Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Diện mạo Nông thôn mới Tiên Yên

LNV - Năm 2020, Tiên Yên đã lập hồ sơ trình Chính phủ thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, ghi nhận hành trình bền bỉ, nỗ lực, vào cuộc đầy quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.
Từ một huyện nghèo của tỉnh Quảng Ninh, nhờ biết vận dụng nội lực, phát huy tiềm năng địa phương, chương trình Xây dựng nông thôn mới với tổng đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019), Tiên Yên đã “lột xác” từng ngày với sự phát triển cân bằng mọi lĩnh vực. Riêng giai đoạn 2015-2020, Tiên Yên đạt tốc độ phát triển bình quân 14%/năm, 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao, hoan thiện kiểu mẫu; 3 xã đang trên hành trình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tại đây, nhiều mô hình kinh tế bạc tỷ xuất hiện, cho thu nhập hàng trăm triệu/người/năm.

Theo ông Lục Văn Long, trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tiên Yên: Nhờ quá trình vận động, thay đổi nhận thức và nâng cao vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và tăng cường thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư trên địa bàn nên thu nhập ổn định… Nông thôn mới Tiên Yên đã đạt bước đột phá lớn. Qua 10 năm triển khai, đánh giá sự thay đổi lớn thể hiện ở tỷ lệ hộ nghèo từ trên 10% (2015) xuống còn 2,18% (2019). Tiên Yên là huyện thuần nông – nâm – ngư nghiệp với nhiều sản phẩm chủ lực như Gà, tôm, lâm sản, … cùng với lợi thế là ngã 3 trên lộ trình giao thương Móng Cái là cơ sở lớn giúp thúc đẩy cho Tiên Yên phát triển.


Phố đồng bào giữa núi - mô hình cộng đồng tiêu biểu của Tiên Yên.


Phải nói thêm, Tiên Yên có rừng, có biển là nơi giao thoa, kết nối văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, nằm trong khu vực phát triển kinh tế năng động của tỉnh với 13 dân tộc sinh sống, trên 50% là đồng bào dân tộc thiểu số.

Thực hiện nghị quyết đảng bộ huyện lựa chọn chủ lực với 2 con 1 cây (gà - tôm - dược liệu) Gà Tiên Yên là đặc sản nổi tiếng và riêng có của Tiên Yên với tốc độ tăng trưởng đàn nhanh lên tới hơn 800.000 con, nhiều hợp tác xã hình thành và hoạt động hiệu quả như HTX Hoàng Cường, HTX Phong Dụ, HTX gà Đồi Mây… kèm theo một số cơ sở chế biến đông lạnh phục vụ thị trường xa. Thủy - hải sản với chủ lực là con tôm với quy hoạch vùng nuôi tập trung lên tới 400 - 800ha tại Hải Lạng, Đồng Dui… hiện gần lấp đầy, nhà máy chế biến tôm cũng đang được xây dựng… tạo kỳ vọng chuỗi liên kết chặt chẽ trong tương lai.

Xã Hải Lạng, xã ven biển của huyện Tiên Yên hiện có tốc độ phát triển ổn định và đời sống nhân dân ở mức cao trong huyện. Tại xã có vùng nuôi tôm tập trung hơn 400ha được đầu tư bài bản hệ thống xử lý môi trường.

Ông Tô Văn Khải, Bí thư – Chủ tịch UBND xã cho biết, xã Tiên Diên phát triển chủ lực với 2 con (gà + tôm), vùng nuôi tôm 411ha với 1500 hộ canh tác đang cho thu nhập ổn định. Riêng con gà, đây là sản phẩm OCOP của lực của xã cũng như của huyện, nổi bật tại HTX gà Đồi Mây với 12 thành viên, ước tính thu nhập đạt 50-70tr/người/năm.

Còn với ông Nguyễn Văn Bảo, giám đốc HTX gà Đồi Mây thì, con gà Tiên Yên gần đây được thị trường đón nhận cao, HTX tổ chức sản xuất tại từng nhà thành viên và bao tiêu một phần của người dân trong xã. Mọi quy trình sản xuất đều được thống nhất và thực hiện nghiêm chỉnh. HTX cũng tổ chức đội ngũ kinh doanh là con em các thành viên hiện đang ở tại các địa phương giúp gà Tiên Yên được đi xa hơn.

