình phát triển, xây dựng kinh tế tập thể với những mô hình chăm sóc sức khỏe nổi bật, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.
Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Lifes, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Tido Group, Phó Chủ tịch học Viện Iogt Việt Nam
Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Lifes, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Tido Group, Phó Chủ tịch học Viện Iogt Việt Nam

Trên chặng đường phát triển sự nghiệp, ông gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, và sự cạnh tranh của các đối tác trên thị trường. Nhưng không bao giờ đầu hàng trước những khó khăn, thất bại, ông luôn chủ động chuyển đổi sang những mô hình kinh tế mới, đầu tư vào những lịch vực mới…. Doanh nhân Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Lifes, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Tido Group, Phó Chủ tịch học Viện Iogt Việt Nam đã có cuộc chia sẻ với phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam về những thành công, khó khăn và mục tiêu phát triển sự nghiệp mà ông đang theo đuổi.

Ông Trần Anh Tuấn (đứng giữa) và các cộng sự
Ông Trần Anh Tuấn (đứng giữa) và các cộng sự

Phóng viên: Thưa ông, được biết ông và những cộng sự sáng lập nhiều công ty với mục tiêu hỗ trợ những người lao động nghèo trên địa bàn TP Hà Nội có việc làm, có thu nhập. Với cương vị như thế chắc hẳn ông đã trải qua những giai đoạn phát triển thăng trầm trong nghề, vậy xin ông cho biết những kinh nghiệm nào đã giúp ông và những cộng sự vượt những khó khăn để đạt được những thành công như hôm nay?

Ông Trần Anh Tuấn: Những công ty của chúng tôi lúc đầu thành lập đều hoạt động về vấn đề sức khỏe như: sản xuất những sản phẩm sữa, tham gia thị phần bảo hiểm, các sản phẩm phòng ngừa Covid-19… Đó là những bước tiến quan trọng cho chúng tôi có những hoạch định trưởng thành hơn như bây giờ. Trong lĩnh vực mới đó, chúng tôi luôn gặp những khó khăn nhất định. Thứ nhất đó là cạnh tranh khốc liệt của thị trường, của những sản phẩm hàng kém chất lượng, hay hàng nhái thương hiệu… nhưng người tiêu dùng đều không biết và tin dùng. Công ty mới ra đời, chưa có thương hiệu trên thị trường đã đứng trước sự cạnh tranh với những sản phẩm có uy tín, thương hiệu và cả những khó khăn về vốn, về hạ tầng, thiết bị… Nhưng nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng chúng tôi đã có những bước tiến nhảy vọt khi đầu tư vào những sản phẩm từ sữa, giúp khách hàng chăm sóc sức khỏe, có nền tảng sức khỏe tốt.

Và điều quan trọng nhất tôi và các anh em: Lê Thanh Sang, Nguyễn Hoàng Trình, Cấn Ngọc Việt, Nguyễn Phương Nam luôn kề vai, sát cánh, bên nhau vượt qua những cơn “thập tử nhất sinh” để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Ông Lê Thanh Sang - người có hơn 10 năm kinh nghiệm bán lẻ,  điều hành - phát triển chuỗi siêu thị và đồng sáng lập chuỗi cà phê muối thương hiệu THE92COFFEE
Ông Lê Thanh Sang - người có hơn 10 năm kinh nghiệm bán lẻ, điều hành - phát triển chuỗi siêu thị và đồng sáng lập chuỗi cà phê muối thương hiệu THE92COFFEE

Phóng viên: Đầu tư đa lĩnh vực thực sự là vấn đề rất thách thức, khó khăn đối với một công ty mới trưởng thành, ông có quá mạo hiểm khi đầu tư vào nhiều lĩnh vực như vậy?

Ông Trần Anh Tuấn: Đầu tư là bài toán sẽ có mạo hiểm và thách thức. Nhưng không hẳn đầu tư là thất bại ở nhiều lĩnh vực. Năm 2024, tôi và các anh em cộng sự sẽ mở rộng đầu tư lĩnh vực mới đó là lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, mỗi người chúng tôi sẽ là một mảnh ghép để tạo nên sự thành công trong định hướng mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp này, tôi hi vọng đó sẽ là bước đột phá mới, có tính chất bền vững khi ngành nông nghiệp Việt Nam đang hướng đến như những mô hình như: kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn… hay thực phẩm sạch là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe người tiêu dùng. Với những mục tiêu đó, tôi tin chắc việc thành lập và đầu tư vào một mô hình chuỗi các siêu thị cung cấp thực phẩm sạch có truy xuất nguồn gốc “đầu cuối” sắp ra đời là minh chứng rõ nét cho những kế hoạch lâu dài sau này và có chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước.

Ông Nguyễn Phương Nam- Ngọn đuốc của mảng online, cổ đông và cố vấn chiến lược cho CTY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI VIỆT PHÚC
Ông Nguyễn Phương Nam- Ngọn đuốc của mảng online, cổ đông và cố vấn chiến lược cho CTY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI VIỆT PHÚC

Phóng viên: Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về lĩnh nông nghiệp mà ông định hướng phát triển trong năm 2024?

Ông Trần Anh Tuấn: Lĩnh vực nông nghiệp mà tôi và anh em cộng sự đầu tư phát triển trong năm 2024 đó là những sản phẩm về nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP. Bởi tôi đã nghiên cứu và ấm ủ kế hoạch phát triển mảng này trong một thời gian rất dài.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018, thì tôi đã bắt đầu quan tâm và nghĩ đây là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, mong muốn đầu tư vào kênh bán lẻ bởi nhiều doanh nghiệp đã theo đuổi lĩnh vực này rất thành công. Trước tiên, chúng tôi sẽ hình thành chuỗi liên kết, thành lập trung tâm xúc tiến theo chuỗi là đơn vị trực tiếp hỗ trợ cho bà con xúc tiến những sản phẩm của mình ra thị trường thông qua các kênh phân phối như: bán lẻ, bán trực tiếp và online…

Ông Cấn Ngọc Việt – 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu và tư vấn phát triển Multi-level marketing.
Ông Cấn Ngọc Việt – 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu và tư vấn phát triển Multi-level marketing.