Có mặt tại xã Hà Lâu – xã miền núi của Tiên Yên, cũng là xã nông thôn mới năm 2020 (Năm 2019, xã đã thoát danh sách xã 135), điều chúng tôi nhận thấy đầu tiên đó là sự chung sức, đồng lòng của người dân. Mô hình “phố trong núi” của đồng bào người Mông gây ngỡ ngàng cho những ai mới đến nơi đây. Thôn Khe Lẹ với hơn 40 hộ đồng bào sinh sống, những mái nhà khang trang, san sát, có điện, nước, đường có vỉa hè như một trung tâm nghỉ dưỡng. Đây cũng là thôn đạt đồng thuận cao nhất trong phong trào toàn dân, mọi việc đều cùng làm – cùng hưởng; Phấn đấu phát triển thành thôn văn hóa dân tộc đặc trưng.

Xã Đông Ngũ, kế hoạch lên phường song song với tiến trình nông thôn mới kiểu mẫu. Khu trung tâm nằm dọc quốc lộ 18 đã cơ bản hoàn thiện theo quy chuẩn đô thị. Còn tại thôn sâu hơn, như chị Nguyễn Thị Hồi – Bí thư chi bộ thôn Sán Xế Đông chia sẻ: Hàng rào xanh, tường hoa, cổng chào bích họa đều do người dân đồng lòng tổ chức, chủ động phân công nhau chăm sóc, quản lý.Tại thôn, ngoài giờ đi biển, nhân dân đồng lòng xây dựng mô hình hộ gia đình mẫu, vườn mẫu… “Nông thôn mới đã giúp chúng tôi thay đổi đời sống, tình làng - nghĩa xóm được gắn kết hơn…”, ông Quách Văn Giám- một hộ dân thôn Sán Xế Đông chia sẻ.

Ông Hoàng Văn Cường, Giám đốc HTX gà Hoàng Cường (Đông Ngũ) cho biết: Hiện đàn gà HTX có khoảng hơn 3.000 con, hầu hết được tiêu thụ ổn định tại một số nhà hàng lớn theo hợp đồng dài hạn tại Hà Nội. Thành viên HTX luôn tham gia nhiệt tình các phòng trào của địa phương phát động, đồng thời tập trung phát triển kinh tế, đưa HTX ngày càng phát triển, góp phần chung vào chương trình nông thôn mới của địa phương.

Ngoài gà, tôm, dược liệu, Tiên Yên còn có nhiều mô hình khác tiêu biểu như thanh long, gỗ lâm sản… Tuy nhiên, đầu ra sản phẩm vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự vào cuộc hơn nữa của các cơ quan chức năng.

Ông Lục Văn Long chia sẻ: Mặc dù gần đây, Tiên Yên tập trung phát triển nông nghiệp, phát triển sản phẩm gắn với chuỗi giá trị, song vì hạn chế trong tìm đầu ra ổn định, các sản phẩm chủ lực của Tiên Yên vẫn có những vướng mắc nhất định. Hiện tại, huyện đang phấn đấu thành lập các liên hiệp hợp tác cho gà, tôm… và đề xuất nhiều kế hoạch nhằm khắc phục những tồn tại tại hiện nay.

Theo đó, giai đoạn 2021-2025, Tiên Yên phấn đấu cho tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, lao động có việc làm thường xuyên đạt mức 85%, tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, khôi phục và bảo tồn giá trị văn hóa các dân tộc; Chủ trương 2 con – 1 cây cần được đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả, mở rộng vùng sản xuất tập trung, tạo liên kết và huy động doanh nghiệp tham gia, đảm bảo đầu ra ổn định và bền vững cho các sản phẩm chủ lực địa phương… Phấn đấu đến 2025, toàn huyện có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Kỳ vọng một Tiên Yên đổi thay, trở thành điểm dừng chân hấp dẫn trên hành trình giao thương và du lịch trên tuyến đường 18 của Quảng Ninh.

Bài và ảnh: Văn Biển

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định số 632, 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

LNV - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận thêm 12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), trong đó có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phong trào XDNTM đã được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo, nhằm lưu giữ và phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.
Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Nghệ An có thêm 39 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và thêm 32 thôn, bản đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã NTM toàn tỉnh lên 319 xã/411 xã.

Tin khác

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Yên Định phấn đấu đạt huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024 nên còn rất nhiều việc phải làm và tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt, nỗ lực lớn mới hoàn thành.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng ngày 30/6, xã Quảng Ninh huyện Quảng Xương tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

LNV - Ngày 28/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023. ​​​​​​
Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

LNV - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định.
Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Từ đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.
Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Xuân Trường xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình để từ đó chủ động tham gia.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

Làng nghề làm trống Bắc Thai trăm năm tuổi

LNV - Làng nghề làm trống Bắc Thai nổi tiếng và được biết đến như một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh. Nghề làm trống đã gắn bó với người dân nơi đây khoảng 100 năm, dù trải qua nhiều khó khăn, nơi đây vẫn giữ nghề như một nét văn hóa riêng.
Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Nam 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động