Thời gian qua, Chương trình OCOP hỗ trợ nâng cao thu nhập, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, tạo việc làm tại chỗ cho cư dân nông thôn. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới triển khai, nhiều người dân còn bỡ ngỡ, chưa hiểu rõ về chương trình nên đôi khi công tác triển khai còn chậm, nhiều nội dung chưa được như kỳ vọng.

Giai đoạn 2021-2025, việc tiếp cận chương trình này đã có những chuyển biến rất tích cực, tạo niềm tin, lan tỏa và thấm dần vào các chủ thể. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nhận thấy ích lợi từ việc tham gia Chương trình như được chuẩn hóa chất lượng, chuẩn hóa bao bì, tem nhãn mác theo quy định, được hỗ trợ quảng bá sản phẩm, uy tín sản phẩm tăng lên, có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất,... thương hiệu sản phẩm được nhận diện từ nhãn hiệu riêng và nhãn hiệu OCOP 3 sao, 4 sao (đây là nhãn hiệu có uy tín toàn quốc), vòng đời chu kỳ của sản phẩm dài hơn, … Từ đó sức tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng lên và thu nhập tăng cao hơn, và bởi thế người dân tìm hiểu và mạnh dạn tham gia hơn. Đây chính là giai đoạn chuyển giao và chúng tôi mong muốn là một đơn vị phân phối hỗ trợ chủ thể, giúp mang đến cho người tiêu dùng có những sản phẩm nông sản uy tín, chất lượng.

Ông Nguyễn Hoàng Trình - 7 năm kinh nghiệm quản lý quỹ đầu tư khu vực APAC và công nghệ Blockchain .
Ông Nguyễn Hoàng Trình - 7 năm kinh nghiệm quản lý quỹ đầu tư khu vực APAC và công nghệ Blockchain.

Phóng viên: OCOP là một lĩnh vực rất được quan tâm trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên nó vẫn gặp rất nhiều rào cản và thách thức như: Sản phẩm sản xuất nhưng sức tiêu thụ chậm vì có sản phẩm na ná giống nhau, còn đơn vị sản xuất quen thói “ăn xổi”. Vậy ông có hướng đi như thế nào để khắc phục được những hạn chế đó?

Ông Trần Anh Tuấn: Nhìn ra chung quanh, chúng tôi thấy rằng, là sản phẩm OCOP, có thể tên gọi, nguyên liệu gần giống nhau, nhưng sản phẩm của địa phương này vẫn khác sản phẩm địa phương khác, ở chính câu chuyện sản phẩm, ở chính giá trị lịch sử, văn hoá, truyền thống được truyền tải trong câu chuyện sản phẩm, tại bao bì nhãn mác sản phẩm. Bởi vậy chúng tôi sẽ có những chương trình marketing sâu, phân tích sự khác biệt cho khách hàng. Các sản phẩm sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP phải tiếp tục tồn tại, phát triển và tạo được dấu ấn, nhận diện riêng. Đặc biệt là vấn đề thương hiệu, chúng tôi sẽ giúp các chủ thể nhận diện được thương hiệu của mình trên thị trường. Đó cũng chính là mục tiêu mà công ty chúng tôi hướng đến. Phải tạo được bản sắc, dấu ấn riêng, nhận diện riêng cho từng sản phẩm OCOP khi đưa ra thị trường

Phóng viên: Ở lĩnh vực mới này, ông sẽ bắt tay cùng với những cộng sự để phát triển. Vậy ông có mong muốn gì từ những người cộng sự của mình?

Ông Trần Anh Tuấn: Quả thực, chặng đường tiếp theo tôi mong những người bạn của mình đầu tiên là sự tin tưởng và niềm tin trong công việc. Đầu tiên chúng ta phải có đam mê, tình yêu thương và sự đoàn kết. Tất cả mọi người phải có chung mục tiêu, có chung nhịp đập thì mọi kế hoạch sẽ thành công. Tất nhiên sẽ khó khăn về những thứ: như nhân sự, hay khó khăn về tài chính… Đây là điều tất yếu đối với những tổ chức mới thành lập đang gặp phải… Nhưng tôi tin chắc với những dự định mới như thế này. Và sự hợp tác tuyệt vời từ những người cộng sự của tôi thì chắc chắn dự án này sẽ thành công.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Trần Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".

Tin khác

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

LNV - Sau gần 20 năm hoạt động, đến nay HTX đồ gỗ mỹ nghệ Luận Hiền đã có một cơ ngơi bề thế. Là nơi sản xuất, giới thiệu, mua bán sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.
Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

LNV - Ra đời cách đây 10 năm với nhiều gian nan thử thách Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam (Vinacel) nay đã trở thành địa chỉ uy tín của người tiêu dùng muốn mua sản phẩm chất lượng.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.
Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

OVN - Trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức Ngày hội nông sản lần thứ II – năm 2024, nhằm quảng bá, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đẩy mạnh giới thiệu và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Hoài
Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

LNV - Sáng 16/4, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình phát động, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ 3 năm 2024.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự ki
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

LNV - Sáng ngày 16/4, Cục XTTM tổ chức thành công Lễ khai mạc Tuần lễ THQG 2024 và Diễn đàn quốc tế THQG Việt Nam 2024 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại Hà Nội, cùng với hoạt động bên lề là Triển lãm ảnh thành tựu THQG Việt Nam.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động